Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Ngân Hàng

Rate this post

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Ngân Hàng là một trong những bài mẫu mà mình sẽ chia sẻ đến cho các bạn cùng xem và theo dõi những nội dung sau đây nhé, phù hợp với các bạn sinh viên đang thực tập tại một ngân hàng nào đó hoặc là bạn đang là sinh viên học ngành tài chính ngân hàng… Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là những yêu cầu cần phải có khi đi làm tại ngân hàng,những kiến thức kĩ năng phải hoàn thiện sau khi tốt nghiệp… Hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức đa dạng hơn để bạn có thêm kinh nghiệm khi đi thực tập tại bất kì ngân hàng nào.

Hiện nay, bên mình còn có cả dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập với nhiều đề tài đa dạng điểm cao, nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai bài chuyên đề vì bạn quá bận rộn chưa có nhiều thời gian, hoặc thậm chí giáo viên quá khắt khe… Tự hào rằng dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập tại website hotrothuctap.com của chúng tôi với đội ngũ thành viên giàu kinh nghiệm, kiến thức, chuyên viết chuyên đề thực tập cho các bạn sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng đã đạt được thành tích rất cao, cho nên bạn có thể yên tâm khi tìm đến dịch vụ này của chúng tôi. Mọi vấn đề bạn đang gặp khó khăn sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ cần bạn liên hệ đến dịch vụ nhận viết chuyên đề thực tập qua zalo/telegram : 0934.573.149 chúng tôi sẵn sàng tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói, giá cả phải chăng…

1. Những yêu cầu cần phải có khi đi làm tại ngân hàng

Chuyên viên phòng KHDN ngoài kiến thức nghiệp vụ vững vàng cần có 3 phẩm chất sau:

Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Ngân Hàng Trung thực, có đạo đức: Bởi công việc của 1 Chuyên viên phòng KHDN là tiếp xúc với tiền mặt, là bộ phận Front Officer của ngân hàng, các Chuyên viên phòng KHDN là người đại diện cho NH tiếp xúc với khách hàng và tiếp nhận, thẩm định ban đầu hồ sơ của KH. Nếu không trung thực, vì tư lợi hoặc cố ý làm trái NH sẽ chịu tổn thất; làm ảnh hưởng đến uy tín của NH.

– Cương quyết, kiên nghị: Ngân hàng hoạt động tuân theo những quy định và luật được ban hành. Trước hết là Luật các TCTD ban hành từ phía NHNN, sau là quy định riêng về quy trình cho vay tại mỗi NH. Chuyên viên phòng KHDN phải cương quyết để đảm bảo công khai, đúng luật đối với các khoản vay.

– Nhiệt tình, chăm chỉ: Chuyên viên phòng KHDN là tiền tuyến của NH, vì cuộc cạnh tranh trên thương trường là không bao giờ tránh khỏi, chỉ có sự năng nổ và nhiệt tình, Chuyên viên phòng KHDN theo đuổi nghề nghiệp lâu dài. Các khách hàng không phải bao giờ cũng hẹn gặp được trong giờ hành chính, hoặc tại NH. Chuyên viên phòng KHDN có thể gặp họ tại giờ ăn trưa, buổi tối hoặc trong các ngày nghỉ. Nhưng đó là công việc, không có sự nhiệt tình thì sẽ không thể làm được điều này.

Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Ngân Hàng đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích cá nhân : Luôn đảm bảo phương châm “ chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” , khách hàng luôn nhận được nhiều mức ưu đãi nhất có thể để giúp NH có được sự tin tưởng và uy tín lâu dài.

=> Trong 4 nhóm phẩm chất trên, quan trọng nhất là phẩm chất đầu tiên: Trung thực và có đạo đức nghiệp vụ là phẩm chất quan trọng nhất. Bác Hồ từng căn dặn một câu nói bất hủ: “Người có tài mà không có đức thì là người vô dụng; nhưng có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

Trong thời buổi ngày nay, đức – tài luôn cần song hành để gặt hái được thành công một cách vinh quang. Nghề tín dụng cũng vậy, mỗi Chuyên viên Quan hệ khách hàng ngoài cái tài là kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu thì cũng cần có 1 cái tâm nghề nghiệp trong sáng.

2 Những kiến thức kỹ năng phải hòan thiện sau khi tốt nghiệp

Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Ngân Hàng Kiến thức nền tảng về tài chính- ngân hàng rất quan trong nhưng không phải là tất cả. Để trở thành Cán bộ tín dụng hay chuyên viên chăm sóc khách hàng doanh nghiệp cần phải cần trang bị một khối lượng kiến thức chuyên môn nhất định, nắm bắt rõ những sản phẩm của phía ngân hàng đưa ra mới có thể thuyết phục được khách hàng. Phải hiểu và thuộc các quy trình cho vay. Hiểu luật, hiểu các quy định của NH mình.

Ngoài các kiến thức đã được học ở trường, để làm tốt vị trí một nhân viên tư vấn khách hàng thì sẽ phải bổ sung các kỹ năng như sau:

Muốn trở thành cán bộ tín dụng hay chuyên viên chăm sóc khách hàng doanh nghiệp thì yêu cầu cần thiết là phải có khả năng giao tiếp tốt. Phải là những con người năng động, tính tự chủ cao. Việc tiếp xúc với khách hàng và thường xuyên làm việc ở bên ngoài không cho phép họ là những con người nhút nhát và thụ động. Kỹ năng thuyết trình, đàm phán hay chính là kỹ năng thuyết phục khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp: kỹ năng này đòi hỏi sự tự tin, mạnh dạn, chủ động khi nói chuyện, khả năng thuyết phục – đàm phán. Để được sự hợp tác của khách hàng thì kỹ năng này rất quan trọng, ta phải biết cách giải thích và ăn nói khéo léo để làm hài lòng khách hàng.

XEM THÊM : Chuyên Đề Thực Tập Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Scb

Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Nhà Hàng
Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Nhà Hàng

Cần hoàn thiện kĩ năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm. Các cán bộ tín dụng có thể sẽ phải làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Biết cách phối hợp biết mình phải làm gì là điều quan trọng để cán bộ tín dụng hoàn thành công việc 1 cách trôi chảy mà không làm ảnh hưởng đến các cộng sự khác.

Kỹ năng làm việc nhóm: ngành tín dụng cần sự phối hợp giữa nhiều phòng ban để cho ra kết quả tốt nhất. Ngoài ra, môi trường làm việc ngày nay đòi hỏi tính đồng đội rất cao, sự hợp tác giữa các đồng nghiệp sẽ giúp ta nâng cao năng xuất và giải quyết được các vấn đề khó.

Ngoài ra, để trở thành một nhân viên tốt, chúng ta cần phải có kỹ năng soạn thảo – trình bày văn bản, trình bày vấn đề cũng như kỹ năng lắng nghe. Kỹ năng lắng nghe rất quan trọng, chúng ta cần phải nghe người khác nghĩ gì về mình đề ngày càng hoàn thiện hơn. Lắng nghe có chọn lọc và phải biết học tập, sửa đổi những việc không tốt cũng như phát huy thế mạnh của bản thân.

Cần rèn luyện thêm kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Việc phân tích và giải quyết vấn đề cũng vô cùng quan trọng. Sai sót là không thể tránh khỏi trong khi làm việc, Cán bộ tín dụng  phải phân tích và giải quyết vấn đề nhân gọn để tránh gây ra hậu quả.

Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Ngân Hàng Sử dụng ngoại ngữ và máy tính thành thạo. Việc hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng khiến cho việc biết nhiều ngôn ngữ là 1 lợi thế, điều này sẽ giúp các Cán bộ tín dụng  tiếp xúc được với nhiều khách hàng hơn, có nhiều cơ hội thành công hơn. Trong thời đại công nghệ 4.0, hầu hết công việc xử lý hồ sơ, hệ thống ngân hàng sẽ được xử lý trên máy tính nên đòi hỏi nhân viên tín dụng cần sử dụng thành thạo máy tính 

Cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã cùng mình xem và theo dõi nguồn tài liệu Bài Học Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Khi Thực Tập Tại Ngân Hàng, với những nội dung hoàn toàn xuất sắc đã được mình liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn… Nếu như quá trình mình triển khai nguồn tài liệu trên đây không thật sự làm bạn hài lòng, không đủ đáp ứng nhu cầu của bạn thì đừng quên rằng hiện tại bên mình đã có dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề thực tập trọn gói.

Contact Me on Zalo