[Lời giải Đề Án Môn Học] CASE 12- Chiến Thuật Của Công Ty Bk Safe

Rate this post

Lời giải Đề Án Môn Học Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa TOPICA – EHOU- CASE129- Chiến Thuật Của Công Ty Bk Safe  – CASE STUDY 12

CHÚ Ý: Đây là lời giải Đề án Môn học mẫu Thành Công Của S&F –  Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA – EHOU , các anh chị tham khảo cho bài làm của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn lời giải,  tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo dịch vụ của em qua bài viết:==>  Báo giá viết đề án môn học Topica – Ehou hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

 

1. Phân tích các yếu tố thành công của Công ty BK SAFE

Tìm kiếm thị trường phù hợp

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, tốt nhất là nên tìm một chỗ đứng thích hợp cho mình vì bạn chỉ có một nguồn lực nhất định để thỏa mãn ngách thị trường nhỏ bé đó. Bạn có thể nhận thấy rằng không thể làm tốt được tất cả mọi việc, vì thế, hãy tập trung vào những gì mình có khả năng nhất và trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó. Bằng cách tập trung vào một ngách thị trường hẹp, bạn có thể tránh được sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ lớn. Chẳng hạn, nếu bạn là một nhà kinh doanh thiết bị nhà cửa và bạn muốn bán mọi thứ, từ sơn đến gỗ thì một nhà bán lẻ cỡ lớn như Home Depot có thể nắm trọn đầu ra của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thu hẹp lĩnh vực kinh doanh của mình lại, ví dụ như chỉ cung cấp nguyên liệu để làm cổng vòm và sàn nhà thì bạn có thể trở thành người dẫn đầu trong phân đoạn thị trường này.

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp

Hãy làm cho khách hàng thấy được những ưu việt của sản phẩm mà bạn cung cấp, nhấn mạnh những ưu việt này trong việc đáp ứng nhu cầu của họ. Hãy học hỏi, nhưng đừng bao giờ bắt chước y hệt một sản phẩm nào trên thị trường. Hãy tạo cho mình một sản phẩm hoàn toàn độc đáo.

Tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu đối với khách hàng

Ngay trong lần đầu tiên khi tiếp xúc với khách hàng, bạn hãy cố gắng tạo được ấn tượng tốt nhờ sự chính xác và chất lượng công việc. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ có lần thứ hai để làm lại. Để tạo ấn tượng tốt, cần phải quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất, như cửa hàng bày biện đẹp mắt, nhân viên lịch sự nhã nhặn, giọng nói dễ nghe qua điện thoại… Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc cho công ty của riêng mình, nên nhớ rằng bạn là trung tâm của doanh nghiệp, hãy cố gắng nhiều hơn. Bất cứ người nào bạn tiếp xúc đều có thể là khách hàng hoặc người ảnh hưởng đến các quyết định mua hàng của người khác, hãy gây ấn tượng tốt với họ bằng cách thức kinh doanh của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ăn mặc lịch sự, làm việc khoa học và am hiểu lĩnh vực kinh doanh của mình.

Gây dựng và tạo danh tiếng

Luôn lưu ý rằng, sự tồn tại của doanh nghiệp bạn phụ thuộc vào danh tiếng mà bạn gây dựng được. Điều tối quan trọng là bạn tạo dựng được uy tín về chất lượng sản phẩm và dịch vụ kèm theo. Thành công được đảm bảo bởi hai nhân tố: Chất lượng sản phẩm tốt và dịch vụ ưu việt. Hãy luôn chú ý đến chất lượng. Nếu bạn là một nhà cố vấn luật, hãy cố gắng đảm bảo số tiền hoàn thuế cho khách hàng của bạn là chính xác.

Luôn luôn cải tiến

Các doanh nghiệp không nên có lối suy nghĩ cứng nhắc mà phải luôn luôn đổi mới để có được các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Nếu bạn có kiểu suy nghĩ đại loại như: đó là cách chúng tôi vẫn thường làm, ngay lập tức bạn sẽ bị các đối thủ đánh bại. Môi trường kinh doanh ngày nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục tìm ra các giải pháp mới một cách nhanh nhất.

Luôn cập nhật và ứng dụng các tiến bộ mới nhất về khoa học kĩ thuật

Hãy luôn luôn đổi mới sản phẩm của bạn theo tiến bộ của khoa học kĩ thuật. Hãy sử dụng tiến bộ của khoa học kĩ thuật như điểm khởi đầu để cải tiến sản phẩm, qui trình sản xuất và nâng cao danh tiếng của bạn. Cũng cần đổi mới cả phương thức hoạt động, từ cách định giá, xúc tiến bán hàng, cung cấp dịch vụ cho khách hàng và phân phối. Hãy luôn chú ý đến những thay đổi và ứng dụng chúng để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả công việc

Làm việc một cách chuyên nghiệp

Là một doanh nhân, bạn cần tự tin và luôn luôn đổi mới tư duy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nhân thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng, biết nhìn nhận thực tế và tìm cách giải quyết vướng mắc và tồn tại. Họ biết cách sử dụng thời gian của mình hiệu quả, cả khi làm việc và lúc nghỉ ngơi. Họ thường có khả năng thích ứng nhanh chóng trước những thay đổi không theo kế hoạch. Và điều quan trọng hơn cả là họ nhận thức được điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục chúng, hoàn thiện các kĩ năng cần thiết để thành công. Họ hiểu được tầm quan trọng của làm việc khoa học, coi trọng khối lượng công việc nhưng luôn luôn nhấn mạnh đến hiệu quả và cách thức.

2. Chiến thuật này có thể gặp phải rủi ro nào?

Công ty BK SAFE có thể bị ăn cắp ý tưởng sản phẩm phần mềm AFE dành cho khối doanh nghiệp về lĩnh vực kế toán. Đối với việc cung cấp sản phẩm phần mềm cho các doanh nghiệp dễ gặp việc bị sao chép ý tưởng. Tình trạng sao chép tràn lan, khó trách được khách hàng không thể biết được đâu là sản phẩm của công ty BK SAFE đâu là phiên bản sao chép. Điều này ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ của sản phẩm, vị trí đứng của sản phẩm trên thị trường cà danh tiếng của công ty

Tâm lý người Việt Nam từ trước đến nay đại đa số khi sử dụng phần mềm thường thích những sản phẩm miễn phí hoặc rẻ, để tiết kiệm chi phí. Nhưng chúng ta đâu biết được rằng phần mềm là một sản phẩm phi vật thể và cần phải được hỗ trợ và cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính cạnh tranh công nghệ và điều này thì không có được ở những phần mềm miễn phí.

Tuy sử dụng phần mềm miễn phí có những hạn chế như vậy nhưng khách hàng vẫn có thể sử dụng để thực hành ứng dụng và làm quen với những nghiệp vụ trước khi bước vào làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy khi chính thức sử dụng phần mềm để quản lý cho doanh nghiệp thì không nên vì sử dụng phần mềm miễn phí sẽ có những rủi ro và lỗi phát sinh nhất định, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

3. Để thăm dò thị trường, ngoài biện pháp trên, Công ty BK SAFE có thể sử dụng thêm những biện pháp nào?

Để thăm dò thị trường ngoài biện pháp trên công ty BK SAFE có thể sử dụng thêm những biện pháp sau

1. Thăm dò thị trường bằng cách điều tra, khảo sát

Đây là một phương pháp nghiên cứu thị trường khá phổ biến, được áp dụng nhiều do có thể điều tra được nhu cầu, khảo sát được ý kiến của nhiều đối tượng cùng lúc. Với phương pháp này bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Phát phiếu điều tra

Trước khi thực hiện khảo sát bạn cần lập một danh sách những câu hỏi mở, đúng sai hoặc chọn đáp án liên quan đến vấn đề mà mình cần biết, sau đó đi phát cho khách hàng để biết ý kiến của họ. Thông thường phiếu điều tra được phát ở những nơi đông người như trường học, khu vui chơi, trạm xe buýt,…Tỉ lệ phản hồi của phương pháp này khá cao, bạn có thể thu thập được nhiều ý kiến cùng một lúc, nhưng bù lại chi phí bỏ ra không hề thấp, từ việc lên danh sách câu hỏi đến thuê người phát phiếu. Một lưu ý quan trọng là những câu hỏi phải ngắn gọn, dễ hiểu, thiết thực, đi vòng trọng tâm, số lượng câu hỏi trong một phiếu cũng không được quá nhiều.

Điều tra qua điện thoại

Phương pháp này đã từng phổ biến một thời, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người đã phàn nàn về dịch vụ quảng cáo qua điện thoại, họ cho rằng mình đang bị làm phiền và rất bực mình. Chính vì vậy hiệu quả nó mang lại không cao, đôi khi bạn gọi hơn một chục cuộc nhưng người chịu lắng nghe bạn may ra mới có một.

Điều tra qua thư từ

Cũng là một phương pháp điều tra từ xa như điện thoại nhưng với việc gửi thư bạn có thể hướng tới nhiều đối tượng hơn, thậm chí chi phí còn rẻ hơn rất nhiều. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại không hề cao, tỉ lệ người đọc thư và phản hồi rất thấp, chưa đến 10%. Mặc dù thế phương pháp này vẫn được nhiều doanh nghiệp nhỏ áp dụng.

Điều tra trực tuyến

Nếu so sánh về khả năng bao phủ và tiết kiệm chi phí thì tất cả những phương pháp trên không thể so được với điều tra trực tuyến. Việc tạo ra một bảng câu hỏi, phân phát chúng đến với người dùng chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhờ khả năng kết nối không giới hạn cả về không gian và thời gian của mạng ảo. Mặc dù vậy hiệu quả mà nó mang lại không được đánh giá cao, bởi những thông tin mạng thương không đáng tin cậy và dễ bị ảnh hưởng.

2. Chia nhóm đối tượng

Phương pháp này được coi là khá tốn kém và mất thời gian, thế nhưng hiệu quả mang lại rất cao, ngoài những kết quả thu được bạn còn có thể so sánh để đưa ra kết luận chính xác hơn. Việc của bạn là chia khách hàng thành từng nhóm khác nhau (theo độ tuổi, giới tính, thu nhập, ngành nghề,…) và tiến hành phỏng vấn riêng, có thể thu âm hoặc ghi hình lại. Đối với mỗi nhóm đối tượng bạn cần soạn bảng câu hỏi hoặc tình huống khác nhau để có được câu trả lời sát nhất.

3. Phỏng vấn cá nhân

So với chia nhóm đối tượng thì có lẽ cách làm này tốn thời gian và công sức hơn rất nhiều, đòi hỏi kĩ năng của người điều tra phải chuyên nghiệp, có hiểu biết sâu về sản phẩm, thị trường, thói quen khách hàng cùng khả năng ứng xử tốt. Thế nhưng bù lại bạn sẽ có được những câu trả lời xác đáng hơn, đáng tin cậy và chi tiết hơn. Nếu nhóm đối tượng khách hàng hoặc phạm vi điều tra của bạn nhỏ thì có thể áp dụng cách này.

4. Làm một cuộc thử nghiệm

Phương pháp này thường được dùng khi doanh nghiệp sắp tung ra một sản phẩm mới và đang muốn thử phản ứng của khách hàng. Cách làm trực tiếp nhất là mở gian hàng cho khách dùng thử hoặc nếu không có thể đi phân phát tận tay rồi sau đó thu thập ý kiến phản hồi.

5. Quan sát hành vi người tiêu dùng

Có lẽ đây là cách đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí nhất nhưng cũng khó nhất, đòi hỏi nhiều kĩ năng nhất. Vì việc của bạn chỉ là quan sát hành vi của khách hàng, xem họ có thói quen gì, thường làm những gì để từ đó tổng hợp lại, phân tích, đưa ra nguyên nhân và đề xuất. Bạn cần phải có kinh nghiệm dày dặn mới có thể thực hiện được phương pháp điều tra này.

Tùy vào khả năng của doanh nghiệp, sản phẩm và thị trường mà bạn có thể chọn một phương pháp nghiên cứu thị trường khác nhau. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Lời giải đề án môn học Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa -CASE 12- Chiến Thuật Của Công Ty Bk Safe  – CASE STUDY 12. Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo dịch vụ của em qua bài viết:==>  Báo giá viết đề án môn học Topica – Ehou hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo