Báo cáo thực tập quản trị nhân sự khách sạn Vinpearl Resort

Dưới đây là mẫu Báo cáo thực tập quản trị nhân sự khách sạn Vinpearl Resort, được Hotrothuctap chọn lọc, để gửi đến các bạn mẫu đề cương chỉnh chu nhất, dành tặng cho các bạn sinh viên các ngành học, môn học liên quan. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ là một bài mẫu có ích cho các bạn sinh viên.

Nếu có bất kỳ khó khăn trong quá trình tìm kiếm tài liệu cũng như hoàn thiện bài báo cáo thực tập, chuyên đề của mình thì hãy nhắn tin zalo để dịch vụ hỗ trợ viết bài cho sinh viên của Hotrothuctap được hỗ trợ các bạn kịp thời nhé.


LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập quản trị nhân sự khách sạn Vinpearl Resort

Trong điều kiện nền kinh tế Việt Nam và trên toàn thế gới đang có những bước phát triển không ngừng, thu nhập của người dân ngày được cải thiện,mức sống tăng lên cùng với chủ trương và chính sách của đảng và Nhà nước ta đã đưa nghành Công Nghiệp trở thành mũi nhọn và nghành Du lịch được chú trọng,phát triển mạnh mẽ.Từ đó đã có đóng góp không nhỏ vào GDP cho đất nước,thúc đẩy nền kinh tế nươc nhà ngày càng phát triển hơn nữa.

Khi nghành Du lịch phát triển kéo theo đó là sự phát triển của nhà hàng,khách sạn cũng phát triến hơn.Các khách sạn ở nước ta đã có những thay đổi đáng kể trên nhiều phương diện như cơ sở hạ tầng ,cung ứng dịch vụ Tourist,nâng cấp cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ.Hơn nữa với lợi thế về vẻ đẹp thiên nhiên cùng với ẩm thực truyền thống và với điều kiện giao thông đi lại thuận tiện nên rất thu hút được khách du lịch nước nhà cũng như trên toàn thế giới.

Hiện nay, khi mà kinh tế thị trường, sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, các doanh nghiệp các tổ chức muốn đững vững trên thị trường và tồn tại phát triển thì phải có các chiến lược kinh doanh tốt, phải tạo được lợi thế cạnh tranh. Trong ngành kinh doanh khách sạn thì để tồn tại duy trì được hoạt động kinh doanh thì các nhà kinh doanh khách sạn phải xác định được lợi thế cạnh tranh, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn, duy trì và thu hút khách hàng đến với khách sạn. Để làm được điều đó thì các nhà kinh doanh khách sạn cần phải có đội ngũ nhân lực tốt, giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp.

Trong khoảng thời gian đi thực tập em đã rất may mắn được nhận tại khách sạn Vinpearl Resort Nha Trang.Đây là khách sạn nằ trên đảo Hòn Tre được bao bọc bởi một mặt là dãy núi đá tự nhiên trên đảo Hòn Tre và biển đông tạo ấn tượng rất mạnh mẽ với không gian thoáng đãng,trong lành rất hấp dẫn khách du lịch tới thăm quan và nghỉ tại đây.
Tới đây thực tập em muốn tìm hiểu rõ hơn về cách quản trị nhân lực trong nhà hàng,khách sạn và như thế em sẽ có cơ hội được vận dụng kiến thức vào thực tế.
Em đã được cung cấp các tài liệu và nhận được sự giúp đỡ tận tình của giám đốc khách sạn cùng với đội ngũ nhân viên trong khách sạn và đặc biệt là quầy lễ tân đã cung cấp cho em những thông tin kịp thời nhất để em hoàn thành tốt bài báo cáo này.
Với chuyên đề: ‘Quản trị nhân lực tại khách sạn Vinperl Resort Nha Trang” bài báo cáo của em được trình bày với bố cục như sau:
PHẦN: MỞ ĐẦU
Chương I: Lý thuyết kinh doanh khách sạn và quản trị nguồn nhân lực tại nhà hàng và khách sạn.
Chương II: Thực trạng quản trị nguồn nhân lực tại khách sạn Vinperl Resort Nha Trang.
Chương III: Đề xuất các giải pháp quản trị nhân sự với khách sạn Vinperl Resorrt Nha Trang.
PHẦN: KẾT LUẬN

ĐỀ CƯƠNG Báo cáo thực tập quản trị nhân sự khách sạn

LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG I: LÝ THUYẾT KINH DOANH KHÁCH SẠN & QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TRONG NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN.
1.1. Lý thuyết tổng quan về kinh doanh khách sạn
1.1.1. Khái niệm kinh doanh khách sạn:
1.1.2. Khái niệm kinh doanh ăn uống
1.1.3. Khách của khách sạn.
1.1.4. Sản phẩm của khách sạn.
1.1.5. Đặc điểm của kinh doanh khách sạn
1.2. Lý thuyết về quản trị nguồn nhân lực
1.2.1. Các khái niệm và vai trò của quản trị nguồn nhân lực
1.3. Vận dụng lý thuyết quản trị nguồn nhân lực vào quản trị kinh doanh khách sạn
1.3.1. Quản trị nguồn nhân lực của khách sạn
CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TRONG KHÁCH SẠN VINPERL RESORT NHA TRANG
2.1. Giới thiệu chung:.
2.1.1. Các sự kiện hội nghị.
2.1.2. Các hoạt động kinh doanh của khách sạn:.
2.1.3. Kinh doanh dịch vụ phòng ngủ:.
2.1.4. Nhà hàng và quán Bar:.
2.1.5. Dịch vụ hội thảo, hội họp:
2.1.6. Khu vui chơi giải trí:.
2.2. Điều kiện kinh doanh:
2.2.1. Điều kiện kinh doanh khách quan:.
2.2.2. Điều kiện kinh doanh chủ quan:
2.3. Cơ cấu tổ chức của Khách sạn Vinperl resort Nha Trang.
2.3.1. Ban giám đốc:.
2.3.2. Phòng nhân sự:.
2.3.3. Phòng kế toán:
2.3.4. Phòng kinh doanh va Marketing
2.3.5. Phòng công trình:
2.3.6. Phòng bảo vệ:.
2.3.7. Bộ phận lễ tân:
2.3.8. Bộ phận buồng:
2.3.9. Bộ phận bàn, bar, bếp:
2.3.10. Bộ phận vui chơi giải trí:
2.4. Tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn Vinperl resort Nha Trang
2.5. Công tác quản trị nhân sự trong khách sạn VinPearl Nha Trang
2.5.1. Kế hoạch hóa nguồn nhân lực
2.5.2. Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn đánh giá công việc.
2.5.3. Thù lao lao động và khen thưởng lao động
2.6. Thực trạng kinh doanh và công tác quản trị nhân lực trong Vinpearl Nha Trang.
2.6.1. Giới thiệu về khách sạn Vinpearl Nha Trang.
2.6.2. Hoạt động kinh doanh trong nhà hàng Lotus
2.6.3. Hoạt động quản trị nhân lực của nhà hàng Lotus
2.7. Đánh giá về công tác quản trị nhân sự trong nhà hàng khách sạn Vinpearl Resort Nha Trang
CHƯƠNG III: ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ NHÂN SỰ VỚI KHÁCH SẠN VINPEARL RESORT NHA TRANG
3.1 Giải pháp chung đối với khách sạn Vinpearl Resort Nha Trang 77
3.2. Các giải pháp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực cho hoạt động kinh doanh nhà hàng của Vinpearl Resort Nha Trang. 78
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO.

KẾT LUẬN Báo cáo thực tập quản trị nhân sự khách sạn Vinpearl Resort

Qua thời gian đi thực tập thực tế tại khách sạn Vinpearl Resort Nha Trang em đã học hỏi được rất nhiều điều và hơn thế em đã có cơ hội được cọ xát kiến thức đã học vào thực tế tại một khách sạn lớn với quy mô làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.Em thấy mình như mở mang được tầm nhìn và sự hiểu biết về quản trị trong nhà hàng khách sạn, nó sẽ giúp ích cho em rất nhiều để sau này thực hiện ước mơ của mình.

Bên cạnh đó em đã nhận được sự giúp tận tình của giám đốc và đội ngũ nhân viên của khách sạn đã giúp em thêm tự tin và mạnh dạn thể hiện khả năng của mình.Em đã được cung cấp những thông tin kịp thời,những số liệu chính xác để em có thể hoàn thành bài báo cáo này.

Tuy nhiên với thời gian thực tập tại khách sạn Vinpearl Resort Nha Trang có hạn và do điều kiện quan sát học hỏi chưa được nhiều nên bài báo cáo của em nghiên cứu có phần nào đó mang tính chất chủ quan và thiếu sót song em hi vọng vấn đề mình trình bày về quản trị nguồn nhân lực là một tài liệu tham khảo tốt cho hoạt động quản trị của nhà hàng khách sạn.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới giám đốc và đội ngũ nhân viên tại khách sạn Vinpearl Resort Nha Trang. Đồng gửi tới giáo viên hướng dẫn:  Front office duty meneger đã giúp em hoàn thành bài báo cáo này.
Em xin chân thành cảm ơn!


Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập quản trị nhân sự khách sạn Vinpearl Resort,  hãy liên hệ zalo để mình gửi thêm cho các bạn các bài mẫu hay tương tự nữa nhé. Hoặc nếu bạn nào có nhu cầu viết thuê báo cáo thực tập trọn gói hãy nhắn tin qua zalo cho Hotrthuctap để được hỗ trợ kịp thời nhé.

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG SƠ BỘ, VÀ CẢM THẤY PHÙ HỢP, MUỐN TẢI NGUYÊN BÀI, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO CHO HOTROTHUCTAP.COM GỬI FULL FILE NÀY QUA CHO CÁC BẠN NHÉ.