Chuyên Đề Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm

Rate this post

Gửi đến các bạn sinh viên mẫu Chuyên Đề Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm là một trong những bài mẫu hoàn toàn hay mà ngày hôim nay mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo nhé. Được Hotrothuctap đăng tải lên để mang đến cho các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh nói riêng và các bạn sinh viên khác đang làm đề tài tương tự nói chung.Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ mang tới cho bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích để bạn có thể tự triển khai bài làm chuyên đề của mình trong thời gian sắp tới.

Để hoàn thiện một bài chuyên đề thực tập thì đòi hỏi bạn cần phải đầu tư thời gian,công sức để tìm kiếm thu thập nguồn tài liệu, số liệu cũng như là những thông tin cần thiết thì mới có thể triển khai tốt được bài chuyên đề của mình. Vì thế, nhiều bạn sinh viên đang quá bận rộn chưa có thời gian hoàn thành bài làm hoặc thậm chí giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó so với năng lực… Tất cả những vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ cần bạn tìm đến ngay dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói, giá cả phải chăng cho nên bạn không cần phải lăng tăng suy nghĩ nhé.


LỜI MỞ ĐẦU Chuyên đề thực tập tuyển dụng nhân sự tại Công ty Bảo hiểm

1. Lý do chọn đề tài tuyển dụng nhân sự tại Công ty Bảo hiểm

Ngày nay, để tiếp tục đứng vững trong môi trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt, đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một đội ngũ cán bộ riêng, có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng lãnh đạo công ty và có một đội ngũ nhân viên lành nghề để theo kịp với trình độ, khoa học – kĩ thuật của thế giới.

Thấy rõ được tầm quan trọng đó, trong quá trình thực tập tại Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long, em cũng đã tìm hiểu và biết được công ty đã và đang không ngừng xây dựng, tăng cường công tác tuyển dụng nhân sự để có thể đứng vững và thành công hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, công tác tuyển dụng nhân sự của công ty còn gặp một số mặt hạn chế đòi hỏi công ty cần có một số biện pháp giải quyết. Nhận thấy được tầm quan trọng đó và mong muốn góp phần nhỏ của mình để giúp công ty giải quyết được những vấn đề đang xảy ra trong công tác tuyển dụng nhân sự, đồng thời cũng để nhằm học hỏi và nghiên cứu thêm trong lĩnh vực này, nên em đã quyết định chọn đề tài “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long ” để làm báo cáo báo cáo tốt nghiệp của mình.

THAM KHẢO THÊM : Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Bảo Hiểm => Bài Đã Đạt 10 Điểm

2. Mục tiêu nghiên cứu

Nghiên cứu và phân tích thực trạng về công tác tuyển dụng nhân sự của Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long trong giai đoạn 2016 – 2018, từ thực trạng có thể đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại trong công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty. Qua đó mạnh dạn đề xuất một số giải pháp thích hợp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty để công ty phát triển hơn trong thời gian tới.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Chuyên Đề Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm đề tài được thực hiện tại Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long, chủ yếu tập trung nghiên cứu thực trạng về công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty trong 3 năm (2016 – 2018), qua đó đề xuất một số giải pháp để khắc phục những tồn tại đang xảy ra nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty.

4. Phương pháp nghiên cứu

 • Phương pháp thu thập dữ liệu: Các số liệu, tư liệu và báo cáo tài chính có nguồn gốc rõ ràng từ Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long.
 • Phương pháp định tính: Sử dụng các phương pháp so sánh, phương pháp thay thế liên hoàn để phân tích sự biến động và đánh giá tình hình tuyển dụng nhân sự tại công ty.
 • Phương pháp luận: Vận dụng, tổng hợp các sách có liên quan đến công tác tuyển dụng nhân sự, các nguồn tài liệu từ internet và tài liệu tại công ty.
 • Phương pháp chuyên gia: Kham khảo và tư vấn với Ban lãnh đạo cùng với các cán bộ nhân viên trong công ty và sự hướng dẫn của giảng viên.

5. Kết cấu của đề tài tuyển dụng nhân sự tại Công ty Bảo hiểm

Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu kham khảo, báo cáo có kết cấu gồm ba chương:

 • Chương 1: Giới thiệu Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long.
 • Chương 2: Thực trạng về công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long.
 • Chương 3: Kết quả thực tập

THAM KHẢO THÊM : Chuyên Đề Thực Tập Tại Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ

ĐỀ CƯƠNG tuyển dụng nhân sự tại Công ty

NHẬN XÉT CỦA GIẢNG VIÊN HƯỚNG DẪN
NHẬN XÉT CỦA ĐƠN VỊ THỰC TẬPLỜI CẢM ƠN
LỜI CAM ĐOAN
MỤC LỤC
DANH MỤC BẢNG
DANH MỤC HÌNH ẢNH
LỜI MỞ ĐẦU

 • 1. Lý do chọn đề tài
 • 2. Mục tiêu nghiên cứu
 • 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
 • 4. Phương pháp nghiên cứu
 • 5. Kết cấu của đề tài

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CP BẢO HIỂM BẢO LONG

 • 1.1. Lịch sử hình thành và phát triển Công ty CP Bảo Hiểm Bảo Long
 • 1.2. Lĩnh vực hoạt động và đặc điểm hoạt động của công ty
 • 1.2.1. Lĩnh vực hoạt động
 • 1.2.2. Đặc điểm hoạt động
 • 1.3. Cơ cấu tổ chức
 • 1.3.1. Sơ đồ tổ chức
 • 1.3.2. Chức năng của các phòng ban
 • 1.4 Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty trong 3 năm (2016 – 2018)
  Tóm tắt chương 1

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG VỀ CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CP BẢO HIỂM BẢO LONG

 • 2.1. Tình hình nguồn nhân lực của công ty trong giai đoạn 2016 – 2018
 • 2.1.1. Cơ cấu lao động và giới tính
 • 2.1.2. Cơ cấu theo trình độ lao động
 • 2.1.3. Cơ cấu theo độ tuổi lao động
 • 2.2. Thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty CP Bảo Hiểm Bảo Long
 • 2.2.1. Thực trạng về hoạch định nguồn nhân lực tại Công ty CP Bảo Hiểm Bảo Long
 • 2.2.2. Thực trạng về công tác tuyển dụng nhân sự của công ty
 • 2.3. Đánh giá chung về công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty CP Bảo Hiểm Bảo Long
 • 2.3.1. Kết quả đạt được
 • 2.3.2. Những hạn chế
  Tóm tắt chương 2

CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ THỰC TẬP

 • 3.1. Mô tả 01 ngày làm việc điển hình của sinh viên đi thực tập
 • 3.2. Bài học của bản thân
 • 3.2.1. Bài học kinh nghiệm về cách thực hiện công việc
 • 3.2.2. Bài học kinh nghiệm về kỹ năng
 • 3.2.3. Bài học kinh nghiệm về thái độ
 • 3.3. Định hướng công việc của bản thân sau khi tốt nghiệp

KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO

KẾT LUẬN Báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự

Con người là tài sản vô giá, tác động trực tiếp đến mọi hoạt động của tổ chức. Con người được coi là nhân tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của tổ chức. Ngày nay, bên cạnh sự quyết định của vốn, công nghệ, máy móc thiết bị, khoa học kĩ thuật thì sự quyết định về cách thức lãnh đạo, quản trị con người trong tổ chức vẫn giữ vị trí rất quan trọng . Do đó công tác quản trị con người phải được đặc biệt chú trọng và hoạt động quản trị nguồn nhân lực nếu được quan tâm đúng mức sẽ giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng; từ đó sẽ kích thích mọi hoạt động trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp dần khẳng định được vị thế, uy tín và chất lượng, mang đến sự thành công.

Chuyên Đề Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm hiểu được tầm quan trọng trong hoạt quản trị nguồn nhân lực, Công ty CP Bảo Hiểm Bảo Long đã và đang cố gắng không ngừng đẩy mạnh công tác quản trị, thay đổi những cách thức quản trị không phù hợp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho công ty nhằm từng bước đến gần những mục tiêu đề ra, đồng thời tăng tính hiệu quả kinh doanh giúp công ty dần khẳng định được vị thế của mình trong địa bàn tỉnh. Song, đứng trước sự cạnh tranh gay gắt và những tác động của môi trường bên ngoài, công ty cũng đã gặp không ít khó khăn, đối mặt với những thách thức không nhỏ cùng với sự biến đổi liên tục của nền kinh tế; vì thế công ty cần phải nỗ lực không ngừng, năng động hơn trong công tác điều hành mọi hoạt động và nỗ lực hết mình trong công tác quản trị nguồn nhân lực để có thể đủ tự tin và vững chắc đối mặt với sự tác động ngày càng khắc nghiệt, khẳng định được vai trò cạnh tranh của mình trên thị trường.

Bài báo cáo tốt nghiệp đã thể hiện được những vấn đề cơ bản trong công tác quản trị nguồn nhân lực. Trải qua thời gian tìm hiểu thực tế tại Công ty CP Bảo Hiểm Bảo Long, thấy được thực trạng mọi hoạt động diễn ra, nhất là những thành tựu và đặc trưng riêng trong công tác quản trị nguồn nhân lực của công ty, song bên cạnh đó thì vẫn còn một số mặt công ty chưa thực hiện được hoặc thực hiện chưa triệt để. Với vốn kiến thức có được, cùng với cách nhìn nhận vấn đề khi trải qua thời gian thực tập tại công ty, em cũng mạnh dạn đưa ra nhận xét và đề xuất những giải pháp, kiến nghị theo quan điểm và sự hiểu biết của mình về hoạt động quản trị nguồn nhân lực, mong rằng có thể giúp ích được cho sự phát triển của công ty trong thời gian tới.


Cũng như các bạn đã thấy trên đây là toàn bộ Chuyên Đề Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Công Ty Bảo Hiểm với những nội dung hoàn toàn hay mà mình đã chia sẻ và đồng thời liệt kê đến cho các bạn sinh viên tha hồ tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tập tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói nhé.

Contact Me on Zalo