Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí Trong Báo Cáo Thực Tập

Ngay bây giờ đây mình sẽ chia sẻ đến cho các bạn một bài Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí Trong Báo Cáo Thực Tập là một trong những nguồn tài liệu hoàn toàn hay mà các bạn nên xem và tham khảo, mình đã tiến hành triển khai bao gồm lịch sử hình thành và quá trình phát triển của công ty cơ khí, chức năng nhiệm vụ và quy mô hoạt động của công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí sài gòn, cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí sài gòn, cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí sài gòn và cuối cùng là phương hướng phát triển công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí sài gòn. Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài ra hiện tại bên mình đang nhận viết thuê báo cáo với rất nhiều đề tài đa dạng phổ biến khác nhau, nếu như bạn đang loay hoay trong quá trình phải làm hoàn thiện một bài báo cáo thì không sao cả, ngay bây giờ đây hãy nhanh chóng tìm đến dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá cụ thể nhé.

1. Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của công ty Cơ Khí

Công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí Sài Gòn là một công ty chuyên Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim,…Được thành lập ngày 20/09/2016 Đến nay đã hoạt động được hơn 5 năm. Công ty đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường nhất là khu vực TP Hồ Chi Minh.

Trong quá trình phát triển, doanh nghiệp đã đạt được những thành tựu đáng kể, sản phẩm đa dạng, nhiều chủng loại và được người dân tin dùng

2. Chức năng, nhiệm vụ và quy mô hoạt động của Công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí Sài Gòn

Chức năng của công ty

Ngành nghề kinh doanh chính mà Công ty chọn là Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim. Ngoài ra Công ty còn hoạt động trong các ngành nghề khác như:

– Sản xuất sản phẩm từ plastic

– Sản xuất các cấu kiện kim loại

– Bán buôn kim loại và quặng kim loại

– Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

– Hoạt động thiết kế chuyên dụng

– Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh

XEM THÊM : Viết Thuê Chuyên Đề Tốt Nghiệp

Nhiệm vụ của Công ty

– Nhiệm vụ của công ty là cung cấp cho khách hàng, người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy cũng những dịch vụ chuyên nghiệp, tạo nên niềm tin cho các doanh nghiệp và cá nhân đồng hành cùng công ty

Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí Trong Báo Cáo Thực Tập hướng tới sự phát triển bền vững, công ty hiểu việc xây dựng và giữ gìn các giá trị cốt lõi là yếu tố cần thiết và niềm tin lâu dài của công ty. Công ty chọn cho mình một lối đi riêng, chuyên biệt không chạy theo xu hướng thị trường mà “Định hướng vào khách hàng” thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

Quy mô hoạt động

Công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí Sài Gòn có trụ sở chính tại 12 Đường 17, Khu dân cư Nam Long, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh và 1 chi nhánh có địa chỉ tại C1/20A Đường Đoàn Nguyễn Tuấn, ấp 3, Xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh nên khách hàng chủ yếu trong đại bàn thành Thành phố Hồ Chí Minh và các đại bàn lân cận như Vũng Tàu, Tây Ninh, Biên Hòa….

3. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý Công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí Sài Gòn

Sơ đồ 1.1. Sơ đồ bộ máy quản lí công ty
Sơ đồ 1.1. Sơ đồ bộ máy quản lí công ty

(Nguồn: Phòng Hành chính tổ chức)

XEM THÊM : Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Cơ Khí

Chức năng nhiệm vụ của từng ban

* Giám đốc: Là người đại diện cho Công ty, điều hành về công tác quản lý cao nhất, chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật Nhà nước và Công ty về mọi hoạt động của Công ty. Giám đốc công ty thực hiện quyền hạn và trách nhiệm của mình theo luật Doanh nghiệp, điều hành toàn diện hoạt động Công ty, chịu trách nhiệm trước các quyết định liên quan đến thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài việc điều hành chung, giám đốc trực tiếp phụ trách những lĩnh vực cụ thể sau:

– Là chủ tài khoản

– Phụ trách công tác tổ chức cán bộ, công tác tài chính kế toán

* Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí Trong Báo Cáo Thực Tập phó giám đốc: Giúp Giám đốc Công ty điều hành công ty trong lĩnh vực kinh doanh phát triển thị trường và một số lĩnh vực khác khi được phân công. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc về lĩnh vực được giao. Qua nghiên cứu thị trường, đề xuất với Giám đốc về công tác đầu tư, triển khai sản phẩm, phát triển sản phẩm phù hợp với chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty. Điều hành công việc theo ủy quyền khi Giám đốc đi công tác. Đề xuất với Giám đốc các giải pháp về sản xuất, kinh doanh, công tác thị trường, đầu tư phát triển sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Chịu trách nhiệm về quy định và các kết quả công việc trước Giám đốc Công ty. Đề xuất với Giám đốc các trường hợp bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật, hạ lương đối với nhân viên thuộc lĩnh vực mình được phân công.

* Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí phòng Kinh doanh: Làm chức năng tham mưu giúp việc cho giám đốc đơn vị, làm công tác tổ chức và quản lý việc điều hành sản xuất và kinh doanh cho phù hợp với quá trình thực hiện nhiệm vụ của từng thời kỳ. Cụ thể:

– Đối với công tác kinh doanh, có chức năng đưa ra ý kiến, đề xuất với giám đốc về các vấn đề liên quan đến phân phối sản phẩm, dịch vụ của công ty ra ngoài thị trường cho hiệu quả và nhanh chóng nhất.

– Đối với công tác hành chính là bộ phận giúp cho Giám đốc đơn vị duy trì mọi hoạt động chung của đơn vị trong sản xuất kinh doanh.

* Phòng Kế toán tài chính: Có nhiệm vụ giúp Giám đốc đơn vị chịu sự chỉ đạo trực tiếp của kế toán trưởng doanh nghiệp với nhiệm vụ chính là tổ chức quản lý công tác kế toán trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: Quản lý giám sát bằng đồng tiền thực hiện theo đúng chế độ tài chính kế toán mới của nhà nước. Đồng thời ghi chép tập hợp và phân tích số liệu hằng ngày về tình hình sử dụng tài sản vật tư, tiền  vốn và sản phẩm làm ra đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời và chính xác về hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra hàng ngày.

* Phòng tổ chức – hành chính: Phụ trách khối văn hóa xã hội, đời sống vật chất, định mức lao động, tiền lương của Công nhân viên và các khoản bảo hiểm trên cơ sở lập kế hoạch lao động trong toàn Công ty. Chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Giám đốc về mọi diễn biến trong công tác quản lý nhân sự trong Công ty.

* Cửa hàng: Bán buôn bán lẻ vật liệu cơ khí và các hàng hóa khác

4. Cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán Công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí Sài Gòn

Sơ đồ 1.2. Sơ đồ bộ máy kế toán công tySơ đồ 1.2. Sơ đồ bộ máy kế toán công ty
Sơ đồ 1.2. Sơ đồ bộ máy kế toán công ty

XEM THÊM : Bài Mẫu Chuyên Đề Tốt Nghiệp Quy Trình Bán Hàng

* Chức năng và nhiệm vụ của bộ máy kế toán

Chức năng và nhiệm vụ:

Kế toán trưởng: Đứng đầu phòng kế toán tài chính là một kế toán trưởng, phụ trách chung toàn bộ trước doanh nghiệp về quản lý tài chính, hạch toán kế toán trong doanh nghiệp chịu trách nhiệm phối hợp giữa các nội dung của công tác kế toán nhằm đảm bảo sự thống nhất về số liệu kế toán. Ngoài ra kế toán trưởng còn theo dõi tình hình tài chính chung tham mưu cho giám đốc về mặt nghiệp vụ chuyên môn, tổng hợp số liệu, phân tích hoạt động kinh tế để khai thác tối đa mọi khả năng của đơn vị, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và cải tiến phương pháp kinh doanh, định kỳ tổ chức thực hiện theo chế độ kế toán hiện hành cụ thể: Làm tổng hợp các báo biểu quyết toán tài chính nộp cho giám đốc; theo dõi công nợ thực tế với người bán, người mua; theo dõi vay trả của các đội, phòng kinh doanh; tính giá thành sản phẩm.

Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí kế toán TGNH:  Lập kế hoạch vay, trả nợ ngân hàng của tháng, quý theo dõi tài sản tiền vay, tiền gửi ngân hàng, thường xuyên báo cáo các nguồn tiền chuyển về và các khoản vay đến hạn với kế toán trưởng.

 Kế toán vật liệu, tài sản cố định và tiêu thụ thành phẩm: Theo dõi tình hình xuất nhập vật liệu cho hoạt động sản xuất kinh doanh: tình hình hình thành, biến động tăng giảm TSCĐ, tính khấu hao, phân bổ khấu hao cho các đối tượng sử dụng và theo dõi tình hình tiêu thụ sản phẩm.

 Kế toán tiền lương và các khoản bảo hiểm: Quản lý và lập báo cáo tính lương cho các bộ phận, tiền lương phải trả cho các đối tượng và các khoản bảo hiểm, thực hiện việc nộp các khoản bảo hiểm cho cơ quan Nhà nước.

Kế toán công nợ: là người giám sát nợ và các khoản thu chi, là một người cần phải có sự tỉ mĩ và cẩn thận theo dõi các dữ liệu của doanh nghiệp và báo cáo lại cho kế toán trưởng. Thực hiện công tác kế toán thu chi tiền mặt, tạm ứng bằng tiền mặt. Bên cạnh đó cũng khai báo thuế, quyết toán thuế với cơ quan thuế. Để làm được cũng phải cần có chuyên môn cao cùng với khả năng linh hoạt trong công việc.

 Thủ quỹ: Làm nhiệm vụ giữ tiền và thu, chi tiền mặt khi có phiếu thu, chi kiêm phát lương cho cán bộ công nhân viên hàng tháng.

5. Một số chính sách kế toán áp dụng tại Công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí Sài Gòn

Công ty áp dụng các Chuẩn mực kế toán Việt Nam và các văn bản hướng dẫn Chuẩn mực kế toán Việt Nam. Báo cáo tài chính được lập và trình bày phù hợp với các quy định của Chuẩn mực kế toán Việt Nam và Chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ theo Thông tư 133/BTC ban hành ngày 26/08/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Niên độ kế toán: Từ ngày 01/01 đến ngày 31/12.

Đơn vị tiền tệ áp dụng: Việt Nam đồng.

Phương pháp tính thuế: Công ty tính thuế theo phương pháp khấu trừ.

Phương pháp ghi nhận TSCĐ và khấu hao TSCĐ:

+ TSCĐ của Công ty được phản ánh theo nguyên giá và giá trị hao mòn luỹ kế.

+ Nguyên tắc ghi nhận TSCĐ: theo nguyên tắc giá gốc.

+ Phương pháp khấu hao TSCĐ: TSCĐ được khấu hao theo phương pháp đường thẳng, tỷ lệ khấu hao phù hợp với Chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao TSCĐ ban hành kèm theo Thông tư số 45/2013/TT – BTC ngày 25/04/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Phương pháp hạch toán tổng hợp hàng tồn kho:

+ Nguyên tắc ghi nhận hàng tồn kho: Được phản ánh giá và ghi chép theo nguyên tắc giá gốc.

+ Phương pháp tính giá trị hàng tồn kho: Nhập trước – xuất trước

+ Phương pháp hạch toán hàng tồn kho: Kê khai thường xuyên

Đặc trưng cơ bản của hình thức Chứng từ ghi sổ:

Căn cứ trực tiếp để ghi sổ kế toán tổng hợp là chứng từ ghi sổ. Việc ghi sổ kế toán tổng hợp bao gồm: Ghi theo trình tự thời gian trên sổ đăng ký chứng từ ghi sổ và ghi theo nội dung kinh tế trên sổ cái.

Chứng từ ghi sổ do kế toán lập trên cơ sở từng chứng từ kế toán hoặc bảng tổng hợp chứng từ kế toán cùng loại có cùng nội dung kinh tế.

Chứng từ ghi sổ được đánh liên tục trong từng tháng hoặc cả năm theo số thứ tự trong sổ đăng ký chứng từ ghi sổ và sổ kế toán đính kèm, phải được kế toán trưởng phê duyệt trước khi ghi sổ kế toán.

– Trình tự ghi sổ

(1) Hàng ngày căn cứ vào chứng từ kế toán hoặc bảng tổng hợp chứng từ gốc cùng loại đã được kiểm tra, được dùng làm căn cứ ghi sổ, kế toán lập chứng từ ghi sổ, sau đó được dùng để ghi vào sổ cái. Các chứng từ kế toán sau khi làm căn cứ lập chứng từ ghi sổ được dùng để ghi vào sổ, thẻ kế toán chi tiết có liên quan.

(2) Cuối tháng, phải khóa sổ tính ra tổng số tiền các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh trong tháng trong sổ Đăng ký chứng từ ghi sổ, tính ra tổng số phát sinh nợ, tổng số phát sinh có và số dư của từng tài khoản trên sổ cái. Căn cứ vào sổ cái lập bảng cân đối số phát sinh.

(3) Sau khi đối chiếu khớp đúng, số liệu ghi trên sổ cái và bảng tổng hợp chi tiết để lập báo cáo tài chính.

Quan hệ đối chiếu kiểm tra phải đảm bảo tổng số phát sinh nợ và tổng số phát sinh có của tất cả các tài khoản trên bảng cân đối số phát sinh phải bằng nhau và bằng tổng số tiền phát sinh trên sổ đăng ký chứng từ ghi sổ. Tổng số dư nợ và tổng số dư có của các tài khoản trên bảng cân đối số phát sinh phải bằng nhau, và số dư của từng tài khoản trên bảng cân đối số phát sinh phải bằng số dư của từng tài khoản tương ứng trên bảng tổng hợp chi tiết.

Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí  trong quá trình hoạt động công ty  sử dụng các biểu mẫu chứng từ kế toán được ban hành kèm theo thông tư số 133/2016/TT – BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài Chính và một số mẫu chứng từ ban hành theo các văn bản pháp luật như: Hóa đơn GTGT, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ,…

Hầu hết chứng từ công ty sử dụng đều theo mẫu hướng dẫn của BTC như: Phiế thu, phiếu chi, bảng chấm công, bảng thanh toán tiền lương, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, biên bản kiểm kê vật tư, hóa đơn GTGT,  biên lai thu tiền, giấy đề nghị tạm ứng…

Tổ chức vận dụng tài khoản kế toán

Tài khoản kế toán dùng để phân loại và hệ thống hóa các nghiệp vụ kinh tế tài chính theo nội dung kinh tế.

Hiện nay Công ty đang áp dụng hệ thống tài khoản kế toán ban hành theo Thông tư 133/BTC ban hành ngày 26/08/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính.

Các tài khoản sử dụng từ loại 1 đến loại 9, bao gồm các tài khoản cấp 1 và các tài khoản cấp 2.

Tổ chức vận dụng hệ thống sổ sách kế toán

Để phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty, Công ty sử dụng hình thức chứng từ ghi sổ .

  • Hình thức chứng từ ghi sổ gồm các loại sổ kế toán như:

Chứng từ ghi sổ

Sổ CáiSổ Đăng ký chứng từ ghi sổ

Thẻ kế toán chi tiết

Các sổ khác…

Tổ chức hệ thống báo cáo kế toán

Công ty thực hiện lập báo cáo tài chính hàng năm theo đúng chế độ kế toán hiện hành.

Nội dung của  hệ thống BCTC bao gồm:

–  Bảng cân đối kế toán (Mẫu số B01/DNN)

–  Báo Cáo Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (Mẫu số B02/DNN)

– Thuyết minh báo cáo tài chính (Mẫu số B09/DNN)

– Bảng cân đối tài khoản (Mẫu số F01/DNN)

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Mẫu số B03/DNN)

6. Phương hướng phát triển Công ty TNHH khuôn mẫu cơ khí Sài Gòn

Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí cùng với sự đi lên của xã hội, Công ty cũng không ngừng hoàn thiện mình để có thể vững chắc trong nền kinh tế thị trường. Với mục tiêu cải thiện đời sống cán bộ công nhân viên, góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội, ban lãnh đạo Công ty đã đề ra phương hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới như sau:

+ Mở rộng sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, tạo thêm việc làm cho người lao động, tăng thu nhập ổn định đời sống. Đầu tư mới phương tiện vận tải, thiết bị quản lý.

+ Có chính sách khuyến khích hợp lý với người lao động.

+ Tăng cường công tác quản lý thực hành tiết kiệm, giảm chi phí, tăng lợi nhuận

Trên đây là toàn bộ nội dung Giới Thiệu Về Công Ty Cơ Khí Trong Báo Cáo Thực Tập mà mình đã giới thiệu đồng thời liệt kê đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nếu như trong suốt quá trình mình chia sẻ nội dung trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì đừng quên là hiện tại bên mình có nhận viết chuyên đề tốt nghiệp với nhiều đề tài đa dạng và các ngành nghề phổ biến nhất hiện nay. Nếu các đang loay hoay trong vấn đề làm hoàn thiện bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ nhận viết thuê chuyên đề tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh chóng nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ