Chuyên Đề Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Xây Dựng

Rate this post

Chuyên Đề Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Xây Dựng là một trong những chủ đề mà ngày hôm nay mình muốn chia sẻ đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo nhé, phù hợp với các bạn đang cần làm chuyên đề tương tự hoặc đang học ngành tài chính ngân hàng hoàn toàn hữu ích không nên bỏ qua nhé!

Hiện nay, bên mình còn có cả dịch vụ nhận làm chuyên đề thực tập với nhiều đề tài phổ biến nhất hiện nay, đảm bảo đạt chất lượng từ nội dung cho đến hình thức. Có phải bạn đang quá bận rộn để triển khai một bài chuyên đề hoàn thiện, vì bạn không có nhiều thời gian, hoặc thậm chí giáo viên quá khắt khe… Không sao cả, hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói từ A đến Z nhé.


LỜI CẢM ƠN chuyên đề thực tập huy động vốn

Để hoàn thành tốt bài chuyên đề thực tập, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đối với các thầy cô của trường Cao đẳng Bách Việt, đặc biệt là các thầy cô khoa Tài Chính- Ngân Hàng của trường đã tạo điều kiện cho em thực tập. Những người đã trực tiếp giảng dạy, truyền đạt những kiến thức bổ ích cũng như những kinh nghiệm vô cùng quý báu cho em trong suốt khoảng thời gian ba năm theo học tại trường Cao đẳng Bách Việt. Đó là những nền tảng cơ bản, những hành trang vô cùng to lớn giúp em chuẩn bị tốt để có thể bước đi trên con đường tương lai và sự nghiệp của mình.

Chuyên Đề Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Xây Dựng đặc biệt, em cũng xin gửi lời biết ơn chân thành và vô cùng cảm kích đến Thạc sỹ Phạm Văn Hoài An đã nhiệt tình hướng dẫn, chỉnh sửa sai sót, thắc mắc của em trong suốt quá trình thực tập. Nhờ đó, em có thể hoàn thành tốt bài chuyên đề này.

Bên cạnh đó, em xin chân thành cảm ơn sâu sắc đến Cán bộ- Nhân Viên công tác tại Phòng Giao dịch viên nói riêng và tập thể Ngân hàng Xây dựng Việt Nam – PGD Gò Vấp nói chung đã tạo cơ hội và điều kiện giúp em có thể hiểu rõ thêm về môi trường làm việc thực tế và sự chỉ dẫn nhiệt tình của các Anh, Chị. Trong quá trình thực tập và làm chuyên đề, vì chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế và thời gian có hạn nên chuyên đề sẽ có những khiếm khuyết không tránh khỏi sự sai sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ phía Thầy, Cô để em có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như các Cô, Chú, Anh, Chị nhân viên trong Ngân hàng.

Cuối cùng, em kính chúc các quý Thầy, Cô dồi dào sức khỏe và thành công trong sự nghiệp cao quý của mình. Đồng kính chúc Ngân hàng Xây dựng Việt Nam – PGD Gò Vấp ngày càng phát triển, kính chúc các Cô, Chú,Anh, Chị nhân viên trong Ngân hàng luôn thành đạt trên cương vị công tác của mình.
Em xin chân thành cảm ơn!


LỜI MỞ ĐẦU chuyên đề thực tập huy động vốn tại Ngân Hàng Xây dựng

1. Sự cần thiết của đề tài:

Ngân hàng là một trung gian tài chính, là một kênh dẫn vốn quan trọng cho toàn bộ nền kinh tế. Trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc hoàn thiện và mở rộng các hoạt động là hướng đi cho các ngân hàng tồn tại và phát triển. Trong các hoạt động của ngân hàng, huy động vốn là một trong những yếu tố hoạt động mang tính chất phát triển ngân hàng, cũng như nhu cầu chuyển dịch vốn của nền kinh tế.

Thông qua hoạt động huy động vốn của ngân hàng các khách hàng thêm nơi gửi tiền an toàn và có thêm thu nhập. Hoạt động huy động vốn của ngân hàng có rất ít với nền kinh tế vì sẽ chuyển dịch vốn từ nơi thừa đến nơi thiếu, còn đối với ngân hàng hoạt động huy động vốn là không thể thiếu, và mang tính truyền thống. Thực tế nhờ có hoạt động huy động vốn mà ngân hàng có nguồn tài sản phục vụ cho các nghiệp vụ cấp tìn dụng, đầu tư và đảm bảo thanh khoản. Điều này cho thấy vai trò huy động vốn là vô cùng quan trọng.

THAM KHẢO THÊM => Chuyên Đề Thực Tập Tài Chính Ngân Hàng [90 Đề Tài + Bài Mẫu]

Chuyên Đề Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Xây Dựng nhu cầu vốn đầu tư ngày càng tăng của nền kinh tế cũng tương đương với việc huy động vốn của các ngân hàng thương mại, phải được tăng cường, mở rộng cho phù hợp. Mặc khác việc tăng cường huy động vốn và sử dụng vốn hợp lý cũng giúp cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng được an toàn, và hiệu quả hơn. Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, nhu cầu về vốn ngày càng tăng và đòi hỏi phải được đáp ứng nhanh chóng và kịp thời.

Do vậy, để huy động hơn nữa vai trò của mình và đáp ứng cho sự phát triển của nền kinh tế cũng như cho chính bản thân hệ thống ngân hàng, việc huy động vốn cho kinh doanh trong tương lai chắc chắn sẽ được đặt lên hàng đầu đối với ngân hàng thương mại và Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – chi nhánh Sài Gòn – phòng giao dịch Gò Vấp cũng không ngoại lệ. Vấn đề tìm ra những giải pháp hoàn thiện nghiệp vụ huy động vốn là thiết thực và cấp bách.

Sau một thời gian thực tập, tìm tòi, học hỏi , và chính vì những lý do trên cùng với tình hình thực tế em đã nhận thấy được tầm quan trọng của vấn đề huy động vốn tại Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng – Chi nhánh Sài Gòn – PGD Gò Vấp nên em đã thực hiện đề tài “Tìm hiểu nghiệp vụ huy động vốn tại Ngân Hàng Thương Mại TNHH MTV Xây dựng (CB) – Chi nhánh Sài Gòn – Phòng Giao Dịch Gò Vấp”.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Thực hiện chuyên đề với mục đích nghiên cứu thực trạng huy động vốn của Ngân hàng thông qua kết kinh doanh, số liệu của Ngân hàng. Trên cơ sở đó đánh giá và đưa ra nhiều biện pháp thích hợp để nâng cao chất lượng trong công tác huy động vốn của Ngân hàng góp phần đem lại lợi nhuận tối ưu và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

3. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp thống kê, phương pháp tổng hợp, so sánh và phân tích.

THAM KHẢO THÊM => Tải Free Chuyên Đề Thực Tập Tại Ngân Hàng Quốc Tế Vib

4. Phạm vi và giới hạn của đề tài

 Về tài liệu: Các số liệu trong bảng tổng kết tài sản và chuyên đề kết quả kinh doanh của Ngân hàng TM TNHH MTV Xây Dựng Việt Nam – chi nhánh Sài Gòn – Phòng giao dịch Gò Vấp từ năm 2016 đến 2018, mạng internet, giáo trình, báo chí…
 Về không gian: Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – chi nhánh Sài Gòn – phòng giao dịch Gò Vấp
 Về thời gian: Thời gian thực tập tại Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – chi nhánh Sài Gòn – phòng giao dịch Gò Vấp từ ngày 06/05/2019 đến 29/06/2019.

5. Kết cấu của đề tài

  • Chương 1: Cơ sở lý luận về nghiệp vụ huy động vốn của Ngân hàng thương mại.
  • Chương 2: Thực trạng huy động vốn tại Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – chi nhánh Sài Gòn – phòng giao dịch Gò Vấp.
  • Chương 3: Nhận xét và kiến nghị để nâng cao hiệu quả huy động vốn tại Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – chi nhánh Sài Gòn – phòng giao dịch Gò Vấp.

Cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã cùng mình xem và theo dõi hết bài viết Chuyên Đề Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Xây Dựng với những nội dung đã được chọn lọc cho nên các bạn có thể yên tâm tham khảo nhé. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để làm bạn hài lòng thì bạn có thể liên hệ ngay đến dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói nhé.

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG SƠ BỘ, VÀ CẢM THẤY PHÙ HỢP, MUỐN TẢI NGUYÊN BÀI, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO CHO HOTROTHUCTAP.COM GỬI FULL FILE NÀY QUA CHO CÁC BẠN NHÉ.

Contact Me on Zalo