Dự án Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty nội thất tới 2027

Rate this post

Chia sẻ cách làm đề tài Mẫu Báo cáo thực tập Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty nội thất – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA,  các bạn học EHOU theo dõi thêm các bài khác nhé, phía dưới bài viết các bạn có thể DOWNLOAD tham khảo cho đề tài chuyên đề tốt nghiệp của mình.

CHÚ Ý: Đây là lời Mẫu Báo cáo thực tập Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty nội thất của Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA  – các anh chị tham khảo cho bài làm của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề  thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

LỜI MỞ ĐẦU KẾ HOẠCH KINH DOANH NỘI THẤT

1. Tính cấp thiết của báo cáo: kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

Thị trường sản xuất và kinh doanh nội thất ở Việt Nam hiện nay rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, giá cả, chất lượng… từ các loại nội thất cao cấp làm thủ công cho đến các loại nội thất cao cấp, tủ sản xuất từ công nghệ tiên tiến… là điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn cho sự phù hợp với sở thích, thói quen, thị hiếu và khả năng chi trả của mình.

Trong bối cảnh hiện nay, khi thu nhập của người dân tăng lên, nhu cầu về mua sắm vật dụng như mua sắm nội thất nghe nhạc cao cấp cũng đòi hỏi được nâng cao lên về chất lượng, mẫu mã. Bên cạnh đó có một số sản phẩm nội thất cao cấp trong nước cũng như của Trung Quốc không rõ chất lượng, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc chọn lựa. Chính vì thế các loại hàng thủ công đang là một thị trường đầy tiềm năng và sản phẩm “nội thất cao cấp” là một trong số đó.

Công ty TNHH GSK Việt Nam là một trong những công ty phát triển mạnh trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất lắp ráp các loại nội thất với kỹ thuật công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn QS9000, ISO 9001, ISO 14001, TS 16949, OHSAS 18001. Sản phẩm được xuất qua các thị trường lớn của Mỹ, Nhật, Châu Âu và một số nước khác.

sản xuất các loại nội thất là cả một tâm huyết được hình thành từ những ý tưởng muốn có những bộ nội thất nghe nhạc cao cấp vừa tiện lợi vừa tinh tế, từ những loại chất liệu nhựa hay gỗ bình thường , dưới sự tinh xảo và thẩm mỹ với sản phẩm hoàn hảo. Nhưng do đây là một sản phẩm mới, nên làm thế nào để thu hút ngày càng nhiều khách hàng thật sự yêu thích và có nhu cầu sử dụng là cả một quá trình, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như giúp cho việc tìm kiếm nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng, có giá thành phù hợp với túi tiền của khách hàng, mặt khác giúp cơ sở có được lợi nhuận, đó cũng chính là lý do đề tài XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH CỦA CÔNG TY TNHH GSK VIỆT NAM ĐẾN NĂM 2025

2. Mục đích nghiên cứu của báo cáo: kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

– Tìm hiểu, phân tích thị trường tiêu thụ sản phẩm nội thất cao cấp tại Việt Nam để từ đó lên kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh các loại sản phẩm này.

3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

– Phạm vi nghiên cứu : Thị trường tiêu thụ sản phẩm nội thất tại Việt Nam

4. Phương pháp nghiên cứu kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

Khi thực hiện đề tài này tôi có dùng các phương pháp nghiên cứu như:phân tích các nhu cầu tiềm năng của khách hàng;tìm kiếm,thu thập thông tin và các phân tích tổng hợp từ các đơn vị nghiên cứu,tư vấn trên thị trường tiêu thụ nội thất trang trí ở Việt nam nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh với các vùng lân cận nói riêng, đồng thời vận dụng lý thuyết dựa trên cơ sở các môn đã học như:

– Phân tích sự phát triển về kinh tế xã hội của Việt nam trong thời gian gần đây để có cơ sở cho việc xác định nhu cầu tiềm năng của người tiêu dùng về nội thất gỗ trang trí tăng lên như thế nào khi thu nhập của người dân trong những năm gần đây ngày càng nâng cao.

– Phân tích và tìm hiểu sự phát triển của các đơn vị kinh doanh cùng nghành nội thất gỗ trang trí trong những năm gần đây và trong tương lai để có hướng đề ra các kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

– Phân tích ,tổng hợp các dữ liệu từ việc tìm kiếm các thông tin và số liệu trên các trang web và các tài liệu liên quan đến thị trườngnội thất nghe nhạc gỗ qua đó có cơ sở đánh giá những ảnh hưởng của môi trường vĩ mô,môi trường vi mô,phân khúc thị trường,quy mô thị trường,xác định các đối tượng khách hàng,các đối thủ cạnh tranh…từ đó có căn cứ để lựa chọn các chiến lược sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất.
– Vận dụng những kiến thức về lý thuyết đã được học về các môn : Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quảng trị tài chính doanh nghiệp, Quản trị nhân sự, Khởi tạo doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh và các tài liệu khác liên quan.

5. Nguồn gốc số liệu và dữ liệu nghiên cứu: kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

Căn cứ vào những số liệu của các công ty về tài chính ,về công tác quản trị nhân lực, về các chiến lược Maketing,các chính sách khuyến mãi,giảm giá và các dịch vụ kèm theo của các công ty trong quá trình hoạt động và các nghiên cứu trên sách vở ,lý thuyết sản xuất kinh doanh của các tác giả được xuất bản mà ta có những con số cụ thể cũng như các dự đoán cho tương lai của doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Căn cứ vào tài liệu từ internet,giáo trình Topica hou và những giáo trình chuyên nghành có liên quan.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN DỰ ÁN kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

1.1. Giới thiệu ý tưởng kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

1.1.1. Cơ sở thực hiện ý tưởng:

Trong cuộc sống hiện nay nhu cầu vê sự tiện lợi và trang trí cho nhà cửa và xe hơi thêm đẹp rất phát triển nên nội thất nghe nhạc gỗ treo tường trong nhà cũng như trên xe hơi vừa như trưng bày các vật trang trí là một lựa chọn hữu ích cho những nhu cầu ấy của khách hàng tiềm năng.Nắm bắt được xu thế phát triển đó xây dựng KH sản xuất KD cho Công ty TNHH GSK Việt Nam là một ý tưởng kinh doanh mang lại tính khả thi rất cao phù hợp với nhu cầu cấp thiết của xã hội ngày nay.

1.1.2. Sự độc đáo mới lạ của ý tưởng: kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

Kết hợp với nhiều ý tưởng về không gian sống và ý tưởng về sự tiện nghi ,tiện ích cho cuộc sống cùng với nhu cầu không thể thiếu trong việc vừa có bộ dàn âm thanh chất lượng cùng trang trí cho căn nhà hay trên xe hơi những không gian đẹp và tiện ích bất kể là với căn nhà có diện tích như thế nào đi nữa thì khi có những vật dụng bằng gỗ sẽ cho không gian sống thêm phần thi vị và sang trọng.

1.1.3. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh:

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều cơ sở ,công ty làm sản phẩm nội thất gỗ trang trí như nội thất gỗ Minh Tâm, Trí Kế……nhưng về thiết kế và công dụng của những sản phẩm này đã không được họ chú trọng và phát triên phù hợp với nhu cầu của khách hàng,mẫu mã không đa dạng ,chất liệu không tốt,giá cả không phù hợp,do đó nhu cầu sử dụng thì cao nhưng nhu cầu tiêu dùng cho sản phẩm nội thất bằng gỗ thì còn bỏ ngõ chưa thật sự tăng cao như nhu cầu thực tế.Trên tinh thần đó sản phẩm nội thất gỗ trang trí có giá cả cạnh tranh nhờ vào thiết kế phù hợp theo từng không gian mà khách hàng có nhu cầu lắp đặt ,chú trọng vào mẫu mã ,giá cả cũng như các chương trình khuyến mãi ,giảm giá ,các dịch vụ hậu mãi….nên về lý thuyết Công ty TNHH GSK Việt Nam sản xuất kinh doanh nội thất gỗ sẽ là một đối thủ lớn trong phân nội thất nghe nhạc gỗ trang trí.

Chắc chắn các công ty đối thủ sẻ có động thái và phản ứng cạnh tranh với sản phẩm bằng nhiều cách như sẻ giảm giá thành sản phẩm tăng thêm nhiều thiết kế tạo sự đa dạng cho sản phẩm của họ nhưng với ý tưởng về sử dụng nguyên vật liệu họp lý chú trọng thiết kế tiện lợi và giá cả cạnh tranh cùng với có nhân nhiên tư vấn lắp đặt tại nhà và tại xe theo từng không gian hiện hữu cộng với kế hoạch sản xuất kinh doanh được chú trọng và đầu tư một cách thỏa đáng cho từng dự án,chiến dịch cụ thể để tăng thêm vị thế cạnh tranh trên thị trường nội thất gỗ trang trí nên các công ty đối thủ khó có thể tăng thêm các dịch vụ này mà không tăng thêm chi phí cho giá thành sản phẩm cùa họ,vì thế tính khả thi của dự án này rất cao.

1.2 Tầm nhìn sứ mệnh kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

1.2.1.Các sản phẩm của doanh nghiệp:

Các mặt hàng nội thất gỗ của Công ty TNHH GSK Việt Nam được tung ra thị trường rất đa dạng mẫu mã ưa nhìn , giá cả lại phải chăng và được chia ra làm nhiều dòng sản phẩm:

* Nội thất gỗ treo tường trang trí: đây là dòng sản phẩm nội thất gỗ kích thước nhỏ gọn ,màu sắc bắt mắt ,mẫu mã đa dạng ,nhiều loại hoa văn phong phú chuyên trang trí trong các phòng khách ,phòng ngủ, các không gian nhỏ gọn đặc biệt thích hợp trang trí cho phòng ngủ của trẻ em và các thanh thiếu niên tuổi teen…

* Nội thất gỗ xe hơi: dây là dòng sản phẩm nội thất gỗ có kích cở nhỏ gọn nhất dùng để nghe nhạc và trang trí trong xe hơi không gian vừa phải mẫu mã cũng rất đa dạng và phong phú.

* Kệ sách ,trang trí đứng cở trung: đây là dòng sản phẩm nội thất gỗ có kích thước trung bình mẫu mã đa dạng phong phú thích hợp cho phòng khách hay phòng ngủ có không gian trung bình.

* Nội thất gỗ trang trí đứng cỡ lớn: đây là dòng sản phẩm nội thất gỗ trang trí có kích thước lớn công dụng đa năng ,vừa có thể dùng làm kệ sách kết hợp với trang trí các vật lưu niệm ,quà tặng,bình hoa ,rựu quý…đồng thời có thể kết hợp dùng làm vách ngăn chia không gian ra làm nhiều phần tùy theo ý thích của gia chủ.

1.2.2.Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

* Mục tiêu của doanh nghiệp: Tạo ra các dòng sản phẩm nội thất gỗ trang trí với chi phí thấp mẫu mã đa dạng giá cả cành tranh hợp lý,vừa với mức chi tiêu của khách hàng và phục vụ cho khách hàng tìm năng mở rộng thị trường nội thất gỗ trang trí tăng tính cạnh tranh với các loại sản phẩm cùng phân khúc có mặt trên thị trường và nhằm tăng lợi nhuận cho công ty ,phát triển công ty một cách bền vững

* Nhiệm vụ của doanh nghiệp: Xây dựng và thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty theo luật kinh tế của nhà nước và bộ công thương để thực hiện được mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp trong việc nắm được khả năng sản xuất và nhu cầu của thị trường hiện tại để xây dựng một kế hoạch kinh doanh có hiệu quả. Quản lý và sử dụng vốn kinh doanh và cơ sở vật chất kĩ thuật đạt hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo phát triển của doanh nghiệp cũng như đảm bảo uy tín trên thị trường và thực hiện đầy đủ các cam kết hợp đồng mua bán với các đối tác, quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý các đơn vị sản xuất của công ty để hoạt động của công ty được suông sẻ và hiệu quả.

1.2.3.Các yếu tố quyết định thành công : kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

* Kế hoạch quản trị sản xuất kinh doanh hợp lý : Công ty TNHH GSK Việt Nam chú trọng công tác quản trị sản xuất kinh doanh, dự đoán và đề ra được các phương án giải quyết các khó khăn trong sản xuất kinh doanh cụ thể là các kế hoạch sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nội thất gỗ trang trí trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động,tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế của Việt Nam tác động xấu đến tâm lý chi tiêu của người tiêu dùng.

* Kế hoạch maketing rõ ràng ,phù hợp: sản phẩm nội thất gỗ là một trong những sản phẩm không phải là quá xa lạ đối với người tiêu dùng nhưng để người tiêu dùng dám chi một khoảng để mua sắm sản phẩm không phải là điều dể dàng vì họ không hiểu rõ được những lợi ích mà sản phẩm nội thất gỗ mang lại trong cuộc sống thường nhật mà họ e dè trong việc tiếp cận các sản phẩm này vì vậy công tác Maketing của công ty là một trong những chiến lược cơ bản trong mục tiêu quản bá và mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng .Đội ngủ làm công tác Maketing phải hoạch định chiến lược một cách có bài bản theo từng giai đoạn và bối cảnh cụ thể cũng như tìm hiểu sở thích và thói quen chi tiêu của khách hàng nhằm đề ra một chiến lược Maketing hợp lý.

* Giá cả và sự tiện ích của sản phẩm mang lại cho khách hàng: Sản phẩm nội thất gỗ trang trí của doanh nghiệp mang tính thiết thực hợp lý tiện lợi giá thành rẻ nhờ vào việc sử dụng nguyên vật liệu hợp lý giá rẻ chất lượng cao, sản phẩm nội thất gỗ trang trí còn góp phần vào việc giải quyết tình trạng thiếu hụt không gian của căn phòng hay những căn nhà nhỏ không đủ diện tích, giá cả cạnh tranh hợp túi tiền với tất cả các khách hàng tiềm năng, mẫu mã đa dạng phong phú đó chính là những điều mà người tiêu dùng cần đến.

* Các dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng: một dịch vụ và thái độ phục vụ tốt là một trong các yếu tố dẫn đến thành công của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế thị trường cạnh tranh như ngày nay,khách hàng cần một thái độ phục vụ và chăm sóc tốt hợp lý từ các bộ phận bán hàng của công ty làm cho họ cảm thấy hài lòng với sản phẩm và doanh nghiệp,họ sẽ tiếp tục chi tiêu mua sản phẩm nội thất gỗ của công ty khi có nhu cầu và trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

ĐỀ CƯƠNG BÁO CÁO THỰC TẬP kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

 • LỜI MỞ ĐẦU
 • 1.Tính cấp thiết của đề tài kế hoạch kinh doanh công ty nội thất
 • Mục tiêu, phạm vi và nhiệm vụ nghiên cứu
 • 2.1.Mục tiêu nghiên cứu:
 • 2.2.Phạm vi nghiên cứu
 • 2.3. Nhiệm vụ nghiên cứu
 • Phương pháp nghiên cứu
 • Nguồn số liệu và dữ liệu nghiên cứu
 • Kết cấu của đề tài kế hoạch kinh doanh công ty nội thất
 • CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN
 • 1.1.Giới thiệu ý tưởng kinh doanh
 • 1.1.1.Nguồn gốc hình thành ý tưởng
 • 1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng
 • 1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng
 • 1.2.1.Tầm nhìn kế hoạch kinh doanh công ty nội thất
 • 1.2.2.Sứ mệnh: kế hoạch kinh doanh công ty nội thất
 • 1.3. Các sản phẩm của doanh nghiệp
 • 1.4. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp
 • 1.5. Các yếu tố quyết định thành công
 • CHƯƠNG II: KẾ HOẠCH MARKETING
 • 2.1 Đánh giá công tác Marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.1 Phân tích môi trường Marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.2 Thị trường mục tiêu và định vị sản phẩm trên thị trường
 • 2.1.3 Mục tiêu Marketing
 • 2.1.4    Chiến lược Marketing hỗn hợp
 • 2.1.4.Ngân quỹ Marketing
 • 2.2 Nội dung kế hoạch Marketing
 • 2.2.1 Tổng quan kế hoạch Marketing
 • 2.2.2 Phân tích môi trường
 • 2.2.3 Chiến lược Marketing
 • CHƯƠNG 3. KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH
 • 3.1.Doanh thu, chi phí, giá thành và lợi nhuận
 • 3.2.Phân tích điểm hòa vốn
 • 3.3.Các báo cáo tài chính kế hoạch kinh doanh công ty nội thất
 • 3.4.Dòng tiền và giá trị hiện tại thuần
 • CHƯƠNG 4. KẾ HOẠCH NHÂN SỰ
 • 4.1.Giới thiệu về kế hoạch nhân sự
 • 4.2.Nội dung kế hoạch nhân sự
 • 4.2.1.Xác định nhu cầu nhân sự
 • 4.2.2.Xác định cơ cấu tổ chức
 • 4.3.Xác định đội ngũ cán bộ quản lý chủ chốt
 • CHƯƠNG 5. PHÒNG NGỪA VÀ GIẢM THIỂU RỦI RO
 • 5.1.Đánh giá các rủi ro kế hoạch kinh doanh công ty nội thất
 • 5.1.1.Các rủi ro có thể gặp phải trong kinh doanh
 • 5.1.2.Những rủi ro có thể xảy ra với kế hoạch tài chính của doanh nghiệp
 • 5.2.Các biện pháp giảm thiểu rủi ro
 • 5.2.1.Rủi ro về tài chính
 • 5.2.2.Rủi ro về đơn vị cung cấp
 • 5.2.3.Rủi ro về đối thủ cạnh tranh
 • 5.2.4.Rủi ro về vận chuyển hàng hóa
 • 5.2.5.Rủi ro về mất cắp tài sản, hỏa hoạn
 • KẾT LUẬN kế hoạch kinh doanh công ty nội thất
 • TÀI LIỆU THAM KHẢO

 

DỰ PHÒNG RỦI RO CỦA KẾ HOẠCH KINH DOANH NỘI THẤT

 Rủi ro trong quá trình lựa chọn đối tác:

– Thứ nhất, rủi ro do bị đối tác lừa đảo dựa trên những sơ hở của các điều khoản trong hợp đồng.

– Thứ hai, rủi ro xảy ra do không thẩm định chính xác năng lực của đối tác hay nói cách khác là khả năng thực hiện nghĩa vụ hợp đồng của đối tác.

– Thứ ba, rủi ro khi đối tác không có tư cách pháp nhân để thực hiện nghĩa vụ của hợp đồng.

– Thứ tư, đối tác không phải là công ty có thật.

– Thứ năm, rủi ro có thể xảy ra là do sự khác biệt về văn hóa của đối tác, đặc biệt là đối tác kinh doanh nước ngoài.

Một vài biện pháp đề phòng rủi ro khi tìm đối tác:

– Nên nắm bắt các thông tin chính của đối tác như: tiểu sử, cá tính, phong cách, quan điểm, các giao dịch trong quá khứ (thành công và không), kỹ năng đàm phán, các vụ việc đã từng xảy ra tranh chấp. Tính trung thực, thủ đoạn của đối tác, tính cẩn thận của đối tác, năng lực của đối tác, lối tư duy của đối tác v.v…

– Chuẩn bị các kỹ năng chung khi quan hệ với đối tác: định rõ mục tiêu, sự linh hoạt giữa các mục tiêu, khai thác cơ hội, giao tiếp, sắp xếp thứ tự ưu tiên. Hãy bắt đầu bằng việc đưa ra bản liệt kê các tiêu chí về đối tác cần lựa chọn của bạn. Ví dụ, danh sách này có thể chỉ rõ: Đối tác phải vững mạnh, nổi tiếng, đáng tin cậy; Đối tác phải là doanh nghiệp vừa, có nguồn tài chính vững chắc và quản lý tốt; Đối tác phải có văn phòng thích hợp, phương tiện lưu kho, ít nhấp một đội ngũ bán hàng; Đối tác phải tuyển dụng ít nhất 1 cán bộ có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành hàng của bạn, người đó có thể sẽ trở thành “trưởng dự án” và phải giữ liên lạc với bạn.

– Thống nhất các điều khoản trong thoả thuận hợp tác với đối tác: Do thoả thuận liên quan tới công việc kinh doanh nên điều khoản tốt nhất trong thoả thuận là nằm trong các hoạt động marketing dự kiến và kết quả tài chính của những hoạt động đó. Điều đó có nghĩa là việc lập kế hoạch bán hàng trong tương lai, các hoạt động marketing hỗ trợ, chi phí của những hoạt động đó và lợi nhuận thu được bắt nguồn từ sự nỗ lực hợp tác giữa hai bên.

 Rủi ro trong quá trình thương lượng kí kết hợp đồng:

– Mất cơ hội kinh doanh với khách hàng

– Mất thời gian, không mang lại hiệu quả kinh doanh

– Xảy ra tranh chấp giữa các bên gây thiệt hại về uy tín, thời gian, tài chính.

– Bị thiệt hại về lợi nhuận, phát sinh đối thủ cạnh tranh mới

Biện pháp hạn chế rủi ro:

– Xác định rõ mục tiêu và chuẩn bị trước nội dung thương lượng để rút ngắn thời gian thương lượng và mang lại kết quả tốt cho các bên, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho nhau, liên tục phát triển khách hàng mới.

– Tìm hiểu đối tác và biết cách vận dụng các nguyên tắc trong thương lượng một cách linh hoạt nhằm mục tiêu cùng có lợi đôi bên.

– Các bên nên thảo luận chi tiết và đầy đủ các điều khoản hợp đồng. Càng chi tiết càng đầy đủ thì khi tranh chấp càng dễ dàng giải quyết.

– Nên có chính sách đãi ngộ thích hợp, thường xuyên đào tạo nhân viên. Đồng thời cũng thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra đối với nhân viên khi tham gia thương lượng, đàm phán hợp đồng.

 Rủi ro trong việc chọn đồng tiền thanh toán:

Có 2 trường hợp:

– Nếu trong hợp đồng, hai bên thỏa thuận chọn Việt Nam đồng (VND) làm đồng tiền thanh toán thì việc tỷ giá biến động hầu như không gây ra rủi ro nào lớn đối với công ty.

– Ngược lại, nếu trong hợp đồng hai bên thỏa thuận chọn một ngoại tệ làm đồng tiền thanh toán thì nguy cơ xảy ra rủi ro do biến động giá là rất lớn, nhất là trong khoảng thời gian gần đây.

Những giải pháp có thể thực hiện nhằm phòng ngừa và làm giảm thiệt hại do việc biến động tỷ giá hối đoái gây ra:

– Sử dụng các công cụ tài chính phái sinh để phòng ngừa rủi ro do biến động tỉ giá.

o Giao dịch giao ngay: Là giao dịch mà hai bên thực hiện mua, bán một lượng ngoại tệ theo tỷ giá giao ngay tại thời điểm giao dịch và kết thúc thanh toán trong vòng 2 ngày làm việc tiếp theo.
o Giao dịch kỳ hạn: Là giao dịch trong đó hai bên cam kết sẽ mua, bán với nhau một lượng ngoại tệ theo một tỷ giá xác định và việc thanh toán sẽ được thực hiện vào thời điểm xác định trong tương lai.
o Giao dịch hoán đổi: Là giao dịch đồng thời mua và bán cùng một lượng ngoại tệ, trong đó kỳ hạn thanh toán của hai giao dịch là khác nhau và tỷ giá của hai giao dịch được xác định tại thời điểm ký hợp đồng.
o Giao dịch giao sau: là thỏa thuận mua bán tài sản cơ sở ở một thời điểm trong tương lai với một mức giá xác định.
– Giao dịch quyền chọn: Là giao dịch giữa bên mua quyền và bên bán quyền, trong đó bên mua quyền có quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán một lượng ngoại tệ xác định ở một mức tỷ giá xác định trong một khoảng thời gian thỏa thuận trước.
– Sử dụng hợp đồng xuất nhập khẩu song hành. Đây là phương pháp tự bảo hiểm rủi ro tỷ giá đơn giản bằng cách tiến hành song hành cùng một lúc cả hai hợp đồng xuất khẩu và nhập khẩu có giá trị và thời hạn tương đương nhau.
– Sử dụng quỹ dự phòng rủi ro tỷ giá. Theo phương pháp này, khi nào kiếm được phần lợi nhuận dôi thêm do biến động tỷ giá thuận lợi công ty sẽ trích phần lợi nhuận này lập ra quỹ dự phòng bù đắp rủi ro tỷ giá.
– Sử dụng các phương pháp dự báo tỷ giá
o Phân tích cơ bản là phương pháp phân tích tập trung vào việc nghiên cứu các lý do hoặc nguyên nhân làm cho giá tăng lên hoặc giảm xuống.
o Phân tích kỹ thuật đơn giản là một phương pháp dự báo dựa vào nghiên cứu về quá khứ, tâm lý và quy luật xác suất.
 Rủi ro trong phương thức thanh toán :
– Thanh toán bằng chuyển khoản:
o Rủi ro khi các doanh nghiệp không có kiến thức vững chắc về phương thức thanh toán quốc tế nhất định được áp dụng trong từng lần giao thương. Dễ bị những người lừa đảo lợi dụng và tận dụng kẽ hở trong thư điện tử và chuyển khoản gây thiệt hại cho công ty.
o Rủi ro do thanh toán mà chứng từ trên là giả, chứng từ không trung thực, mâu thuẫn giữa hàng hoá và chứng từ.
o Do uy tín của ngân hàng chưa thẩm định được ngân hàng không đáng tin cậy.
– Thanh toán bằng thẻ và séc:
o Doanh nghiệp bị hạn chế trong công tác xác thực khách hàng: không kiểm tra được thẻ vật lý, hóa đơn không có chữ ký của người mua.
o Người mua bị hạn chế trong công tác xác thực hàng hóa hay dịch vụ: không được kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán.
o Giao dịch thanh toán thành công trên cổng thanh toán trực tuyến chưa phải là một giao dịch mua bán hàng hóa thành công còn có thể gặp nhiều sự cố khác trong việc trao đổi hàng hóa.
o Rủi ro do chủ thẻ có quyền khiếu nại về giao dịch thanh toán thẻ với ngân hàng phát hành theo nếu chủ thẻ bị lợi dụng thông tin thẻ
– Thanh toán bằng tiền mặt
o Rủi ro trong việc mất thời gian và mất tiền trong thanh toán vì nạn giựt đồ còn diễn ra khá nhiều nhất là trước cổng các ngân hàng.
o Rủi ro khi khách hàng giao tiền giả, tiền rách mà nhân viên kiểm tiền còn thiếu kinh nghiệm hoặc không có thiết bị kiểm tra tiền, …
– Thanh toán bưu điện:
o Rủi ro trong việc tiền đến quá chậm hoặc có sự nhầm lẫn trong việc chuyển tiền.
o Rủi ro khi tiền đến lâu gây thiệt hại về vốn trong công ty…..
Biện pháp:
– Doanh nghiệp cần phải có kinh nghiệm và đào tạo nhân viên thành những người hiểu thật rõ về các phương thức thanh toán cũng như khách hàng.
– Chứng từ phải do những cơ quan đáng tin cậy cấp. Giấy chứng nhận số lượng cũng phải có sự giám sát của đại diện phía nhà nhập khẩu hoặc đại diện thương mại Việt Nam. Hoá đơn thương mại đòi hỏi phải có sự xác nhận của đại diện phía nhà nhập khẩu hoặc của Phòng Thương mại hoặc hoá đơn lãnh sự.
– Giấy chứng nhận chất lượng do cơ quan có uy tín ở nước xuất khẩu hoặc quốc tế cấp hoặc có sự giám sát kiểm tra và ký xác nhận vào giấy chứng nhận của đại diện phía nhà nhập khẩu.
– Mua bảo hiểm cho hàng hoá nếu là hàng hóa có giá trị cao.
– Đưa ra các yêu cầu chặt chẽ, thống nhất giữa nội dung và hình thức chứng từ, không yêu cầu chung chung mà phải cụ thể.

KẾT LUẬN kế hoạch kinh doanh công ty nội thất

Qua phân tích hiệu quả kinh tế ,tài chính của dự án xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh nội thất gỗ trang trí trên thị trường Việt Nam là một dự án mang tính khả thi cao ,có hiệu quả kinh tế thiết thực và phù hợp với xu thế ,tâm lý tiêu dùng của người dân trong thời hiện đại với các nhu cầu ngày càng nâng cao.

Trong môi trường hội nhập và cạnh tranh hiện nay để có thể tồn tại và phát triển thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có hiệu quả, hay nói cách khác là phải có lợi nhuận. Lợi nhuận chính là mục tiêu hàng đầu mà các doanh nghiệp đặt ra cho mình và cố gắng để đạt đuợc. Qua thời gian thực tập ở công ty, vận dụng những kiến thức đã học ở trường, em đã cố gắng tìm hiểu và đưa ra những phân tích về tình hình tiêu thụ, lợi nhuận của công ty để qua đó có thể biết được hiệu quả hoạt động mà công ty đã đạt được trong những năm qua.Hoạt động kinh doanh của công ty là thực sự có hiệu quả và ngày càng phát triển hơn. Hàng năm công ty đều tạo ra doanh thu và lợi nhuận có xu hướng tăng so với năm trước. Để đạt được thành quả này thì sự đóng góp của bộ phận Kế toán là không nhỏ.

Chính nhờ những thông tin chính xác, nhanh chóng và kịp thời về tất cả tình hình biến động của nguồn vốn, tài sản, doanh thu, chi phí…của bộ phận Kế toán đã giúp Ban Giám Đốc có được cái nhìn cụ thể, toàn cảnh về tình hình của công ty, để từ đó có những giải pháp khai thác tiềm năng, khắc phục tiêu cực, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.Với dự án này ngoài việc mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp,tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương giảm bớt tình trạng thất nghiệp mà dự án còn góp phần mang lại rất nhiều lợi ích về mặt văn hóa xã hội,nâng cao đời sống tinh thần của người dân,thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung của nước nhà.

Do kiến thức có hạn và chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm về thực tế, nên những phân tích và giải pháp của em nêu ra chưa thật cụ thể và không thể tránh khỏi những thiếu sót.Em cũng hiểu việc áp dụng các lý thuyết vào thực tế là không dễ dàng và không thể nào áp dụng được một cách cứng nhắc,đòi hỏi cần nhiều thời gian nghiên cứu, trải nghiệm. Chính vì thế có những vấn đề nào em chưa phản ánh được sâu sắc, toàn diện mong được Giảng viên thông cảm và góp ý để em có thể nâng cao hiểu biết của mình.

Trên đây là gợi ý cách làm đề tài báo cáo thực tập Lập dự án Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty nội thất – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA, HOU, EHOU, danh cho các anh chị học hệ từ xa Viện Đại học Mở hệ từ xa TOPICA tham khảo.

Câc anh chị DOWNLOAD về tham khảo, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ. Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==> https://zalo.me/0917193864

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo