Tải Free Chuyên Đề Công Việc Thực Tập Tại Starbucks Mới Nhất

Rate this post

Hình như bạn đang tìm Chuyên Đề Công Việc Thực Tập Tại Starbucks? Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn bài chuyên đề hoàn toàn xuất sắc đáng để xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là công việc thực tập chung,mở quầy bánh xếp bánh theo tiêu chuẩn đã được học,đứng vị trí thu ngân,pha chế các loại đồ uống cho khách… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn thêm nhiều kinh nghiệm để có thể triển khai bài chuyên đề của mình. 

Trước đây chúng tôi đã từng viết bài chuyên đề thực tập tại công ty dịch vụ bảo vệ là nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích các bạn có thể xem và tham khảo tại website hotrothuctap.com của mình để biết thêm chi tiết nhé. Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê chuyên đề thực tập với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu như các bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài chuyên đề thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Công việc thực tập chung

Một ngaỳ làm việc ở Starbucks đối với một nhân viên barista như tôi thương bắn đầu bằng “Barista pattern”. Đi đúng tường bước theo từng giai đoạn để đảm bảo ngày làm việc của tôi được trơn tru nhất.

Hình 7: Barista pattern

Hình 7 Barista pattern
Hình 7 Barista pattern

Prepare –“Chuẩn bị: Trước mỗi ca làm việc, các nhân viên được yêu cầu đến sớm 10 phút, để chuẩn bị tác phong gọn gàng, gồm mặc tạp dề, đeo bảng tên. Chuẩn bị kiến thức về chương trình khuyến mãi trong ngày. Nhận bàn giao mục tiêu cần bán trong ngày, các sản phẩm cần thúc đẩy bán trong ngày.

Craft & Connect – Tạo ra sản phẩm & Kết nối: Trong ca làm việc, nhân viên có nhiệm vụ tạo ra sản phẩm là các món nước và nướng bánh, gói bánh cho khách hàng, cùng với việc trò chuyện kết nối với khách hàng, tại quầy POS, trong quầy bar và khu vực khách dùng bữa. Ngoài ra, kết nối với các cộng sự trong ca, để tạo nên các cuộc trò chuyện hiệu quả truyền và nhận thông tin của lẫn nhau, tạo nên môi trường làm việc thoải mái giữa các cộng sự.

Transition – Bàn giao: Sau ca làm, nhân viên được yêu cầu ra về sau khi kết ca 10 phút, để hỗ trợ nhau khi giám sát ca bàn giao tiền bạc trong ca, các nhân viên thực hiện bàn giao mục tiêu trong ca và các sản phẩm cần bán nhanh trong ca từ nhân viên ca trước.

Dưới đây, là tất cả công việc tôi đã được trải nghiệm tại cửa hàng Starbucks Aeon Mall Tân Phú, được sắp xếp theo thứ tự công việc từ lúc mở cửa hàng 7h30 cho đến lúc kết thúc phục vụ”23h00. 

XEM THÊM : Nhận Làm Chuyên Đề Tốt Nghiệp

2. Mở quầy bánh, xếp bánh theo tiêu chuẩn đã được học.

Chuyên Đề Công Việc Thực Tập Tại Starbucks được thực hiện mỗi ngày vào buổi sáng“khi chuẩn bị mở cửa hàng. Cửa hàng của tôi mở cửa phục vụ khách vào 8h, nên ca làm của tôi sẽ bắt đầu vào lúc 7h30, là thời gian để tôi thực hiện xếp bánh vào tủ trưng bày theo kiến thức đã được học tại trung tâm đào tạo của công ty.

Hình 8: Tủ bánh của sinh viên-Sinh viên tự chụp

Hình 8 Tủ bánh của sinh viên-Sinh viên tự chụp
Hình 8 Tủ bánh của sinh viên-Sinh viên tự chụp

Group products by categories: Các sản phẩm cùng loại phải được xếp gần nhau, ví dụ, bánh ngọt không được xếp cùng tầng với bánh ngọt, bánh Red Velvet Muffin phai được xếp kế bên bánh Banana Chocolate Muffin.

High profile items put closest to the POS: các sản phẩm có giá trị cao, phải được xếp gần phía máy POS, vì khu vực này ở gần tầm mắt khách hàng, và để nhân viên đứng POS có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm cho khách

Rotate by day parts: để sản phẩm nằm ở trung tâm phù hợp với từng khoảng thời gian trong ngày, vào đúng dịp. Tại Starbucks, một ngày được chia làm 4 khoảng thời gian, đó là bữa sáng, bữa trưa, bữa xế (giờ trà chiều) và bữa tối. Ví dụ, khung giờ 15h là khung giờ trà chiều, các loại bánh ngọt được chuyển lên tầng 1 trong tủ bánh, nằm ở vị trí trung tâm.

Display ingredients: phần nhân bên trong bánh (nếu có) phải được quay ra ngoài, có thể kéo nhân ra ngoài hoặc mở phần bánh phía trên để khách dễ dàng nhìn thấy, hình dung các thành phần bên trong, nhằm tạo cảm giác ngon miệng.

Full and Abundant: Tủ bánh phải trong trạng thái nhiều và không được có quá nhiều chỗ trống, có thể dùng các khay để trưng nhiều bánh cùng loại trên khay, đó là lý do tại tất cả cửa hàng Starbucks Coffee tại Việt Nam luôn được trang bị các dụng cụ trưng bánh, nhằm tạo bố cục thẩm mĩ và cảm giác đầy đủ bên trong tủ bánh.

Clean and tidy: tủ bánh được làm bằng kính và có thể quan sát bên trong ở cả 4 phía, vì vậy tủ bánh phải luôn trong trạng thái sạch và gọn gàng, vừa để đảm bảo thẩm mĩ và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Chuyên Đề Công Việc Thực Tập Tại Starbucks để thực hiện tốt công việc này, tôi cần có kiến thức về tên gọi, giá bán của từng loại bánh, là những công thức được cung cấp cho nhân viên vào buổi nếm thử bánh và thức uống theo mùa trong năm. Tại Starbucks Việt Nam có các loại bánh như bánh mặn, bánh ngọt và bánh nướng. Bánh mặn và bánh ngọt sẽ được bảo quản trong tủ có nhiệt độ dưới 5 độ C, trong khi đó bánh nướng được bảo quản trong tủ nhiệt độ phòng.

Kinh nghiệm đạt được: trong suốt quá trình làm việc tại Starbucks Việt Nam, tôi đã luyện tập xếp bánh, được quản lý cửa hàng cùng đồng nghiệp hướng dẫn và chỉnh sửa nhiều. Lúc đầu, tủ bánh do tôi trưng bày được nhận xét là thiếu phong phú, không có tính thẩm mĩ và chưa thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng. Sau thời gian luyện tập, tủ bánh của tôi được đánh giá cao hơn và nhận được nhiều lời khen khích lệ từ quản lý cửa hàng và các cộng sự. Cá nhân tôi nhận thấy, xếp bánh là công việc quan trọng trong cửa hàng, do tủ bánh được đặt ở vị trí”sát cửa, là điểm tiếp xúc khách hàng đầu tiên. Một tủ bánh đẹp, được sắp xếp kĩ lưỡng và có tính thẩm mĩ sẽ được khách hàng chú ý, và kích thích sức mua của khách hàng.

XEM THÊM: Top 5 Bài Mẫu Chuyên Đề Thực Tập Quy Trình Bán Hàng

3. Đứng vị trí thu ngân

Là một việc chính của nhân sự tại những quầy Starbucks. Đứng vị trí thu ngân gồm những công việc như sau. Chào và trò chuyện niềm nở với mọi người, thực hành lấy đơn hàng, mời người tiêu dùng các món nước mới trong mùa ( Ltos – Limited time offerings) đã được minh hoạ trên các bảng bài trí trên cửa hiệu. Giới thiệu các gói ăn sáng bao gồm cả nước và cà phê với giá ưu đãi (từ 8h đến 10h). Để làm tốt công việc này, tôi cần học các nguyên liệu và hương vị có ở trong các sản phẩm. Kĩ năng trò chuyện bằng Anh ngữ và tiếng Việt, để tìm hiểu sở thích của người tiêu dùng về loại thức uống hoặc mùi vị họ đang muốn hướng đến. Cùng lúc, sử dung nhiều khả năng linh động để chinh phục khách dùng thêm bánh kèm với món nước. Bình thường, tôi sẽ dùng câu: “Anh/chị có muốn dùng thêm bánh …. . Với món nước …. . Cho bữa sáng/trưa /tối không ạ ? em có món bánh…. . Rất hợp với món nước anh/chị đang chọn.”

Chuyên Đề Công Việc Thực Tập Tại Starbucks để thể hiện sự quan tâm của mình với khách hàng, tôi cần chủ động quan sát, nắm bắt được cơ hội có thể tư vấn, tìm hiểu thêm về khách hàng. Ví dụ khi có khách đến quầy trưng bày các loại ly, ốc, hay các món quà lưu niệm thì tôi cần phải nắm bắt ra nói chuyện, hỏi về nhu cầu sử dụng của họ. Hay loại sản phẩm nào họ đang tìm kiếm. Từ đó, sử dụng những kiến thức được huấn luyện từ trước, gợi ý cho khách hàng chọn được đúng sản phẩm họ cần. Việc quan tâm đến khách hàng như vậy cũng là điều đặc biệt làm Starbucks khác so với các thương hiệu cạnh tranh khác.

Hình 9: Tủ chưng bày bình của cửa hàng- Nguồn:Sinh viên tự chụp

Hình 9 Tủ Chưng Bày Bình Của Cửa Hàng- Nguồn.Sinh Viên Tự Chụp
Hình 9 Tủ Chưng Bày Bình Của Cửa Hàng- Nguồn.Sinh Viên Tự Chụp

Đối với cà phê, hiện nay Starbucks đang cung cấp các loại cà phê với 3 loại rang là rang nhẹ, rang vừa và rang đậm. Từng loại rang sẽ có những gói cà phê khác nhau có hương vị đặc trưng của từng loại vùng trồng. Việc hiểu được mong muốn và nhu cầu sử dụng của khách hàng có thể giúp tôi tìm ra đúng loại sản phẩm khách hàng đang cần. Để làm tốt việc này, quản lý cửa hàng có tạo ra nhưng buổi coffee tasting nhằm giữ culture của Starbucks tại quán cũng như cgiups cho nhân viên được nếm thử các loại cà phê đang được bày bán ở cửa hàng. Hiểu được từng loại cà phê đó sử dụng thích hơp với các loại bánh như thế nào. Những việc này đều là để hỗ trợ cho nhân viên có thể có kiến thức khi đứng vị trí bán hàng.

Sau“khi đã hoàn thành ca làm việc với vai trò là nhân viên đứng vị trí POS, tôi và giám sát ca thực hiện thủ tục đếm, bàn giao tiền mặt sau ca. Thủ tục này được thực hiện trong phòng kín và có sự chứng kiến của tôi và giám sát ca, dưới sự giám sát của máy quay an ninh để đảm bảo minh bạch an toàn và không có gian lận. Sau khi kiểm đếm tiền, giám sát ca đưa sổ và tôi cùng giám sát ca cùng kí tên để xác nhận số tiền giao, nhận. Ngoài tiền mặt, các hoá đơn thanh toán bằng thẻ và thẻ Starbucks cũng được ghi rõ trong sổ và chuyên đề tiền doanh”thu.

Kinh nghiệm nhận được: tôi nhận thấy đứng vị trí thu ngân đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý doanh thu của cửa hàng. Vì nếu đứng tốt vị trí này sẽ giúp cửa hàng có thêm sale. Ngoài ra khi đứng vị trí này tôi cũng học được cách thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Làm cho khách hàng thích thú với những món hàng được bán trong cửa hàng.

XEM THÊM : Top 5 Đề Cương Trong Chuyên Đề Thực Tập Hoạt Động Bán Hàng

4. Pha chế các loại đồ uống cho khách

Starbucks“Việt Nam 4 kích cỡ ly cho đồ uống nóng: Short – 8 Oz (237ml), Tall – 12 Oz (355ml), Grande – 16 Oz (473ml) và Venti – 20 Oz (591ml). Đối với đồ uống đá viên, đá xay có 3 kích cỡ là”Tall, Grande và Venti.

Đối với một nhân viên pha chế, tôi phải đảm bảo được việc làm ra những ly nước chất lượng cho khách hàng thưởng thức. Trong một quầy làm nước của Starbucsk sẽ được phân chia làm 2 khu vực. Khu vực CBS (Cold beverage station) – nơi pha chế những món đá xay, trà, … Khu vực còn lại là khu vực Mastrena, nơi có máy cà phê để chuyên pha chế những món cà phê cả nóng và lạnh cho khách hàng. Muốn làm ra một ly nước ngon, Starbucks yêu cầu nhân viên của mình làm theo đúng Beverage routine. Đi tuần tự theo các bước steam milk, queue shots, add syrup, finish and connect.

Hình 10. Beverage routine
Hình 10. Beverage routine

Đối“với quầy CBS (Cold Beverages Station), có 3 loại món uống chính là đá xay, trà lắc với đá và Tea Latte – Thức uống gồm trà và sữa.

Để thực hiện các món đá xay, tôi làm theo quy trình gồm 8”bước.

Hình 11. CBS routine
Hình 11. CBS routine

Pump“Coffee: Pump cà phê (đối với món đá xay có và phê) Pour Milk: Đổ sữa đến vạch thấp nhất trong ly.

Pour cup contents: Đổ các nguyên liệu trong ly vào cối xay

Add flavour and ice: Thêm syrup tùy theo từng món và bỏ đá theo đúng cỡ ly vào cối

Pump base: Pump base – loại syrup chuyên dùng cho đá xay Blend: Bấm số 1 để xay

Finish & Connect: Đổ hỗn hợp ra ly, thêm các topping theo công thức, đậy nắp hình cầu giao nước cho khách và nói cảm ơn

Clean up: Rửa cối xay, lau quầy để chuẩn bị cho đơn hàng tiếp”theo

Để thực hiện món trà lắc với đá, tôi sẽ làm theo quy trình gồm 4 bước như“sau

Hình 12.Tea routine
Hình 12.Tea routine

Pour sauce and/or tea: múc sốt trái cây theo đúng công thức và ly lắc trà, tiếp theo đổ trà đến vạch số 1. Đối với món trà không có sốt trái cây, bỏ qua bước thêm sốt Pour liquid: thêm nước lọc hoặc nước chanh đến vạch 2

Add syrup: Thêm syrup theo công thức vào ly lắc trà.

Finish & Connect: Thêm đá bằng muỗng theo kích cỡ, đóng nắp bình lắc, lắc đều 10 lần, sau đó đổ ra ly, đậy nắp, giao nước cho khách và nói cảm ơn.

Để thực hiện các món uống Tea Latte – thức uống gồm trà và sữa, tôi làm theo quy trình gồm 5 bước

Hình 13. Tea latte routine
Hình 13. Tea latte routine

Pour Milk: Đổ sữa đến vạch 2 của ly lắc trà

Add syrup: Thêm Syrup theo công thức hoặc theo yêu cầu của khách hàng Add ice: Thêm đá vào ly lắc trà, sử dụng muỗng múc đá theo kích cỡ ly

Add Powder: Thêm loại bột mang hương vị tùy theo từng công thức của món, sử dụng muỗng đã được quy định trong công thức, theo kích cỡ ly

Finish & Connect: Đóng nắp ly lắc trà và lắc đều 10 lần, đổ hỗn hợp ra ly, đậy nắp, giao nước và không quên nói lời cảm ơn với”khách.

Hình 14: Quầy CBS ở Aeon Mall Tân Phú

Hình 14. Quầy CBS ở Aeon Mall Tân Phú
Hình 14. Quầy CBS ở Aeon Mall Tân Phú

Nguồn: Sinh viên tự chụp

Muốn làm tốt công việc này tôi đã phải trải qua quá trình học thuộc và thực hành rất nhiều ly nước. Không những học công thức, tên món nước còn phải học tên viết tắt của loại nước cùng các ký hiệu (Mark cup), sở dĩ mark cup quan trọng với quy trình tạo ra một ly nước bởi vì nó thể hiện tất cả những yêu cầu của khách hàng trên ly nước. Như loại sữa, độ ngọt, điều chỉnh về định lượng nguyên liệu,… tất cả đều thể hiện rất rõ trên mark cup. Vì vậy việc hiểu mark cup nói gì với một barista rất quan trọng.

Hình 15: Ly nước bao gồm Mark Cup của khách

Hình 15. Ly nước bao gồm Mark Cup của khách
Hình 15. Ly nước bao gồm Mark Cup của khách

Ngoài“thực hiện các món nước, nhân viên pha chế cũng chịu trách nhiệm hâm nóng bánh cho khách đã gọi món, bằng cách xem nhãn dán được in ra ở quầy bánh. Để thực hiện đúng quy trình nướng bánh, tôi cần làm theo 3 bước.

Prepare – chuẩn bị: bánh được đặt trên tấm giấy nướng và đặt vào lò nướng. Warm – hâm nóng: chọn chế độ hâm phù hợp với từng loại bánh.

Finish & Connect: Hoàn tất hâm bánh, lấy bánh ra khỏi lò, gói bánh tuỳ theo khách dùng bữa tại cửa hàng hay mang đi. Gửi bánh cho khách và mỉm cười nói lời cảm ơn.

 Chuyên Đề Công Việc Thực Tập Tại Starbucks để thực hiện tốt công việc này, tôi cần chú ý và ghi nhớ tên tất cả loại bánh hiện đang bán hôm nay, chế độ hâm của từng loại bánh và phục vụ bánh dùng tại chỗ với đúng loại đĩa. Bánh mặn, món nóng được phục vụ với đĩa tròn lớn cùng dao và nĩa, bánh nướng được phục vụ trên đĩa tròn nhỏ với nĩa, bánh ngọt được phục vụ trên đĩa tròn nhỏ với nĩa hoặc muỗng tuỳ từng món. Đối với bánh mang đi, được gói bằng túi giấy, cùng khăn giấy và túi giấy phải được gấp mép cẩn thận để đảm bảo an toàn vệ sinh, riêng đối với bánh ngọt và món nóng mang đi, được đóng gói bằng hộp mang đi kèm muỗng và nĩa.

Hình 16.Warm routine
Hình 16.Warm routine

Kinh nghiệm đạt được: Vị trí đứng quầy pha chế giúp tôi luyện tập được sự nhanh nhẹn của mình, khi tốc độ làm nước của tôi ngày càng nhanh hơn, thời gian khách đợi món nước càng ngắn hơn. Sau 1 tháng luyện tập liên tục vị trí quầy pha chế, tôi có thể thực hiện được kĩ thuật Beverages Sequencing – thực hiện một dãy đơn đặt hàng theo đúng các bước, nhưng đảm bảo các đồ uống được cho ra liên tiếp, tránh hoàn thành ly đầu, sau đó mới bắt đầu làm ly tiếp theo, có thể gây tan đá hoặc nguội nước dẫn đến sự không hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, Beverages Sequencing giúp tôi không cần phải đi qua đi lại trong quầy nhiều lần gây mất thời gian, quá trình làm nước được trơn tru hơn so với thời điểm tôi mới bắt đầu học cách đứng quầy pha chế. Việc nướng bánh cho khách hàng, giúp tôi luyện tâp cách cẩn thận khi dùng kẹp gắp lấy bánh, đóng gói bánh đúng cách, cẩn thận và hợp vệ sinh cũng là những kinh nghiệm tôi đạt được khi đứng tại vị trí”này.

Bài viết trên đây Chuyên Đề Công Việc Thực Tập Tại Starbucks là toàn bộ nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này của mình sẽ nhanh chóng hoàn thành được bài chuyên đề của mình trong thời gian tới. Ngoài ra, nếu như nguồn tài liệu mà mình đã liệt kê trên đây không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm chuyên đề thực tập qua zalo/telegram: 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo