Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực

Rate this post

Có phải bạn đang tìm kiếm Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực? Hiện nay vấn đề tuyển dụng là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều ở các công ty, thế thì bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn các yếu tố ảnh hưởng cụ thể là đến hoạt động tuyển dụng nhân lực các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé.Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là nhóm nhân tố bên ngoài doanh nghiệp và cuối cùng là nhóm nhân tố bên trong doanh nghiệp…

Chưa dừng lại ở đó, ngoài ra hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng đề tài phổ biến khác nhau, nếu bạn chưa có thời gian để hoàn thành bài báo cáo hoặc thậm chí bạn đang làm dở dang… Không sao cả, mọi vấn đề sẽ được giải quyết trong tích tắc chỉ cần bạn nhanh tay liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/ telegram: 0909.232.620 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Nhóm nhân tố bên ngoài doanh nghiệp

Yếu tố kinh tế – chính trị

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực khi nền kinh tế phát triển, tình hình chính trị ổn định, trình độ dân trí của người dân sẽ được nâng cao. Nó là dấu hiệu đáng mừng cho công tác tuyển dụng của doanh nghiệp bởi vì với một việc còn trống sẽ có nhiều ứng viên có trình độ cao cùng tham gia thi tuyển. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa họ giúp doanh nghiệp có thể chọn được những người phù hợp nhất.

Hệ thống pháp luật và các chính sách, quy định của nhà nước về công tác tuyển dụng

Doanh nghiệp phải chấp hành các quy định về đối tượng chính sách, đối tượng ưu tiên của nhà nước trong tuyển dụng. Chẳng hạn khi nhà nước yêu cầu ưu tiên tuyển dụng quân nhân xuất ngũ thì trong trường hợp này cùng với các ứng viên có đủ tiêu chuẩn, trình độ và điều kiện như nhau doanh nghiệp phải xếp thứ tự ưu tiên cho lực lượng lao động trên.

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Môi trường cạnh tranh của doanh nghiệp

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực cạnh tranh là một yếu tố ảnh hưởng tới việc tiến hành tuyển dụng và chất lượng tuyển dụng. Khi môi trường cạnh tranh gay gắt thì các doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh cao sẽ thu hút được nhiều lao động trên thị trường và ngược lại các doanh nghiệp sức cạnh tranh kém thì sẽ gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân tài. Do đó cạnh tranh buộc các doanh nghiệp phải đa dạng hóa các hình thức và phương pháp tuyển dụng.

Quan hệ cung cầu trên thị trường lao động

Yếu tố này có ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp và công tác tuyển dụng, nếu trên thị trường lao động đang dư thừa loại lao động mà doanh nghiệp cần tức là cung lớn hơn cầu, điều này sẽ có lợi cho công tác tuyển dụng. Doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được lao động có trình độ cao và khá dễ dàng. Thông thường tỷ lệ lao động thất nghiệp càng cao thì nguồn cung ứng cử viên càng nhiều và công ty càng dễ thu hút và tuyển chọn lao động.

2. Nhóm nhân tố bên trong doanh nghiệp

Mục tiêu phát triển của doanh nghiệp

Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực mỗi doanh nghiệp đều có một sứ mệnh, một mục tiêu riêng và tất cả các hoạt động đều được tiến hành để theo đuổi mục tiêu đó. Dựa vào những hoạch định và mục tiêu sẽ hướng tới mà các bộ phận phải bố trí công việc, phân bố nhân sự sao cho phù hợp. Do vậy công tác tuyển dụng nhân sự cũng phụ thuộc vào từng bộ phận đó, từng loại mục tiêu mà đưa ra kế hoạch và thực hiện kế hoạch tuyển dụng cho đúng.

Hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực nếu một công ty có uy tín về chất lượng sản phẩm thì cũng có nghĩa là công ty đang sở hữu nhiều lao động giỏi và có khả năng thu hút các ứng cử viên có trình độ và năng lực. Ngược lại nếu hình ảnh và uy tín của công ty bị đánh giá là thấp thì triển vọng thu hút ứng cử viên là thấp, khó có khả năng thu hút ứng cử viên giỏi. Hình ảnh và uy tín của công ty được các ứng cử viên đánh giá bao gồm cả lợi thế theo giá trị hữu hình và giá trị vô hình.

XEM THÊM : Báo Cáo Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực
Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực

Khả năng tài chính của doanh nghiệp

Công tác tuyển dụng nhân lực của doanh nghiêp đòi hỏi một nguồn tài chính lớn, chi phí liên quan đến chất lượng công tác tuyển dụng. Chí phí cho tuyển dụng càng cao chứng tỏ công tác chuẩn bị cho tuyển dụng càng tốt thì hiệu quả của tuyển dụng càng cao.

Nhu cầu nhân sự các bộ phận

Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực việc tuyển dụng các nhân viên cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi nhu cầu nhân sự của các bộ phận hoặc tính chất của từng công việc. Tùy từng giai đoạn mà mỗi bộ phận có nhu cầu nhân sự khác nhau và cũng tùy từng bộ phận mà có nhu cầu tuyển dụng khác nhau. Với từng công việc cụ thể sẽ tuyển chọn các nhân viên có phẩm chất khác nhau.

Thái độ của nhà quản trị

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực thái độ của nhà quản trị ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công tác tuyển dụng nhân lực của doanh nghiệp. Đây là yếu tố quyết định thắng lợi của tuyển dụng. Một nhà quản trị có thái độ coi trọng người tài, tìm nhiều biện pháp để thu hút nhân tài thì sẽ tìm được nhân viên có tài năng. Còn những nhà quản trị chỉ tuyển những nhân viên kém hơn mình thì công ty sẽ làm ăn kém hiệu quả.

Bầu không khí văn hóa của doanh nghiệp

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực mỗi quốc gia đều có nền văn hóa của mình. Công ty cũng có bầu văn hóa của công ty. Nó là bầu không khí xã hội và tâm lý của xí nghiệp. Bầu không khí văn hóa của công ty ảnh hưởng đến sự thành công trong tổ chức và hậu quả là ảnh hưởng đến sự thoả mãn của nhân viên cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của công ty.

Bài viết trên đây là toàn bộ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Lực đã được mình liệt kê và đồng thời triển khai các nội dung hữu ích đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo nguồn tài liệu này.  Nếu như nguồn tài liệu trên đây không đủ để làm bạn hài lòng, hoặc bạn cần viết thuê một bài báo cáo hoàn thiện thì hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua zalo/telegram : 0909.232.620 để chúng tôi có thể tư vấn báo giá và hỗ trợ cho các bạn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo