Đề án môn học – Nắm bắt tâm lý khách hàng công ty Chip Chip [ Có Lời giải ]

Rate this post

Lời giải đề án môn học Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa – Nắm bắt tâm lý khách hàng công ty Chip Chip.

CHÚ Ý: Đây là lời giải đề án mẫu, các anh chị tham khảo cho bài làm của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn lời giải,  tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo dịch vụ của em qua bài viết:==>  Báo giá viết đồ án môn học Topica – Ehou hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

1.Phân tích sự khó khăn mà công ty gặp phải. Liên hệ thực tế các công ty khác mà bạn biết cũng gặp khó khăn tương tự.

Với tình hình hiện nay, công ty Chip & chip khó có thể cạnh tranh thành công với các đối thủ khi những điểm yếu, hạn chế vốn có của DN chưa được khắc phục triệt để như mạng lưới phân phối còn yếu, danh mục sản phẩm chưa đa dạng, mẫu mã chưa đổi mới… Để phát triển ngành bánh kẹo, công ty Chip & chip cần “đánh trúng” tâm lý của khách hàng, tự tin đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, chiếm lĩnh thị trường ở tất cả các phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Ví dụ:

Khó khăn khiến Bibica phải kiểm soát chặt chẽ chi phí sản xuất, kinh doanh, tổ chức nhiều hình thức bán hàng để đưa sản phẩm đến gần người tiêu dùng hơn. Việc tăng trưởng với tốc độ như thế là điều trở ngại không nhỏ cho tham vọng trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bánh kẹo Việt Nam vào năm 2019 (với mục tiêu 3.000 tỷ đồng doanh thu, gấp 3 lần hiện nay) của Bibica..

Hạn chế từ các đối tác trong ngành hàng bánh kẹo nên Công ty Bibica đẩy mạnh xây dựng và phát triển thương hiệu nhóm sản phẩm dinh dưỡng. Trong đó, bánh Growsure cho trẻ em, bánh dinh dưỡng Mumsure cho thai phụ, các dòng sản phẩm Light dành cho người tiểu đường, huyết áp, máu nhiễm mỡ, béo phì… đã được đầu tư. Đây gần như là nhóm hàng thực phẩm chức năng được Công ty sản xuất từ vài năm qua.

Lâu nay, bánh kẹo chỉ là ngành thứ yếu và dễ bị thay thế bởi nhãn hàng khác, hoặc sản phẩm khác tốt hơn. Bánh kẹo cũng là mặt hàng có yếu tố mùa vụ và tháng 3 – tháng 8 thường là mùa thấp điểm. Nhưng bánh kẹo là món ăn bổ sung, không thể thiếu của con người. Hơn thua trong ngành này là doanh nghiệp phải tạo được những sản phẩm phù hợp nhu cầu và trào lưu.

Bibica nhận thấy hướng tiêu dùng trong chọn lựa sản phẩm là chú ý yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt cho sức khỏe, tươi ngon và tự nhiên. Vì thế, các sản phẩm mới của Bibica cũng sẽ tập trung vào thị hiếu này. Bibica cũng sẽ sản xuất thêm các loại bánh theo từng yêu cầu sức khỏe và độ tuổi. Dự kiến, cơ cấu sản phẩm ở Bibica sẽ có sự thay đổi. Riêng về nhóm bánh kẹo truyền thống, Bibica chủ trương vẫn tiếp tục đầu tư cải tiến trên cơ sở chú ý hơn đến công nghệ và nguyên liệu đầu vào. Mục đích là tạo ra những sản phẩm giảm hóa chất, không chất bảo quản, đơn giản hóa thành phần, giữ nguồn gốc tự nhiên…

2. Việc thay đổi của Stephen trong tình huống trên thuộc chức năng nào? Nêu cụ thể nội dung liên quan đến chức năng đó.

Việc thay đổi của Stephen trong tình huống thuộc chức năng của marketing

Với chức năng này, Marketing vừa nghiên cứu, thăm dò nhu cầu thị trường để vừa thỏa mãn tối đa nhu cầu; đồng thời tạo ra nhu cầu mới, làm thay đổi cơ cấu nhu cầu giúp cho doanh nghiệp thu được lợi nhuận ngày càng nhiều hơn.

Để thực hiện chức năng thích ứng, bộ phận Marketing phải phân tích môi trường và nghiên cứu thị trường nhằm dự báo và thích ứng với các yếu tố môi trường có ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp, tập hợp thông tin để quyết định các vấn đề Marketing đảm trách.

Chức năng phân phối: Là chức năng tổ chức quá trình vận động hàng hóa sau khi sản xuất đến giao cho người tiêu dùng, nhằm giải quyết trở ngại ách tắc, làm cho quá trình lưu thông suốt .

Chức năng tiêu thu : là chức năng rất quan trọng của maketing. Nó giúp doanh nghiệp đẩy nhanh vòng xoay của vốn, hạn chế rủi ro. Chức năng tiêu thụ đựoc thực hiện thông qua hoạt động kiểm soát giá cả, các phương pháp nghiệp vụ và nghệ thuật bán hàng.

Chức năng yểm trợ : là chức năng kích thích, tác động và thúc đẩy tiêu thụ.Chức năng yểm trợ bao gồm các hoạt động tổ chức, thực hiện, kiểm soát và đánh giá các chiến lược truyền thông thích hợp, chương trình kích thích tiêu thụ đảm bảo chất lượng toàn diện.

3. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Công ty Chip & Chip đã chú trọng đến nhân tố nào trong các nhân tố nêu trên. Minh họa cụ thể.

Văn hoá

 • Nền văn hoá Xã hội
 • Nhóm tham khảo Cá nhân
 • Tuổi và giai đoạn của chu kỳ sống Tâm lý
 • Nhánh văn hoá Gia đình Nghề nghiệp Động cơ Người mua
 • Hoàn cảnh kinh tế Nhận thức
 • Lối sống Hiểu biết
 • Tầng lớp xã hội Vai trò và địa vị Nhân cách và tự ý thức Niềm tin và thái độ
 • Việc lựa chọn mua sắm của một người còn chịu ảnh hưởng của bốn yếu tố tâm lý là động cơ, nhận thức, tri thức, niềm tin và thái độ.
  Động cơ
 • Một động cơ (hay một sự thôi thúc) là một nhu cầu đã có đủ sức mạnh để thôi thúc người ta hành động. Việc thỏa mãn nhu cầu sẽ làm giảm bớt cảm giác căng thẳng.

Nhận thức

 • Một người có động cơ luôn sẵn sàng hành động. Vấn đề người có động cơ đó sẽ hành động như thế nào trong thực tế còn chịu ảnh hưởng từ sự nhận
 • Người ta có thể có những nhận thức khác nhau về cùng một khách thể do có ba quá trình nhận thức: Sự quan tâm có chọn lọc, sự bóp méo có chọn lựa và sự ghi nhớ có chọn lọc.

Tri thức

Lý thuyết về tri thức dạy cho những người làm Marketing rằng họ có thể tạo ra được nhu cầu đối với một sản phẩm bằng cách gắn liền nó với những sự thôi thúc mạnh mẽ, sử dụng những động cơ, tấm gương và đảm bảo sự củng cố tích cực.

Niềm tin và thái độ

Đương nhiên, các nhà sản xuất rất quan tâm đến những niềm tin mà người ta mang trong đầu mình về những sản phẩm và dịch vụ của mình. Những niềm tin đó tạo nên những hình ảnh của sản phẩm cũng như nhãn hiệu và người ta hành động theo những hình ảnh đó. Nếu có niềm tin nào đó không đúng đắn và cản trở việc mua hàng thì nhà sản xuất cần thiết hành một chiến dịch để uốn nắn lại những niềm tin đó.

Ví dụ: ANLENE sản phẩm sữa đặc biệt với công thức hoàn hảo giúp tối ưu hóa hệ xương người lớn. ANLENE chứa nhiều hàm lượng canxi hơn các loại sữa thông thường khác. ANLENE cũng chứa các thành phần dinh dưỡng được chọn lọc khoa học nhằm kết hợp với canxi giúp đảm bảo tăng cường khả năng hấp thụ và tăng cường sức khỏe cho hệ xương. Fonterra đã dành hơn 40 triệu đô-la Mỹ cho hoạt động nghiên cứu sức khỏe hệ xương và 14 triệu đô-la Mỹ cho hoạt động phát triển ANLENE. Trong vòng 10 năm qua, ANLENE đã tài trợ cho các chuyên gia tham gia vào 15 cuộc nghiên cứu lâm sàng về sức khỏe hệ xương của con người.

Với nền kinh tế phát triển, mức sống đươc nâng cao, người Viêt Nam chúng ta ngày càng quan tâm chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, trong đó, sữa được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá. Theo những số liệu mà chúng tôi có được, 72% phụ nữ Việt Nam có dùng sữa, tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của Bộ Y Tế Việt Nam cho thấy phần lớn phụ nữ Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu canxi hàng ngày. Điều này thật đáng quan ngại”
Anlene Gold là giải pháp hiệu quả cho những ai quan tâm chăm sóc sức khỏe xương của mình, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu canxi của cơ thể, cho xương thật chắc khỏe để duy trì cuộc sống năng động, của người phụ nữ hiện đại.

Ngoài hàm lượng canxi đậm đặc gấp 4 lần sữa tươi tự nhiên, Anlene Gold còn có hương vị thơm ngon, chứa ít chất béo, và được đóng trong hộp giấy uống liền nhỏ gọn tiện lợi.

Nhu cầu và động cơ:

Cùng với sự phát triển về điều kiện kinh tế và xã hội, cuộc sống của người cao tuổi đang ngày càng được nâng cao.Theo đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được nâng cao.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy một sự thay đổi rất lớn trong hành vi tiêu dùng của người lớn tuổi, có thể gọi là những “thế hệ ông bà” mới.
Nhận thức

Người lớn tuổi Việt Nam ngày nay có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến bản thân mình. Nếu như trước kia mối quan tâm hàng đầu của người lớn tuổi là gia đình, trông nom con cháu, thì nay vị trí đó được cân bằng với nhiều mối quan tâm về bản thân hoặc các hoạt động xã hội khác.
Ở tuổi 50, họ vẫn nhìn cuộc sống rất lạc quan. Họ tự cho mình là “những người già năng động”, có nguồn tài chính ổn định do lương hưu hay nguồn chu cấp đều đặn của con cháu.

Tri thức

Khác với thế hệ ông bà trước đây, người lớn tuổi hiện nay không tự giam mình tách biệt với thế giới xung quanh mà vẫn luôn cập nhật về tình hình xã hội, các kiến thức mới, lối sống mới. Để có thể gần gũi hơn với con cháu, nhiều cụ ông cụ bà còn học thêm cả internet, sử dụng điện thoại di động vì từ chính những kiến thức này, người lớn tuổi không cảm thấy bị lạc hậu hay lỗi thời do đó có thể hòa đồng cùng cháu nội cháu ngoại.
Niềm tin và thái độ

Người lớn tuổi thường rất thận trong trong việc ra quyết định mua sắm, một phần do ngân sách chi tiêu hạn hẹp, một phần do tâm lý muốn tìm hiểu và áp dụng những kinh nghiệm của mình hay do có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Người lớn tuổi thường rất trung thành với nhãn hiệu. Khi họ đã chọn thương hiệu nào thì có xu hướng chọn thương hiệu đó cho những lần mua tiếp theo. Điều này cũng được giải thích một phần bởi mức độ mạo hiểm thường giảm dần theo lứa tuổi. Nếu như ở tuổi thanh niên, họ sắn sàng thử những sản phẩm mới thì ở tuổi này người tiêu dùng thường phải cân nhắc rất nhiều yếu tố như giá cả, chất lượng, nguồn gốc, …trước khi thử. Chính tâm lý tiêu dùng này là một lợi thế đối với những nhãn hiệu đã chiếm được lòng tin của người lớn tuổi và cũng là bất lợi cho những thương hiệu chậm chân hơn.

CHÚ Ý: Đây là lời giải đề án môn học Topica – Ehou mẫu, các anh chị tham khảo cho bài làm của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn lời giải,  tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Lời giải đề án môn học Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa – Nắm bắt tâm lý khách hàng công ty Chip Chip. Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo dịch vụ của em qua bài viết:==>  Báo giá viết đồ án môn học Topica – Ehou hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo