Chuyên Đề Thực Tập Tại Ubnd Xã Sơn Lâm, Download Free

Rate this post

Chuyên Đề Thực Tập Tại Ubnd Xã Sơn Lâm mình có để nút tải dưới cuối bài sau khi xem xong bài viết này các bạn có thể tải ngay flie về nhé. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích đáng để xem và theo dõi. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai bao gồm lịch sử hình thành và phát triển của ubnd xã sơn lâm, chức năng nhiệm vụ quyền hạn của ubnd xã sơn lâm,tổ chức bộ máy ubnd xã sơn lâm… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ mang đến cho bạn đa dạng kiến thức để bạn có thể tự triển khai bài chuyên đề của mình trong thời gian tới.

Hiện nay, bên mình có nhận viết thuê chuyên đề theo yêu cầu mà các bạn đưa ra, bên mình có thể viết những đề tài chế độ từ khó đến dễ. Bạn đang cần làm bài báo cáo hoàn chỉnh nhưng bạn đã loay hoay miết nhưng vẫn chưa thể giải quyết được vì bạn chưa có thời gian, hoặc thậm chí giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó so với năng lực của bạn… Bạn đang lo lắng vì không biết phải giải quyết như thế nào, đừng quá lo lắng vì bên mình đã có dịch vụ viết thuê báo cáo… Cho nên, tất cả những vấn đề mà bạn đang gặp phải hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói và hỗ trợ lựa chọn cho bạn một đề tài phù hợp với chuyên ngành bạn đang học nhé.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của UBND xã Sơn Lâm

Sơn Lâm, là xã nằm về phía Đông – Nam của huyện Khánh Sơn cách trung tâm huyện khoảng 9km .

Từ ngày đầu thành lập, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, điều kiện làm việc của cán bộ chính quyền hầu như chưa có gì. Cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn rất nhiều. Đội ngũ cán bộ Nhà nước cấp cơ sở còn rất ít và trình độ chuyên môn còn hạn chế nên công việc tổ chức quản lý diễn ra còn gặp rất nhiều khó khăn. Bộ máy chính quyền xã rất đơn giản, một người phải kiêm nhiệm nhiều công việc nên kết quả đạt được rất thấp. Về trường học thì chưa có đủ lớp học, dụng cụ thực hành cho học sinh còn thiếu thốn rất nhiều. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giáo viên có chuyên môn chưa cao tỉ lệ học sinh đạt được loại giỏi là rất ít. Trạm y tế thì chưa có đủ trang thiết bị nên công tác khám chữa bệnh gặp rất nhiều khó khăn.

Trải qua quá trình phấn đấu và trưởng thành, Đảng bộ và nhân dân thị xã Sơn Lâm đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Toàn Đảng toàn dân cùng bắt tay xây dựng để xây dựng nền kinh tế, góp phần vào công cuộc xây dựng đổi mới của xã Sơn Lâm nói riêng và của đất Nước nói chung.

Cho đến nay bộ mặt UBND xã Sơn Lâm đã thay đổi rất nhiều cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đặc biệt là cơ sở vật chất cho các Trường học, Trạm y tế và các tuyến đường liên ấp, liên xã.

XEM THÊM : Chuyên Đề Thực Tập Ủy Ban Nhân Dân [55+ ĐỀ TÀI+BÀI MẪU]

2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND xã Sơn Lâm

– Trong lĩnh vực kinh tế, UBND xã thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

+ Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng năm trình HĐND xã thông qua để trình UBND huyện phê duyệt; tổ chức thực hiện kế hoạch đó.

+ Lập dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương; dự toán điều chỉnh ngân sách địa phương trong trường hợp cần thiết và lập quyết toán ngân sách địa phương trình HĐND xã quyết định và chuyên đề UBND, phòng tài chính huyện.

+ Tổ chức thực hiện ngân sách địa phương, phối hợp với các cơ quan nhà nước cấp trên trong việc quản lý ngân sách nhà nước trên địa bàn xã và chuyên đề về ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

+Chuyên Đề Thực Tập Tại Ubnd Xã Sơn Lâm quản lý và sử dụng hợp lý, có hiệu quả quỹ đất được để lại phục vụ các nhu cầu công ích ở địa phương; xây dựng và quản lý các công trình công cộng, đường giao thông, trụ sở, trường học, trạm y tế, công trình điện, nước theo quy định của pháp luật.

+ Huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng của xã trên nguyên tắc dân chủ, tự nguyện. Việc quản lý các khoản đóng góp này phải công khai, có kiểm tra, kiểm soát và bảo đảm sử dụng đúng mục đích, đúng chế độ theo quy định của pháp luật.

– Trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, thuỷ lợi và tiểu thủ công nghiệp, UBND xã thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

+ Tổ chức và hướng dẫn việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án khuyến khích phát triển và ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ để phát triển sản xuất và hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi trong sản xuất theo quy hoạch, kế hoạch chung và phòng trừ các bệnh dịch đối với cây trồng và vật nuôi.

+ Tổ chức việc xây dựng các công trình thuỷ lợi nhỏ; thực hiện việc tu bổ, bảo vệ đê điều, bảo vệ rừng; phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt; ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ đê điều, bảo vệ rừng tại địa phương.

+Chuyên Đề Thực Tập Tại Ubnd Xã Sơn Lâm quản lý, kiểm tra, bảo vệ việc sử dụng nguồn nước trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

+ Tổ chức, hướng dẫn việc khai thác và phát triển các ngành, nghề truyền thống ở địa phương và tổ chức ứng dụng tiến bộ về khoa học, công nghệ để phát triển các ngành, nghề mới.

– Trong lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, UBND xã thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

+ Tổ chức thực hiện việc xây dựng, tu sửa đường giao thông trong xã theo phân cấp.

+ Quản lý việc xây dựng, cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở điểm dân cư nông thôn theo quy định của pháp luật, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về xây dựng và xử lý vi phạm pháp luật theo thẩm quyền do pháp luật quy định.

XEM THÊM : Chuyên Đề Thực Tập Tại Uỷ Ban Nhân Dân Xã Vạn Phước

+ Tổ chức việc bảo vệ, kiểm tra, xử lý các hành vi xâm phạm đường giao thông và các công trình cơ sở hạ tầng khác ở địa phương theo quy định của pháp luật.

+ Huy động sự đóng góp tự nguyện của nhân dân để xây dựng đường giao thông, cầu, cống trong xã theo quy định của pháp luật.

– Trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xã hội, văn hoá và thể dục thể thao, UBND xã thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

+ Thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương; phối hợp với trường học huy động trẻ em vào lớp một đúng độ tuổi; tổ chức thực hiện các lớp bổ túc văn hoá, thực hiện xoá mù chữ cho những người trong độ tuổi.

+ Tổ chức xây dựng và quản lý, kiểm tra hoạt động của nhà trẻ, lớp mẫu giáo, trường mầm non ở địa phương; phối hợp với UBND cấp trên quản lý trường tiểu học, trường trung học cơ sở trên địa bàn.

+ Tổ chức thực hiện các chương trình y tế cơ sở, dân số, kế hoạch hoá gia đình được giao; vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh; phòng, chống các dịch bệnh.

+ Xây dựng phong trào và tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao; tổ chức các lễ hội cổ truyền, bảo vệ và phát huy giá trị của các di tích lịch sử – văn hoá và danh lam thắng cảnh ở địa phương theo quy định của pháp luật.

+ Thực hiện chính sách, chế độ đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những người và gia đình có công với nước theo quy định của pháp luật.

+ Tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo; vận động nhân dân giúp đỡ các gia đình khó khăn, người già cô đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa; tổ chức các hình thức nuôi dưỡng, chăm sóc các đối tượng chính sách ở địa phương theo quy định của pháp luật.

+ Quản lý, bảo vệ, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ; quy hoạch, quản lý nghĩa địa ở địa phương.

Chuyên Đề Thực Tập Tại Ubnd Xã Sơn Lâm trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội và thi hành pháp luật ở địa phương, UBND xã thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

+ Tổ chức tuyên truyền, giáo dục xây dựng quốc phòng toàn dân, xây dựng làng xã chiến đấu trong khu vực phòng thủ địa phương;

+ Thực hiện công tác nghĩa vụ quân sự và tuyển quân theo kế hoạch; đăng ký, quản lý quân nhân dự bị động viên; tổ chức thực hiện việc xây dựng, huấn luyện, sử dụng lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương;

+ Thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh; thực hiện biện pháp phòng ngừa và chống tội phạm, các tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác ở địa phương.

+ Quản lý hộ khẩu; tổ chức việc đăng ký tạm trú, quản lý việc đi lại của người nước ngoài ở địa phương.

– Trong việc thực hiện chính sách dân tộc và chính sách tôn giáo, UBND xã có nhiệm vụ tổ chức, hướng dẫn và bảo đảm thực hiện chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân ở địa phương theo quy định của pháp luật.

– Trong việc thi hành pháp luật, UBND xã thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

+ Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật; giải quyết các vi phạm pháp luật và tranh chấp nhỏ trong nhân dân theo quy định của pháp luật.

+ Tổ chức tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân theo thẩm quyền.

+ Tổ chức thực hiện hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc thi hành án theo quy định của pháp luật; tổ chức thực hiện các quyết định về xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

3. Tổ chức Bộ máy UBND xã Sơn Lâm :

3.1. Sơ đồ tổ chức

Cơ cấu tổ chức của UBND xã Sơn Lâm được thể hiện qua sơ đồ 2.1

Sơ đồ 2.1: Bộ máy UBND xã Sơn Lâm

Sơ Đồ 2.1.Bộ Máy Ubnd Xã Sơn Lâm
Sơ Đồ 2.1.Bộ Máy Ubnd Xã Sơn Lâm

3.2. Chức năng nhiệm vụ của từng chức danh.

HĐND là cơ quan quyền lực địa phương ban hành các nghị quyết quyết định và đề ra kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, duy trì quốc phòng an ninh trên địa bàn.

UBND là cơ quan hành chính tại địa phương, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND và các quy định của cấp trên nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, duy trì quốc phòng an ninh tại địa phương.

Chủ tịch UBND: Lãnh đạo phân công công tác của UBND, các thành viên UBND, công tác chuyên môn thuộc UBND xã trực tiếp chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Chuyên Đề Thực Tập Tại Ubnd Xã Sơn Lâm phó chủ tịch UBND: Tổ chức quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo khối công việc (Khối kinh tế – tài chính, khối văn hóa – xã hội…) của UBND do chủ tịch UBND phân công và những công việc do chủ tịch UBND ủy nhiệm khi vắng mặt.

– Quân sự – công an

Quân sự: Là bộ phận chỉ đạo và trực tiếp tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự an ninh, xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên đảm bảo an ninh trong toàn địa bàn.

Công an: Là bộ phận quản lý tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phối hợp với các cơ quan đoàn thể tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan đến an ninh trật tự cho nhân dân.

– Văn hóa – xã hội: Giúp UBND xã Sơn Lâm trong việc thông tin tuyên truyền giáo dục về đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế chính trị ở địa phương và đấu tranh chống âm mưu tuyên truyền phá hoại của địch, chuyên đề thông tin về dư luận quần chúng và tình hình văn hóa ở địa phương lên chủ tịch UBND xã.

– Địa chính: Lập sổ địa chính đối với chủ sử dụng đất hợp pháp, lập sổ mục kê toàn bộ đất của xã. Thực hiện chế độ chuyên đề, thống kê đất đai theo thời gian và mẫu quy định, bảo quản hồ sơ địa giới hành chính, bản đồ địa giới hành chính, bản đồ chuyên ngành, sổ địa chính, sổ mục kê, sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ theo dõi biến động đất đai, số liệu thống kê, kiểm kê, quy hoạch – kế hoạch sử dụng đạt đai tại trụ sở UBND xã, các mốc địa giới.

– Tư pháp – hộ tịch: Giúp UBND xã soạn thảo ban hành các văn bản quản lý theo quy định của pháp luật, pháp lệnh theo kế hoạch UBND cấp xã và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn cấp trên, giúp UBND xã phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân xã. Thực hiện các nhiệm vụ tư pháp khác theo quy định của pháp luật.

– Văn phòng thống kê: Giúp UBND xã xây dựng chương trình công tác, lịch làm việc và theo dõi việc thực hiện trương trình, lịch làm việc đó, tổng hợp chuyên đề tình hình kinh tế xã hội, tham mưu giúp UBND trong chỉ đạo thực hiện. Nhận và trả kết quả trong giao dịch công việc giữa UBND với cơ quan, tổ chức và công dân theo cơ chế “một cửa”.

– Kế toán – tài chính: Xây dựng dự toán thu chi ngân sách trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, giúp UBND trong việc tổ chức thực hiện dự roán thu chi ngân sách, quyết toán ngân sách, kiểm tra hoạt động tài chính khác của xã; thực hiện quản lý các dự án đầu tư XDCB, tài sản công tại xã, tham mưu cho UBND trong khai thác nguồn thu.

Thông qua bài viết Chuyên Đề Thực Tập Tại Ubnd Xã Sơn Lâm  là toàn bộ nội dung chuyên đề thực tập hoàn toàn hay mà mình đã liệt kê đến cho các bạn, cảm ơn tất cả các bạn đã cùng mình xem và theo dõi hết bài viết này, và không quên chúc cho các bạn sinh viên có thể nhanh chóng hoàn thành được bài chuyên đề thực tập. Nếu như trong quá trình mình triển khai nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì hiện nay, bên mình có nhận viết báo cáo thực tập với đa dạng đề tài phổ biến khác nhau, cho nên nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài báo cáo thì đừng ngần ngại mà hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói và hỗ trợ tư vấn từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo