Chuyên Đề Thực Tập Chất Lượng Dịch Vụ Lưu Trú Của Khách Sạn

Rate this post

Chào bạn, hôm nay website hotrothuctap.com xin giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bài mẫu Chuyên Đề Thực Tập Chất Lượng Dịch Vụ Lưu Trú Của Khách Sạn là một trong những bài mẫu có nội dung hoàn toàn hữu ích hứa hẹn ít nhiều sẽ gợi ý cho bạn thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để bạn có thể triển khai tốt bài làm chuyên đề thực tập của mình, phù hợp với các bạn sinh viên đang học ngành chuyên ngành khách sạn nói chung và các bạn đang thực tập tại dịch vụ khách sạn nói riêng, hãy cùng mình xem và theo dõi hết nội dung bài viết sau đây nhé!

Để hoàn thiện một bài chuyên đề thực tập thì đòi hỏi bạn cần phải đầu tư thời gian để tìm tòi tài liệu, số liệu, thu thập những thông tin cần thiết thì mới có thể triển khai bài làm chuyên đề, không ít bạn sinh viên hiện nay đang quá bận rộn chưa có thời gian để triển khai một bài chuyên đề thực tập hoàn thiện hoặc thậm chí giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó… Tất cả những vấn đề đang khiến bạn cảm thấy nhức đầu, rắc rối chưa thể giải quyết được thì hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói từ A đến Z nhé.


MỞ ĐẦU chuyên đề thực tập về chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn

1. Lý do chọn đề tài chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn

Ngày nay, với xu thế toàn cầu hóa và sự chuyển đổi của nền kinh tế thị trường, cùng với cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, nó thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, làm thay đổi bộ mặt cuộc sống. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao và nhu cầu của con người ngày càng cao hơn, không chỉ thỏa mãn nhu cầu ở cấp độ thấp mà phổ biến ở cấp độ cao hơn cũng dần được thỏa mãn.

Du lịch trở thành nhu cầu phổ biến đối với con người và trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hoá – xã hội của các nước. Sự phát triển của ngành du lịch đã trở thành một hiện tượng cuốn hút hàng tỉ người trên thế giới, mang lại nhiều lợi ích to lớn, góp phần thúc đẩy các ngành kinh tế phát triển. Số người đi du lịch ngày càng tăng, ngoài việc ngắm cảnh, tìm cái mới, cái lạ, thì du lịch còn là một liều thuốc dưỡng sức khỏe hiệu nghiệm.

Du lịch đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống kinh tế xã hội và chất lượng cuộc sống của người dân nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch là một ngành có khả năng giải quyết một số lượng lớn công ăn việc làm cho con người và đem lại nguồn thu ngoại tệ, điều chỉnh cán cân thanh toán, đặc biệt đối với các nước đang phát triển. Mặt khác, du lịch được xem là cầu nối giữa các quốc gia trên trường quốc tế mang tính xã hội, tính hữu nghị.

Du lịch được coi là ngành “công nghiệp không khói”, là “con gà mái đẻ trứng vàng“ của nền kinh tế, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho đất nước và là đòn bẩy thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển. Có thể coi ngành du lịch như một chiếc cầu giao lưu văn hoá giữa các vùng trong một quốc gia và các quốc gia khác trên toàn thế giới. Biết được những đặc điểm quan trọng này, các nước trên thế giới cũng như trong khu vực Đông Nam Á đã và đang đẩy mạnh phát triển ngành du lịch sẵn có của đất nước.

THAM KHẢO THÊM => Chuyên đề: Nâng cao chất lượng phục vụ tại bộ phận F&B trong khách sạn

Trong những năm gần đây Việt Nam chuyển sang thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Sự nghiệp đổi mới sẽ có bước phát triển mạnh hơn nhằm đưa nền kinh tế Việt Nam từ nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu thành một nước công nghiệp, có nền kinh tế hiện đại với cơ cấu nông nghiệp – công nghiệp – dịch vụ hợp lý, trong đó công nghiệp và dịch vụ ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế quốc dân.

Với đặc điểm là một ngành kinh tế tổng hợp có nội dung văn hóa sâu sắc và mang tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao, với hiệu quả nhiều mặt lại được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, ngành du lịch phát triển ngày càng mạnh và bền vững. Những năm qua, du lịch là ngành có tốc độ phát triển mạnh và chiếm 65% tổng sản phẩm quốc dân của toàn thế giới, cụ thể ở một nước đang phát triển như Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2019, Du lịch Việt Nam đón 14,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 13% so với tăng trưởng 4% của Du lịch toàn cầu và 5% của khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Du lịch Việt Nam cũng đạt được nhiều giải thưởng du lịch hàng đầu Châu Á. Theo đánh giá của các chuyên gia trong khảo sát của Vietnam Report, năm 2020 ngành du lịch sẽ mang lại mức tăng trưởng trên 10%. Với lí do trên, việc nghiên cứu du lịch càng trở nên cấp thiết, nó giúp chúng ta có cái nhìn đầy đủ và chính xác về du lịch. Điều này có ý nghĩa cả về lý luận lẫn thực tiễn.

Chuyên Đề Thực Tập Chất Lượng Dịch Vụ Lưu Trú Của Khách Sạn việt Nam với bờ biển dài, đẹp và hệ thống núi bao bọc che chắn, khí hậu ôn hòa, nhiều quần đảo và đảo cùng với một hệ sinh thái biển vô cùng đa dạng và phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, trong đó Đà Nẵng – một thắng cảnh nổi tiếng ở miền Trung với nhiều cảnh đẹp và di sản văn hóa lịch sử, từ lâu đã trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.

 Thành phố Đà Nẵng là một trung tâm kinh tế-chính trị lớn nhất miền trung tây nguyên với hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ, vừa nằm trong khu vực tam giác vàng về du lịch với ba đỉnh là ba di sản văn hóa thế giới Huế – Hội An – Mỹ Sơn. Ngoài ra vị trí thành phố Đà Nẵng nằm trên dãi ven biển miền Trung. Đà Nẵng đã và đang thực hiện chính sách phát triển kinh tế trong đó cũng chú trọng phát triển du lịch.

Du lịch phát triển tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, du lịch phát triển. Do đó, định hướng phát triển du lịch Đà Nẵng trong những năm tới là khai thác có hiệu quả các tiềm năng và lợi thế tập trung tăng lượng khách phân khúc chất lượng cao, đa dạng hoá thị trường khách quốc tế và xây dựng Đà Nẵng thực sự trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế.
Hơn nữa, kinh doanh khách sạn – du lịch ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

Trong ngành kinh tế du lịch thì kinh doanh khách sạn là một trong những mảng kinh doanh lớn và là trọng tâm của ngành. Thực tế đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải tiến hành các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú nhằm biến nó thành lợi thế cạnh tranh. Muốn có được sự cạnh tranh tốt và thương hiệu trong mắt khách hàng thì trước tiên phải nắm được những đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn như thế nào để từ đó có thể đưa ra những giải pháp cụ thể để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique.

THAM KHẢO THÊM => Giới Thiệu Về Khách Sạn 4 Sao Làm Chuyên Đề Thực Tập

 Bên cạnh đó, kinh doanh khách sạn bao gồm nhiều hoạt động kinh doanh như: kinh doanh lưu trú, kinh doanh ăn uống, kinh doanh các dịch vụ bổ sung. Trong đó kinh doanh lưu trú chiếm tỷ trọng rất cao trong lợi nhuận của khách sạn. Do đó, kinh doanh lưu trú phải được xem xét, phân tích và đưa ra các biện pháp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong kinh doanh.

Tỷ trọng về doanh thu của loại hình kinh doanh này luôn chiếm ưu thế trong tổng doanh thu của ngành du lịch ở các quốc gia. Trong đó, tỷ trọng doanh thu từ dịch vụ lưu trú chiếm ưu thế vượt trội hơn so với các dịch vụ khác mà khách sạn kinh doanh. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả về doanh thu cho khách sạn thì khách sạn nên chú trọng vào chất lượng dịch vụ lưu trú bởi vì chất lượng dịch vụ lưu trú sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp kinh doanh khách sạn.

Nằm trong bối cảnh chung, khách sạn Bantique cũng đang đứng trước sự cạnh tranh rất lớn từ những khách sạn khác. Với việc chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2017 thì khách sạn Bantique có những thế mạnh của mình và bên cạnh đó cũng có những thiếu sót trong chất lượng dịch vụ lưu trú là không thể tránh khỏi.

Do vậy, vấn đề cấp thiết đặt ra cho khách sạn hiện nay là phải nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và để nâng cao khả năng cạnh tranh của khách sạn Bantique, trong thời gian thực tập tại khách sạn Bantique, nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp thiết của vấn đề trên nên em đã chọn đề tài: “Nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique”.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Chuyên Đề Thực Tập Chất Lượng Dịch Vụ Lưu Trú Của Khách Sạn hệ thống hóa một số cơ sở lý luận liên quan đến dịch vụ lưu trú và chất lượng dịch vụ lưu trú. Đây là cơ sở để phân tích thực trạng chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique và nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique.
– Đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique qua khảo sát ý kiến khách hàng.
– Phân tích những ưu điểm và hạn chế trong công tác thực hiện chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique.
– Đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

a. Đối tượng nghiên cứu
Khách du lịch của khách sạn Bantique, cụ thể là các khách hàng trực tiếp sử dụng dịch vụ tại khách sạn.
Là những vấn đề lý luận và thực tiễn về chất lượng dịch vụ lưu trú trong khách sạn. Các yếu tố liên quan đến cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ lưu trú tại khách sạn Bantiuqe.
b. Phạm vi nghiên cứu
– Phạm vi không gian: Khách sạn Bantique.
– Phạm vi thời gian: Từ năm 2017 đến 2019.

4. Phương pháp nghiên cứu

– Sử dụng một số tài liệu cũng như thông tin về khách sạn từ một số sách báo, tạp chí, internet.
– Sử dụng các phương pháp phân tích, so sánh, kết hợp với lý luận thực tiễn và kết hợp khảo sát ý kiến khách hàng để đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú tại khách sạn Bantique.

5 . Kết cấu của khóa luận

 • Chương 1 : Cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ lưu trú.
 • Chương 2 : Thực trạng chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique.
 • Chương 3 : Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú tại khách sạn Bantique.

ĐỀ CƯƠNG chuyên đề thực tập của khách sạn

PHẦN MỞ ĐẦU

CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ

 • 1.1. Dịch vụ lưu trú của khách sạn
 • 1.1.1 Vai trò của dịch vụ lưu trú trong kinh doanh khách sạn
 • 1.1.2 Tổ chức của bộ phận kinh doanh dịch vụ lưu trú của khách sạn
 • 1.1.3 Tổ chức kinh doanh dịch vụ lưu trú của khách sạn
 • 1.2 Khái quát về chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn
 • 1.2.1 Khái niệm chất lượng dịch vụ lưu trú
 • 1.2.2 Đặc điểm chất lượng dịch vụ lưu trú
 • 1.2.3 Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú
 • 1.2.4. Đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú
 • 1.3 Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn
 • 1.3.1. Phòng lưu trú
 • 1.3.2. Đội ngũ nhân viên
 • 1.3.3. Quy trình phục vụ
 • 1.3.4. Cơ sở vật chất kỹ thuật
 • 1.3.5. Công tác quản lý
 • 1.3.6. Mối quan hệ giữa các bộ phận

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ CỦA KHÁCH SẠN BANTIQUE

 • 2.1 Giới thiệu khái quát khách sạn Bantique
 • 2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển khách sạn
 • 2.1.2 Cơ cấu tổ chức của khách sạn
 • 2.1.3 Hệ thống sản phẩm dịch vụ của khách sạn
 • 2.1.3.1 Dịch vụ lưu trú
 • 2.1.3.2 Dịch vụ ăn uống
 • 2.1.3.3 Dịch vụ bổ sung
 • 2.2 Tình hình thu hút khách và kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn Bantique
 • 2.2.1. Tình hình thu hút khách của khách sạn
 • 2.2.2. Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn
 • 2.3. Đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique qua khảo sát ý kiến
 • khách hàng
 • 2.3.1 Mẫu khảo sát
 • 2.3.2 Nội dung khảo sát
 • 2.3.3 Kết quả khảo sát
 • 2.4. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn
 • Bantique
 • 2.4.1. Phòng lưu trú
 • 2.4.2. Đội ngũ nhân viên
 • 2.4.3. Quy trình phục vụ
 • 2.4.4. Cơ sở vật chất kỹ thuật
 • 2.4.5. Công tác quản lý
 • 2.4.6. Mối quan hệ giữa các bộ phận
 • 2.5 Đánh giá chung về chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique
 • 2.5.1 Ưu điểm
 • 2.5.2 Nhược điểm

CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ TẠI KHÁCH SẠN BANTIQUE

 • 3.1. Mục tiêu và phương hướng phát triển của khách sạn Bantique trong năm 2020
 • 3.2. Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú của khách sạn Bantique
 • 3.2.1. Nâng cao chất lượng phòng lưu trú
 • 3.2.2. Nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên
 • 3.2.3. Hoàn thiện quy trình phục vụ
 • 3.2.4. Hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật
 • 3.2.5. Hoàn thiện công tác quản lý
 • 3.2.6. Hoàn thiện mối quan hệ giữa các bộ phận

KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO


Cảm ơn tất cả các bạn đã cùng mình xem và theo dõi hết bài viết Chuyên Đề Thực Tập Chất Lượng Dịch Vụ Lưu Trú Của Khách Sạn hy vọng với bài mẫu trên đây sẽ mang đến cho các bạn thêm nhiều kiến thức cũng như những thông tin cần thiết để triển khai bài làm. Nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài chuyên đề thực tập với nội dung tương tự trên đây hoặc bất kì đề tài, yêu cầu nào khác thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói, giá cả phải chăng nhé!

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG SƠ BỘ, VÀ CẢM THẤY PHÙ HỢP, MUỐN TẢI NGUYÊN BÀI, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO CHO HOTROTHUCTAP.COM GỬI FULL FILE NÀY QUA CHO CÁC BẠN NHÉ.

Contact Me on Zalo