Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Cao Su => Bài Đã Đạt 10 Điểm

Rate this post

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài mẫu Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Cao Su đây là một trong những bài chuyên đề đã đạt được điểm số rất cao vì chất lượng nội dung bài hoàn toàn hữu ích đáng để xem và tham khảo mà các bạn không nên bỏ qua nhé.Hy vọng, nguồn tài liệu mình sắp triển khai dưới đây sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để bạn có thể tiến hành triển khai tốt bài làm chuyên đề thực tập của mình trong thời gian sắp tới.

Quá trình làm bài chuyên đề thực tập khiến các bạn sinh viên gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là yêu cầu của giáo viên hướng dẫn ngày càng phức tạp và khó tính. Hiện nay chúng tôi có dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập có thể giúp cho các bạn làm tốt bài chuyên đề theo yêu cầu của giáo viên nhằm đạt điểm số cao nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết một bài chuyên đề thực tập hoàn chỉnh thì đương nhiên không thể bỏ qua dịch vụ này mà thay vào đó là tìm đến ngay dịch vụ thuê làm chuyên đề tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói nhé.


CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ Chuyên đề thực tập tại công ty Cao Su

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của CÔNG TY CAO SU

1.1.1 Giới thiệu về công ty
Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU TRƯỜNG PHÁT.
Địa chỉ công ty : Ấp 1, Xã Hưng Hoà, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0274.2201234
Fax: 0274.3563.268
Mã số thuế: 3700827249
Người đại diện: ông CAO THANH BÌNH chức vụ: Phó Tổng Giám Đốc.
Email:
Diện tích đất KD: 2500m2
Phương thức KD: Tự doanh, gia công và ủy thác.
Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất,chế biến gỗ, gia công các sản phẩm từ gỗ. . Mua bán gỗ (từ nguồn gỗ hợp pháp, không chứa gỗ tròn tại trụ sở), các sản phẩm từ gỗ, vật tư, máy móc thiết bị ngành chế biến gỗ.

THAM KHẢO THÊM => Chuyên Đề Thực Tập Tốt Nghiệp Tại Công Ty Luật [Bài 9.5đ]

1.2 Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh, sơ đồ bộ máy tổ chức chuyên đề thực tập tại công ty Cao Su

1.2.1 Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh:
 Mục tiêu hoạt động:
CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU TRƯỜNG PHÁT hoạt động kinh doanh vì lợi nhuận và đảm bảo các mục tiêu sau:
 Xây dựng và phát triển công ty bền vững, cung cấp đủ các sản phẩm từ gỗ cho nhu cầu của thị trường
 Đảm bảo vì việc làm, đời sống, thu nhập cho người lao động
 Đảm bảo sự đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ

 Chức năng:
 Sản xuất, chế biến gỗ, gia công các sản phẩm từ gỗ
 Mua bán gỗ (từ nguồn gỗ hợp pháp, không chứa gỗ tròn tại trụ sở), các sản phẩm từ gỗ, vật tư, máy móc thiết bị ngành chế biến gỗ.
 Cung cấp các sản phẩm từ gỗ chủ yếu là gỗ cao su, ván… sang các nước như châu Âu, châu Mỹ, châu Úc
 Nhiệm vụ:
 Chủ động trong việc cung ứng vật tư phục vụ cho sản xuất kinh doanh đạt chất lượng và hiệu quả cao.
 Thực hiện hạch toán kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm sử dụng hợp lí hợp đồng lao động, tài sản, vật tư, tiền vốn và đảm bảo hiệu quả trong kinh doanh.
 Chấp hành nghiêm chỉnh các chính sách chế độ pháp lý nhà nước, thực hiện đầy đủ các hợp đồng kinh tế và phát triển cơ sở kinh tế để tăng năng lực mở rộng mạng lưới kinh doanh, nghiên cứu áp dụng tiến bộ của khoa học kĩ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.
 Thực hiện đầy đủ các chính sách chế độ lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thực hiện khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc góp phần vào hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.
 Luôn cải thiện điều kiện làm việc, trang bị đầu tư bảo hộ lao động, vệ sinh môi trường, thực hiện đúng chế độ nghỉ ngơi, bồi dưỡng độc hại đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
 Thường xuyên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ thuật, nghiệp vụ, tay nghề cho công nhân viên để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.
 Sử dụng máy móc thiết bị, cơ sở vật chất kĩ thuật và lực lượng lao động một cách hợp lý để tổ chức các hoạt động sản xuất, dịch vụ tạo thêm việc làm và đảm bảo đời sống cho toàn bộ công nhân viên trong công ty.

1.2.2 Sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty:

Sơ đồ 1.1 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý

 Nhiệm vụ chức năng của các phòng ban:
Bộ máy quản lý của Công ty được tổ chức theo một cấp. Các phòng ban chức năng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và cùng chịu sự quản lý của Giám đốc. Các phòng ban chức năng được tổ chức theo yêu cầu của việc quản lý sản xuất kinh doanh thông suốt, thông qua cấp trung gian. ở phân xưởng có quản đốc điều hành sản xuất và chịu trách nhiệm với Giám đốc. Cụ thể chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận như sau:
Giám đốc: là người lãnh đạo cao nhất chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty và các hoạt động khác, đại diện cho Công ty chịu trách nhiệm về mặt pháp lý với nhà nước và với các tổ chức kinh tế khác. Tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh và phương án đầu tư của công ty. Ra các quyết định quản trị, thống nhất các chiến lược kinh doanh cũng như chiến lược phát triển công ty.

Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Cao Su phó giám đốc: là người có quyền sau giám đốc, có chức năng tham mưu cho Giám đốc. Giải quyết các công việc do giám đốc uỷ quyền, được thay mặt giám đốc giải quyết công việc khi giám đốc đi vắng.
Phòng tổng hợp: là phòng có nhiệm vụ tham mưu cho Giám đốc và tổ chức thực hiện công tác tổ chức nhân sự của Công ty. Có nhiệm vụ làm thủ tục nhập khẩu thanh toán quốc tế và tìm kiếm hợp đồng với các đối tác trên thị trường. Giữ mối quan hệ mật thiết giữa các cấp chính quyền địa phương. Phòng tổng hợp được được bố trí như sau:
– Trưởng phòng tổ chức chức hành chính;
– Trợ lý nhân sự;
– Lao động tiền lương;
– Văn thư lưu trữ;
– Hai người phụ trách khâu kế hoạch sản xuất;
– Hai người phụ trách kế hoạch thống kê.

Phòng kế toán tài chính: là phòng nghiệp vụ kế toán có chức năng tham mưu cho giám đốc và thực hiện các nghiệp vụ kế toán tài chính. Có nhiệm vụ quản lý, tổ chức bộ máy kế toán, ghi chép toàn bộ các sổ sách, số liệu về kinh tế tài chính, xử lý, thu thập, cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời cho bộ máy quản lý. Đảm bảo cho hoạt động của xí nghiệp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, mục tiêu đề ra và thực hiện đúng các chế độ pháp luật của Nhà nước.

Phòng Kỹ Thuật: Chịu trách nhiệm thiết kế các mẫu mã sản phẩm, quản lý và thiết kế các mẫu bản vẽ kỹ thuật về sản phẩm, tạo ra những mẫu hàng mới để chào hàng với khách hàng có nhu cầu, hướng dẫn quy trình và kỹ thuật lắp ráp sản phẩm cho các nhân viên ở xưởng sản xuất khi sản phẩm sản xuất đại trà. Thường xuyên kiểm tra các sản phẩm sản xuất ở xưởng.
Phòng Nhân Sự: Có nhiệm vụ tổ chức quản lý, tuyển dụng, sắp xếp lao động và bố trí đào tạo nguồn nhân lực cho công ty, tính lương hàng tháng cho cán bộ, công nhân viên công ty.
Các phân xưởng sản xuất: có nhiệm vụ sản xuất sản phẩm đảm bảo hiệu quả an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

THAM KHẢO THÊM => TOP 10 Bài Mẫu Chuyên Đề Thực Tập Hoạt Động Bán Hàng, ĐIỂM CAO

1.2.3 Tình hình tài chính của CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU TRƯỜNG PHÁT
Cùng với sự phát triển nhiều mặt của tỉnh Bình Dương, Công ty ngày càng được củng cố tổ chức, cải tổ nội bộ và phát triển năng lực sản xuất bằng cách hợp lý hoá dây chuyền cũng như đầu tư công nghệ mới. Sản phẩm của Công ty ngày càng đa dạng về chủng loại và mẫu mã, với hơn 100 loại mặt hàng khác nhau, Công ty mới đáp ứng được một phần nào đó thị hiếu của khách hàng. Song song với việc củng cố ngày càng bến vững mối quan hệ thương mại với khách hàng truyền thống, Công ty còn mở rộng quan hệ với các khách hàng tiềm năng.
 Về nguồn vốn:
Sức tăng nguồn vốn nhìn chung qua các năm có tăng nhưng không cao. Như vậy trong giai đoạn này, Công ty chủ yếu là đầu tư các trang thiết bị mới, mở rộng năng lực sản xuất để chuẩn bị tiềm lực, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong giai đoạn sắp đến.
 Về doanh thu:
Sức tăng bình quân cho thấy dấu hiệu khả quan, thể hiện năng lực sản xuất của doanh nghiệp ngày càng phát triển.
 Về lợi nhuận:
Thể hiện việc kinh doanh ngày càng có hiệu quả, tình hình tài chính của Công ty ngày càng mạnh, có khả năng tái đầu tư đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
 Về thu nhập của người lao động:
Ngày càng cao, thu nhập cao tạo điều kiện thuận lợi và nâng cao đời sống của người lao động.

1.2.4 Chiến lược và phương hướng phát triển trong tương lai.
Tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh sản xuất và chế biến gỗ, khẳng định vị thế của Trường Phát Trên thương trường ngành xuất khẩu gỗ, thông qua các thế mạnh về kinh nghiệm, uy tín ,thương hiệu, năng lực, quy mô và tính chuyên nghiệp sẵn có, đặc biệt chú ý năng lượng về thiết bị kho tàng và nguồn lực tài chính, là lợi thế mạnh cạnh tranh vững chắc.
Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Cao Su phát huy tối đa lợi thế các mặt sẵn có
Điều phối quan hệ tốt các mối quan hệ nội bộ thống nhất và hợp lý
Chủ động tiến hành nhập thép để kinh doanh
Đảm bảo nguồn tài chính trở thành nguồn lực mạnh mẽ, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sản xuất kinh doanh bao gồm mua hàng, mở L/C, bảo lãnh, thanh toán nội địa và xuất nhập khẩu, chủ động tích cực khai thác các nguồn ngoại tệ kết hợp với việc sử dụng các công cụ phòng chống rủi ro như bảo hiểm tỷ giá, option,future, phục vụ tốt nhu cầu nhập khẩu gia tăng.

1.3 Nhà xưởng, trang thiết bị máy móc và công nghệ

Công ty đang kinh doanh trên diện tích đất là 2500m2, nhà xưởng được trang bị kín đáo, với 4 máy hút bụi hoạt động suốt thời gian công nhân làm việc tại công ty giúp cho lượng bụi tại xưởng giảm đi rất nhiều. Công ty trang bị hệ thống quạt, hệ thống thông gió đảm bảo cho xưởng sản xuất luôn được mát mẻ.
Công ty trang bị 1 máy cảo và nhiều máy móc thiết bị khác để đảm bảo cho việc hoạt động sản xuất liên tục.

1.4 Quy định về an toàn lao động

Hàng năm theo định kỳ người lao động được tập huấn 03 ngày về công tác an toàn lao động, an toàn sử dụng vật liệu.
Cấp phát bảo hộ cho người lao động theo định kỳ và đúng theo pháp luật quy định. Người lao động có trách nhiệm chấp hành đúng nội quy về an toàn lao động.
Xây dựng mạng lưới An toàn vệ sinh viên trong từng tổ đội sản xuất, thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện nhằm nâng cao nghiệp vụ cho người lao động.

Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Cao Su nhà xưởng, kho chứa, thiết bị, phương tiện, dụng cụ phục vụ sản xuất được thiết kế, xây dựng phù hợp với quy mô và đặc điểm sản xuất vật liệu nổ công nghiệp, đáp ứng đủ các yêu cầu an toàn về phòng cháy, phòng nổ, chống sét và kiểm soát tĩnh điện, an toàn cho người lao động.
Tổ chức các chốt canh gác, bảo vệ nhà xưởng sản xuất, kho chứa nguyên vật liệu nghiêm ngặt, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp. Người lao động tham gia sản xuất thực hiện đúng quy trình kỹ thuật và quy phạm an toàn, không hút thuốc lá, không uống bia rượu trong giờ làm việc.

1.5 Quy định về phòng cháy chữa cháy

Ban lãnh đạo là người chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động và thường xuyên kiểm tra phòng cháy và chữa cháy trong phạm vi công ty, đầu tư các thiết bị về an toàn phòng cháy chữa cháy, thường xuyên phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho người lao động.
Huy động sức mạnh tổng hợp của tất cả người lao động tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy.

Trong hoạt động phòng cháy chữa cháy lấy phòng ngừa là chính, phải tích cực và chủ động phòng ngừa, tuyệt đối không để các vụ cháy xảy ra.
Do hàng hóa của công ty là vật liệu dễ bắt lửa nên nghiêm cấm cán bộ công nhân viên không hút thuốc tại đơn vị (hàng năm cán bộ công nhân viên tham gia ký cam kết không hút thuốc lá), tuân thủ nghiêm ngặt quy định của công ty.
Quản lý chặt chẽ và an toàn các chất cháy, chất nổ, nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị và dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt, chất sinh lửa, sinh nhiệt, đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy.Thường xuyên, định kỳ kiểm tra phát hiện các sơ hở, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy và có biện pháp khắc phục kịp thời.


Trên đây là toàn bộ bài viết Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Cao Su mà mình đã liệt kê và đồng thời chia sẻ đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc bạn cần làm một bài chuyên đề thực tập với nội dung tương tự thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê chuyên đề tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói nhanh nhất có thể nhé.

Contact Me on Zalo