Tải Free Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh

Rate this post

Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh là bài chuyên đề mà ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ đến cho các bạn cùng xem và theo dõi nguồn tài liệu này nhé, nội dung mình đã tiến hành triển khai như là một số thông tin chung về công ty nội thất gỗ thái thịnh,quá trình phát triển của công ty nội thất gỗ thái thịnh,đặc điểm hoạt động và cơ cấu tổ chức của bộ máy quản lý, tổ chức sản xuất và quy trình công nghệ sản xuất tại công ty… Hứa hẹn ít nhiều bài chuyên đề sắp được mình triển khai sau đây sẽ cung cấp được cho các bạn sinh viên nhiều nguồn kiến thức đa dạng hơn để có thể nhanh chóng hoàn thành bài chuyên đề của mình. 

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê chuyên đề với nhiều đề tài phổ biến, hình như bạn đang loay hoay trong quá trình làm bài chuyên đề vì bạn chưa có nhiều thời gian để thực hiện, đừng quá lo lắng vì tất cả mọi vấn đề bạn đang vướng phải hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Một số thông tin chung về công ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH SX HÀNG TRANG TRÍ NỘI THẤT THÁI THỊNH

– Tên giao dịch : THAITHINH CO.,LTD

– MST: 4400333434

– Số tài khoản ngân hàng : 46032110003146

– Ngân hàng giao dịch: Ngân hàng NN & PT nông thôn huyện Sông Cầu.

– Địa chỉ:  Lô A1, A2, A3, A4 Khu công nghiệp Đông Bắc Sông Cầu, Xã Xuân Hải, Thị xã Sông Cầu, Phú Yên.

– Điện thoại : (057)7 211 52 /(0257) 372 1179 – 090 55 57

– Fax : 090 350 4077

– Đại diện pháp luật : Nguyễn Thị Thùy Trang

– Vốn lưu động : 40.000.000.000

– Email: thaithinhco@.vnn.vn

– Nghề nghiệp kinh doanh: Cưa, xẻ, bào gỗ và bảo quản gỗ

– Mặt hàng sản xuất: hàng trang trí nội thất

– NVL chính : gỗ keo tràm, gỗ keo Cuba, gỗ xoan….

2. Quá trình phát triển của Công ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh

Công ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD số 3602000120 và thành lập 02/12/2003 do sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Phú Yên cấp giấy phép và thành lập.

Tổng diện tích xây dựng đến nay là: 25.344 m2

+ Xưởng I: Diện tích 5.760 m2 , hiện nay dùng làm phân xưởng sơn.

+ Xưởng II: Diện tích 5.504 m2 , hiện nay là phân xưởng lắp ráp và xưởng sản xuất Vercer, nhựa PU.

+Xưởng III: Diện tích 8.906 m2 , sử dụng làm kho gỗ, xưởng ghép và xưởng máy tinh chế.

Diện tích lò sấy nhà kho, nhà ở nội trú là 5174 m2

Đường trong công ty được đổ bê tông toàn bộ để thuận lợi vận chuyển hàng hóa.

Để hòa nhập cùng xu thế phát triển của đất nước công ty đã nỗ lực phát triển và tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Từ khi thành lập đến nay nhờ sự lãnh đạo của Ban Giám đốc Công ty đã chèo lái con thuyền đứng vững, khẳng định được vị thế của mình và tạo được công việc làm ổn định cho khoảng hơn 500 người lao động với thu nhập bình quân 9.000.000/ trđ/tháng. 

3. Đặc điểm hoạt động và cơ cấu tổ chức của bộ máy quản lý

3.1. Đặc điểm hoạt động của công ty

Loại hình kinh doanh và các loại sản phẩm chủ yếu là: Xuất phát từ nhu cầu thị trường và nguồn lực của mình, công ty đã lựa chọn các mặt hàng trang trí nội thất chủ yếu : tủ, bàn, kệ sách..với nhiều mẫu mã đa dạng để đáp ứng kịp cho nhu cầu tiêu dùng.

3.2. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý

Sơ đồ 1.1. Sơ đồ bộ máy quản lý của công ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh
Sơ đồ 1.1. Sơ đồ bộ máy quản lý của công ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh

 Thái Thịnh

– Giám đốc: người lãnh đạo cao nhất và chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trước pháp luật, có quyền quyết định mọi chủ trương, biện pháp để thực hiện nhiệm vụ, chủ tài khoản, theo dõi các chế độ chính sách cho cán bộ, công nhân viên trong công ty.

– Phòng kế toán: Có chức năng nhiệm vụ giúp giám đốc quản lý công tác kế toán, tài vụ, tài chính, thống kê, lập kế hoạch sử dụng vốn, thực hiện đúng thể lệ kế toán tài chính, thực hiện chế độ kế toán hiện hành, phản ánh kịp thời, chính xác với mọi hoạt động kinh tế , tài chính của công ty, thực hiện công tác tiền lương, BHXH, vật tư. Phòng kế toán sẽ chịu trách nhiệm trước Giám đốc về công tác kế toán tài chính, công tác thu chi, nhập xuất của đơn vị.

– Phòng kỹ thuật: Thiết kế và xem xét các quy trình sản xuất mẫu sản xuất, sữa chữa, quản lý máy móc thiết bị..

– Phòng HC QTTL: Kiểm tra, kiểm soát tiến độ sản xuất, tìm kiếm đơn hàng, quản lý kho bãi vật tư, quản lý tổ chức nhân sự, bổ nhiệm, bãi nhiệm điều động các nhân sự cho các phòng ban, các bộ phận sản xuất công ty, kiểm tra, kiểm soát nhân sự tại các phòng ban.

 Phân xưởng sản xuất: Tại đây tiếp nhận các đơn hàng ,tiến hành sản xuất theo tiến độ giao hàng.

– Bộ phận thu mua  NVL: trách nhiệm mua nguyên vật liệu đúng tiêu chuẩn, yêu cầu của sản xuất để đảm bảo việc cung cấp NVL đúng với tiến độ sản xuất.

– KCS, Xuất kho thành phẩm: Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi đã làm xong đóng gói và chờ xuất xưởng báo lại cho phòng  HC QTTL, phòng kế toán tình hình xuất nhập, nhân sự chỉ đạo trực tiếp của phòng HC QTTL.

2. Tổ chức công tác kế toán và tổ chức bộ máy kế toán

2.1. Tổ chức công tác kế toán

2.1.1. Chế độ và chuẩn mực áp dụng

Mô hình tổ chức bộ máy kế toán tại Công ty được tổ chức theo mô hình tập trung toàn bộ công tác kế toán từ việc phiếu thu, phiếu chi hàng ngày, ghi sổ chi tiết đến sổ tổng hợp, lập chuyên đề quyết toán, kiểm tra kế toán đều được thực hiện ở phòng kế toán, ở phân xưởng và các bộ phận đều có các nhân viên kế toán và thống kê.
Hiện nay, công ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh đang áp dụng chế độ kế toán ban hành theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính, chuẩn mực kế toán mới ban hành và quy định kế toán doanh nghiệp.

Các biểu mẫu chuyên đề của Công ty được lập theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính, Cụ thể như sau:

– Niên độ kế toán: Xác định theo năm (từ ngày 01/01 đến ngày 31/12).

– Đơn vị tiền tệ: Đồng Việt Nam (VND). Khi có nghiệp vụ kinh tế phát sinh bằng ngoại tệ thì sẽ được chuyển đổi thành Việt Nam Đồng theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng tại thời điểm phát sinh giao dịch cho Ngân Hàng Nhà Nước công bố.

– Tính thuế Giá trị gia tăng (VAT): Theo phương pháp khấu trừ.

– Phương pháp hạch toán hàng tồn kho: theo phương pháp kê khai thường xuyên.

– Phương pháp hạch toán chi tiết hàng tồn kho: Công ty sử dụng phương pháp thẻ song song.

– Phương pháp tính giá hàng tồn kho: giá nhập kho theo giá mua thực tế, giá xuất kho theo phương pháp bình quân cả kỳ dự trữ.

– Phương pháp tính giá thành sản phẩm: Phương pháp giản đơn.

– Khấu hao TSCĐ: theo phương pháp đường thẳng.

* Chuẩn mực kế toán:

Công ty đã áp dụng các chuẩn mực kế toán Việt Nam và các văn bản hướng dẫn chuẩn mực do nhà nước đã ban hành. Các chuyên đề tài chính được lập và trình bày theo đúng mọi quy định của từng chuẩn mực, thông tư hướng dẫn thực hiện chuẩn mực và chế độ kế toán hiện hành đang áp dụng.

* Hệ thống chứng từ sử dụng tại công ty:

Công ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh sử dụng hệ thống chứng từ kế toán theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ tài chính bao gồm 37 chứng từ: Bảng chấm công, bảng thanh toán tiền lương, phiếu chi, Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho,…

* Hệ thống tài khoản kế toán sử dụng:

Công ty sử dụng hệ thống tài khoản theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ tài chính gồm 76 tài khoản: TK tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, phải thu của khách hàng, thuế GTGT, ngoài ra Công ty còn mở các tài khoản con để phù  hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của đơn vị để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hạch toán kế toán.

2.1.2. Hệ thống sổ kế toán áp dụng

Hình thức kế toán được áp dụng tại công ty là hình thức Nhật ký chung.  
Đặc trưng cơ bản của hình thức kế toán Nhật ký chung: “Tất cả các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh đều phải được ghi vào sổ nhật ký chung theo trình tự phát sinh và theo nội dung kinh tế của nghiệp vụ đó. Sau đó, lấy số liệu trên sổ nhật ký để ghi sổ cái theo từng nghiệp vụ phát sinh”[1].

Sơ đồ 1.2. Hình thức nhật kí chung

Sơ đồ 1.2. Hình thức nhật kí chung Hàng ngày, căn cứ vào chứng từ đã kiểm tra được dùng làm căn cứ ghi sổ kế toán, trước hết ghi nghiệp vụ phát sinh vào nhật ký chung, sau đó căn cứ vào số liệu đã ghi trên nhật ký chung ghi vào sổ cái theo các tài khoản kế toán phù hợp. Nếu doanh nghiệp có mở sổ kế toán chi tiết thì đồng thời với việc ghi sổ nhật ký chung, các nghiệp vụ phát sinh được ghi vào sổ chi tiết có liên quan.

Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh trường hợp doanh nghiệp mở các nhật ký đặc biệt thì hàng ngày, căn cứ vào các chứng từ được dùng làm căn cứ ghi sổ kế toán, ghi nghiệp vụ phát sinh vào nhật ký đặc biệt liên quan. Định kỳ, hoặc cuối tháng, tùy khối lượng nghiệp vụ, tổng hợp từng sổ nhật ký đặc biệt, lấy số liệu để ghi vào các tài khoản phù hợp, sau khi đã loại trừ số trùng lắp do một nghiệp vụ được ghi đồng thời vào hai sổ nhật ký đặc biệt (nếu có). Cuối tháng, cuối quý, cuối năm, cộng số liệu trên sổ cái, lập Bảng cân đối số phát sinh.

Về nguyên tắc, tổng phát sinh nợ và tổng phát sinh có trên Bảng cân đối số phát sinh phải bằng tổng phát sinh nợ và tổng phát sinh có trên sổ Nhật ký chung (hoặc sổ nhật ký chung và các sổ nhật ký đặc biệt sau khi đã loại trừ trùng lặp) cuối kỳ.

2.1.3. Phần mềm kế toán tại công ty

Nhờ có phần mền mà công tác của kế toán cũng dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Phần mền kế toán hỗ trợ kiểm tra, đối chiếu sai sót đầu vào đầu ra. Từ số liệu kế toán cung cấp tự động xử lý và tổng hợp các tờ khai thuế, quyết toán thuế, chuyên đề tài chính nhanh chóng, chính xác và nhất quán.

Sơ đồ 1.3. Sơ đồ trình tự ghi sổ kế toán trên phần mềm kế toán máy vi tính
Sơ đồ 1.3. Sơ đồ trình tự ghi sổ kế toán trên phần mềm kế toán máy vi tính

 

Phần mềm kế toán được áp dụng tại công ty là: Phần mền MISA

2.2. Tổ chức bộ máy kế toán

2.2.1. Sơ đồ bộ máy kế toán

Sơ đồ 1.4. Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán tại công ty nội thất gỗ thái thịnh
Sơ đồ 1.4. Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán tại công ty nội thất gỗ thái thịnh

2.2.2. Chức năng và nhiệm vụ cụ thể từng bộ phận

        Kế toán trưởng: là người lãnh đạo toàn bộ công tác kế toán tại đơn vị và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về hoạt động tài chính hàng tháng,hàng quý, hàng năm của đơn vị, phụ trách công việc chung của phòng, đồng thời cân đối vốn kịp thời cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và tổ chức chuyên đề kế toán cho cấp trên và các ngành chức năng.

Kế toán tiền lương, BHXH: Chấm công hàng ngày và theo dõi cán bộ công nhân viên người lao động trong công ty tính chính xác số công từng người, lập các chuyên đề liên quan đến tiền lương, BHXH, BHYT và các khoản phải thu nhập khác, hàng tháng phải tính lương cho công nhân viên sản xuất, và nhân viên quản lý.

– Kế toán nguyên vật liệu: là người trực tiếp theo dõi tình hình nhập- xuất –tồn- kho NVL cả về giá trị lẫn số lượng, hạch toán ghi sổ tổng hợp và sổ chi tiết một cách kịp thời, cung cấp số liệu và tình hình sử dụng,và phân bổ chi phí NVL.
       Kế toán vật tư: Là người trực tiếp theo dõi những biến động của vật tư tính toán về tình hình nhập – xuất – tồn kho,vật tư cả về giá trị và số lượng, theo dõi phân bố công cụ dụng cụ, hạch toán ghi sổ chi tiết và tổng hợp một cách kịp thời, cung cấp số liệu về tình hình sử dụng vật tư, công cụ dụng cụ, chi tiết sản xuất sản phẩm.

– Thủ quỹ: có nhiệm vụ quản lý tiền mặt, chi tiền mặt khi có chứng từ hợp pháp.

3. Tổ chức sản xuất và quy trình công nghệ sản xuất tại công ty

3.1. Giới thiệu sản phẩm


  
    Gỗ là nguyên liệu chính sản xuất ra đồ dùng để phục vụ nhu cầu của mọi người. Cùng với công nghệ kỹ thuật tiên tiến công ty đã không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất và tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hạ thu hút được thị hiếu người tiêu dùng.

3.2. Quy trình công nghệ sản xuất:

Sơ đồ 1.5. Sơ đồ tổ chức sản xuất
Sơ đồ 1.5. Sơ đồ tổ chức sản xuất

Sơ đồ 1.5. Sơ đồ tổ chức sản xuất

Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh gỗ là nguyên liệu sau khi chở vào nhà máy được phân loại và xử lý sơ bộ để xác định tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng gỗ. Sau đó đưa đến hệ thống xẻ, để gia công chế biến thành các cấu kiện bán thành phẩm tiếp đến chuyển đến bộ phận gia công sấy, tẩm để tăng khả năng ổn định chất lượng nguyên liệu sau đó sẽ được thực hiện gia công để chế tạo phơi, để tạo thành những bộ phận của sản phẩm. Rồi thực hiện lắp ráp, chà nhám, nhún dầu, sơn để tạo ra độ mịn, láng cho sản phẩm. Cuối cùng khi sản phẩm hoàn thành được bộ phận KCS kiểm tra và loại ra những sản phẩm không đạt yêu cầu còn sản phẩm đạt chất lượng đóng gói đi tiêu thụ.

Sơ đồ 1.6. Sơ đồ tổ chức sản xuất
Sơ đồ 1.6. Sơ đồ tổ chức sản xuất

Sơ đồ 1.6. Sơ đồ tổ chức sản xuất

Trong đó có nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của từng cá nhân cụ thể như sau:

– Giám đốc: là người điều hành bộ phận nội chính văn phòng

Phó giám đốc : phụ trách các phân xưởng và là một trợ lý đắc lực cho giám đốc. Ngoài ra còn thay mặt giám đốc đi vắng.

Các tổ trưởng: chịu trách nhiệm quản lý điều hành mọi hoạt động của tổ đảm bảo chất lượng sản phẩm, sản lượng bảo dưỡng và quản lý tốt mọi thiết bị trong tổ.

Bài viết trên đây là Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Nội Thất Gỗ Thái Thịnh hoàn toàn hay mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Chúc các bạn xem được bài viết này của mình sẽ nhanh choáng hoàn thành tốt bài chuyên đề của mình, ngoài ra hiện tại bên mình có nhận viết thuê chuyên đề với rất nhiều đề tài phổ biến cho nên nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề làm bài chuyên đề thì thôi chả sao cả, hãy tìm đến dịch vụ nhận viết chuyên đề thực tập qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài và hỗ trợ cho bạn từ A đến Z nhá.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

[1] TS. Lưu Đức Tuyên (2011), Tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp, Nhà xuất bản Tài chính

Contact Me on Zalo