Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Hải Sản => Bài Đã Được 9Đ

Rate this post

Xin được gửi đến các bạn sinh viên mẫu Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Hải Sản là một trong những bài mẫu hoàn toàn xuất sắc chẳng những thế còn đạt điểm cao mà mình muốn chia sẻ đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo, được Hotrothuctap đăng tải lên để mang đến cho các bạn sinh viên đang thực tập tại công ty về hải sản nói riêng và các bạn sinh viên khác đang làm đề tài tương tự.

Ngoài ra, hiện nay bên mình còn có dịch vụ nhận làm chuyên đề thực tập với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, cho nên nếu như bạn đang có nhu cầu cần làm thuê một bài chuyên đề hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói nhé.


1. Giới thiệu về Báo cáo thực tập tại công ty hải sản

Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Thuận
Tên viết tắt: ThaiMex
Nhóm doanh nghiệp: Hải Sản
Khu vực: Tỉnh Bình Thuận
Địa chỉ: 75 Võ Thị Sáu, tp Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Số điện thoại: XUẤT KHẨU (84-062) 3822 223 | NỘI ĐỊA (84-062) 3834 527 / 3810 219
Fax: 062.3822123
Email: 
Website:
Giám đốc: Tô Tuệ Lang
Vị trí: Thaimex thuộc tỉnh Bình Thuận ở cực Nam Trung bộ, có bờ biển dài 192 km là một trong những ngư trường trọng điểm của Việt Nam, với nhiều loại hải sản có giá trị xuất khẩu cao như mực ống, mực nang, sò điệp, sò lông và cá các loại. Các cơ sở sản xuất của Thaimex đặt tại Phan Thiết, Bình Thuận như :
 Xưởng chế biến thủy sản đông lạnh.
 Xưởng chế biến thủy sản khô.
Văn phòng đại diện của Thaimex đặt tại thành phố Hồ Chí Minh
Lĩnh vực kinh doanh chính: Xuất nhập khẩu các loại thủy, hải sản đông lạnh và khô; chế biến thuỷ hải sản; kinh doanh hàng thực phẩm; thực hiện các dịch vụ liên quan
Sản phẩm xuất khẩu chính:
• Hàng đông lạnh: mực ống sushidane, mực ống sugata, mực nang sashimi, mực ống tube, mực ống nguyên con, mực ống cắt khoanh, đầu mực, cá fillet và cắt khúc, sò lông, sò điệp, nghêu lụa, seafood – mix đông block và IQF.
• Hàng khô: mực khô lột da cao cấp, cá khô các loại tẩm gia vị ngọt và mặn, mực nướng cán, mực lá một nắng, cá đù, cá róc một nắng.
Hệ thống quản lý chất lượng: Thaimex áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng trong toàn bộ quá trình sản xuất như ISO 9001:2008 DNV N0. 26688-2008-AQ-VNM-UKAS/Rev.1; HACCP – GMP – SSOP. Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản Việt Nam cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm DL 241 (code EU) cho Xưởng đông lạnh và HK 48 cho Xưởng hàng khô
Thị trường tiêu thụ chính: Nhật, Israel, Singapore, Thailand, Taiwan, Ý, Pháp, Úc, Hàn Quốc.

2. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi (Báo cáo thực tập tại công ty hải sản)

2.1. Tầm nhìn:

Trở thành đơn vị hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh của mình, bằng chiến lược phát triển bền vững đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội và nâng cao giá trị cuộc sống của các thành viên, thông qua những điều kiện phát triển tốt nhất về vật chất và tinh thần.

2.2. Sứ Mệnh:

Cung cấp những sản phẩm với chất lượng quốc tế và giá hợp lý, đa dạng nhằm thỏa mãn nhu cầu của nhười tiêu dùng, góp phần thay đổi diện mạo kiến thức đất nước và phát triển cộng đồng, cam kết hoạt động dựa trên lợi ích và sự tin cậy của khách hàng, Đối tác, các Cổ đông và Cán bộ công nhân viên.

2.3. Giá trị cốt lõi:

Chất lượng sản phẩm là trọng tâm, đảm bảo uy tín và lợi ích với Khách hàng là then chốt. mang lại hiệu quả lợi nhuận là trách nhiệm với nhân viên, duy trì hoạt động xã hội là văn hóa và nghĩa vụ

3. Lịch sử hình thành, phát triển và thành tựu đạt được

3.1. Lịch sử hình thành:

Ngày 15/03/1991 tại quyết định số 243QĐ/UB – TH của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Thuận Hải thành lập Liên Hiệp Công Ty Xuất Nhập KhNu Thuận Hải.
Ngày 23/03/199 quyết định số 847QĐ/UB – TH của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Thuận Hải, do phân vạch lại địa giới hành chính Tỉnh Thuận Hải thành lập Tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, thành lập Liên Hiệp Công ty XNK Bình Thuận.

Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương III, Công Ty Xuất Nhập Khẩu Bình Thuận đã có quyết định số 4335QĐ/UB – BT ngày 26/12/2005 của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Thuận về việc phê duyệt các phương án và chuyển thành Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bình Thuận.
Hiện nay, công ty đã và đang hoạt động theo tổ chức và điều lệ đã được Đại Hội Cổ Đông Công Ty thành lập vào ngày 18/06/2006 và theo giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 4803000083 ngày 21/06/2006 do Phòng đăng kí kinh doanh của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư của Tỉnh Bình Thuận cấp.

3.2. Những thành tựu đạt được:

Được trao tặng Chứng chỉ công nhận về việc tuân thủ theo đúng quy trình vệ sinh thực phẩm bởi công ty Expack Seafood Hoa Kỳ ngày 07/07/2003.Được Bộ thủy Sản công nhận là cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản đạt tiêu chuẩn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đã đạt được nhiều thành công to lớn về kim ngạch xuất khẩu thủy sản ở các thị trường là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Isarel, Australia, Hoa Kỳ…Sản phẩm của công ty đã đạt được nhiều giải thưởng tại các Hội chợ hàng năm như Huy chương Vàng về sản phẩm Mực khô lột da cao cấp tại Hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội năm 1997; Huy chương Vàng về sản phẩm mực Sashimi tại Hội chợ triển lãm Vietfish năm 1998, 1999; Cúp Vàng Thương hiệu Việt – Uy tín – Chất lượng năm 2002; Cúp Vàng sản phẩm uy tín – chất lượng của sản phẩm mực khô lột da cao cấp do bạn đọc và Hội Sở Hữu Công Nghiệp Việt Nam bình chọn năm 2005; Chứng nhận thương hiệu nổi tiếng với người tiêu dùng tại Hội chợ Quốc tế thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2005… (Báo cáo thực tập tại công ty hải sản)

4. Bộ phận lãnh đạo và sơ đồ cơ cấu tổ chức Báo cáo thực tập tại công ty hải sản

4.1. Bộ phận lãnh đạo:

Tổng giám đốc : Tô Tuệ Lang
Phó Tổng giám đốc : Nguyễn Văn Hiền
Trợ lý Tổng giám đốc : Lê Văn Thưa ( phụ trách mảng sản xuất )
Trợ lý Tổng giám đốc : Châu Huy Thông ( phụ trách mảng Tài chính )
Giám đốc Phòng Kế toán -Tài chính : Nguyễn Thị Thanh Linh
Giám đốc Phòng Nhân sự : Đặng Văn Thông
Giám đốc Phòng Kinh doanh : Trần Phước Lý

4.2. Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Xuất phát từ mục tiêu lợi nhuận, nhiệm vụ và quyền hạn của Công ty xuất nhập khẩu Bình Thuận được quy định tại Điều lệ tổ chức và hoạt động công ty. Xây dựng cơ cấu tổ chức với bộ máy tinh gọn nhằm nâng cao năng lực quản lí, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với cơ chế mới theo định hướng của Hội Đồng Quản Trị. (Báo cáo thực tập tại công ty hải sản)
Đội ngũ nhân sự làm trong văn phòng của công ty gồm có 53 cán bộ – làm việc tại các phòng ban (thống kê năm 2012), bao gồm:
• Phòng nhân sự – hành chính
• Phòng tài chính – kế toán
• Phòng kế hoạch – kinh doanh
• Ban quản lí xí nghiệp Phan Thiết.

Chức năng của các bộ phận và phòng ban:
• Hội Đồng Quản Trị: do Hội đồng cổ đông của công ty bầu ra và được ủy quyền để quản lí toàn bộ tài sản và các hoạt động kinh doanh.
• Ban Kiểm Soát: được cử ra để thực hiện các quyền kiểm tra, giám sát các hoạt động của Hội Đồng Quản Trị và Tổng Giám Đốc.
• Phòng Nhân sự và Hành chính: tham mưu giúp việc cho Giám đốc Công ty và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về công tác tổ chức, quản lý lao động, tiền lương và công tác hành chính. Thực hiện các nhiệm vụ liên qun đến quản trị nhân sự và hành chính trong Công ty

• Phòng Tài chính và Kế toán: tham mưu giúp việc cho Giám đốc Công ty và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về công tác Tài chính, Kế toán. Nhiệm vụ cụ thể: lập kế hoạch tài chính trong năm kế hoạch và kế hoạch trung, dài hạn; tìm kiếm các nguồn vốn để đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; thực hiện các quy định về kế toán, kiểm toán và thuế theo quy định của Nhà nước; thực hiện quản lý tài chính của Công ty như quản lý các khoản công nợ, chi phí sản xuất kinh doanh; phân phối lợi nhuận và lập kế hoạch phân phối lợi nhuận cho năm kế hoạch, phân phối và sử dụng các quỹ của đơn vị. (Báo cáo thực tập tại công ty hải sản)

• Phòng Kế hoạch và Kinh doanh: là phòng nghiệp vụ, tham mưu giúp việc Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty trong lĩnh vực như lập kế hoạch, điều độ sản xuất. Nhiệm vụ cụ thể: lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho hàng tháng, quý, năm của Công ty, đôn đốc và theo dõi việc thực hiện tiến độ kinh doanh của các bộ phận sản xuất; lập dự toán theo khối lượng và hồ sơ thanh quyết toán khối lượng đơn đặt hàng trong và ngoài nước.
• Xí nghiệp: có chức năng sản xuất và đáp ứng các đơn hàng do Phòng Kế hoạch và kinh doanh đưa xuống.
Sau đây hãy cùng tôi phân tích về quá trình lập kế hoạch tài chính ngắn hạn tại Công ty CPXNK BÌNH THUẬN (THAIMEX)


Trên đây là mẫu đề cương Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Hải Sản, các bạn sinh viên nào đã tham khảo qua,thấy phù hợp với bản thân thì nhắn tin zalo để mình gửi bài miễn phí qua cho các bạn nhé. Làm báo cáo tốt nghiệp nếu có bất kỳ khó khăn gì cũng như không có thời gian làm bài thì hãy liên hệ với Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua zalo/telegram : 0934.573.149 của Hỗ Trợ Thực Tập để được hỗ trợ nhé.

Contact Me on Zalo