Chuyên Đề Thực Tập Tại Techcombank Ngân Hàng Kỹ Thương

Rate this post

Chuyên Đề Thực Tập Tại Techcombank Ngân Hàng Kỹ Thương là một trong những bài chuyên đề mà mình muốn chia sẻ và giới thiệu đến cho các bạn cùng xem và tham khảo đặc biệt là dành cho các bạn sinh viên đang học chuyên ngành tài chính ngân hàng thì đây chắc có lẽ là một trong những nguồn tài liệu xuất sắc tuyệt vời mà mình sắp chia sẻ sau đây. Rất mong ít nhiều nguồn tài liệu mình sắp triển khai sau đây ít nhiều sẽ cung cấp được cho bạn thêm thật nhiều thông tin để có thể triến hành triển khai tốt bài chuyên đề của mình. 

Ngoài ra, hiện tại bên mình đang có nhận viết thuê chuyên đề thực tập đảm bảo chất lượng đa dạng nội dung sáng tạo và những kiến thức phổ biến, hình như bạn đang băn khoăn trong quá trình làm một bài luận văn, thế thì đừng ngần ngại gì nữa mà thay vào đó là liên hệ ngay đến cho dịch vụ viết chuyên đề tốt nghiệp thuê của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể cho các bạn nhé.

1. Lịch sử phát triển Ngân Hàng Kỹ Thương

1.1. Lịch sử hình thành phát triển của Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được thành lập vào ngày 27 tháng 09 năm 1993 theo Quyết định số 143/QĐ-NH5 do Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 06/08/1993 về việc cấp Giấy phép hoạt động cho Techcombank, trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường. Với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng, Techcombank ngày nay đã trở thành Ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ.

 Kể từ khi thành lập, Techcombank đã trải qua nhiều mốc lịch sử quan trọng chứng minh sự lớn mạnh và ngày càng phát triển của mình. Năm 1995, tăng vốn điều lệ lên 51,495 tỷ đồng, thành lập chi nhánh Techcombank Thành phố Hồ Chí Minh, khởi đầu cho quá trình phát triển nhanh chóng của Techcombank tại các đô thị lớn. Năm 1996, tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 70 tỷ đồng. Năm 1998, trụ sở chính được chuyển sang toà nhà Techcombank 15 Đào Duy Từ – Hà Nội, hiện tại trụ sở chính của Techcombank đặt ở 191 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam. Techcombank đã thành công trong việc mở rộng thị trường hoạt động với 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện và 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước, không chỉ đáp ứng nhu cầu giao dịch Ngân hàng thông thường còn đảm bảo nhu cầu an toàn tài chính cho người Việt (Techcombank, 2020). Là một ngân hàng thương mại thành phố trực thuộc Trung ương đa năng, Techcombank cung cấp đa dạng và phong phú  các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng truyền thống cũng như các dịch vụ mới với công nghệ hiện đại. Qua các năm  phát triển, cùng với sự tăng trưởng, vốn cổ phần tăng đều, nâng tổng số chi nhánh, phòng giao dịch và trụ sở chính. Không chỉ có tình hình tài chính vững chắc, Techcombank còn theo dõi sát sao việc mở rộng thị trường và tăng cường đội ngũ cán bộ công chức. Nhân viên. Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, Techcombank đã không ngừng lớn mạnh, tạo dựng được uy tín và hình ảnh  trong lòng mọi khách hàng. Sản phẩm và dịch vụ vô cùng đa dạng với công nghệ hiện đại và chất lượng dịch vụ. Không ngừng cải tiến để làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.’

XEM THÊM : Đề Tài Chuyên Đề Thực Tập Ngành Ngân Hàng [Đề Tài + Bài Mẫu]

1.2. Lịch sử hình thành phát triển của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam – chi nhánh An Phú

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam – chi nhánh An Phú (Techcombank An Phú) được khai trương vào ngày 18/01/2018, tọa lạc tại số 159 Xa Lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh với đầy đủ các hoạt động của một Ngân hàng thương mại (NHTM) như: huy động và nhận tiền gửi từ các tổ chức và cá nhân, cung cấp tín dụng dựa trên tính chất và khả năng cung ứng nguồn vốn của ngân hàng, thực hiện các nghiệp vụ thanh toán và ngân quỹ và các dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho phép, thực hiện góp vốn, mua cổ phần, đầu tư trái phiếu và kinh doanh ngoại tệ theo quy định của pháp luật. Với sự phát triển ngày càng mở rộng của huyện, thành phố nói riêng và nền kinh tế cả nước nói chung, chi nhánh An Phú đã từng bước mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động cả chiều sâu và bề rộng để đáp ứng nhu cầu  của khách hàng. đồng thời nâng cao trình độ kỹ thuật của cán bộ cho vay, từng bước hoàn thiện và phát triển nhằm mục tiêu đa dạng hóa hoạt động kinh doanh nhằm tăng lợi nhuận và hạn chế rủi ro cho ngân hàng. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ  chuyên môn, phục vụ ân cần, tận tình, chu đáo, cùng với dịch vụ hiện đại và trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật  tiện nghi, Techcombank An Phú đang ngày một phát triển nhằm đáp ứng ngày càng  tốt hơn nhu cầu của khách hàng và mang đến cho khách hàng cảm giác an toàn. và Để chuyển tải sự thoải mái, hãy đến  ngân hàng.

2. Cơ cấu tổ chức và chức năng từng bộ phận

2.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Ngân hàng Techcombank được tổ chức theo Thông tư số 40/2011/TT-NHNN ngày 15/12/2011 của NHNN Việt Nam quy định về việc cấp Giấy phép và tổ chức, hoạt động của NHTM tại Việt Nam. Các hoạt động của Techcombank tuân thủ Luật Doanh nghiệp 2015, Luật Các Tổ chức Tín Dụng số 47/2010/QH12 ngày 16/6/2010 và Điều lệ Techcombank đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Hội đồng quản trị Techcombank đã thông qua mô hình cơ cấu tổ chức của các chi nhánh ngân hàng, cụ thể như sau:

Sơ đồ 2.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức ngân hàng Techcombank – chi nhánh An Phú.

Sơ đồ 2.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức ngân hàng Techcombank - chi nhánh An Phú.
Sơ đồ 2.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức ngân hàng Techcombank – chi nhánh An Phú.

Nguồn: Techcombank An Phú.

Đứng đầu chi nhánh là Giám đốc, chịu trách nhiệm chỉ đạo, quản lý mọi hoạt động của chi nhánh và chịu trách nhiệm chuyên đề lại toàn bộ hoạt động của chi nhánh để đưa ra những kiến nghị với cấp trên nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, Giám đốc còn có sự hỗ trợ của Phó giám đốc và Giám đốc từ các phòng dịch vụ khách hàng để vận hành tốt những công việc nội bộ hàng ngày.

Cơ cấu tổ chức của ngân hàng Techcombank – chi nhánh An Phú theo hướng hiện đại hóa, chuyên môn hóa các bộ phận, với những phòng ban phân chia rõ ràng nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ cũng như trách nhiệm, hạn chế những sai sót trong công việc, đảm bảo hiệu quả trong khi thực hiện nhiệm vụ, phù hợp với xu hướng hội nhập kinh tế.

2.2. Chức năng nhiệm vụ của các bộ phận

          Các phòng ban chính chịu trách nhiệm quản lý điều hành mọi hoạt động tại Techcombank An Phú gồm:

Giám đốc:

Giám đốc Techcombank An Phú có trách nhiệm  và quyền hạn điều hành mọi hoạt động của chi nhánh, quản lý tài sản và đội ngũ nhân viên của chi nhánh theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và được sự chấp thuận của Tổng giám đốc ngân hàng. Techcombank An Phú chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc Techcombank và Đạo luật Kết quả Kinh doanh Chi nhánh, đồng thời được Tổng Giám đốc trao quyền trực tiếp  điều hành và thực hiện mọi  công việc liên quan đến hoạt động bảo mật. Vốn, tài sản, nhân viên chi nhánh. Hướng dẫn hoạt động, xây dựng mục tiêu kế hoạch kinh doanh và chương trình làm việc. Ký các chứng từ về tín dụng, tiền tệ, thanh toán trong phạm vi cho phép. Các chi nhánh. Nghiên cứu, học tập và thực hiện các quy tắc, hướng dẫn nghiệp vụ của Techcombank. thông qua quy chế của hội đồng quản trị và được sự ủy quyền của tổng giám đốc chịu trách nhiệm chuyên đề về địa điểm hoạt động của chi nhánh..

Phó Giám đốc:

          giúp Giám đốc điều hành trực tiếp một số lĩnh vực công việc được phân công và chịu trách nhiệm trước Giám đốc. Thay mặt Giám đốc điều hành ký  các văn bản được ủy quyền. Hỗ trợ giám đốc  chuẩn bị, tạo và quyết định các chương trình làm việc chi nhánh, kế hoạch kinh doanh và các hoạt động công việc chính.

XEM THÊM : Chuyên Đề Thực Tập Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Phòng khách hàng cá nhân

Cung cấp hỗ trợ, tiếp thị và tư vấn cho khách hàng cá nhân về  sản phẩm và dịch vụ. Sản phẩm và dịch vụ. Ghi nhận nhu cầu và đưa ra ý kiến ​​về việc sử dụng dịch vụ ngân hàng của  khách hàng. Điều tra, cấu hình các kênh bán hàng. người đánh giá hiệu quả và năng lực triển khai các kênh bán hàng. Sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Phân tích, đánh giá khả năng cạnh tranh, chất lượng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng và hiệu quả của từng sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng cá nhân. Phản hồi của khách hàng về sản phẩm, sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, đề xuất kế hoạch cải tiến, nâng cao hiệu quả chất lượng để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Thực hiện các hướng dẫn khách hàng và kế hoạch phát triển thị trường, phát triển các sản phẩm mới, hỗ trợ xây dựng các hướng dẫn sản phẩm và dịch vụ; Cơ chế và chính sách tín dụng cho khách hàng.

Phòng khách hàng doanh nghiệp

         Chuyên Đề Thực Tập Tại Techcombank Ngân Hàng Kỹ Thương bộ phận thẩm định: Thực hiện các công việc tiếp thị, quan hệ khách hàng trong kinh doanh cho vay, thực hiện thẩm định nhu cầu tín dụng của khách hàng, trình giám đốc, phó giám đốc và giám đốc, trưởng phòng phê duyệt theo hướng dẫn tín dụng của Techcombank phối hợp với các phòng ban cho quản lý công nợ trong việc theo dõi, chăm sóc khách hàng, Kiểm tra và kiểm tra sau khi cấp tín dụng.

         Chuyên Đề Thực Tập Tại Techcombank Ngân Hàng Kỹ Thương bộ phận quản lý nợ: thực hiện các công việc quản lý, dịch vụ khách hàng, lập và quản lý hồ sơ vay, hạch toán khoản vay, kiểm tra, kiểm soát tín dụng sau khi vay, thu  nợ  và các công việc liên quan nhằm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng giữa nội dung phê duyệt tín dụng và tình hình thực tế của cho vay khách hàng..

Phòng hành chính:

          Với nhiệm vụ quản lý mọi hoạt động liên quan đến  nhân viên  ngân hàng, đảm bảo an ninh  an toàn cho chi nhánh, cung cấp các đội nghiệp vụ cho các phòng ban,… cũng như thực hiện các nhiệm vụ khác do giám đốc giao.

Nội dung bài viết Chuyên Đề Thực Tập Tại Techcombank Ngân Hàng Kỹ Thương là một trong những bài chuyên đề hoàn toàn hay mà ngày hôm nay mình đã chia sẻ đến cho các bạn cùng xem và theo dõi, thì nội dung mình đã triển khai như là lịch sử phát triển ngân hàng kỹ thương,cơ cấu tổ chức của từng chức năng bộ phận. Đây chỉ mới là một mớ nguồn tài liệu này thôi, phần còn lại sẽ là đánh giá chung về tình hình hoạt động kinh doanh rất quan trọng hãy cùng xem và tham khảo nốt nhé.

3. Đánh giá chung về tình hình hoạt động kinh doanh

3.1. Các hoạt động chủ yếu

  • Các hot động huy động vn

     Tận dụng nguồn vốn chưa sử dụng hết của các thành phần kinh tế, đây là nguồn vốn huy động tại chỗ như: Nhận tiền gửi ngoại tệ và VND. Nhận được sự tiết kiệm thời gian và cảnh quan từ cư dân. Nhận một khoản tiền gửi an toàn. Phát hành kỳ phiếu cho một mục đích cụ thể. Vay theo quy định của Techcombank.

  • Các hot động cho vay

Cho vay ngắn hạn dành cho các doanh nghiệp, công ty,  cá nhân có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh, dịch vụ và sinh hoạt. Cho vay trung và dài hạn đối với mọi thành phần của nền kinh tế tùy theo loại khả năng nguồn. Công ty được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng thích hợp.

  • Các hot động khác
  • Dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng. Đại lý thu đổi ngoại tệ và thanh toán hối phiếu, thanh toán  thẻ tín dụng.

3.2. Kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng qua 3 năm

Ba năm qua, đứng trước những thách thức và cơ hội, Techcombank An Phú  đã vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả tích cực bằng sự nỗ lực không mệt mỏi. Điều này có thể được nhìn thấy trong chuyên đề thu nhập. Tình hình kinh doanh của ngân hàng trong 3 năm qua như sau:

ĐVT: Triệu đồng

Biểu đồ 2.1. Kết quả hoạt động kinh doanh của Techcombank An Phú từ hoạt động tín dụng.

Biểu đồ 2.1. Kết quả hoạt động kinh doanh của Techcombank An Phú
Biểu đồ 2.1. Kết quả hoạt động kinh doanh của Techcombank An Phú

Nguồn: Techcombank An Phú, 2020.

Từ biểu đồ trên, có thể dễ dàng nhận thấy hoạt động kinh doanh của ngân hàng có nhiều biến động và không ổn định từ năm 2018 đến năm 2020. Năm 2019, cả thu  và chi  đều tăng so với năm 2018, nhưng thực tế không phải vậy. Điều đó không ảnh hưởng đến kết quả  ngân hàng. Rõ ràng là lợi nhuận năm 2019 của ngân hàng  tăng so với năm 2018. Năm 2020, cả doanh thu  và chi phí đều giảm nhưng lợi nhuận của ngân hàng lại tăng trở lại so với năm 2019. Để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta hãy phân tích số liệu trong bảng Dữ liệu: Nhìn chung, thu nhập và chi tiêu trong 3 năm 2018-2020 lên xuống không đồng đều, nhưng lợi nhuận mục tiêu tăng dần qua các năm, đó là điều đáng mừng; Có thể dễ dàng lý giải hiện tượng trên là do thu nhập và chi phí tăng giảm không đồng đều.

  • Về thu nhập:

Năm 2019/2018: Tổng doanh số năm 2019 là 65.132 triệu đồng, tăng 4.629 triệu đồng, tức là 7,65% so với 60.503 triệu đồng của năm 2018, trong đó thu từ giao dịch cho vay là 59.775 triệu đồng là 64.323 triệu đồng và doanh thu khác tăng 81 triệu đồng, tăng 11,13%. Năm 2020/2019: Năm 2020, thu lãi cho vay là 59.423 triệu đồng, bằng 98,39% tổng doanh thu, giảm 4.900 triệu đồng, tức là giảm 7,62% so với cùng kỳ.Tuy nhiên, thu nhập khác tăng từ 809 triệu đồng lên 972 triệu đồng (tương ứng 1,61% tổng thu nhập), tương đương tăng 163 triệu tỷ đồng, tương ứng 20,15%, ngành sẽ tập trung phát triển các sản phẩm, dịch vụ phi tín dụng. Tổng doanh số năm 2020 đạt 60,595 triệu USD, đến năm 2020, nền kinh tế Việt Nam nói chung chứ không riêng TP.HCM  gặp  nhiều khó khăn do ảnh hưởng của lạm phát, suy thoái kinh tế, sức mua giảm, thị trường tiêu dùng bị thu hẹp, sản xuất – Đó là Doanh nghiệp đình trệ, hàng hóa tiêu thụ chậm,  mặt hàng gạo nói riêng chịu sức ép cạnh tranh nên giá cả giảm ảnh hưởng đến đời sống, đời sống, cũng như thu nhập của người dân.

  • Về chi phí:

Năm 2019/2018: Chi  năm 2019 tăng 1,996 triệu đồng so với năm 2018, tương ứng tăng 3,95%, trong đó chi cho hoạt động kinh doanh cho vay tăng 1,70% tương ứng 763 triệu đồng, chi khác tăng 1.233 triệu đồng. triệu tăng, tỷ lệ tăng 21,75%. Chúng ta thấy rằng tốc độ tăng tổng chi phí là không cao, nhưng với tình hình kinh tế – xã hội trong thời kỳ đó, điều này không phủ nhận những nỗ lực kịp thời của Sở Giao dịch. Hồ sơ này khá phức tạp, lạm phát tăng cao … Năm 2020/2019: Năm 2020 chi 39.437 triệu đồng cho hoạt động cho vay, bằng 84,28% tổng thu nhập, giả định là 6.198 triệu đồng, tỷ lệ giảm 13,58%. so với tổng doanh thu cùng kỳ năm 2019 khi thu phí sử dụng vốn giảm 5.128 triệu đồng, trả lãi tiền gửi giảm 998 triệu đồng. Các khoản chi khác 7.356 triệu đồng, bằng 15,72% tổng doanh thu, tăng 454 triệu đồng, tức tăng 6,58%. Trong đó: chi phí dịch vụ tăng 24 triệu đồng, chi phí bất động sản tăng 92 triệu đồng và chi phí hành chính sự nghiệp tăng 83 triệu đồng, nộp thuế sử dụng đất tăng 138 triệu đồng và chi phí nhân sự tăng 117 triệu đồng. Năm 2020 là 46.793 triệu đồng, năm 2019 là 52.537 triệu đồng, tức là giảm 5.744 triệu đồng, tương ứng giảm 10,93%.

  • Về lợi nhuận:

Lợi nhuận tăng liên tục trong 3 năm gần đây, năm 2019 lợi nhuận đạt 12,595 triệu đồng, tăng 2,633 triệu đồng so với năm 2018, tỷ lệ tăng 26,43%; năm 2020 tăng 1.007 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2019, bằng khoảng 8%. Mặc dù nền kinh tế giai đoạn 2018 – 2020 có nhiều diễn biến phức tạp, gây áp lực và khó khăn lớn cho tình hình hoạt động của ngân hàng, nhưng với chủ trương kịp thời của lãnh đạo và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh, sự gia tăng lợi nhuận liên tục trong một lần này tăng lên Thời gian là một thành tựu đáng kể. Trước sự phát triển rất tốt của Techcombank An Phú, số lượng khách hàng tăng đều qua từng năm, niềm tin của khách hàng đối với ngân hàng cũng ngày càng tăng  theo chiều hướng tích cực hơn, đúng với thương hiệu Techcombank.

Bài viết trên đây là Chuyên Đề Thực Tập Tại Techcombank Ngân Hàng Kỹ Thương là toàn bộ nguồn tài liệu về bài chuyên đề mà mình đã chọn lọc và liệt kê những nội dung hấp dẫn và đã triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Mình chúc cho tất cả các bạn sinh viên xem được bài viết này của mình sẽ có thêm nhiều kiến thức đa dạng để có thể tiến hành triển khai bài chuyên đề thực tập của mình trong thời gian sớm nhất. Nếu như nguồn tài liệu mình tiến hành chia sẻ trên đây không đủ làm hài lòng bạn hoặc bản thân bạn cần viết thuê một bài chuyên đề thực tập thì đừng chần chừ nữa mà ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm chuyên đề thực tập qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo