Công Việc Thực Tập Tại Nhà Hàng Và Kinh Nghiệm Bài Học, Hay!

5/5 - (5 bình chọn)

Chủ đề mà ngày hôm nay mình muốn chia sẻ đến cho các bạn đó là Công Việc Thực Tập Tại Nhà Hàng Và Kinh Nghiệm Bài Học là một trong những bài mẫu chắc hẳn các bạn sinh viên đang thực tập tại nhà hàng và các bạn sinh viên đang học chuyên ngành nhà hàng khách sạn không thể bỏ qua! Nguồn tài liệu này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thực tập, cụ thể nội dung mình đã triển khai như là các công việc thực tập tại nhà hàng,ấn tượng của bản thân, kiến thức thu thập được sau đợt thực tập tại nhà hàng,kết quả đạt được so với mục tiêu đề ra,bài học kinh nghiệm khi thực tập tại nhà hàng,kết thúc quá trình thực tập tại nhà hàng,phát triển nghề nghiệp nhà hàng khách sạn trong tương lai,nguyện vọng của bản thân sau đợt thực tập tại nhà hàng…

Để hoàn thành một bài chuyên đề thực tập hoàn chỉnh bắt buộc bạn cần phải đầu tư thời gian để thu thập, tìm tòi tài liệu, số liệu và những thông tin liên quan thì mới có thể triển khai nội dung bài làm, đặc biệt là không thể thiếu kiến thức! Tự hào với đội ngũ website hotrothuctap.com của chúng tôi chuyên nhận làm chuyên đề thực tập với nhiều đề tài chất lượng áp dụng cho các bạn sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng cuối cùng là đã đạt được kết quả cao hơn mong đợi.

Có phải bạn đang quá bận rộn để triển khai bài chuyên đề thực tập? Hoặc thậm chí là giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó so với năng lực hiện tại của bạn… Không sao cả, hãy yên tâm khi tìm đến dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập tốt nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng! Tất cả những vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải trong quá trình làm bài thì hãy tìm đến ngay dịch vụ thuê viết chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói, giá cả phải chăng, bao check đạo văn, hỗ trợ chỉnh sửa theo yêu cầu của giáo viên cho đến khi hoàn thành.

1.Các Công Việc Thực Tập Tại Nhà Hàng

Thực hiện công việc đầu ca làm việc: thay đồng phục, đảm bảo vệ sinh cá nhân và tác phong đúng theo quy định nhà hàng; vệ sinh các vật dụng ăn uống: dao, nĩa, muỗng… đảm bảo vật dụng được vệ sinh sạch sẽ theo quy định; chuẩn bị khăn ướt, khăn khô và tăm; thực hiện setup bàn ăn đầy đủ dụng cụ ngay ngắn trước khi đón khách.

Thực hiện quy trình phục vụ thực khách: nhận booking từ lễ tân bố trí sắp xếp bàn hợp lí, trình thực đơn món ăn và nước uống cho thực khách lựa chọn, tư vấn cho khách món ăn và nước uống cho phù hợp yêu cầu từ khách, ghi nhận thông tin từ khách hàng, xác nhận món ăn và thức uống: số lượng, các yêu cầu đặc biệt khác…; chuyển order cho thu ngân, bếp và pha chế; phục vụ thức uống, món ăn đúng bàn, số lượng, thư tự…; sẵn sàng đáp ứng yêu cầu chính đáng của khách hàng và nhiệt tình giúp đỡ khách khi cần, hỗ trợ khách xử lí các tình huống phát sinh; thu thập ý kiến khách hàng đã dùng bữa; thực hiện quy trình thanh toán cho khách hàng; tiễn và chào tạm biệt khách, dọn bàn và chuản bị setup mới, phục vụ khách tiếp theo.

Kiểm soát và bảo quản dụng cụ: kịp thời bổ sung, đảm bảo khu vực đặt để các dụng cụ phục vụ cho quá trình dùng bữa của khách có đầy đủ: đĩa, chén, muỗng, nĩa, dao, bảo quản cẩn thận các công cụ dụng cụ, báo cáo với quản lý nếu phát hiện tình trạng sứt mẻ, hư hỏng, thiếu số lượng…

Thực hiện các công việc cuối ca: báo cáo giám sát ca, Quản lý các vấn đề xảy ra trong ca làm việc còn tồn đọng chưa giải quyết kịp; nếu làm ca sáng thì khi kết thúc ca, tiến hành bàn giao công việc cho ca sau; nếu làm ca tối, thực hiện vệ sinh cuối ca.

Các công việc khác: hỗ trợ đồng nghiệp phục vụ khách khi nhà hàng đông khách, xử lý các sự cố phát sinh trong nhà hàng – báo cáo cấp trên những sự việc không đủ khả năng, thẩm quyền xử lý; phối hợp triển khai thực hiện các chương trình Marketing của nhà hàng; tham gia đầy đủ các cuộc họp của bộ phận, báo cáo những phản hồi ghi nhận từ thực khách; nhiệt tình tham gia các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ khi được nhà hàng tạo điều kiện; thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu

XEM THỂM : Giá Viết Bài Báo Cáo Thực Tập Là Bao Nhiêu ,Viết Chuyên Đề Giá Rẻ Nhất

Ưu điểm

Những bài giảng lý thuyết được học ở trường và thực tế khi đi làm cũng gần giống nhau.

Nhìn chung quy trình phục vụ của nhà hàng cũng trình tự trải qua các bước như quy trình lý thuyết. Quy trình phục vụ tại nhà hàng cũng chu đảo, đảm bảo cho khách khi đến nhà hàng họ cảm thấy thoải mái và hài lòng. Với sự tận tĩnh và nhanh nhẹn của nhân viên và cách xử lý tình huống khẻo léo đã tạo cho khách có một ấn tượng tốt về nhà hàng.

Nhược điểm

Tuy quy trình phục vụ tại nhà hàng cũng trình tự trải qua các bước như trong lý thuyết nhưng thực tế vẫn thiếu giai đoạn “hỏi ý kiến khách hàng”. Như vậy nhà hàng sẽ không biết được ý kiến nhu cầu của khách hàng về chất lượng phục vụ có tốt hay không Công Việc Thực Tập Tại Nhà Hàng Và Kinh Nghiệm Bài Học 

2. Ấn tượng của bản thân

Ban đầu, em hơi bỡ ngỡ vì là lần đầu tiên tiếp xúc với môi trường này. Đây là loại hình nhà hàng khá mới với các nơi khác trước về cách bày trí và sau là cách phục vụ. Tuy nhiên em cũng nhanh chóng thích nghi với môi trường mới vì tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân rất tốt và tinh thần làm việc nhóm rất cao. Mọi người tự giác làm việc dựa trên sự phân công của Quản lý. Và hoàn thành công việc luôn đúng thời hạn. Sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ nhau rất nhiều, giải quyết những vấn đề ngoài tầm kiểm soát của mình. Chỉ dẫn tận tình đối với nhân viên mới để nhanh chóng quen việc nhanh hơn. Chơi rất nhiệt tình cũng như làm việc rất nghiêm túc và cẩn trọng. Mọi người luôn muốn đặt lợi ích chung lên trên hết bỏ đi cái tôi của mình lại. Cả nhóm cùng nhau phấn đấu rất nhiều để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng học hỏi lẫn nhau về kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Không phân biệt trình độ. Chính vì lí đo đó mà em luôn cố gắng gắn bó với mọi người ở đây. Và em thấy môi trường ở đây rất phù hợp với chuyên ngành mà em đang theo học.

Công việc thực tập tại nhà hàng và kinh nghiệm bài học
Công việc thực tập tại nhà hàng và kinh nghiệm bài học

3. Kiến thức thu thập được sau đợt thực tập tại nhà hàng

Sau khi hoàn thành một tháng thực tập tại đây em tích lũy được rất nhiều về kiến thức lẫn kinh nghiệm làm việc cách giải quyết tình huống với khách hàng. Vì hằng tuần sẽ có một buổi để công ty training nhân viên mới về thực đơn món ăn, thức uốn, rượu và một số loại có cồn khác. Hay những buổi giải quyết tình huống khi gặp các khách hàng khác nhau về cách ứng xử và giao tiếp. Bên cạnh đó em học hỏi được chút ít kinh nghiệm đi trước của các anh chị nhân viên cũ. Cách làm việc nhóm đẩy nhanh được tiến độ công việc đúng thời hạn, giảm bớt cái tôi cá nhân đề cao tinh thần cả nhóm hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Tập tính chủ động hơn trong công việc, biết giúp đỡ đồng nghiệp lúc khó khăn. Một điểm nữa là rèn luyện được khả năng chịu áp lực trong công việc.

Mặt khác những điểm nổi bật, kèm theo những kỹ năng mà em học được, em gặp không ít những khó khăn như lúng túng khi gặp khách trong và ngoài nước còn rụt rè, sợ sai. Và những kiến thức thực tế sẽ khác xa so với trên sách vở. Nhờ chuyến đi thực tập này đã giúp em hiểu rõ hơn về ngành mà mình đang theo học. Nhận được những khuyết điểm trên em cần trau dồi cải thiện hơn về khả năng giao tiếp ngôn ngữ để có thể tự tin hơn mà không phải lúng túng khi gặp người nước ngoài. Bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành bằng cách đọc sách chuyên môn tìm hiểu thực tiễn nhiều hơn.

XEM THÊM :37 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

4.Kết quả đạt được so với mục tiêu đề ra

Sau một thời gian thực tập tại nhà hàng, bản thân em đã học được những kỹ năng cũng như những kiến thức cơ bản về các quy trình phục vụ khách trong nhà hàng. Đặc biệt là kỹ năng xử lý tình huống khi gặp khách, phải luôn vui vẻ và nhiệt tình khi khách cần sự giúp đỡ, rèn được tính kiên nhẫn, kỹ năng làm việc nhóm khi làm chung với các anh chị để mang lại hiệu quả trong công việc. Đồng thời, học hỏi được những kiến thức về chuyên ngành để làm nền tảng, giúp bản thân có một phần kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang cho tương lai sau này.

5.Bài học kinh nghiệm khi thực tập tại nhà hàng

5.1. Về kiến thức chuyên ngành

Học được các quy trình phục vụ như cách đón khách, cách lấy order, cách phục vụ khách, phục vụ rượu vang, cách xử lý tình huống, …

Tiếp thu thêm được nhiều thuật ngữ chuyên ngành nhà hàng Công Việc Thực Tập Tại Nhà Hàng Và Kinh Nghiệm Bài Học 

5.2. Kỹ năng thực hành nghề và thái độ

52.1. Về kỹ năng:

– Kỹ năng giao tiếp với khách hàng một cách nhiệt tình, vui vẻ và chu đáo.

– Kỹ năng xử lý các tình huống.

– Kỹ năng làm việc nhóm, hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc

5.2.2. Về thái độ:

– Rèn luyện được tính trung thực, siêng năng, chăm chỉ trong công việc

– Cẩn thận, tỉ mỉ hơn khi làm việc

52.3. Văn hóa ứng xử trong xã hội khi đi làm

– Niềm nở, tươi cười và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách

– Lễ phép với các anh chị và hòa đồng với các bạn đồng nghiệp, luôn giúp đỡ, hỗ trợ hết mình trong công việc.

6. Kết thúc quá trình thực tập tại nhà hàng

Trong nhịp sống hiện đại như hiện nay, khi du lịch ngày càng phát triển kéo theo là các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng – khách sạn cũng ngày một tăng lên. Sự cạnh tranh để mà tồn tại giữa các doanh nghiệp kinh doanh cùng một mặt hàng nói chung thì lại càng khắc nghiệt hơn. Do vậy các doanh nghiệp muốn tồn tại thì phải ngày một nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp kinh doanh ăn uống nói riêng thì càng phải chủ trọng đến chất lượng dịch vụ, cũng như chất lượng món ăn có như vậy thì doanh nghiệp mới tìm được chỗ đứng của mình trên thương trường hiện nay. Con người không phải ai cũng hoàn hảo, và đối với mỗi doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những ưu thế sẵn có và một số những khó khăn nhất định như: Giao thông, cơ sở hạ tầng, nhưng toàn bộ nhân viên trong nhà hàng từ trên xuống dưới đều đoàn kết đồng lòng xây dựng nhà hàng ngày càng đi lên. Để mỗi du khách khi đến với nhà hàng không chỉ đơn thuần được thưởng thức món ăn ngon trong một không gian thoải mái đầy thơ mộng, mà du khách còn có được cảm giác hài lòng bởi đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình – cởi mở – tâm huyết với nghề. Điều này làm cho nhà hàng luôn tạo được một “dấu ấn khó phai” trong lòng du khách muôn nơi

Tóm lại, đối với em thời gian thực tập tại đây có nhiều kỉ niệm và ấn tượng mà em không thể quên được. Nơi giúp em trải nghiệm được môi trường mới với những người bạn mới là hành trang giúp em có những bước đi vững hơn trong tương lai. Có những khó khăn vấp ngã thì mới có thể trưởng thành hơn. Em đã trở nên mạnh mẽ, độc lập hơn trong suy nghĩ lẫn hành động sau thời gian thực tập này. Công Việc Thực Tập Tại Nhà Hàng Và Kinh Nghiệm Bài Học 

Từ trong thâm tâm mình em chúc nhà hàng luôn khẳng định được thương hiệu cũng như vị trí xứng đáng của mình trong xu thế ngày nay

Em xin cảm ơn thầy cô, nhà hàng “Sài Gòn Xưa & Nay” và Công ty TNHH MTV Saigon Nat đã giúp đỡ em hoàn thành tốt đợt thực tập vừa qua

Em xin chân thành cảm ơn!

7. Phát triển nghề nghiệp nhà hàng khách sạn trong tương lai

Muốn phát triển bản thân trong tương lai cần xác định trước tiên hết đâu là điểm mạnh điểm yếu để trau dồi, bổ sung và học hỏi thêm từ sách vở từ những người xung quanh. Tiếp đến là môi trường làm việc sẽ gây tác động đến việc mình có động lực để gắn bó với công việc này và tiến xa hơn với con đường em đã chọn. Cuối cùng em sẽ đăng kí ít nhất một khóa học về ngôn ngữ hay một vài lớp về kĩ năng giao tiếp, đối ngoại. Em tin nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc này.

8. Nguyện vọng của bản thân sau đợt thực tập tại nhà hàng

Với những kiến thức và kinh nghiệm đã học được sau đợt thực tập tốt nghiệp, em mong muốn sẽ tìm được một công việc về chuyên ngành phù hợp với năng lực của mình. Đồng thời qua đó em có thể rèn luyện được các kỹ năng để trau dồi bản thân để phát huy được những điểm mạnh, đóng góp một phần kiến thức và kỹ năng của mình cho doanh nghiệp tạo điều kiện cho bản thân có được công việc ổn định và có cơ hội thăng tiến trong tương lai

KẾT LUẬN

Cảm ơn tất cả các bạn đã cùng mình theo dõi và tham khảo hết bài viết Công Việc Thực Tập Tại Nhà Hàng Và Kinh Nghiệm Bài Học này với những nội dung đã được liệt kê kĩ càng cho nên các bạn có thể yên tâm khi tham khảo nguồn tài liệu này hoặc thậm chí bạn có thể dựa vào đây để áp dụng cho bài làm sắp tới của mình. Nếu nguồn tài liệu trên đây mình đã triển khai chưa đủ đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc bạn cần viết thuê một bài chuyên đề có đề tài tương tự hoặc ngành nhà hàng khách sạn hay bất kì ngành nào khác thì website hotrothuctap.com của chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn tới cùng! Những vấn đề khiến bạn cảm thấy lo lắng hãy cứ tìm đến ngay dịch vụ nhận viết thuê chuyên đề tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo