Chuyên Đề Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Phường Phúc Diễn

Rate this post

📢 Download Free!!! Download Ngay !!! Chuyên Đề Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Phường Phúc Diễn mình có để nút tải dưới cuối bài sau khi xem xong bài viết này các bạn có thể tải ngay flie về máy nhé. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài chuyên đề thực tập tại uỷ ban nhân dân cụ thể là tại phường phúc diễn các bạn hãy cùng mình xem và theo dõi bài viết này nhé. Mình đã triển khai tài liệu như là tổng quan về uỷ ban nhân dân phường phúc diễn,tổng quan về cán bộ công chức, chuyên đề về quá trình thực tập… 

Để hoàn thiện một bài chuyên đề thực tập ngoài việc các bạn phải thành thạo các kĩ năng về phân tích tài liệu, thu thập tài liệu thì các kĩ năng mềm về vi tính văn phòng cũng rất quan trọng để hoàn thiện tốt bài chuyên đề, nhóm chúng tôi nhận viết chuyên đề  thực tập đảm bảo hoàn thiện từ hình thức cho đến nội dung giúp bài của bạn dễ dàng đạt điểm số cao.Bạn đang quá bận rộn chưa có nhiều thời gian để làm bài báo cáo hoặc thậm chí giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó so với năng lực của bạn. Không sao cả, ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149  để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề và hỗ trợ cho các bạn nhiệt tình từ A đến Z nhá.

1.Tổng quan về UBND phường Phúc Diễn

1.1. Vị trí, chức năng

Phúc Diễn là một phường thuộc quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Phường Phúc Diễn nằm ở trung tâm quận Bắc Từ Liêm, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp phường Phú Diễn và quận Nam Từ Liêm, phía tây và phía Bắc giáp phường Minh Khai, phía Nam giáp quận Nam Từ Liêm.

Phường có diện tích 2,17 km2, dân số 23.734 người, mật độ dân đạt 10.936 người/km2.

Phúc Diễn có đội ngũ lao động cần cù, chịu khó, luôn luôn lắng nghe và học hỏi những điều hay, điều mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng và hoàn thiện dần góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội của địa phương. Phúc Diễn có hệ thống chính trị vững mạnh, đội ngũ cán bộ địa phương đoàn kết, nhiệt tình, chỉ đạo phát triển mọi mặt.

UBND phường tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức hỗ trợ việc làm như; cho vay vốn, giới thiệu việc làm cho các cơ quan đơn vị, tạo điều kiện về địa điểm kinh doanh cho một số hộ dân. Trong nhiệm kỳ phường đã giải quyết việc làm cho 2.856 lao động.

Phường đã tập trung xây dựng cơ sở vững mạnh, đoàn kết, tạo sức mạnh tổng hợp phát triển mọi mặt về kinh tế – xã hội, trật tự an ninh – quốc phòng, văn hoá, thể thao, giáo dục, y tế… tạo đà để Phúc Diễn từng bước trưởng thành, lớn mạnh, hoà cùng sự phát triển của quận Bắc Từ Liêm, góp phần xây dựng Thủ đô ngày một văn minh, giàu mạnh.

XEM THÊM:  Đề Tài Chuyên Đề Thực Tập Uỷ Ban Nhân Dân [Đề Tài + Bài Mẫu]

1.1.2. Nhiệm vụ, quyền hạn

UBND phường chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc về chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan chuyên môn cấp quận trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên địa bàn phường; có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp thị xã trong đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cho cán bộ, công chức phường.

UBND phường chủ động đề xuất với Đảng ủy phương hướng, nhiệm vụ cụ thể với cấp ủy Đảng về phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Có chương trình đào tạo, bồi dưỡng để giới thiệu những cán bộ, đảng viên ưu tú, có khả năng giữ chức vụ.

“UBND phường xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm, lập dự toán thu chi ngân sách, tổ chức thực hiện ngân sách địa phương, quản lý, sử dụng đất đai và tài nguyên hợp lý. Tổ chức, chỉ đạo và thực hiện chương trình kế hoạch phát triển, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tổ chức, cải tạo đường giao thông trong phường theo phân cấp quản lý. Thực hiện kế hoạch phát triển y tế, giáo dục cộng đồng, xây dựng tổ chức và các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và gia đình có công với nước. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục quân sự, thực hiện công tác nghĩa vụ quân sự, tham gia lực lượng vũ trang theo kế hoạch thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội” (UBND phường Phúc Diễn).

“Vận động tài trợ các tổ chức, cá nhân để đầu tư xây dựng các công trình và cơ sở hạ tầng theo nguyên tắc dân chủ. Việc quản lý các khoản đóng góp này phải được thực hiện công khai, kiểm soát để bảo đảm sử dụng đúng mục đích, và phù hợp theo quy định của pháp luật. Tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo; vận động nhân dân giúp đỡ các gia đình khó khăn, người già cô đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Tổ chức các hình thức, hỗ trợ các đối tượng được hưởng trợ cấp tại địa phương theo quy định của pháp luật” (UBND phường Phúc Diễn).

Chuyên Đề Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Phường Phúc Diễn tư vấn cho CBCC trong các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông. Thực hiện công tác thống kê và chuyên đề định kỳ, đột xuất các thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, công chức cấp xã phải sâu sát cơ sở, lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của nhân dân, có ý thức học tập để nâng cao trình độ, từng bước đưa hoạt động của Ủy ban nhân dân xã ngày càng chính quy, hiện đại, vì mục tiêu xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, nâng cao đời sống nhân dân.

XEM THÊM : Chuyên Đề Thực Tập Tại Uỷ Ban Nhân Dân Xã Vạn Phước

1.3. Cơ cấu tổ chức

Sơ đồ 1.1. Sơ đồ bộ máy tổ chức UBND phường Phúc Diễn

Sơ đồ 1.1. Sơ đồ bộ máy tổ chức ubnd phường phúc diễn
Sơ đồ 1.1. Sơ đồ bộ máy tổ chức ubnd phường phúc diễn

(Nguồn: Văn phòng UBND phường Phúc Diễn)

Hệ thống tổ chức bộ máy UBND phường bao gồm: 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch và 10 đơn vị phòng ban chịu trách nhiệm lĩnh vực riêng.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBCC được tăng cường, từ mọi mặt về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho các hoạt động được đầu tư cả về chất lượng và số lượng.

Chủ tịch UBND phường chỉ đạo chung mọi công việc của UBND phường, Chủ tịch UBND phường có trách nhiệm giải quyết theo quy định của pháp luật và những vấn đề mà pháp luật quy định.

“Phó chủ tịch UBND xã thực hiện nhiệm vụ do Chủ tịch UBND giao và thực hiện nhiệm vụ được giao. Cùng các thành viên khác của UBND chịu trách nhiệm về hoạt động của UBND. Chủ động kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các bộ phận công chức, các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy, nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, các quyết định, chỉ thị của UBND, Chủ tịch UBND và của các cơ quan nhà nước cấp trên về lĩnh vực công việc được phân công” (UBND phường Phúc Diễn).

Các phòng ban, tổ chức tại ủy ban phường có mối quan hệ mật thiết với nhau, tương tác trong công việc và trong các hoạt động của ủy ban nhân dân phường.

2. Tổng quan về cán bộ công chức văn phòng thống kê tại UBND phường Phúc Diễn

2.1. Vị trí, chức năng

Văn phòng thống kê UBND phường trực thuộc UBND phường, có chức năng giúp việc đặc biệt của UBND phường đầu vào, đầu ra công việc của cơ quan tập trung tại văn phòng, nhiều đầu mối công việc văn phòng phải làm.

Văn phòng thống kê là bộ phận công tác của UBND, văn phòng cùng với các bộ phận khác tạo thành bộ máy tổ chức hoàn chỉnh. Là nơi giúp việc của ủy ban, đảm bảo thông tin cho quản lý, tham mưu đề xuất các biện pháp để ủy ban tổ chức chỉ đạo, điều hành bộ máy.

Chuyên Đề Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Phường Phúc Diễn văn phòng là nơi giao tiếp đầu tiên giữa ủy ban với các cơ quan, đoàn thể và công dân, thể hiện được nét văn minh, lịch sự, quyền uy nhưng lại gần gũi với nhân dân.

2.2. Nhiệm vụ, quyền hạn

Công chức văn phòng thống kê tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của UBND trong các lĩnh vực: Văn phòng, thống kê, tổ chức, nhân sự, thi đua, khen thưởng, kỷ luật, tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc và thanh niên trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

“Giám sát việc xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, lịch làm việc định kỳ và đột xuất của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường. Giúp tổ chức các kỳ họp, chuẩn bị các điều kiện phục vụ các kỳ họp và các hoạt động của Hội đồng nhân dân, UBND phường. Có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với công chức khác xây dựng và theo dõi việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – phường hội. Tổng hợp và chuyên đề tình hình phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và các hoạt động kinh tế – phường hội trên địa bàn phường” (Văn phòng thống kê UBND phường Phúc Diễn).

Có nhiệm vụ nhận và trả kết quả trong giao dịch công việc giữa Uỷ ban nhân dân với cơ quan, tổ chức và công dân theo cơ chế một cửa. Được quyền quản lý, sử dụng con dấu và đăng ký mẫu dấu của UBND, HĐND, các ban vận động của phường. Công tác văn thư, lưu trữ tài liệu, quản lý các văn bản đi, đến của HĐND, UBND; lập và lưu trữ hồ sơ công việc của cơ quan; hướng dẫn các bộ phận, các cán bộ, công chức chuyên môn lập hồ sơ công việc và nộp lưu trữ theo quy định.

“Giám sát, động viên các phòng, ban ngành, cán bộ chuyên môn, công chức  thực hiện nhiệm vụ do Chủ tịch Ủy ban nhân dân giao, kịp thời chuyên đề lãnh đạo Ủy ban nhân dân chỉ đạo. hỗ trợ hoạt động của Hội đồng nhân dân tổ chức các kỳ họp, hội nghị. Giúp Ủy ban nhân dân tổ chức chiêu đãi, tiếp khách, bảo quản trang thiết bị phục vụ hội họp và bảo đảm vệ sinh bên trong cơ sở.” (Văn phòng thống kê UBND phường Phúc Diễn).

2.3. Cơ cấu tổ chức

Văn phòng thống kê UBND phường gồm 3 công chức, bao gồm:

– 1 công chức văn phòng phụ trách chung

– 1 công chức chịu trách nhiệm thống kê, lập chuyên đề tình hình kinh tế xã hội, lập hồ sơ trình các cấp liên quan, theo dõi biến động, chất lượng cán bộ công chức tại UBND phường.

– 1 chức danh văn thư hoạt động không chuyên trách, quản lý công văn và quản lý việc lập hồ sơ lưu trữ.

Trong đó:

– Cơ cấu theo độ tuổi: Từ 30 đến 45 tuổi.

– Số lượng đảng viên: 2/3 người, chiếm 66,67%.

– Trình độ giáo dục phổ thông: Tốt nghiệp THPT.

– Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: 1/3 người trình độ trên đại học, và 2/3 người có trình độ đại học.

– Trình độ lý luận chính trị: 1/3 người có bằng trung cấp lý luận chính trị.

– Trình độ tin học, tiếng anh: 3/3 người đều có chứng chỉ tin học A, B, C.

2.4. Mối quan hệ công tác

– Mối quan hệ với UBND phường: công chức văn phòng thống kê hoạt động theo thẩm quyền được pháp luật quy định, chịu trách nhiệm trước nhân dân và cơ quan cấp trên. Giúp UBND tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của UBND trong các lĩnh vực: văn phòng, thống kê, tổ chức, nhân sự…

– Mối quan hệ với hội đồng nhân dân phường: Mặc dù hội đồng nhân dân phường không có văn phòng riêng cho nên cán bộ văn phòng thống kê có nhiệm vụ kiêm nhiệm phụ trách công tác văn phòng của hội đồng nhân dân, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của hội đồng nhân dân.

– Mối quan hệ với các công chức khác thuộc UBND phường: Mỗi bộ phận có chức năng, nhiệm vụ khác nhau, song công chức văn phòng thống kê có mối liên hệ công tác, phối hợp trong việc điều hành, thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, là cầu nối giữa bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch hội đồng nhân dân với các công chức khác trong UBND, với các cơ quan chức năng, tổ chức chính trị các cấp.

3. Chuyên đề về quá trình thực tập

3.1. Mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho quá trình thực tập

  • Mục tiêu        

– Nắm được chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và các mối quan hệ của cán bộ công chức tại UBND phường Phúc Diễn.

– Nắm chắc công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCC cấp xã.

– Nắm vững được thực trạng nguồn nhân lực CBCC tại UBND phường Phúc Diễn.

– Phân tích được thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức tại UBND phường Phúc Diễn.

– Áp dụng kiến thức đã học vào thực tế để rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ quản lý hành chính nhà nước như vai trò của một công chức.

– Thực hiện tốt những nhiệm vụ do cơ quan thực tập phân công.

  • Nhiệm vụ

– Liên hệ với các Khoa, Tổ bộ môn, giảng viên trước khi nhận nhiệm vụ, nghe phổ biến Quy chế và nội dung thực tập.

– Nghiêm chỉnh chấp hành Quy chế thực tập của Trường và các quy định của cơ quan đến thực tập;

– Thường xuyên liên hệ với trưởng đoàn, phó đoàn và giảng viên phụ trách đoàn thực tập; Có mặt thường xuyên tại cơ quan thực tập, nếu có lý do chính đáng cần vắng mặt phải xin phép bằng văn bản và chỉ được vắng mặt khi trưởng đoàn hoặc phó trưởng đoàn cho phép;

– Thực hiện được những mục tiêu đã đặt ra cho quá trình thực tập;

– Kết thúc đợt thực tập, sinh viên phải về tập trung ở Trường đúng ngày quy định và phải làm chuyên đề kết quả thực tập.

3.2. Chuyên đề công việc đã làm trong thời gian thực tập

Thời gian Nội dung công việc/nhiệm vụ thực hiện
Tuần 1: Từ 11/7 đến 17/7/2022 – Thứ 2 (11/7): Tìm hiểu về quá trình thực tập và viết chuyên đề thực tập giữa khóa tại trường.

– Thứ 6 (15/7): Liên hệ thực tập tại văn phòng thống kê, UBND phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Thứ 7 (16/7): Gửi đề cương chi tiết cho giáo viên hướng dẫn.

Tuần 2: Từ 18/7 đến 24/7/2022 – Thứ 2 (18/7): Tìm hiểu về quá trình hình thành, vị trí, chức năng nhiệm vụ của UBND phường Phúc Diễn.

– Thứ 3 (19/7): Tìm hiểu về nguồn nhân lực cán bộ công chức tại UBND phường.

– Thứ 5 (21/7): Tìm hiểu thực trạng về quản lý nhà nước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức tại UBND phường Phúc Diễn.

– Từ 22/7 đến 24/7 tiến hành viết chuyên đề thực tập.

Tuần 3: Từ 25/7 đến 31/7/2022 Tiếp tục viết chuyên đề thực tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn.

 

Tuần 4: Từ 1/8 đến 7/8/2022 Hoàn thiện chuyên đề và nộp chuyên đề  thực tập.

Bài viết trên đây là toàn bộ Chuyên Đề Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Phường Phúc Diễn là một trong những bài chuyên đề với những nội dung hoàn toàn hữu ích mà đã được mình chọn lọc và đồng thời triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Cảm ơn tất cả các bạn đã cùng mình xem và theo dõi bài viết này, ngoài ra hiện nay bên mình có nhận viết thuê với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu bạn đang có nhu cầu cần làm một bài chuyên đềo hoàn chỉnh thì hãy tìm đến dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề và hỗ trợ lựa chọn ngay cho bạn một đề tài phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang học nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo