Báo cáo thực tập bộ phận phục vụ tại nhà hàng tiệc cưới

Dưới đây là mẫu Báo cáo thực tập bộ phận phục vụ tại nhà hàng tiệc cưới, được Hotrothuctap chọn lọc, để gửi đến các bạn mẫu đề cương chỉnh chu nhất, dành tặng cho các bạn sinh viên các ngành học, môn học liên quan. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ là một bài mẫu có ích cho các bạn sinh viên.

Nếu có bất kỳ khó khăn trong quá trình tìm kiếm tài liệu cũng như hoàn thiện bài báo cáo thực tập, chuyên đề của mình thì hãy nhắn tin zalo để dịch vụ hỗ trợ viết bài cho sinh viên của Hotrothuctap được hỗ trợ các bạn kịp thời nhé.


A. LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập bộ phận phục vụ bàn tại nhà hàng tiệc cưới

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế , xã hội, ngành Dịch vụ ngày càng trở nên quan trọng và có cơ hội phát triển nhanh nhất. Có thể thấy, các ngành kinh doanh thuộc lĩnh vực dịch vụ : Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng, Tổ chức sự kiện… ngày càng trở nên phổ biến và thu hút lớn nguồn lao động tham gia. Đặc biệt trong gần 10 năm gần đây,sự xuất hiện một hình thức dịch vụ mới đang được chú ý và phát triển, đó là các Nhà hàng tổ chức Tiệc cưới, Trung tâm tiệc cưới – hội nghị, cùng với các trung tâm chuyên đào tạo nhân lực về lĩnh vực tổ chức sự kiện, hội nghị, tiệc cưới cũng cho thấy Tổ chức sự kiện tiệc cưới đang có một chỗ đứng nhất định trên thị trường ngành Dịch vụ.

Với sự bùng nổ của nhà hàng chuyên tiệc cưới trong vài năm lại đây, đã cho thấy công nghệ tiệc cưới đang phát triển ngày càng mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Có thể nói tiệc cưới là một bộ phận đang được đầu tư rất nhiều tại các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam.

Nhà hàng công nghệ Tiệc cưới Hoàng Gia 2 là một trong những nhà hàng tiệc cưới được nhiều khách hàng lựa chọn, bên cạnh việc tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp cho các cặp đôi, nhà hàng còn có các dịch vụ tổ chức hội nghị, hội thảo, lễ tổng kết, liên hoan… để cho khách hàng có nhiều lựa chọn.

Để hoạt động kinh doanh nhà hàng tiệc cưới có kết quả tốt, Bộ phận phục vụ bàn mà trực tiếp là nhân viên phục bàn đóng góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh tốt của nhà hàng trong mắt khách hàng. Bởi, đội ngũ nhân viên phục vụ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, giúp khách hàng cảm nhận tốt nhất các dịch vụ của nhà hàng, là điều kiện giúp khách hàng quay lại nhà hàng.

Qua 2 tháng thực tập với vai trò là một nhân viên phục vụ bàn tại nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2, em đã vận dụng những kiến thức về phục vụ bàn trong nhà hàng để rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử , phục vụ, chăm sóc khách hàng. Bài báo cáo này là tổng hợp tất cả những kiến thức em đã được học tại Lớp ĐHQTKD Du lịch 4-K7, Khoa Du lịch, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và thực tập tại bộ phận phục vụ bàn của Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2. Bài báo cáo của em được chia là 3 phần:

Chương 1: Khái quát về Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2.
Chương 2 : Hoạt động của bộ phận phục vụ bàn tại Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2.
Chương 3 : Quá trình thực tập tại bộ phận phục vụ bàn của Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2.
Bài báo cáo thực tập của em được hoàn thành nhờ vào sự giúp đỡ của Giáo viên hướng dẫn, cô Đặng Thị Hoàng Liên, và các anh chị tại bộ phận phục vụ bàn của Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2. Em xin chân thành cảm ơn cô Đặng Thị Hoàng Liên đã chỉ dạy và hướng dẫn em hoàn thành bài thực tập này. Em cũng cảm ơn anh Trần Tùng Dương, trưởng bộ phận phục vụ bàn, cùng các anh chị tại bộ phận phục vụ bàn tại Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2 đã tận tình giúp đỡ, chỉ bảo và tham gia ý kiến để giúp em hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian thực tập và trong quá trình em làm báo cáo.

B. ĐỀ CƯƠNG Báo cáo thực tập bộ phận phục vụ bàn

A.LỜI MỞ ĐẦU
B. NỘI DUNG
CHƯƠNG 1 : KHÁI QUÁT VỀ NHÀ HÀNG CÔNG NGHỆ TIỆC CƯỚI HOÀNG GIA 2.
1.1. Quá trình hình thành và phát triển Nhà hàng Công Nghệ Tiệc cưới Hoàng Gia 2.
1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2.
1.2.1. Chức năng:
1.2.1.1. Chức năng sản xuất:
1.2.1.2. Chức năng bán sản phẩm:
1.2.1.3. Chức năng tiêu thụ:
1.2.2. Nhiệm vụ.
1.3. Các ngành nghề kinh doanh của Nhà hàng Công nghệ Tiệc cưới Hoàng Gia 2.
1.3.1. Kinh doanh dịch vụ tổ chức sự kiện, tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng.
1.3.2. Dịch vụ trang trí tiệc cưới ngoài trời, tại nhà riêng.
1.4. Cơ cấu tổ chức bộ máy và quản lý của Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2.
1.4.1. Mô hình cơ cấu tổ chức.
1.4.2. Chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận.
1.4.2.1. Giám đốc:
1.4.2.2. Quản lý Nhà hàng:
1.4.2.3. Trợ lý quản lý Nhà hàng:
1.4.2.4. Giám sát Nhà hàng:
1.4.2.5. Bộ phận thiết kế – trang trí:
1.4.2.6. Bộ Phận An Ninh:
1.4.2.7. Bộ phận Lễ tân:
1.4.2.8. Bộ phận Kế toán:
1.4.2.9. Bộ phận bếp:
1.4.2.10. Bộ phận phục vụ bàn:
CHƯƠNG 2: HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ PHẬN PHỤC VỤ BÀN TẠI NHÀ HÀNG CÔNG NGHỆ TIỆC CƯỚI HOÀNG GIA 2.
2.1. Cơ cấu tổ chức.
2.2. Các vị trí việc làm tại bộ phận phục vụ bàn.
2.2.1. Trưởng bộ phận phục vụ bàn:
2.2.2. Phó bộ phận bàn:
2.2.3. Trưởng nhóm phục vụ bàn tầng 1:
2.2.4. Trưởng nhóm phục vụ bàn tầng 2:
2.2.5. Trưởng nhóm phục vụ bàn tầng 3:
2.2.6. Nhân viên phục vụ tầng 1:
2.2.7. Nhân viên phục vụ bàn tầng 2:
2.2.8. Nhân viên phục vụ bàn tầng 3:
2.2.9. Phụ bàn:
2.2.10. Nhân viên chia đồ ăn (Carve hoặc trancheur):
2.2.11. Nhân viên phục vụ đồ uống rượu vang (Sommelier hoặc Wine Waiter):
2.3. Kết quả hoạt động của nhà hàng (số lượng, doanh thu, lợi nhuận,…)
2.3.1. Kết quả kinh doanh của nhà hàng Công Nghệ Tiệc Cưới Hoàng Gia 2.
CHƯƠNG 3: QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI BỘ PHẬN ĐƠN VỊ THỰC TẬP
3.1. Vị trí và nhiệm vụ trong thời gian thực tập
3.2. Mô tả công việc thực tập
3.3. Tìm hiểu quy trình thực hiện công việc được giao
3.1.1. Vệ sinh khu vực phục vụ tiệc, lau chân bàn, ghế.
3.1.2. Trải khăn bàn tiệc.
3.1.3. Set up bàn tiệc
3.1.4. Chào và đón khách.
3.1.5. Dẫn khách vào bàn.
3.1.6. Kéo ghế cho khách.
3.1.7. Trải khăn cho khách.
3.1.8. Mang khăn ăn cho khách
3.1.9. Đưa thực đơn đồ uống và đồ ăn.
3.1.10. Hỏi đồ uống.
3.1.11. Đưa thực đơn đồ ăn.
3.1.12. Hỏi đồ ăn của khách còn thiếu món nào trong menu không?
3.1.13. Thay dao dĩa, dọn cốc bẩn, bát đĩa bẩn trên bàn tiệc
3.1.14. Hỏi xem khách có cần thêm đồ uống không?
3.1.15. Châm thuốc và thay gạt tàn cho khách nếu khách yêu cầu.
3.1.16. Mời món ăn cho khách.
3.1.17. Hỏi ý kiến của khách về dịch vụ
3.1.18. Tiền khách, kết thúc tiệc, dọn dẹp, vệ sinh hậu trường tiệc đ
3.2. Bài học kinh nghiệm
3.3. Một số kiến nghị và giải pháp
3.3.1. Khoa Du lịch – Sư phạm
3.3.2. Đối với đơn vị thực tập (Bộ phận bạn thực tập)
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC

C. KẾT LUẬN Báo cáo thực tập bộ phận phục vụ bàn tại nhà hàng tiệc cưới

– Trải qua 8 tuần thực tập tại Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2, em đã có những kinh nghiệm vô cùng quý báu về vị trí phục vụ bàn, giúp em hiểu được tính chất của công việc. Chỉ khi hiểu được tính chất của công việc, vị trí đầu tiên của bộ phận phục vụ bàn, và có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với khách hàng để nắm được thị hiếu của khách, từ đó ta mới có được định hướng nghề nghiệp tốt cho bản thân.

– Việc làm khó nhất không phải là làm việc với máy móc, sổ sách, mà đó là làm việc với con người, chính vì thế, em thấy rằng bộ phận phục vụ bàn đóng vai trò quan trọng việc kinh doanh dịch vụ nhà hàng. Thông qua nhân viên phcuj vụ bàn, bộ phận bàn, khách hàng có thể hiểu hơn về Nhà hàng, có cái nhìn tốt hơn. Được thực tập trong bộ phận phục vụ bàn tại Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2 là một vinh hạnh cho riêng em cũng như các bạn, anh, chị khác tại đây.

– Bài báo cáo thực tập là tất cả những gì em đã học hỏi suốt thời gian thực tập tại Nhà hàng công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia 2. Em xin chân thành cảm ơn ban Giám đốc, bộ phận phục vụ bàn cũng như các anh, chị làm việc tại bộ phận phục vụ bàn đã tạo điêu kiện và giúp đỡ em trong quá trình em thực tập và làm báo cáo.Em cũng không thể không cảm ơn cô Đặng Thị Hoàng Liên đã có những chỉ dạy để em có thể hoàn thành bài báo cáo được trọn vẹn hơn. Bài báo cáo còn nhiều thiếu sót, mong được nhận được những đánh giá và nhận xét từ cô giáo và bộ phận phục vụ bàn. Em xin chân thành cảm ơn.


Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập bộ phận phục vụ tại nhà hàng tiệc cưới,  hãy liên hệ zalo để mình gửi thêm cho các bạn các bài mẫu hay tương tự nữa nhé. Hoặc nếu bạn nào có nhu cầu viết thuê báo cáo thực tập trọn gói hãy nhắn tin qua zalo cho Hotrthuctap để được hỗ trợ kịp thời nhé.

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG SƠ BỘ, VÀ CẢM THẤY PHÙ HỢP, MUỐN TẢI NGUYÊN BÀI, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO CHO HOTROTHUCTAP.COM GỬI FULL FILE NÀY QUA CHO CÁC BẠN NHÉ.