Chuyên Đề Tham Luận Tại Đại Hội Chi Hội Du Lịch Huyện Mường La

Rate this post

Chuyên Đề Tham Luận Tại Đại Hội Chi Hội Du Lịch Huyện Mường La là chủ đề tuyệt vời mà sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn . Đây là một bài chuyên đề của một bạn sinh viên khoá trước và đạt được điểm cao . Ngoài ra , mình đã chọn lọc và lựa kĩ càng nên các bạn sinh viên yên tâm xem và tham khảo hết bài này nhé. Hi vọng nguồn tài liệu mà mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn giải toả được căng thẳng và nhanh chóng hoàn thiện được bài chuyên đề thực tập của chính mình.

Ngoài ra, bên mình có nhận viết thuê chuyên đề thực tập với nhiều đề tài đa dạng phổ biến khác nhau. Nếu bạn đang thật sự chưa biết phải viết một bài báo cáo thực tập như thế nào thì hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram: 0934.573.149 để được hỗ trợ nha.

Chuyên Đề Tham Luận Tại Đại Hội Chi Hội Du Lịch Huyện Mường La

Kính thưa:  – Đoàn chủ tịch đại hội

  • Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý
  • Kính thưa toàn thể đại hội

Tôi rất vinh dự đc đoàn chủ tịch cho phép phát biểu tại đại hội chi hội du lịch huyện mường la lần thứ nhất nhiệm kỳ năm 2022-2027

Họ tên tôi là:  chủ khách sạn Quang Anh, gần nhà máy Thủy điện Sơn La – Huyện Mường La – tỉnh Sơn La

Đến với đại hội tôi xin đc chia sẻ hành trình kinh doanh dịch vụ lưu trú , ăn uống tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Ngày nay, khi nền kinh tế đất nước đã có những bước chuyển mới, với những thành quả đạt được cùng với sự tiến bộ vế trình độ văn hoá, nhận thức thì đời sống nhân dân cũng được nâng cao. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu của con người cũng được nâng cao. Nó không còn là nhu cầu”cơm no áo ấm”nữa mà thay thế là nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp” được mọi người tôn trọng, kính nể . Cũng chính vì vậy mà đòi hỏi về chất lượng đối với sản phẩm hàng hoá nói chung và những dịch vụ nói riêng ngày càng cao. Với du khách, Tây Bắc không chỉ quyến rũ bởi sắc màu của các dân tộc, mà còn hấp dẫn bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, nơi có núi non trùng điệp. Chính những vẻ đẹp mộc mạc từ thiên nhiên hoang sơ ấy đã níu chân du khách mỗi lần đến đây. Mỗi mảnh đất là một nền văn hóa mang bản sắc riêng. Trong đó, nơi đây Mường La là nơi có công trình thủy điện kỳ vĩ, có lòng hồ mênh mang nước, có bản làng đậm đà bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em…

Khách Sạn Quang Anh (địa chỉ: gần nhà máy Thủy điện Sơn La – Huyện Mường La – tỉnh Sơn La) với không gian khá thoáng mát và sạch sẽ sẽ là một điểm dừng chân tuyệt vời của du khách mỗi khi có dịp du lịch cũng như đi công tác tại tỉnh Sơn La.  Hiện nay, trước nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng không  phải chỉ đơn thuần để đáp ứng nhu cầu chỗ ngủ nghỉ nữa mà phải đáp ứng được nhu cầu được nhu cầu ngủ nghỉ đó với yêu cầu đa dạng của khách hàng như yêu cầu được ngủ nghỉ trong phòng sạch sẽ an toàn , tiện nghi sang trọng , có phòng cảnh đẹp để ngắm nhìn và đặc biệt là chất lượng dịch vụ lưu trú phải thật tốt. Yêu cầu đối với người phục vụ phải biết đáp ứng tốt đầy đủ nhu cầu của khách và phải luôn tạo được sự thoải mái , cảm giác thoả mãn tối đa cho khách ,như vậy mới có thể tạo được sức thu hút và trú giữ khách tới Khách sạn Quang Anh.

Khách sạn Quang Anh là 1 khách sạn có vị trí tốt  với 35 phòng ngủ, 1 nhà hàng sức chứa 200 khách, 1 hội trường tập huấn, hội nghị…  và nhiều dịch vụ tiện nghi cho khách hàng.  Đây sẽ là một nơi có một diện mạo mới, trẻ trung, hiện đại, chuyên nghiệp, đủ sức cạnh tranh với các nhà hàng liên doanh khác trong tương lai.Với một vị trí thuận tiện, cơ sở thiết bị đầy đủ, Khách sạn Quang Anh là lựa chọn quen thuộc của khách hàng có ngân sách tiết kiệm.

Phương châm của khách sạn chúng tôi là “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” KHÁCH SẠN QUANG ANH sẽ mang đến cho quý khách cảm giác thực sự thoải mái, thuận tiện, hài lòng, mến khách. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của quý khách lên hàng đầu, sẵn sàng phục vụ tốt nhất và khẳng định uy tín trong lòng quý khách.

Báo cáo tham luận tại đại hội chi hội du lịch huyện mường la
Báo cáo tham luận tại đại hội chi hội du lịch huyện mường la

Kính thưa đại hội.

Chuyên Đề Tham Luận Tại Đại Hội Chi Hội Du Lịch Huyện Mường La Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì nhu cầu du lịch không thể thiếu trong đời sống văn hóa xã hội. Du lịch phát triển kéo theo các ngành kinh tế khác cùng phát triển mang lại sự phồn vinh cho xã hội và giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người lao động. Vì thế các doanh nghiệp du lịch đều chú trọng đến quá trình kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên không nằm ngoài guồng quay chung của ngành khách sạn Quang Anh cũng gặp phải nhiều khó khăn từ môi trường cạnh tranh, từ sự phát triển chung điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh của khách sạn. Nên tôi nhận thấy trong quá trình phát triển và kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn như sau:

Thứ nhất, Mường La vùng đất sơn thủy hữu tình, núi non hùng vĩ, thơ mộng; cùng nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn khác… Tuy nhiên, những tiềm năng, thế mạnh đó chưa được khai thác, phát huy hiệu quả. Nơi đây là một trong 56 huyện nghèo nhất nước, cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội vừa yếu vừa thiếu, đời sống của đại bộ phận người dân còn khó khăn.Tuy nhiên, du khách đến với Mường La chưa nhiều, lượng khách lưu trú qua đêm, nghỉ dài ngày còn ít, doanh thu từ du lịch thấp… Nguyên nhân do sản phẩm du lịch đơn điệu thiếu sức hấp dẫn; cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn hạn chế, chưa có sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm; công tác quảng bá du lịch chưa thực sự hiệu quả, tính liên kết du lịch vùng còn hạn chế nên hình ảnh điểm đến Mường La còn mờ nhạt trong bức tranh du lịch chung của Sơn La và cả vùng Tây Bắc.

XEM THÊM : Mẫu Chuyên Đề Thực Tập

Chuyên Đề Tham Luận Tại Đại Hội Chi Hội Du Lịch Huyện Mường La Thứ hai, Dịch covid 19 gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động du lịch nói chung và kinh doanh khách sạn nhà hàng nói riêng nhiều chuyến bay bị hủy bỏ, một số khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội. Tác động từ dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng ở nơi bùng phát dịch, mà ở gần như mọi nơi cần tiếp cận đến bằng đường hàng không. Hiện nay, đã có những tín hiệu tích cực ban đầu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam và du lịch Mường La nói chung tuy nhiên khó có thể hồi phục được nhanh chóng.

Thứ ba, hiện nay nhiều doanh nghiệp bị thanh tra, kiểm tra khá nhiều lần việc kiểm tra chồng chéo. nhiều đoàn thực hiện nội dung trùng lặp, khiến doanh nghiệp mất quá nhiều thời gian tiếp, giải trình một nội dung cũ và nó được nhận diện là một trong những lực cản rất lớn, cản trở của các doanh nghiệp du lịch.

Kiến nghị, đề xuất:

Để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Mường La nói chung thì con đường phát triển du lịch là một thế mạnh, con đường phù hợp, mũi nhọn kết nối, kích thích các ngành khác phát triển theo hướng chất lượng nhất.

Kiến nghị với UBND huyện và các cấp lãnh đạo: cần quy hoạch, đầu tư mở rộng, nâng cấp tuyến đường từ đoạn nối 279D (xã Pi Tong) đến các điểm trên địa bàn xã; đầu tư bến tầu, thuyền, bãi đỗ xe quy mô, đáp ứng được nhu cầu, hỗ trợ các hộ kinh doanh phát triển. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ làm các con đường này. Và hơn nữa là giảm việc kiểm tra, thanh tra một cách chồng chéo.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm về du lịch tới tìm hiểu, đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tạo sự đa dạng cho các tuyến, tour du lịch của huyện.

Chuyên Đề Tham Luận Tại Đại Hội Chi Hội Du Lịch Huyện Mường La Kiến nghị UBND huyện thu hút các nhà đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, khu vui chơi giải trí tạo điểm nhấn mạnh để giữ chân khách khi đến du lịch tại mường la. Xây dựng kế hoạch tôn tạo một số di tích gắn với các hoạt động tham quan du lịch, như Đồn Mường Chiến, gắn với du lịch cộng đồng xã Ngọc Chiến; Đồn Pom Pát, hang Co Nong, thị trấn Ít Ong, gắn với điểm du lịch công trình thủy điện Sơn La.

Đặc biệt, phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công ty Thủy điện Sơn La, họp bàn xây dựng Điểm du lịch Thủy điện Sơn La. Trong đó, sẽ tham mưu thành lập Ban quản lý điểm du lịch nhà máy thủy điện Sơn La; khảo sát các điểm đến, xây dựng hạ tầng du lịch; hoàn thiện các điều kiện còn thiếu để công nhận điểm du lịch; tổ chức tập huấn, cấp thẻ hướng dẫn viên; quảng bá xúc tiến du lịch, đón đoàn Famtrip khảo sát, đánh giá chất lượng điểm du lịch…

Đề xuất với Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đồng chí uỷ viên BCH chi hội du lịch huyện được bầu tại Đại hội sẽ quy tụ, kết nối và thông tin công khai tất cả các dịch vụ để du khách tiếp cận, lựa chọn theo từng nhu cầu. có nghĩa là khi khách có nhu cầu đến Sơn La thì sẽ giới thiệu đầy đủ các dịch vụ, đến Mường La thì khách sẽ tiếp cận được các thông tin, điểm đến, dịch vụ trên địa bàn để khách lựa chọn thoải mái, phù hợp nhất.

Xây dựng trang chung của tỉnh và riêng của từng huyện để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của huyện, của tỉnh.

Một lần nữa, xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc, thành công; Chúc Đại hội thành công tốt đẹp, chúc cho du lịch huyện Mường La nói riêng, du lịch tỉnh Sơn La nói chung phát triển tương xứng với tiềm năng.

Xin trân trọng cảm ơn.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ bài Chuyên Đề Tham Luận Tại Đại Hội Chi Hội Du Lịch Huyện Mường La mà mình đã giới thiệu kĩ càng ở trên đây . Đây là một bài mẫu chuyên đề thực tập mà mình cảm thấy nó rất hay và ý nghĩa . Các bạn sinh viên có thể lựa chọn ngay và luôn đề tài bổ ích này cho bất cứ nơi đâu, huyện nào , không nhất thiết là huyện Mường La . Ngoài ra , bên mình có hỗ trợ viết bài báo cáo thực tập hoàn thiện với tất cả các đề tài bổ ích . Các bạn đang gặp trục trặc hãy liên hệ với dịch vụ thuê làm chuyên đề thực tập và nhắn tin qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được hỗ trợ tận tình từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo