Báo cáo thực tập Hoạt động tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng

Hello, chào các bạn sinh viên, ở bài viết này mình xin gửi tới các bạn mẫu bài Báo cáo thực tập Hoạt động tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng, với mong muốn gửi đến các bạn mẫu tài liệu liên quan và bổ ích, Hotrothuctap đã dành nhiều thời gian của mình đã chọn lọc và đăng tải lên cho các bạn mẫu bài hoàn chỉnh này.

Các bạn nào đang gặp khó khăn về bài báo cáo thực tập, hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói tại Hotrothuctap nhé, nhắn tin zalo để được hỗ trợ kịp thời.


LỜI CẢM ƠN Báo cáo thực tập Hoạt động tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong Trường, đặc biệt là các thầy cô trong Khoa Tổ chức và quản lý nhân lực, các thầy cô đã giảng dạy và truyền đạt cho em không chỉ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn cả kinh nghiệm sống, những bài học thực tế để em có thể vận dụng vào thực tiễn và tự hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Em xin cảm ơn thầy Nguyễn Văn Tạo đã hướng dẫn cụ thể và góp ý giúp e hoàn thiện tốt hơn học phần kiến tập ngành nghề này. Em cảm ơn cô Đỗ Thị Hải Hà, thầy Đoàn Văn Tình đã giảng dạy các môn Quản trị nhân lực, Tuyển dụng nhân lực; thầy cô đã đem đến không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn mang đến những bài học sát với thực tế để từ đó em có thể vận dụng vào hoàn thiện bài báo cáo của mình.

Qua đây em xin gửi lời cảm ơn đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Sen đã tiếp nhận em được kiến tập ngành nghề tại công ty , đặc biệt là tập thể các anh chị, cô chú, các bác bên phòng Tổ chức – hành chính thuộc quý công ty đã nhiệt tình chỉ bảo, giúp đỡ em trong thời gian kiến tập ở đây.

Em cũng xin gửi lời cảm ơn các thầy cô bên Trung tâm tin học VT đã nhiệt tình giảng dạy em các kiến thức về tin học văn phòng, những kiến thức học được tại Trung tâm như các thao tác làm việc trên phần mềm Microsoft Word, cách chỉnh sửa văn bản, trang trí văn bản… đã giúp cho em rất nhiều trong việc hoàn thành bài báo cáo này.

Mặc dù đã có rất nhiều cố gắng, xong do thời gian và kiến thức còn hạn hẹp nên báo cáo khó tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến từ phía thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!

PHẦN MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập Hoạt động tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng

1.Lý do chọn đề tài
2.Đối tượng nghiên cứu
3.Phạm vi nghiên cứu
4.Phương pháp nghiên cứu
5.Ý nghĩa của báo cáo
6.Bố cục của báo cáo
PHẦN NỘI DUNG
CHƯƠNG 1:KHÁI QUÁT VỀ NHÀ HÀNG SEN TÂY HỒ HÀ NỘI
1.1.Tổng quan về Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội
1.1.1.Quá trình hình thành và phát triển Nhà hàng Sen Tây Hồ
1.1.2.Chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động
1.1.3.Cơ cấu tổ chức của Nhà hàng Sen Tây Hồ
1.2.Tình hình nhân sự tại Nhà hàng Sen Tây Hồ
1.2.1. Cơ cấu giới tính
1.2.2. Cơ cấu theo độ tuổi
1.2.3. Trình độ văn hóa chuyên môn của nhân viên nhân sự trong nhà hàng
CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VÀ THỰC TRẠNG VỀ CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI NHÀ HÀNG SEN TÂY HỒ
2.1. Cơ sở lý luận chung về công tác tuyển dụng nhân sự
2.1.1. Khái niệm và vai trò của tuyển dụng nhân sự
2.1.1.1Khái niệm
2.1.1.2.Vai trò của tuyển dụng nhân sự:
2.1.2. Nguyên tắc TNDS
2.1.2.1.Nguyên tắc tuân thủ pháp luật:
2.1.2.2.Nguyên tắc tuyển dụng theo nhu cầu thực tiễn:
2.1.2.3.Nguyên tắc phù hợp:
2.1.2.4.Nguyên tắc công khai:
2.1.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến công tác TDNS
2.1.3.1.Các yếu tố thuộc về tổ chức
2.1.3.2. Các yếu tố thuộc về bên ngoài
2.1.4. Quy trình tuyển dụng nhân sự
2.1.4.1.Quy trình tuyển mộ nhân sự
2.1.4.2.Quy trình tuyển chọn nhân sự:
2.2. Phòng Tổ chức – hành chính
2.2.1. Chức năng, nhiệm vụ của phòng
2.2.2. Cơ cấu tổ chức của phòng
2.3. Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội
2.3.1. Điều kiện tuyển dụng
2.3.2. Nguồn, quy trình và phương pháp tuyển dụng
2.3.3. Quy trình tuyển dụng
2.4. Những kết quả đạt được và tồn tại trong công tác tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội
CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI NHÀ HÀNG SEN TÂY HỒ HÀ NỘI
3.1.Xây dựng kế hoạch nhân sự linh hoạt, khoa học cụ thể cho từng giai đoạn
3.2.Nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển toàn diện vai trò của cán bộ
3.3.Xây dựng bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc
3.4.Thực hiện đánh giá tuyển dụng sau một quá trình tuyển dụng
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO

PHẦN MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập Hoạt động tuyển dụng nhân sự

1.Lý do chọn đề tài

Nền tảng của một doanh nghiệp luôn là một đội ngũ nhân sự vững mạnh, có năng lực và phù hợp với các công việc của doanh nghiệp. Tuyển dụng chính là hành động tiền đề để mang về cho công ty những ứng cử viên tuyệt vời nhất.
Công tác tuyển dụng nhân sự có một ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp, là yếu tố chủ yếu của chính sách quản lý nguồn nhân sự, bởi vì nó ảnh hưởng quyết định đến tình trạng nhân sự của doanh nghiệp; qua tuyển dụng nhân sự, một mặt lực lượng lao động của công ty được trẻ hóa và mặt kia, trình độ trung bình lao động của công ty được nâng lên. Vì vậy, có thể nói rằng tuyển dụng nhân sự là một đầu tư “phi vật chất – đầu tư về con người”.

Một chính sách tuyển dụng nhân sự đúng đắn, được chuẩn bị chu đáo, tiến hành nghiêm túc có tiêu chuẩn xác đáng theo một quy trình khoa học sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp chọn được những người tài giỏi và chắc chắn sẽ góp phần mang lại những thành công cho doanh nghiệp. Ngược lại nếu tiến hành tùy tiện, thiếu nghiêm túc, không có tiêu chuẩn…chẳng những không mang lại lợi ích gì, mà đôi khi còn là trung tâm gây mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ, xáo trộn đơn vị và thậm chí còn dẫn đến việc sa thải người này và để rồi lại phải tuyển thêm người mới. Điều đó đã không mang lại thành công cho doanh nghiệp, mà còn gây lãng phí rất nhiều lần cho doanh nghiệp.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nhân sự đối với doanh nghiệp cũng như những tiếp thu có được trong thời gian thực tế kiến tập tại Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội nên em chọn đề tài “công tác tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội” làm chuyên đề cho bài báo cáo kiến tập của mình.

2.Đối tượng nghiên cứu

 Đối tượng nghiên cứu: do kiến thức hạn hẹp và thời gian kiến tập không nhiều nên bài báo cáo chỉ tập trung nghiên cứu những hoạt động liên quan đến công tác tuyển dụng nhân sự đối với lao động trong các bộ phận tác nghiệp: bếp, bàn, lễ tân, chợ quê.

3.Phạm vi nghiên cứu

 Phạm vi nghiên cứu: đề tài nghiên cứu về công tác tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội trong khoảng thời gian từ năm 2010 – 2015

4.Phương pháp nghiên cứu

 Phương pháp phân tích và tổng hợp lý thuyết;
 Phương pháp quan sát;
 Phương pháp điều tra;
 Phương pháp phân tích và tổng kết kinh nghiệm

5.Ý nghĩa của báo cáo

 Báo cáo góp phần hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội;

6.Bố cục của báo cáo

Phần nội dung của báo cáo có kết cấu gồm 03 chương:
 Chương 1: Khái quát về Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội
 Chương 2: Cơ sở lý luận chung và thực trạng về công tác tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng Sen Tây Hồ
 Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao công tác tuyển dụng nhân sự tại Nhà hàng Sen Tây Hồ Hà Nội

KẾT LUẬN Báo cáo thực tập Hoạt động tuyển dụng nhân sự

Trong mỗi một doanh nghiệp có rất nhiều nguồn lực quan trọng như vốn, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực…v.v. Tuy nhiên nguồn nhân lực là nguồn lực giữ vai trò then chốt nhất, đây là nguồn lực tái tạo ra và phát triển mọi nguồn lực khác, giúp cho doanh nghiệp không chỉ tồn tại, phát triển mà còn có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Muốn vậy doanh nghiệp phải có một đội ngũ nhân sự có chất lượng, có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao.

Do vậy, công tác quản trị nhân sự là rất cần thiết, là rất quan trọng vì đó chính là “nền tảng” cho các hoạt động khác. Công tác tuyển dụng nhân sự chính là “đầu vào”, là nền tảng nhằm cung cấp một đội ngũ nhân sự đủ về số lượng, tốt về chất lượng cho công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng quan tâm và thực hiện tốt công tác tuyển dụng nhân sự, do vậy nguồn lực của doanh nghiệp từ đó cũng không được tận dụng hiệu quả và phát huy hết khả năng vốn có của nó.

Mỗi doanh nghiệp đều có các chiến lược kinh doanh riêng, chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài nhưng các doanh nghiệp đều có một điểm chung khi thực hiện tuyển dụng nhân viên đó là muốn tuyển được nhiều người tài giỏi, phù hợp với công ty, với vị trí công việc nhằm phục vụ cho tổ chức, cho doanh nghiệp để mang lại kết quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận vai trò của các công tác khác, mà cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa công tác tuyển dụng với các công tác khác như: phân tích công việc, đánh giá thực hiện công việc, hoạch định công việc….v.v..

Bởi vì trong một doanh nghiệp thì các hoat động đó phải có sự liên kết, phối hợp nhau mới mang lại lợi nhuận cao. Ngoài ra, doanh nghiệp cần không ngừng nghiên cứu, cải tiến công tác tuyển dụng nhân sự theo từng thời kỳ, từng giai đoạn, từng hoàn cảnh cụ thể; có như vậy công tác tuyển dụng nhân sự nói riêng và công tác quản trị nhân sự nói chung mới đảm bảo hiệu quả, góp phần mang lại những giá trị cao cho doanh nghiệp.


Trên đây là mẫu bài Báo cáo thực tập về môi giới, tiếp thị công ty Bất Động Sản, có thể mẫu bài trên đây chưa đủ đáp ứng các bạn, hãy liên hệ zalo để mình gửi thêm cho các bạn các bài mẫu hay tương tự nữa nhé. Hoặc nếu bạn nào có nhu cầu viết thuê báo cáo thực tập trọn gói hãy nhắn tin qua zalo cho Hotrthuctap để được hỗ trợ kịp thời nhé.

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG SƠ BỘ, VÀ CẢM THẤY PHÙ HỢP, MUỐN TẢI NGUYÊN BÀI, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO CHO HOTROTHUCTAP.COM GỬI FULL FILE NÀY QUA CHO CÁC BẠN NHÉ.