Báo Cáo Thực Tập Tại Hội Chữ Thập Đỏ Tại Huyện Hà Trung

Hình như bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Tại Hội Chữ Thập Đỏ Tại Huyện Hà Trung? Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn nguồn tài liệu hoàn toàn hay cho nên nên các bạn hữu ích các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là khái quát chung về hội chữ thập đỏ huyện hà trung,thực trạng hoạt động hội chữ thập đỏ tại huyện hà trung… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ nhanh chóng đem đến cho các bạn thật nhiều kinh nghiệm hữu ích để bạn có thể triển khai tốt bài báo cáo của mình trong thời gian tới. 

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu bạn đang gặp trục trặc trong quá trình làm bài báo cáo nhưng vẫn chưa thể giải quyết được thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

1.Khái quát chung về Hội chữ thập đỏ Huyện Hà Trung

Hà Trung là một huyện đồng bằng nằm ở phía bắc tỉnh Thanh Hoá. Hà Trung nằm bên sườn núi Tam Điệp, phía Bắc giáp thị xã Bỉm Sơn, các huyện Yên Mô và thành phố Tam Điệp (Ninh Bình), phía Nam giáp Hậu Lộc, phía Tây giáp Thạch Thành và Vĩnh Lộc, phía Đông giáp Nga Sơn. Là vùng tiếp nối giữa trung du và đồng bằng ven biển, Hà Trung có thể chia thành hai dạng địa hình cơ bản là vùng bán sơn địa và vùng đồng bằng chiêm trũng. Địa hình nghiêng dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam.

Tên cơ quan: Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung

Chức năng nhiệm vụ

Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung là một tổ chức xã hội làm công tác từ thiện – nhân đạo, là đơn vị sự nghiệp được giao chỉ tiêu biên chế thuộc UBND  huyện Hà Trung quản lý. Chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa về nhiệm vụ chuyên môn. Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Hội hoạt động trong phạm vi cả nước, theo Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Điều lệ Hội và 7 nguyên tắc cơ bản của Phong trào Chữ thập đỏ: Nhân đạo, vô tư, trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài Khoản và biểu trưng riêng. Hội có vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong sự nghiệp nhân đạo. Nhiệm vụ của Hội là tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật về hoạt động chữ thập đỏ, hoạt động nhân đạo và các văn bản pháp luật có liên quan; phổ biến kiến thức, cung cấp thông tin, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ; vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước tham gia hoạt động Chữ thập đỏ về cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; hỗ trợ các các chương trình chăm sóc sức khỏe; tặng quà đối tượng bị nhiễm chất độc da cam; hỗ trợ làm nhà nhân đạo cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn; vận động hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo … trên địa bàn huyện Hà Trung.

XEM THÊM :Tham Khảo Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

2.Thực trạng hoạt động hội chữ thập đỏ tại huyện Hà Trung

2.1 Công tác tổ chức hội và cán bộ, hội viên, tình nguyên viên

Bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung lần thứ VI, trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các cấp Hội đã có nhiều chủ trương, biện pháp cụ thể trong xây dựng tổ chức Hội cơ sở; qua đó, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong huyện đã có chuyển biến tích cực: Tổ chức Hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn và phát triển ngày càng sâu rộng, số lượng và chất lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên ngày càng tăng; Nội dung, phương thức, hoạt động của Hội có nhiều khởi sắc, đã xuất hiện nhiều mô hình hoạt động hiệu quả và các cách làm mới. Kết quả hoạt động của Hội đã góp phần quan trọng tham gia vào sự phát triển kinh tế chung của huyện nhà.

Báo Cáo Thực Tập Tại Hội Chữ Thập Đỏ Tại Huyện Hà Trung về mạng lưới tổ chức và số lượng hội viên, tình nguyện viên: Đầu nhiệm kỳ, số Hội cơ sở trong huyện là 25 đơn vị; hiện nay sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính xã, thị trấn, tổng số Hội cơ sở là 20 đơn vị, 46 chi Hội trong trường học. Tổng số hội viên toàn huyện sau rà soát theo hướng thực chất hiện có 7038 hội viên, 21 Đội tình nguyện viên với 805 tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Về đội ngũ cán bộ làm công tác Hội: Tổng số cán bộ chủ chốt (Chủ tịch, Phó Chủ tịch) các cấp Hội trong huyện hiện có 43 người; trong đó Thường trực huyện Hội là 03 người (Chủ tịch Hội do Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm nhiệm, 01 Phó Chủ tịch và 01 đồng chí cán bộ); cán bộ Hội cơ sở là 40 người, đều là kiêm nhiệm hoặc thuộc người làm việc không chuyên trách, theo tinh thần Nghị quyết số 232/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh.

XEM THÊM : 29 Đề Tài Chuyên Đề Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Về chất lượng tổ chức Hội : Trên cơ sở tiêu chí đánh giá, xếp loại của tổ chức Hội và mức độ thực hiện nhiệm vụ của các Hội cơ sở, hàng năm huyện Hội đã tiến hành đánh giá, xếp loại đối với từng đơn vị; theo đó, mức độ xếp loại chất lượng ngày càng có chiều hướng tăng: Năm 2021  số đơn vị xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” là 50%, “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” 40%, “Hoàn thành nhiệm vụ” 10%, không có đơn vị “Không hoàn thành nhiệm vụ”.

Ngày16/3/2022 được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH Huyện hội khóa VII gồm 25 thành viên, bầu Ban Kiểm tra Huyện hội khóa VII gồm 05 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ X gồm 08 đại biểu. Tính đến tháng 3/2022:

Toàn huyện có: 72 tổ chức Hội và chi Hội trực thuộc. Trong đó:

Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn: 20

Hội Chữ thập đỏ cơ quan, đơn vị: 04 (Hội Chữ thập đỏ cơ quan Huyện ủy, Hội CTĐ khối đoàn thể huyện, Hội CTĐ cơ quan UBND huyện, Hội CTĐ Bệnh viện Đa khoa huyện) 

Hội Chữ thập đỏ trường THPT, TTGDNN&GDTX: 03 (Hội CTĐ trường THPT Hà Trung, Hội CTĐ trường THPT Hoàng Lệ Kha, Hội CTĐ TTGDTX&DN  huyện)

Chi Hội CTĐ trường THCS và Tiểu học: 45

01 Phó chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội ; 01 PCT Hội,

20 Chủ tịch Hội CTĐ xã, thị trấn kiêm nhiệm.

Tổng số hội viên: 7.900; tình nguyện viên: 680 người; thanh thiếu niên chữ thập đỏ: 12.579 em.

XEM THÊM : Cách Làm Bài Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất Hiệu Quả Nhất Cho Các Bạn Sinh Viên

Báo Cáo Thực Tập Tại Hội Chữ Thập Đỏ Tại Huyện Hà Trung
Báo Cáo Thực Tập Tại Hội Chữ Thập Đỏ Tại Huyện Hà Trung

2.2 Công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo

Trong giai đoạn 2017- nửa đầu năm 2022 công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo tiếp tục là nội dung hoạt động trọng tâm, nổi trội nhất; tiêu biểu là Phong trào: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong 05 năm, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi tặng 23.555 xuất quà, trị giá 8 tỷ 600 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gia đình chính sách nạn nhân da cam, người tàn tật…. giúp đỡ họ cùng vui xuân, đón tết vui vẻ; vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Hàng năm, thiết thực lập thành tích chào mừng ngày thành lập Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) nhân “Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối với Chương trình “Vì bạn xứng đáng” VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam hỗ trợ cho 03 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của huyện bao gồm: hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình bà Tạ Thị Ưng, thôn Đông Trung 3, xã Hà Bình là vợ liệt sỹ, hiện nay đã già yếu 86 tuổi, hỗ trợ sửa chữa xưởng dạy nghề cho người khuyết tật cho gia đình anh Đinh Văn Ưng xã Hà Yên, hỗ trợ em Tạ Minh Nguyệt học sinh lớp 12D trường THPT Hà Trung; Tổng giá trị là hỗ trợ cho 03 đối tượng là: 162 triệu đồng.

Thường trực huyện Hội tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh Hội tổ chức thành công “Tết Trung thu” cho hơn 500 thiếu nhi Chữ thập đỏ xã Hà Đông; tặng 20 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hà Đông với giá trị gần 100 triệu đồng. Phố hợp với Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2019 cho 125 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá: 100 triệu đồng. Phối hợp với tỉnh Hội tổ chức chương trình “ Hành trình tri ân”và trao tăng xe đạp cho  100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trị giá: 175 triệu đồng. Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential trao 15 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá: 7,5 triệu đồng.

Báo Cáo Thực Tập Tại Hội Chữ Thập Đỏ Tại Huyện Hà Trung công tác cứu trợ và trợ giúp nhân đạo được chú trọng, đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đột xuất cho 74 đối tượng hội viên, nhân dân và học sinh bị bệnh hiểm nghèo và tai nạn rủi ro. Trị giá số tiền hỗ trợ là: 115 triệu đồng. Thăm và tặng 10 xuất quà cho các nạn nhân CĐDC nhân dịp 10/8, trị giá hỗ trợ: 5 triệu đồng.

Các hoạt động “Trợ giúp thường xuyên thông qua mô hình“Bếp ăn tình thương” tại bệnh viện Đa Khoa huyện, đã phối hợp với Ban trị sự Hội Phật giáo huyện, Câu lạc bộ “Tấm lòng Nhân ái” huyện đã phát 29.855 suất cơm cháo miễn phí cho bệnh nhân, trị giá 1 tỷ 12 triệu đồng. Đặc biệt trong đại dịch covid-19, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với CLB “Tấm lòng nhân ái” huyện và CLB Tâm thiện nguyện Du lịch Thanh Hóa cùng chung tay hỗ trợ hơn 1.000 xuất ăn cho nhân dân và các cán bộ đang cách ly phòng chống dịch Covid 19 tại 2 khu cách ly của huyện, trị giá: trên 45 triệu đồng; Cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp và CLB “Tấm lòng nhân ái”huyện – ủng hộ nhu yếu phẩm trong phòng chống dịch Covid 19 tại thành phố mang tên Bác, nhu yếu phẩm, trị giá hơn 10 triệu đồng; thăm tặng quà các chốt kiểm soát dịch bệnh các xã, thị trấn, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện, với số tiền và quà gần 25 triệu đồng;

Cuộc vận động ‘‘Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo’’ do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tiếp tục được triển khai hiệu quả, đúng đối tượng; Căn cứ kế hoạch, hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa về thực hiện Cuộc vận động, gắn với khảo sát, lập hồ sơ giới thiệu địa chỉ nhân đạo cần trợ giúp. Hội Chữ thập đỏ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai đến các cấp Hội cơ sở và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài huyện kêu gọi sự hỗ trợ, đỡ đầu cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Trong nhiệm kỳ qua, Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội CTĐ huyện đã phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở: hỗ trợ làm nhà ở cho 103  hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tổng kinh phí hỗ trợ làm nhà toàn huyện đạt 2 tỷ 750 triệu đồng; Hoạt động trợ giúp sinh kế cho người nghèo thông qua “Dự án ngân hàng bò” tiếp tục được duy trì và phát triển và từ nguồn quỹ “thùng quỹ trợ giúp nhân đạo” tại các Đền, Phủ lớn trên địa bàn huyện; nâng tổng đàn bò lên trên 50 con, trị giá 559 triệu đồng,  giúp các hộ gia đình nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Có thể khẳng định rằng, kết quả công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo của các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện nhà trong thời gian qua là khá toàn diện và kịp thời, đóng góp đáng kể trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Tổng giá trị các hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo nhiệm kỳ 2017- 2022 đạt 14 tỷ 277 triệu đồng, giúp đỡ cho 55.743 lượt người; vượt trên 03 tỷ đồng so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong 7 tháng đầu năm 2022, tổng số người được thăm hỏi hỗ trợ gần 6.000 lượt người, đạt tổng trị giá là 02 tỷ 537 triệu đồng.

Bảng 2.1: Các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung, nhiệm kỳ 2017 – nửa đầu năm 2022

(Nguồn: Báo cáo tổng kết Hội chữ thập đỏ huyện Hà Trung 2017-2022)

Ghi chú: (a): 500 học sinh trường TH Hà Đông nhận quà trung thu, trị giá: 100 triệu đồng; 03 đối tượng được hưởng lợi từ chương trình “ Vì bạn xứng đáng”, trị giá: 162 triệu đồng; 17 đối tượng được hỗ trợ đột xuất do tai nạn và bệnh hiểm nghèo, trị giá: 28 triệu đồng.                                                               

(b): 125 học sinh nghèo trên toàn huyện được nhận quà Tết trung thu, trị giá: 100 triệu đồng; 15 học sinh nghèo trên toàn huyện nhận quà của công ty Bảo hiểm Prudential, trị giá:7,5 triệu đồng; 02 học sinh của trường TH và THCS Hà Bình nhận hỗ trợ sổ tiết kiệm, trị giá: 12 triệu đồng; 10 đối tượng NNCDDC nhận quà nhân dịp ngày Da cam Việt Nam, trị giá 5 triệu đông;14 đối tượng được hỗ trợ đột xuất do tai nạn và bệnh hiểm nghèo, trị giá: 18 triệu đồng.

  (c): 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được nhận xe đạp trong chương trình “Hành trình tri ân”, trị giá: 175 triệu đồng; của trường TH và THCS Hà Bình nhận hỗ trợ sổ tiết kiệm, trị giá: 12 triệu đồng; 10 đối tượng NNCDDC nhận quà nhân dịp ngày Da cam Việt Nam, trị giá 5 triệu đông;14 đối tượng được hỗ trợ đột xuất do tai nạn và bệnh hiểm nghèo, trị giá: 19 triệu đồng.

        (d): 02 học sinh có hoàn cảnh khóa khăn của trường THPT Hà Trung và THPT Hoàng Lệ Kha nhận hỗ trợ sổ tiết kiệm, trị giá: 20 triệu đồng; Tiến sỹ Phật học, Thượng tọa Thích Giải Hiền – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận nôi 02 em học sinh họchết đại học (01 ĐH Xây dựng Hà Nội- Trường THPT Hòang Lệ Kha, 01 ĐH Giao thông Hà Nội- Trường  THPT Hà Trung, trị giá: 400 triệu đồng và hỗ trợ em Lê Quốc Hội – sinh năm 1997, xã Hà Long, sinh viên năm 4 đại học Y Thái Nguyên bị phát bệnh dị dạng mạch chủ, mạch máu não nằm liệt một chỗ, mỗi tháng 10 triệu đồng, đến nay đã hỗ trợ được 10 tháng, tổng trị giá:100 triệu đồng; 11 đối tượng được hỗ trợ đột xuất do tai nạn và bệnh hiểm nghèo, trị giá: 18 triệu đồng.

Trên đây là toàn bộ Báo Cáo Thực Tập Tại Hội Chữ Thập Đỏ Tại Huyện Hà Trung với những nội dung hoàn toàn hữu ích đáng để xem và theo dõi mà mình đã liệt kê đến cho các bạn cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này của mình sẽ nhanh chóng hoàn thành được bài báo cáo, ngoài ra hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến khác nhau, nếu như bạn có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo hoàn chỉnh thì đừng chần chừ nữa mà thay vào đó là tìm đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ