Dự án Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo

Rate this post

Chia sẻ cách làm đề tài Mẫu Báo cáo thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA,  các bạn học EHOU theo dõi thêm các bài khác nhé, phía dưới bài viết các bạn có thể DOWNLOAD tham khảo cho đề tài chuyên đề tốt nghiệp của mình.

CHÚ Ý: Đây là lời Mẫu Báo cáo thực tập Lập dự án Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo  của Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA  – các anh chị tham khảo cho bài làm của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề  thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

TỔNG QUAN VỀ ĐỀ TÀI Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo

1.1.Thông tin cơ bản về dự án

`Công ty TNHH TM Hoa Xinh Stone
Mục tiêu đầu tư : Đầu tư xây dựng mới và mua sắm mới dây chuyền sản xuất, chế biến lúa gạo.
Mục đích đầu tư :
• Cung cấp sản phẩm lúa gạo cho thị trường;
• Tạo việc làm và nâng cao mức sống cho lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Long An;
• Đạt mục tiêu lợi nhuận cho doanh nghiệp;
Hình thức đầu tư : Đầu tư xây dựng mới
Hình thức quản lý: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án thông qua ban Quản lý dự án do chủ đầu tư thành lập.
Tổng mức đầu tư : 12,624,218,000 đồng
• Vốn tự có là : 3,787,265,000 đồng chiếm 30%.
• Vốn vay ngân hàng : 8,836,953,000 đồng chiếm tỷ lệ 70% (dùng để xây dựng, mua sắm thiết bị công nghệ)
Tiến độ đầu tư :
• Dự kiến khởi công: quý III/2018
• Dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng: quý I/2019

1.2.Mục tiêu của dự án

Dự án Nhà máy xay xát lúa gạo xây dựng tại Thành phố Long An được tiến hành nhằm đạt được những mục tiêu sau:

• Thu mua lúa gạo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

• Phát triển công nghệ bảo quản với kỹ thuật cao hơn;

• Đảm bảo cung ứng đầy đủ cho thị trường trong và ngoài nước, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.

Không những vấn đề đầu vào là nguyên vật liệu được chú trọng, dự án còn nỗ lực tạo kênh phân phối nhằm đảm bảo đầu ra cho sản phẩm bằng cách xây dựng hệ thống kênh phân phối trưc tiếp và gián tiếp. Mục tiêu của chúng tôi là “ Xuất Khẩu”. Vì vậy chúng tôi cẩn trọng lựa chọn nguyên liệu đầu vào. Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung vào tất cả các bước của quá trình sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn trước khi đóng gói và phân phối tới khách hàng. Chúng tôi tự tin với chất lượng sản phẩm tốt vì sử dụng nguồn nguyên liệu ( lúa, gao) chất lượng kết hợp với máy móc, công nghệ hiện đại trong quá trình chế biến để sản xuất ra những sản phẩm có giá trị cao đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nhà máy xay xát lúa gạo xây đựng tại địa bàn Thành phố Long An sẽ là nhà cung cấp gạo chuyên nghiệp. Chúng tôi sở hữu các thế mạnh sản xuất và kinh doanh lúa gạo sau:

• Đội ngũ thu mua lúa nhanh chóng tận đồng với bà con nông dân.

• Hệ thống lò sấy lúa dùng nhiệt trấu hoạt động liên tục.

• Dây chuyền xây xát lúa gạo gồm: máy sát trắng, máy lau bóng gạo chất lượng cao.

• Hệ thống máy làm củi trấu cung cấp cho thị trường nhiên liệu các tỉnh.

• Đội ngũ kinh doanh gạo thành phẩm chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Áp dụng hệ thống thanh toán và giao hàng nhanh chóng, linh hoạt.

Các sản phẩm dự kiến nhà máy sản xuất ra để dưa vào thị trường gồm có:gạo thơm, gạo tấm, gạo nếp, cám gạo. Công ty thu mua lúa gạo, sấy và tách trấu cung cấp cho thị trường sản phẩm chính là gạo lức bán cho các nhà máy trà bóng gạo và các công ty xuất khẩu. Ngoài ra Công ty còn thực hiện việc sấy thuê hoặc sấy và tách trấu cho khách hàng có nhu cầu sấy lúa và tách trấu. Sản phẩm phụ phẩm là vỏ trấu sẽ được tận thu làm nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất điện của Công ty.

Sản phẩm gạo từ công ty thực phẩm Vàng Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền khép kín, được đánh giá là hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. Với hệ thống máy bóc vỏ trấu, máy lọc sạn, máy xát trắng, máy đánh bóng gạo, Cân điện tử tự động… đặc biệt là máy Bắn màu hạt gạo tự động được nhập khẩu từ Đài Loan có tác dụng loại bỏ những hạt gạo kém chất lượng, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Đối với kênh bán hàng trực tiếp, công ty tìm hiểu và xây dựng hệ thống các siêu thị mini trên địa bàn tỉnh Long An, chuyên bán các sản phẩm của công ty, góp phần đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng đồng thời tạo sự nhận biết của khách hàng về sản phẩm của công ty. Bên cạnh đó xây dựng lực lượng bán hàng năng động, nhiệt huyết tiếp cận và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Song song với việc xây dựng hệ thống phân phối trực tiếp, dự án còn phát triển kênh bán hàng gián tiếp. Công ty đã có kế hoạch tiếp cận và xây dựng hệ thống đại lý thông qua việc rà soát, thương thảo và kí hợp đồng với các nhà phân phối, các tiểu thương trong địa bàn, ngoài ra công ty cũng có kế hoạch tiếp cận với các hệ thống siêu thị trên địa bàn tỉnh, tích cực làm việc để có thể đưa những sản phẩm của dự án vào hệ thống các siêu thị này, đây là vấn đề cần chú tâm thực hiện, từ hệ thống siêu thị, các sản phẩm của dự án sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn trong cộng đồng.

Cùng với việc phát triển kênh bán hàng trực tiếp và gián tiếp, công ty tích cực xây dựng hệ thống bán hàng online, thông qua website: thucphamvang.com, các sản phẩm sẽ dễ dàng được khách hàng nắm bắt hơn (số lượng, giá cả, xuất xứ, công dụng…), tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng trong việc tiếp cận các sản phẩm của dự án. Hơn thế nữa, công ty còn có kế hoạch phối hợp với đài truyền thông tỉnh Long An làm chuyên đề về thực phẩm vàng, giới thiệu về các sản phẩm của công ty, những tiêu chuẩn chất lượng cũng như những lợi ích mà sản phẩm của công ty đem lại, tạo điều kiện hết sức thuận lợi để người tiêu dùng không chỉ trong tỉnh Long An mà còn cả nước biết đến các sản phẩm này.

Bên cạnh những mục tiêu kinh tế có lợi cho chính chủ đầu tư, chúng tôi còn mong muốn rằng dự án này sẽ mang lại hiệu quả xã hội to lớn. Ngoài việc góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương theo hướng phát triển công nghệ cao, dự án sẽ phần nào giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân, từng bước xây dựng và cải tạo môi trường sống trong cộng đồng dân cư. Đặc biệt chúng tôi hy vọng rằng, những sản phẩm, đặc sản nuôi trồng từ chính đất và nước, từ bàn tay lao động của người dân Long An sẽ ra khắp Việt Nam và được thị trường trong nước đón nhận.

1.3. Sự cần thiết cần phải đầu tư

Long An là địa phương có năng suất, sản lượng lương thực trong tốp đầu các tỉnh miền núi phía Nam và đang tiếp tục có hướng đi bền vững trong phát triển kinh tế nông nghiệp với giải pháp sản xuất lương thực theo hướng hàng hóa.

Hiện trên địa bàn tỉnh có gần 63.000 ha đất trồng lúa, ngô, trong đó, diện tích trọng điểm sản xuất cây lương thực trên 16.000 ha, canh tác 2.000 ha lúa chất lượng cao. Đánh giá tình hình sản xuất lương thực của tỉnh, ông Dương Đức Huy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng: Đây là một trong những lĩnh vực thành công nhất trong phát triển kinh tế nông – lâm nghiệp của tỉnh những năm gần đây.

Việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các ngành và sự hưởng ứng của người dân, các doanh nghiệp là điều kiện đảm bảo những thành công trong sản xuất lương thực. Theo đó, hàng loạt các giải pháp được triển khai đồng bộ như: Nghiên cứu và sản xuất giống lúa, đẩy mạnh thâm canh tăng vụ, nâng cao năng lực dự báo và phòng, chống thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, phát triển dịch vụ trong sản xuất nông nghiệp. Nổi bật là chương trình nghiên cứu và sản xuất giống lúa nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất. Hiện, tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận 3 giống lúa lai LC 25, LC 212, LC 270 là giống cây trồng mới, được lưu hành trên toàn miền nam. Diện tích vùng sản xuất lúa giống ổn định với quy mô trên 300 ha gieo trồng/năm, sản lượng đạt trên 600 tấn, đáp ứng 65% nhu cầu lúa giống trong tỉnh, góp phần hạ giá thành giống lúa lai trên địa bàn. Phong trào thâm canh, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất lương thực nâng lên, nhiều chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước được tập trung ưu tiên cho các giống đạt năng suất cao.

Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm nông sản tại đây được bán ra thị trường chủ yếu dưới dạng thô, chưa ra một công đoạn sơ chế nên giá thành không cao ảnh hưởng nhiều đến đời sống của các hộ dân tại đây. Sư xuất hiện các công ty chế biến nông sản, thủy sản là sự cần thiết, là chiếc cầu nối giữa các hộ dân và thị trường.

Hiểu rõ những hạn chế của nông dân trong sản xuất nông thủy sản và nắm bắt được định hướng chủ trương phát triển của tỉnh Long An trong việc xây dựng nền nông

nghiệp phát triển bền vững theo hướng sản xuất hàng hoá đạt hiệu quả kinh tế – xã hội cao; Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nuôi trồng thủy sản, tăng sản lượng, giá trị và hiệu quả đáp ứng nhu cầu của thị trường; đa dạng hoá cây trồng trên nền tảng sử dụng tối đa đất và nước; Xây dựng ngành trồng trọt, thủy sản trở thành ngành kinh tế hàng hoá đáp ứng nhu cầu trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu với chất lượng cao; Chú trọng những cây trồng có giá trị kinh tế, nhu cầu thị trường cao và có khả năng xuất khẩu; Khai thác tối đa lợi thế của tỉnh. Vì thế, chúng tôi đã tiến hành xây dựng Nhà máy xay xát lúa gạo.

Với niềm tin sản phẩm do chúng tôi tạo ra sẽ được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, với niềm tự hào sẽ góp phần tăng giá trị tổng sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập và nâng cao đời sống của nhân dân và tạo việc làm cho lao động tại địa phương, chúng tôi tin rằng Dự án xay xát lúa gạo trên địa bàn tỉnh Long An là việc làm cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

ĐỀ CƯƠNG ĐỀ TÀI Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo

 • MỤC LỤC
 • MỞ ĐẦU
 • CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo
 • 1.1. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh
 • 1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng
 • 1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng
 • 1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng
 • 1.1.4. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh
 • 1.2. Các sản phẩm của doanh nghiệp
 • 1.3. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp
 • CHƯƠNG 2: KẾ HOẠCH MARKETING Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo
 • 2.1. Đánh giá công tác Marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.1. Phân tích môi trường marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.1.1. Môi trường marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.1.2. Các mô hình phân tích môi trường marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.2. Thị trường mục tiêu và định vị sản phẩm trên thị trường
 • 2.1.2.1. Phân đoạn thị trường
 • 2.1.2.2. Xác định thị trường mục tiêu
 • 2.1.2.3. Định vị thị trường
 • 2.1.3. Mục tiêu marketing
 • 2.1.4. Chiến lược Marketing hỗn hợp (Marketing – mix)
 • 2.1.4.1. Chiến lược sản phẩm
 • 2.1.4.2. Chiến lược giá
 • 2.1.4.3  Chiến lược phân phối
 • 2.1.4.4. Chiến lược xúc tiến bán (truyền thông marketing)
 • 2.2. Nội dung kế hoạch Marketing
 • 2.2.1. Tổng quan kế hoạch Marketing
 • 2.2.2. Phân tích môi trường
 • 2.2.2.1. Phân tích thị trường
 • 2.2.2.2. Phân tích SWOT
 • 2.2.3. Chiến lược Marketing
 • 2.2.3.1. Thị trường mục tiêu
 • 2.2.3.2. Định vị thị trường
 • 2.2.3.3. Chiến lược sản phẩm
 • 2.2.3.4. Chiến lược giá
 • 2.2.3.5. Chiến lược phân phối
 • 2.2.3.6. Chiến lược xúc tiến bán
 • CHƯƠNG 3 KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo
 • 3.1 Đánh giá tài chính của doanh nghiệp
 • 3.1.1 Doanh thu, chi phí, giá thành và lợi nhuận
 • Bảng 3.6: d:ự toán thu nhập năm thứ nhất
 • 3.2 Các báo cáo tài chính
 • 3.2.1 Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
 • 3.2.2: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • 3.2.3: Bảng cân đối kế toán (bảng cân đối tài sản)
 • 3.3.Dòng tiền và giá trị hiện tại thuần
 • 3.4 Nội dung kế hoạch tài chính
 • cHƯƠNG 4: KẾ HOẠCH NHÂN SỰ Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo
 • 4.1. Giới thiệu về kế hoạch nhân sự
 • 4.1.1.Tiêu chuẩn tuyển dụng
 • 4.1.2 Công tác tuyển dụng nhân sự của công ty trải qua các bước
 • 4.2. Tình hình đãi ngộ nhân sự trong công ty
 • 4.2.1.Đãi ngộ vật chất
 • 4.2.2. Chính sách tiền lương
 • CHƯƠNG 5: DỰ PHÒNG RỦI RO Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo
 • 5.1. Xác định các loại rủi ro
 • 5.2. Giải quyết rủi ro
 • KẾT LUẬN

.

 DỰ PHÒNG RỦI RO DỰ ÁN XAY XÁT LÚA GẠO

5.1 Rủi ro về tiêu thụ
Đây là rủi ro không thể không tránh khỏi trong kinh doanh:
+ Rủi ro khi lượng tiêu thụ hàng hóa không như dự kiến ban đầu
+ Gặp khó khăn khi thuyết phục khách hàng chuyển đổi nhà cung cấp khác qua lấy hàng của công ty
+ Rủi ro về giá cả khi giá chào bán của công ty cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác.
Để giải quyết được những rủi ro trên công ty cần:
+ Xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, am hiểu về thị trường sản phẩm và mặt hàng công ty đang phân phối
+ Đưa ra mức giá không cao quá và không thấp quá so với đối thủ cạnh tranh, tìm cách tiếp cận khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty
5.2 Rủi ro về đối thủ cạnh tranh
Đối thủ cạnh tranh luôn là một rủi ro lớn cho công ty. Vì vậy công ty cần phải xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, từ đó nhận định nguồn lực mà công ty mình có và xây dựng phương án kinh doanh cho phù hợp. Để giữ chân khách hàng, không bị đối thủ cạnh tranh khác cạnh tranh thì công ty nên:
+ Có chính sách chăm sóc khách hàng và hậu mãi khách hàng sau khi mua hàng tại công ty
+ Thường xuyên quan tâm tới khách hàng cũng là cách để tìm hiểu xem có đối thủ cạnh tranh khác chào hàng vào khách hàng của mình hay không
+ Luôn đưa ra mức giá hợp lý, không được cao hơn giá thị trường quá nhiều. Như vậy đối thủ cạnh tranh rất khó cạnh tranh về giá với công ty
+ Luôn tìm hiểu và nắm bắt đối thủ cạnh tranh. Nhận định thì trường và điều chỉnh giá bán cho khách hàng phù hợp. Tránh bán thấp quá công ty không có lãi, bán cao quá thì dễ bị cạnh tranh bởi các đối thủ khác
5.3 Rủi ro do nguồn cung ứng
Đối với nguồn cung ứng hiện tại trên thị trường rất nhiều nhà cung ứng. Nhưng chỉ sợ hàng hóa bên Trung Quốc tràn vào thị trường Việt Nam, gây ra sự cạnh tranh với hàng sản xuất trong nước. hàng Trung Quốc có một lợi thế rất lớn là giá rẻ mà mẫu mã lại đẹp và phong phú. Người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. Vì vậy có thể nói nguồn cung về phụ kiện điện thoại trong tương lai có thể bị cạnh tranh gay gắt bởi hàng hóa của Trung Quốc. Đây là điều đáng lo ngại đối với công ty
5.4 Rủi ro với khách hàng
Rủi ro với khách hàng là những rủi ro mà công ty có thể gặp phải như:
+ Rủi ro về việc khách hàng không thanh toán tiền hàng hoặc khách hàng hàng thanh toán chậm tiền mua hàng
+ Rủi ro khi khách hàng đặt hàng và từ chối lấy hàng
+ Rủi ro khi công ty trữ hàng cho khách hàng nhưng mặt hàng đó khách hàng không tiêu thụ được nữ

KẾT LUẬN ĐỀ TÀI Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo

Theo các kết quả phân tích trên, ta thấy dự án có thể mang lại những lợi ích cho xã hội như tạo công ăn việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách nhà nước, … vì thế có thể khẳng định được tính khả thi của dự án.

Đối với bản thân chủ đầu tư, dự án mang lại mức lợi nhuận tương đối. Mặt khác, qua những chỉ tiêu phân tích tài chính ở trên, ta có thể nhận định rằng: dự án là một dự án tốt, khả thi về mặt tài chính đáng để hỗ trợ tiến hành thực hiện.

Trên đây là gợi ý cách làm đề tài báo cáo thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty sản xuất lúa gạo  – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA, HOU, EHOU, danh cho các anh chị học hệ từ xa Viện Đại học Mở hệ từ xa TOPICA tham khảo.

Câc anh chị DOWNLOAD về tham khảo, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ. Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==> https://zalo.me/0917193864

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo