Báo cáo thực tập quy trình chế biến chất lượng món ăn Buffet

Dưới đây là mẫu Báo cáo thực tập quy trình chế biến chất lượng món ăn Buffet, được Hotrothuctap chọn lọc, để gửi đến các bạn mẫu đề cương chỉnh chu nhất, dành tặng cho các bạn sinh viên ngành NHKS và các ngành học, môn học liên quan. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ là một bài mẫu có ích cho các bạn sinh viên.

Nếu có bất kỳ khó khăn trong quá trình tìm kiếm tài liệu cũng như hoàn thiện bài báo cáo thực tập, chuyên đề của mình thì hãy nhắn tin zalo để dịch vụ hỗ trợ viết bài cho sinh viên của Hotrothuctap được hỗ trợ các bạn kịp thời nhé.


LỜI MỞ ĐẦU quy trình chế biến chất lượng món ăn Buffet

1/ Lý do chọn đề tài:

Khẳng định việc nâng cao chất lượng dịch vụ ẫm thực tại khách sạn Mường Thanh Sai gon là cần thiết và có ý nghĩa cả về mặt lý luận và thực tiễn. Tóm lược một số lý luận cơ bản về nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực tại khách sạn Mường Thanh – Saigon. Trình bày tổng quan tình hình nghiên cứu của những công trình năm trước; phân định nội dung nghiên cứu đề tài làm cơ sở để nghiên cứu và phân tích thực trạng chất lượng dịch vụ ẩm thực của khách sạn Mường Thanh.

Bằng việc sử dụng phương pháp đánh giá chất lượng dịch vụ ẩm thực căn cứ vào sự thỏa mãn của khách hàng và qua nguồn dữ liệu thứ cấp, luận văn đưa ra kết quả điều tra và các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ ẩm thực của khách sạn. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và phân tích thực trạng chất lượng dịch vụ ẩm thực tại khách sạn Mường Thanh, luận văn đã đánh giá ưu điểm, nhược điểm, trình bày những phát hiện qua nghiên cứu đồng thời dự báo triển vọng và đưa ra quan điểm về nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực.

Trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ bổ sung tại khách sạn như nâng cao chất lượng đội ngũ lao động bộ phận dịch vụ ẩm thực; bổ sung, nâng cấp và hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ ẩm thực; hoàn thiện công tác quản trị chất lượng dịch vụ ẩm thực; đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ khách sạn. Luận văn còn đưa ra một số kiến nghị với nhà nước và ban lãnh đạo khách sạn.

Như chúng ta đã biết, ngày nay phát triển của dịch vụ là một xu hướng tất yếu trên toàn thế giới. Để cạnh tranh thắng lợi trong quá trình toàn cầu hóa kinh tế, tất cả các quốc gia cũng như các doanh nghiệp đều phải đặt ưu tiên hàng đầu vào việc cung cấp chất lượng dịch vụ cao nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và thực sự coi chất lượng dịch vụ như là một lợi thế cạnh tranh. Khách sạn – du lịch là một ngành dịch vụ đặc biệt luôn chiếm vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân cũng không tránh khỏi xu hướng đó.

Ở nước ta thời gian qua ngành Khách sạn – du lịch đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên sự phát triển trong kinh doanh Khách sạn – Du lịch còn mang tính tự phát, cục bộ, chưa bền vững, chất lượng dịch vụ đã được coi trọng nhưng dường như hiệu quả của nâng cao chất lượng dịch vụ chưa cao. Trước tình hình đó, để hoàn thiện cơ cấu dịch vụ trong khách sạn, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tính cạnh tranh của doanh nghiệp thì việc nghiên cứu nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực khách sạn là điều rất cần thiết.

Bởi vì ngày nay khi đời sống con người cải thiện, nhu cầu ngày càng được nâng cao thì khách đến khách sạn họ không chỉ đơn thuần sử dụng dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống mà họ còn mong muốn được vui chơi, giải trí, thư giãn, tìm hiểu văn hóa, xã hội… tại khách sạn. Điều đó đòi hỏi khách sạn cần phải liên tục bổ sung, đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao đó.

Trong đời sống hiện nay, Ngành du lịch là đang phát triễn đi đến đâu cũng thấy khách sạn. Chỉ cần bạn biết đi du lịch và vào khách sạn nào đó thì bạn có thể Nghĩ dưỡng, trãi nghiệm những giải trí và dịch vụ của khách sạn đó mang lại. Xã hội ngày nay càng ngày càng phát triển theo hướng toàn cầu hóa, vì vậy dịch vụ ẫm thực là một không thể thiếu.

Có thễ nói chuyện ăn uống vô cùng quan trọng. Ai cũng quen thuộc với nó, sống khỗng thễ thiếu nó, không ai tưởng tượng của loài người nếu thiếu nó, nó là tiền đề cho sự tồn tại của loài người.
Cơ thễ người được nuôi sống bằng năng lượng. Vậy năng lương được bất nguồn từ đâu? Đó là việc ăn uống. Cơ thễ là một thệ thống nhất được xây dựng lên hàng triệu tế bào và nguyên liệu đễ tạo ra các tế bào là chất dinh dưỡng này có trong các lương thực, thực phẫm.

Trong quá trình chế biến các món ăn. Nguyên liệu tươi là phần không thể thay đỗi, phần gia vị đóng góp vai trò không thể thiếu cho các món ăn đó. Nó làm cho món ăn thêm hấp dẫn, kích thích thèm ăn của mỗi người. Dưới đây là nội dung bài báo cáo em đã thực hiện sau đợt thực tập, vì kiến thức chuyên môn, cũng như trình độ, em không thể tránh được những sai sót nhất định, em rất mong được sự góp ý bỗ sung và bỏ qua của thầy cô.

2. Mục tiêu của đề tài

Qua khoảng thời gian 3 tháng làm việc và thực tập tại Khách sạn tôi đặt ra mục tiêu giúp mình cố gắng làm việc và đạt kết quả tốt như sau :
Mục tiêu 1: Hòa nhập vào môi trường làm việc và làm quen với mọi người ở Khách sạn.
Mục tiêu 2: Đưa các kiến thức đã học vào môi trường làm việc như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm , tự tin xử lý tình huống .
Mục tiêu 3: Học hỏi các kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình thực tập được các anh chị trong khách sạn hướng dẫn .

3. Phạm vi nghiên cứu

Đối tượng: Nghiên cứu về chế biến thức ăn về tiệc buffe sáng cho khách hàng.
Phạm vi: Nghiên cứu trong phạm vi Khách sạn Mường Thanh Mạc Đỉnh Chi Quận nhất

4. Bố cục bài báo cáo

Cấu trúc của bài báo cáo được chia thành 3 chương như sau:
Chương 1: Cơ sở lý luận về giải pháp nâng cao quy trình chế biến thức ăn tại khách sạn
Chương 2: Quy trình chế biến chất lượng món ăn Buffet
Chương 3: Giải pháp

LỜI CẢM ƠN Báo cáo thực tập quy trình chế biến chất lượng món ăn

Trước tiên tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất dành cho Nguyễn Thanh Lang đã hướng dẫn cho tôi làm báo cáo rất tận tình và tận tâm . Ba tháng thực tập không ngắn , cũng không quá dài nhưng nó giúp tôi đủ để cảm nhận về công việc mình đang làm. Nó giúp tôi tổng hợp và nâng cao những kiến thức. Trong quá trình thực tập, tôi được mở rộng tầm nhìn và tiếp thu những cái mới, trãi nghiệm thực tế giúp tôi xây dựng nền tảng kiến thức lý thuyết học ở trường vững chắc hơn.

Cọ sát và làm việc cho tôi những trãi nghiệm vô cùng thú vị, từ chỗ không biết gì, thiếu kinh nghiệm tôi đã gặp những khó khăn nhưng nhờ sự giúp đỡ của các cô chú anh chị ở khách sạn đã giúp tôi hoàn thành tốt kì thực tập và làm báo cáo cuối kì.Tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám Đốc đã nhiệt tình giúp đỡ tôi ở khách sạn và các cô chú anh chị trong phòng bếp của khách sạn đã tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho tôi hoàn thành kỳ thực tập tốt nghiệp .

Vì tôi là sinh viên sắp ra trường nên kiến thức còn hạn chế và thời gian hạn hẹp nên không tránh khỏi nững thiếu sót . Tôi rất mong sự góp ý của khách sạn Mường Thanh và quý thầy cô cùng các bạn để tôi phần nào hoàn thiện hơn và rút kinh nghiệm.


Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập quy trình chế biến chất lượng món ăn Buffet, có thể mẫu bài trên đây chưa đủ đáp ứng các bạn, hãy liên hệ zalo để mình gửi thêm cho các bạn các bài mẫu hay tương tự nữa nhé. Hoặc nếu bạn nào có nhu cầu viết thuê báo cáo thực tập trọn gói hãy nhắn tin qua zalo cho Hotrthuctap để được hỗ trợ kịp thời nhé.

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG SƠ BỘ, VÀ CẢM THẤY PHÙ HỢP, MUỐN TẢI NGUYÊN BÀI, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO CHO HOTROTHUCTAP.COM GỬI FULL FILE NÀY QUA CHO CÁC BẠN NHÉ.