Cơ sở lý luận quản trị nguồn nhân lực trích nguồn, có nguồn!

Cơ sở lý luận quản trị nguồn nhân lực có nguồn. Hiện nay rất nhiều trường Đại học Cao đẳng cũng như đại học, thạc sĩ yêu cầu bắt buộc sinh viên phải trích nguồn dẫn đầy đủ trong phần Cơ sở lý luận của bài báo cáo thực tập, của bài luận văn.  Để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cũng như quyền tác giả của những lý thuyết. Điều này đã được triển khai trong những năm gần đây sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề bản quyền cho nên rất nhiều bạn sinh viên băn khoăn và lo lắng trước những yêu cầu phải trích nguồn cơ sở lý luận. Trên mạng có rất nhiều đề tài báo cáo thực tập và bài luận văn nhưng đa số là của những năm về trước phần trích dẫn nguồn là không có hoặc rất ít.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

CHUYÊN ĐỀ QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

Nếu trích dẫn nguyên văn thì dùng ngoặc kép kèm theo: “……”. Nguồn dẫn phải được đặt trong dấu [ ], nội dung trong dấu [ ] bao gồm số thứ tự tài liệu tham khảo và số trang trích dẫn. Ví dụ: trích dẫn nguyên văn một nội dung trong quyển số 2 trang số 15 thì thực hiện như sau [2, tr.15].
Trong phần liệt kê tài liệu tham khảo, thì tất cả tài liệu được đề cập đến trong bài viết phải có trong danh sách và được sắp xếp thứ tự theo mẫu tự họ tên tác giả theo thông lệ từng nước (Tác giả nước ngoài xếp thứ tự theo họ, tác giả trong nước xếp theo tên). Tài liệu tham khảo được xếp theo từng ngôn ngữ (Việt, Anh, Pháp, Đức, Trung, Nhật,…). Cách viết một tài liệu tham khảo theo thứ tự sau:
* Tài liệu tham khảo là sách, luận án, luận văn, báo cáo phải ghi đầy đủ thông tin sau:
– Tên tác giả: Viết chữ thường. Trường hợp có nhiều tác giả thì ta dựa vào tác giả đầu tiên để xếp thứ tự, ta phải liệt kê tất cả các tác giả và cách nhau bằng dấu phẩy
– Năm xuất bản: đặt trong dấu ngoặc đơn, sau đó là dấu chấm.
– Tên sách, luận án, luận văn, báo cáo: Viết chữ thường, in nghiêng, đó là dấu phẩy.
– Nhà xuất bản: Viết chữ thường, đó là dấu phẩy.
– Nơi xuất bản: Viết chữ thường, đó là dấu chấm
* Tài liệu tham khảo là các bài báo trong tạp chí, bài trong cuốn sách… thì phải ghi đủ thông tin sau:
– Tên tác giả: Viết chữ thường. Trường hợp có nhiều tác giả thì ta dựa vào tác giả đầu tiên để xếp thứ tự, ta phải liệt kê tất cả các tác giả và cách nhau bằng dấu phẩy.
– Năm xuất bản: đặt trong dấu ngoặc đơn, sau đó là dấu chấm.
– Tên tài liệu: Viết chữ thường, đặt trong ngoặc kép, không in nghiêng, sau đó là dấu phẩy.
– Tên tạp chí hoặc tên sách: Viết chữ thường, in nghiêng, sau đó là dấu phẩy.
– Tập: Sau đó không có dấu cách.
– Số: Đặt trong dấu ngoặc đơn, sau đó là dấu phẩy.
– Các số trang: Gạch giữa hai chữ số và chấm kết thúc.\

Và trong hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo thực tập đang làm luận văn và đang cần tìm lý thuyết cơ sở lý luận có trích nguồn, những cơ sở lý luận có nguồn và được tích nguồn đầy đủ trong phần lý thuyết theo những quy định của các trường đại học,, cao đẳng. ĐỂ các bạn có thể tải về tham khảo cho bài báo cáo thực tập bài chuyên đề tốt nghiệp và bài luận văn của mình các bạn comment địa chỉ email dưới bài viết này,  mình sẽ kiểm tra thường xuyên và sẽ gửi mail Cơ sở lý luận cho các bạn qua địa chỉ email các bạn.

CÁC BẠN CẦN CƠ SỞ LÝ LUẬN CÓ TRÍCH NGUỒN GỬI BÌNH LUẬN DƯỚI BÀI VIẾT NÀY THEO CÚ PHÁP:

  1. + Tên đề tài ( để mình gửi đúng file)
  2. + Tên trường (để tránh bị trùng bài)
  3. + Địa chỉ email.
  4. + Các yêu cầu khác( nếu có)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *