Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Tài Chính Tín Việt Vietcredit

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Tài Chính Tín Việt Vietcredit sẽ là một trong những đề tài báo cáo thực tập cụ thể là tại công ty tài chính tín việt vietcredit chắc hẳn đang được các bạn sinh viên quan tâm và tìm kiếm,chính vì thế các bạn hãy cùng mình xem và theo dõi nguồn tài liệu này nhé.Nội dung mình đã tiến hành triển khai như là tổng quan về công ty tài chính cổ phần tín việt vietcredit,quá trình hình thành và phát triển,cơ cấu tổ chức bộ máy cổ phần tín việt vietcredit, tình hình hoạt động kinh doanh của công ty tài chính cổ phần tín việt vietcredit… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ nhanh chóng triển khai đến cho các bạn thêm nhiều kinh nghiệm để bạn có thể hoàn thành tốt bài báo cáo của mình trong thời gian sắp tới. 

Ngoài việc chia sẻ nguồn tài liệu này thì hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với nhiều đề tài từ khó đến dễ, nếu bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo hoàn chỉnh thì ngay bây bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất từ A đến Z nhé.

1. Tổng quan về Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt VietCredit

Công Ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt

Trụ sở chính: Tầng 17, tòa nhà Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 9 Tòa nhà Dreamplex 195, số 195 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Mail : phucvu247@vietcredit.com.vn

Số điện thoại :1900 6515

Ngày 18/6/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty tài chính cổ phần Xi Măng. Theo đó, công ty đổi tên thành Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt (VietCredit Finance Company).
Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt được thực hiện các hoạt động của công ty tài chính tổng hợp theo quy định của pháp luật và của NHNN, gồm các hoạt động sau:

  1. Huy động vốn dưới các hình thức:Nhận tiền gửi của tổ chức; Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức; Vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật; Vay NHNN dưới hình thức tái cấp vốn theo quy định của Luật NHNN Việt Nam.
  2. Cấp tín dụng dưới các hình thức:Cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng; Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, các giấy tờ có giá khác; Bảo lãnh ngân hàng; Phát hành thẻ tín dụng; Bao thanh toán; Cho thuê tài chính; Các hình thức cấp tín dụng khác (sau khi được NHNN chấp thuận).
  3. Các hoạt động khác:Mở tài khoản tiền gửi tại NHNN; Mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; Mở tài khoản tại ngân hàng nước ngoài theo quy định của pháp luật về ngoại hối; Mở tài khoản tiền gửi và quản lý tiền vay cho khách hàng; Góp vốn, mua cổ phần theo quy định của NHNN; Tiếp nhận vốn ủy thác của Chính phủ, tổ chức, cá nhân để thực hiện các hoạt động đầu tư vào các dự án sản xuất, kinh doanh, cấp tín dụng được phép, ủy thác vốn cho tổ chức tín dụng thực hiện cấp tín dụng theo quy định của NHNN; Tham gia đấu thầu tín phiếu Kho bạc, mua, bán công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, tín phiếu Kho bạc, tín phiếu NHNN và các giấy tờ có giá khác theo quy định của pháp luật; Bảo lãnh phát hành trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, đại lý phát hành trái phiếu, cổ phiếu và các loại giấy tờ có giá khác; Kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối trên thị trường trong nước trong phạm vi do NHNN quy định; Làm đại lý kinh doanh bảo hiểm; Cung ứng dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, đầu tư; Cung ứng dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản của khách hàng.

XEM THÊM :Tham Khảo Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

2. Qúa trình hình thành và phát triển

Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép ngày 18 tháng 6 năm 2018 kế thừa Công ty Tài chính Cổ phần Xi Măng, đánh dấu một bước phát triển chiến lược, tập trung mở rộng tài chính tiêu dùng dành cho khách hàng cá nhân.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Tài Chính Tín Việt Vietcredit trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty đã tích lũy nhiều kinh nghiệm, bài học, tạo tiền đề cho giai đoạn mới, giai đoạn tập trung áp dụng khoa học công nghệ trong tài chính ngân hàng.

Trên nền tảng vững chắc ấy, Công ty mạnh dạn đầu tư hệ thống công nghệ đồng bộ, hiện đại, có kiến trúc thiết kế ngang tầm khu vực và thế giới; kết hợp với đầu tư vào nguồn nhân lực có chất lượng cao, có khả năng quản trị dựa trên nền tảng dữ liệu. Kết quả bước đầu đã củng cố định hướng chiến lược này khi toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin cho tài chính tiêu dùng được triển khai và đưa vào vận hành kinh doanh từ tháng 05/2018.

3. Cơ cấu tổ chức bộ máy Cổ phần Tín Việt VietCredit

3.1. Sơ đồ cấu trúc bộ máy hiện hành

Bộ máy tổ chức của công ty được tổ chức khá đơn giản, gọn nhẹ. Trong đó mỗi phòng ban đều được phân chia trách nhiệm, chức năng một cách cụ thể và rõ ràng. Sự phân chia này góp phần làm gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và  đồng thời tạo nên sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa các phòng ban, bộ phận trong công ty.

Sơ đồ 1.1: Cơ cấu tổ chức của Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit)

Sơ Đồ 1.1.Cơ Cấu Tổ Chức Của Công Ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt (Vietcredit)
Sơ Đồ 1.1.Cơ Cấu Tổ Chức Của Công Ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt (Vietcredit)

(Nguồn: Phòng hành chính nhân sự Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit))

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ

3.2. Chức năng các phòng ban

Tổng giám đốc: với nhiệm vụ đưa ra các kế hoạch chiến lược, chiến thuật ngắn hạn và dài hạn cho công ty. Giám sát các hoạt động của công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi mặt của Công ty.

Phó giám đốc

Giúp Giám đốc quản lý, điều hành hoạt động của Công ty dưới sự phân công của Giám đốc, bên cạnh đó, ông cũng chủ động và tích cực triển khai, thực hiện nhiệm vụ được phân công và chịu trách nhiệm trước Tổng giám đốc về hiệu quả các hoạt động.

Phòng nhân sự: Thực hiện công tác về nhân sự, hợp đồng lao động, thực hiện nội quy, quy định của công ty. Lên kế hoạch và triển khai các công tác về tuyển dụng, đào tạo nhân viên, điều chuyển nhân viên, sắp xếp kỳ nghỉ phép hàng năm.

Phòng môi giới

– Thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến hoạt động môi giới chứng khoán,xây dựng và phát triển môi giới chứng khoán

– Lưu ký chứng khoán,  nhận lệnh,  giao dịch tại sàn cầm cố cổ phiếu niêm yết,  hỗ trợ cho vay chứng khoán

–  Phát triển quan hệ hợp đồng môi giới với các nhà đầu tư trong và ngoài nước

_Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Tài Chính Tín Việt Vietcredit nghiên cứu,  xây dựng, cải tiến các sản phẩm, các nội dung chuyên môn kỹ thuật nghiệp vụ liên quan đến hoạt động môi giới nhằm đáp ứng yêu cầu định hướng phát triển và kế hoạch kinh doanh của công ty

Phòng đầu tư

Thực hiện chức năng tự doanh

-Xây dựng chiến lược, chính sách và chỉ tiêu kế hoạch cho hoạt động tự doanh gồm đầu tư vốn vào đơn vị kinh doanh chứng khoán

-Tổ chức thực hiện nhiệm vụ đầu tư kinh doanh chứng khoán từ nguồn vốn tự có và vốn vay của công ty trên cơ sở kế hoạch đuợc giao

Thực hiện nhiệm vụ uỷ thác đầu tư

-Xây dựng chiến lược, chính sách và các chỉ tiêu kế hoạch cho hoạt động đầu tư uỷ thác

-Tổ chức thực hiện nhiệm vụ  đầu tư và kinh doanh chứng khoán từ vốn uỷ thác của khách hàng

-Xây dựng chiến lược, chính sách mô hình quản lý danh mục đầu tư uỷ thác trong ngắn hạn và dài hạn

Phòng tư vấn

– Cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và bảo lãnh phát hành chứng khoán, các dịch vụ ngắn hạn cho khách hàng

– Nhận bảo lãnh, phát hành các loại trái phiếu và cổ phiếu

-Tư vấn : nêm yết, cổ phần hoá, quản lý cổ đông, xây định giá trị doanh nghiệp, tái cấu trúc

– Nghiên cứu xây dựng, cải tiến các sản phẩm, các nội dung kỹ thuật nhiệm vụ liên qua đến hoạt động tư vấn và bảo lãnh

 Phòng phân tích

 Vai trò là trung tâm thông tin của công ty

– Xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu  của công ty nhằm phục vụ công tác của các phòng ban

– Phục vụ công tác quản lý rủi ro cho công ty

– Sưu tập, xử lý, phân tích và tổng hợp các dữ liệu thông tin theo yêu cầu nhiệm vụ đuợc giao

–  Phân tích thị truờng,  định giá doanh nghiệp và định giá chứng khoán

– Xây dựng các chuyên mục và các mô hình định giá công ty, định giá các loại chứng khoán

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cao Su

 Phòng kế toán tài chính

– Đảm bảo hướng dẫn chính sách kế toán cho toàn hệ thống kịp thời, phù hợp với luật định hiện hành và đáp ứng nhu cầu mở rộng mạng lưới

– Hỗ trợ, hướng dẫn, kiểm tra giám sát nhằm đảm bảo an toàn trong công tác kế toán tài chính và tuân thủ theo các luật định và chuẩn mực kế toán, kiểm toán hiện hành.

– Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các khoản chi tiêu và đầu tư tại Hội sở và toàn hệ thống đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả.

– Thực hiện công tác thuế, kiểm toán hàng năm, báo cáo cho các cơ quan chức năng như uỷ ban chứng khoán nhà nuớc,thanh tra chứng khoán ban giám đốc… tuân thủ luật định và hiệu quả.

– Thiết lập dần hệ thống kế toán quản trị đảm bảo cung cấp các thông tin chi tiết phục vụ quản trị điều hành hiệu quả

– Thực hiện công tác đào tạo nghiệp vụ kế toán cho các bộ phận để cập nhật thông tin kịp thời liên quan đến kế toán tài chính theo luật định.

Phòng hỗ trợ

–  Hỗ trợ về hành chính và hậu cần nhằm đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu phục vụ cho các hoạt động quản lý và hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

– Thực hiện công tác văn thư, lưu trữ

– Thực hiện công tác hành chính quản trị/ văn phòng tổng hợp

– Quản lý và đầu tư xây dựng cơ bản/tài sản cố định

– Công tác đối ngoại

– Công tác bảo vệ

– Lái xe  

Phòng IT

– Tổ chức, quản lý, điều hành và phát triển các hoạt động liên quan đến công tác thông tin  tại hội sở và trên toàn hệ thống.

– Cung cấp và duy trì các phương tiện tin học như máy vi tính, hệ thống mạng, hệ thống bảng điện tử, hệ thống giao dịch hiện đại tiên tiến nhất

4. Tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt VietCredit

Bảng 1.1: Kết quả hoạt động kinh doanh qua 3 năm 2018- 2020

ĐVT: Triệu Đồng

 

Tên chỉ tiêu

 

Năm 2018

 

Năm 2019

 

Năm 2020

Chênh lệch Chênh lệch
2019/2018 2020/2019
Số tiền Tỷ lệ

%

Số tiền Tỷ lệ

%

Tổng doanh thu 23.852 32.462 40.308 8.610 36,10 7.846 24,17
Các     khoản giảm

trừ

Doanh thu thuần 23.852 32.462 40.308 8.610 36,10 7.846 24,17
Giá vốn hàng bán 19.998 27.815 35.280 7.817 39,09 7.465 26,84
Lợi nhuận gộp 3.854 4.647 5.028 793 20,58 381 8,20
Doanh thu      tài

Chính

2.600 3.400 3.000 800 30,77 (400) (11,76)
Chi phí tài chính 1.800 2.400 2.100 600 33,33 (300) (12,50)
CPBH&CPQLDN 475 540 655 65 13,68 115 21,30
Lợi      nhuận hoạt

động kinh doanh

4.179 5.107 5.273 928 22,21 166 3,25
Thu nhập khác 125 142 180 17 13,60 38 26,76
Chi phí khác 16 24 32 8 50 8 33,33
Lợi nhuận khác 109 118 148 9 8,26 30 25,42
Tổng   lợi       nhuận

trước thuế

4.288 5.225 5.421 937 21,85 196 3,75
Thuế   thu      nhập

doanh nghiệp

1.200,64 1.463 1.517,88 262,36 21,85 54,88 3,75
Lợi nhuận sau thuế 3.087,36 3.762 3.903,12 674,64 21,85 141,12 3,75

(Nguồn: Phòng kế toán tài chính Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit)) 

Qua số liệu bảng thì ta thấy tổng doanh thu của công ty qua các năm luôn tăng. Cụ thể như sau, năm 2018 doanh thu của công ty là 23.852 triệu đồng. Sang năm 2019 thì doanh thu tăng lên là 32.462 triệu đồng, tức tăng 8.610 triệu đồng (tương đương 36,10 %). Đến năm 2020, thì tổng doanh thu tăng lên là 40.308 triệu đồng, tăng 7.846 triệu đồng so với năm 2019, với tỷ lệ tăng trưởng 24,17 %. Nguyên nhân của việc tăng doanh thu là do tăng sản lượng cung ứng dịch vụ của công ty và công ty ngày càng có thêm những khách hàng mới.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Tài Chính Tín Việt Vietcredit tuy doanh thu tăng cao qua các năm, nhưng tình hình chi phí của công ty cũng có chiều hướng tăng cao theo. Năm 2018, giá vốn hàng bán là 19.998 triệu đồng, nhưng qua năm 2019 thì giá vốn hàng bán tăng lên là 27.815 triệu đồng, tăng 7.817 triệu đồng so với năm 2018, với tỷ lệ tăng 30,09%. Do tình hình xăng dầu thế giới có nhiều biến động theo chiều hướng tăng, nên đến năm 2020 giá vốn hàng bán tiếp tục tăng lên là 35.280 triệu đồng, tăng 7.645 triệu đồng so với năm 2019, với tỷ lệ tăng là 26,84 %. Cùng với sự gia tăng của giá vốn hàng bán thì chi phí hoạt động của công ty qua ba năm cũng có chuyển biến tăng, năm 2018 là 475 triệu đồng, năm 2019 thì chi phí này tăng lên là 540 triệu đồng tăng 13,68 % so với năm 2018. Đến năm 2020 thì chi phí hoạt động tăng lên 655 triệu đồng, tăng 115 triệu đồng với mức tăng là 21,3 % so với năm 2019. Nguyên nhân của việc tăng giá vốn hàng bán và chi phí hoạt động chủ yếu là do sản lượng cung ứng dịch vụ của công ty qua các năm tăng cao, và giá xăng dầu tăng làm cho chi phí cũng tăng theo.

Nhìn chung, chi phí qua các năm có tăng nhưng tốc độ tăng không bằng tốc độ tăng của tổng doanh thu, vì vậy đã góp phần chủ yếu làm tăng lợi nhuận của công ty. Tổng lợi nhuận trước thuế của công ty ở năm 2018 là 4.288 triệu đồng, nhưng sang năm 2019 thì lợi nhuận trước thuế của công ty tăng lên là 5.225 triệu đồng, tăng 937 triệu đồng so với năm 2018 với tỷ lệ tăng là 21,85 %. Đến năm 2020 lợi nhuận có phần tăng chậm lại so với năm 2019. Lợi nhuận  trước thuế của công ty là 5.421 triệu đồng, tăng có 196 triệu đồng so với năm 2019 với tỷ lệ tăng là 3,75 %. Mặc dù có sự đóng góp của các lợi nhuận thành phần như lợi nhuận tài chính, lợi nhuận khác và lợi nhuận bán hàng, nhưng tổng quan thì tổng lợi nhuận tăng là do sự tăng lên của lợi nhuận bán hàng và lợi nhuận từ hoạt động tài chính.

Bài viết trên đây là Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Tài Chính Tín Việt Vietcredit là một trong những bài báo cáo hoàn toàn hữu ích mà mình đã liệt kê và triển khai đến cho các bạn cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này nhanh chóng hoàn thành được bài báo cáo của mình, ngoài ra nếu như nguồn tài liệu mình triển khai trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu cho bạn thì đừng lo lắng mà thay vào đó là hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ