Báo cáo thực tập Kỹ thuật chế biến món ăn tại Nhà Hàng

Dưới đây là mẫu Báo cáo thực tập Kỹ thuật chế biến món ăn tại Nhà Hàng, được Hotrothuctap chọn lọc, để gửi đến các bạn mẫu đề cương chỉnh chu nhất, dành tặng cho các bạn sinh viên ngành NHKS và các ngành học, môn học liên quan. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ là một bài mẫu có ích cho các bạn sinh viên.

Nếu có bất kỳ khó khăn trong quá trình tìm kiếm tài liệu cũng như hoàn thiện bài báo cáo thực tập, chuyên đề của mình thì hãy nhắn tin zalo để dịch vụ hỗ trợ viết bài cho sinh viên của Hotrothuctap được hỗ trợ các bạn kịp thời nhé.


LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập Kỹ thuật chế biến món ăn tại Nhà Hàng

I. Lí do chọn đề tài:

“ Du lịch ngày nay đã trở thành một hiện tượng quan trọng của đời sống hiện đại”. Đó là chiều hướng của thế giới đương đại. Công nghiệp du lịch đã đang được các nước trên thế giới coi như “con gà đẻ trứng vàng” là “ngành công nghiệp không khói” hay là “ngòi nổ để phát triển kinh tế”. Đây là sự khẳng định chung của các nhà kinh tế trên toàn cầu đối với sự đóng góp đáng kể của ngành kinh doanh du lịch trong quá trình phát triển nền kinh tế thế giới.

Du lịch là một sinh hoạt đã có từ lâu, nhưng chỉ mới phát triển với tốc độ nhanh và rầm rộ trong vòng 50 năm qua. Nó đã trở thành một ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung của cả các quốc gia và đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Nếu so sánh với các ngành kinh tế khác thì du lịch là một trong những ngành đem lại nguồn ngoại tệ đáng kể cho đất nước, góp phần thúc đẩy và tạo điều kiện cho các ngành kinh tế xã hội khác phát triển, tạo thêm công ăn việc làm cho một lực lượng nhàn rỗi trong xã hội.

Việt Nam là một bộ phận của thế giới, cho nên chịu sự ảnh hưởng của xu hướng phát triển kinh tế trên toàn cầu. Chính vì vậy, Việt Nam cũng xem du lịch là một ngành kinh tế quan trọng, thông qua du lịch làm đòn bẩy cho sự phát triển của các ngành kinh tế khác. Tuy nhiên sự tồn tại và phát triển của ngành du lịch lại phụ thuộc và chịu sự chi phối của nhiều yếu tố trong đó có nhân tố nguồn khách. Đây là nhân tố mang tính sống còn đối với hoạt động kinh doanh du lịch.

Không có khách thì hoạt động kinh doanh du lịch trở nên vô nghĩa. Trong hoạt động kinh doanh du lịch thì hoạt động kinh doanh khách sạn chiếm một tỷ lệ lớn. Đây là một mảng quan trọng trong kinh doanh du lịch, bởi vì ăn ngủ là những nhu cầu thiết yếu của mỗi con người để duy trì cuộc sống. Tuy không phải là mục đích chính của chuyến đi nhưng chất lượng của nó lại ảnh hưởng đến chất lượng của chuyến đi. Vì vậy, hoạt động kinh doanh khách sạn cũng chịu ảnh hưởng của nguồn khách.

Khách có ý nghĩa trong sự tồn tại và phát triển của một khách sạn. Đánh giá được tầm quan trọng của nguồn khách đối với kinh doanh du lịch và việc nghiên cứu khách du lịch và những đặc điểm của nó là một tấ yếu đối với các doanh nghiệp du lịch nói chung và doanh nghiệp khách sạn nói riêng. Trên cơ sở nghiên cứu đánh giá đặc điểm nguồn khách của doanh nghiệp, có thể đưa ra những giải pháp hữu hiệu, để thu hút khách.

Khách sạn Trường Sơn Tùng là khách sạn kinh doanh nhiều lĩnh vực liên quan đến ăn uống, lưu trú, và các lĩnh vực liên quan đến du lịch. Để thu hút được nhiền khách và có khả năng cạnh tranh với các khách sạn khác trong khu vực thì khách sạn Trường Sơn Tùngcần phải xác định rõ nguồn khách mục tiên của mình.

Kinh doanh lưu trú và kinh doanh ăn uống trong khách sạn luôn tồn tại song song với nhau. Tuy nhiên em chọn đề bài bên lĩnh vực ăn uống đặc biệt đi sâu vào Quy trình phục vụ khách tại khách san Trường Sơn Tùng nhằm phân tích về thực trang và các giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình phục vụ của nhà hàng nói riêng và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho khách sạn nói chung.

Trong quá trình thực tập tại khách sạn em đã được các anh trong khách sạn Samdi giúp đỡ rất tận tình. Em được thực tập cả tất cả bộ phận của bếp Bếp Á , bếp Âu Bếp Hoa Chính vì thế em đưa ra đề tài “Các món buffet và kĩ năng phục vụ buffet tại khách sạn Trường Sơn Tùng ”.

II. Mục tiêu của đề tài:

– Xây dựng cơ sở lý luận về quy trình phục vụ Buffet của khách san Trường Sơn Tùng
– Phát hiện các vấn đề còn tồn tại trong quy trình phục vụ bộ phận nhà hàng
khách sạn Trường Sơn Tùng
– Học hỏi thêm kiến thức và năng cao kĩ năng nghề

III. Nội dung của đề tài:

Chuyên đề tập trung nghiên cứu các vấn đề:
– Những cơ sở lý luận về quy trình phục vụ buffet.
– Thực trạng về khách san Trường Sơn Tùng
– Những giải pháp nhằm nâng cao quy trình phục vụ

ĐỀ CƯƠNG Báo cáo thực tập Kỹ thuật chế biến món ăn tại Nhà Hàng

LỜI MỞ ĐẦU
I. Lí do chọn đề tài:
II. Mục tiêu của đề tài:
III. Nội dung của đề tài:
MỤC LỤC
Chương I: CƠ SỞ LÝ LUẬN
1.1 Tìm hiểu về Buffet
1.1.1 Lịch sử
1.1.2 Khái niệm
1.1.4 Bày bàn ăn sáng kiểu buffet
1.1.5 Cách dọn tiệc buffet và cách phục vụ
1.2 Điểm đặc sắc của buffet
1.2.1 Văn hóa tiệc buffet
1.2.2 Ăn buffet đúng cách
1.2.3 Ưu điểm và khuyết điểm của việc tổ chức buffet
CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG VỀ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI KHÁCH SẠN TRƯỜNG SƠN TÙNG HOTEL
2.1 Tình hình hoạt động của khách sạn Trường Sơn Tùng
2.1.1 Vị trí của khách sạn
2.1.2 Lịch sử hình thành và phát triển của khách sạn
2.1.3 Cơ sở vật chất: số lượng dịch vụ và trang thiết bị tại khách sạn Trường Sơn Tùng
2.1.4 Sơ đồ tổ chức bộ phận ẩm thực
2.2 Thực trạng của bộ phận Nhà hàng/ Bếp
2.2.2 Một số thực đơn tại đơn vị thực tập
2.2.2.1 Thực đơn tiệc
2.2.2.2 Thực đơn tiệc Việt:
2.2.2.3 BBQ BUFFET
2.2.3 Kỹ thuật chế biến món ăn
2.2.3.1. Súp hải sản:
2.2.3.2 Gà sốt cam
2.2.3.3 Mực nướng sa tế
2.2.3.4 Cơm chiên Dương Châu
2.2.3.5 Vịt nấu tiêu xanh
2.2.3.6 Mục Hấp Gừng
2.2.3.7 Tôm sú xốc tỏi
2.2.3.8 Gà Nấu Cari
2.2.3.9 Gỏi bò bóp thấu
2.2.3.10 Hàu nướng mỡ hành
2.2.3.11 Súp bắp tôm cua
2.2.3.12 Gà xốc tỏi
2.2.3.13 Cá Mú hấp xì dầu
2.2.3.14 Bò nướng kim tiền
2.2.3.15 Tôm sú hấp dừa
2.2.3.16 Cá Hấp Ngũ Liễu
2.2.3.17 Vịt Bắc Kinh
2.2.3.18 Miến Xào Gà
2.2.3.19 Kimbad
2.2.3.20 Cá Mú Xào Hành Gừng
CHƯƠNG III: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN NĂNG CAO QUY TRÌNH PHỤC VỤ BUFFET TẠI NHÀ HÀNG BUFFET GÁNH TẠI KHÁCH SẠN TRƯỜNG SƠN TÙNG HOTEL
I. Phương thức hoạt động của khách sạn trong thời gian tới
II. Giải Pháp
1. Xu hướng phát triển của nhu cầu tìm hiểu văn hóa ẩm thực
2. Những giải pháp nhằm thu hút khách hàng
2.1. Biện pháp bồi dưỡng, năng cao trình độ nghiệp cho nhân viên
2.2. Biện pháp cải tạo điều kiện cho nhân viên
2.3. Biện pháp Tập trung nghiên cứu thị trường
2.4. Biện pháp giữ khách hàng truyền thống, khai thác khách hàng tiềm năng
3. Giải pháp
3.1 Nghiên cứu đặc điểm tâm lý ăn của khách hàng
3.2 Đa dạng hóa tiệc buffet
KẾT LUẬN

KẾT LUẬN Báo cáo thực tập Kỹ thuật chế biến món ăn

– Chỉ hơn 10 tuần thực tập tại khách sạn Trường Sơn Tùng em đã được trực tiếp phục vụ khách, được quan sát thực tế về quy trình phục vụ tiệc Buffet sáng của khách sạn , bên cạnh những thuận lợi thì khách sạn còn một số hạn chế về quy trình phục vụ tiệc Buffet sang như: phạm vi của nhà hàng không được rộng khoảng cách đi lại giũa các bàn ăn hẹp tạo cho khách có cảm giác chật chội, gây khó khăn cho nhân viên phục vụ khách thu dọn….. Bên cạnh đó cũng có những ưu điểm như: đội ngũ nhân viên nhiệt tình, niềm nở với khách…

Nhận được tay nghề của mình còn kém hiểu biết nên trong quá trình thực tập tại khách sạn em luôn cố gắng tìm hiểu về trang thiết bị cho mình những kỹ năng cơ bản những kiến thức cần thiết để giúp ích cho việc sau này của mình.

– Để hoàn thành bài báo cáo thực tập này trước hét là được sự hướng dẫn tận tình của cô Trần Thị Xuân Hương và sự chỉ bảo nhiệt tình của cách anh chị cán bộ nhân viên ở khách sạn Trường Sơn Tùng và sự giúp đỡ tận tình của bạn bè. Tuy nhiên đề tài không tránh khỏi những sai sót do trình độ thời gian kiến thức còn hạn chế rất mong nhận được sự hướng dẫn chỉ bảo của thầy cô, các anh chị và các bạn.


Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập Kỹ thuật chế biến món ăn tại Nhà Hàng, có thể mẫu bài trên đây chưa đủ đáp ứng các bạn, hãy liên hệ zalo để mình gửi thêm cho các bạn các bài mẫu hay tương tự nữa nhé. Hoặc nếu bạn nào có nhu cầu viết thuê báo cáo thực tập trọn gói hãy nhắn tin qua zalo cho Hotrthuctap để được hỗ trợ kịp thời nhé.

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG SƠ BỘ, VÀ CẢM THẤY PHÙ HỢP, MUỐN TẢI NGUYÊN BÀI, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO CHO HOTROTHUCTAP.COM GỬI FULL FILE NÀY QUA CHO CÁC BẠN NHÉ.