Hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế tại công ty vận chuyển

Rate this post

Hello, chào các bạn sinh viên, ở bài viết này mình xin gửi tới các bạn mẫu bài Hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế tại công ty vận chuyển, với mong muốn gửi đến các bạn mẫu tài liệu liên quan và bổ ích, Hotrothuctap đã dành nhiều thời gian của mình đã chọn lọc và đăng tải lên cho các bạn mẫu bài hoàn chỉnh này.

Các bạn nào đang gặp khó khăn về bài báo cáo thực tập, hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói tại Hotrothuctap nhé, nhắn tin zalo để được hỗ trợ kịp thời.


LỜI CAM ĐOAN Hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế tại công ty vận chuyển

 Tôi xin cam đoan bài báo cáo: “NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG CỦA PHƯƠNG PHÁP THANH TOÁN QUỐC TẾ TRONG HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN SRT” này do chính tôi thực hiện và được sự hướng dẫn khoa học của ThS. Liêu Cạp Phủ . Các nội dung nghiên cứu, số liệu thu thập trong các bảng biểu phục vụ cho việc phân tích, nhận xét, đánh giá có chú thích rõ ràng, minh bạch, có tính kế thừa và được chính tác giả thu thập từ các tài liệu, các website và ghi rõ trong phần tài liệu tham khảo. Các số liệu, nội dung được sử dụng trong báo cáo đã được điều chỉnh để đảm bảo tính bảo mật của doanh nghiệp  tuy nhiên không làm thay đổi quy mô, tỷ trọng của số liệu.

LỜI CẢM ƠN Hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế tại công ty vận chuyển

Lời đầu tiên, em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô khoa Tài chính trường đại học Ngân Hàng TP.HCM đã tận tâm giảng dạy em trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại trường. Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn đến Cô Liêu Cạp Phủ, giảng viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã trực tiếp hướng dẫn em trong quá trình thực tập và thực hiện báo cáo. Sự hướng dẫn tận tình cũng như những góp ý thiết thực của thầy đã giúp em hoàn thành báo cáo thực tập này.
Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Nguyễn Tấn Trường – Trưởng phòng tài chính ; Anh Trần Trung Dũng , Chị Nguyễn Thị Tuyết Vân là hai cán bộ hướng dẫn trực tiếp; chị Hà Thị Hoa phụ trách nhân sự và các anh chị khác trong công ty cổ phần kho vận kho vận SRT nói chung đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho em tìm hiểu thực tế và học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ công ty .
Do sự hạn chế về thời gian, trình độ lý luận cũng như kinh nghiệm của bản thân nên bài báo cáo không thể tránh được những sai sót nhất định. Em mong được sự góp ý của thầy cô và các anh chị để hoàn thiện hơn bài báo cáo của mình.
Sau cùng, em xin kính chúc các thầy cô trường đại học Ngân Hàng TP.HCM lời chúc sức khỏe, thành công trong công tác giảng dạy của mình.
Kính chúc ban lãnh đạo , phòng tài chính và các anh chị trong toàn bộ công ty cổ phần kho vận SRT có nhiều sức khỏe, đạt được nhiều thành công trong công việc và gắng bó tận tâm với các công việc của công ty

ĐỀ CƯƠNG BÁO CÁO THỰC TẬP thanh toán quốc tế tại công ty vận chuyển

CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU
1.1 Gioi thiệu về công ty cổ phần kho vận SRT
1.1.1 Lịch sử hình thành công ty
1.1.2 Cơ cấu bộ máy và nhân sự
1.1.3 Phân khúc khách hàng của công ty
1.1.4 Tình hình hoạt động thanh toán quốc tế của công ty tại phòng tài chính
CHƯƠNG 2 : HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN QUỐC TẾ ĐỐI VỚI CÁC KHÁCH HÀNG NƯỚC NGOÀI CỦA CÔNG TY
2.1 Một số quy định đối với thanh toán quốc tế
2.1.1 Quy định chung
2.1.2 Điều kiện phạm vi thực hiện L/C
2.1.3 Kí quý , thế chấp , cầm cố , bảo lãnh thanh toán
2.1.4 Thẩm quyền kí và mức phí đối với nghiệp vụ L/C
2.1.5 Công tác thanh tra , kiểm tra xử lí
2.1.6 Chế độ báo cáo
2.1.7 Điều khoản bổ sung , sửa đổi
2.2 Một số quy định về việc thanh toán cho các khách hàng từ Lào và Campuchia khi xuất nhập khẩu hàng hóa của công ty
2.2.1 Loại hàng xuất nhập khẩu áp dụng hình thức thanh toán thanh toán
2.2.2 Thanh toán bằng phương thức trả tiền mặt ( In cash )
2.2.3. Thanh toán bằng phương thức chuyển tiền ( Remittance )
2.2.4 Thanh toán bằng phương thức tín dụng chứng từ L/C
2.3 Quy trình thanh toán của công ty cổ phần kho vận SRT
2.4 Tình hình hoạt động động thanh toán của phòng tài chính
2.5 Đánh giá hoạt động thanh toán của công ty
2.5.1 Thành công trong thanh toán
2.5.2 Khó khăn trong thanh toán và nguyên ngân

CHƯƠNG 3 : CÁC ĐỀ XUẤT ĐỂ HOÀN THIỆN CÔNG VIỆC THANH TOÁN CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN SRT
3.1 Nâng cáo chất lượng nguồn nhân lực
3.2 Đảm bảo sự đoàn kết giữa phòng tài chính , kế toán , bộ phận kinh doanh
3.3 Tăng thêm nguồn vốn đảm bảo thanh toán đúng hạn
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC

Hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế tại công ty vận chuyển
Hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế tại công ty vận chuyển

LỜI MỞ ĐẦU Hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế

Trong bối cảnh hiện nay , xu thế hội nhập và tự do hóa thương mại diễn ra mạnh mẽ trong khu vực và trên toàn thế giới . Cùng xu thế đó Việt Nam bằng những thành tựu phát triển kinh tế trong tiến trình đổi mới cũng và đã tích cực hội nhập với nền kinh tế thế giới . Việc mở ra các quan hệ ngoại thương ngày càng rộng rãi đặt ra những cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu của Việt Nam . Trong quá trình buôn bán với nước ngoài vấn đề thanh toán quốc tế rất quan trọng với các công ty xuất nhập khẩu . Chất lượng của hoạt động thanh toán quốc tế ảnh hưởng hoạt động kinh tế của kinh doanh ngoại thương .

Hơn nữa thông qua hoạt động thanh toán quốc tế các doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng và khẳng định vị thế trên trường quốc tế tăng thu nhập và phát triển ổn định trong môi trường cạnh tranh . Trong kinh doanh ngày nay thanh toán quốc tế ngày càng phát triển và phổ biến . Những thanh toán tiền mặt truyền thống đã dần loại bỏ và thay vào đó là các phương thức hiện đại hơn , nhanh chóng hơn . Những phương thức thanh toán ngày càng nhiều . Do tính chất đặc biệt của thanh toán rất dễ gặp rủi ro , bởi vậy yêu cầu đặt ra với các doanh nghiệp là phải có kiến thức vững chắc về thanh toán quốc tế trong giao thương . Chính vì vậy cần nâng cao kiến thức về hoạt động thanh toán là cần thiết .

Doanh nghiệp CP kho vận SRT là doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường xuất khẩu gần đây , tuy nhiên công ty cũng đạt được những thành tựu đáng nể trong xuất khẩu trong thời gian gần đây và đóng góp của thanh toán quốc tế là không hề nhỏ . Do hoạt động thanh toán quốc tế có bản chất tiềm ẩn rủi ro cao . Vì vậy việc nâng cao hiểu quả hoạt động thanh toán quốc tế là rất quan trọng .Vì thế em đã chọn đề tài “NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP THANH TOÁN QUỐC TẾ TRONG HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN SRT”để có thế đi sâu vào nghiên cứu và đưa ra giải pháp nâng cao hiểu quả thanh toán đối với đối tác nước ngoài . Đồng thời phân tích từng phương pháp đang áp dụng trong công ty để thanh toán . Tìm ra được phương thức hiểu quả nhất góp phần nâng cao hiểu quả kinh doanh góp phần vào sự phát triển của công ty . Qua đó cũng tìm sự khác biệt giữa lý thuyết học và thực tiễn đang diễn ra .
Bố cục bài báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1. Giới thiệu về công ty cổ phần kho vận SRT
Chương 2. Hoạt động thanh toán quốc tế đối với khách nước ngoài của công ty
Chương 3. Các đề xuất để hoàn thiện công việc thanh toán công ty cổ phần kho vận SRT


Trên đây là mẫu bài Hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế tại công ty vận chuyển, có thể mẫu bài trên đây chưa đủ đáp ứng các bạn, hãy liên hệ zalo để mình gửi thêm cho các bạn các bài mẫu hay tương tự nữa nhé. Hoặc nếu bạn nào có nhu cầu viết thuê báo cáo thực tập trọn gói hãy nhắn tin qua zalo cho Hotrthuctap để được hỗ trợ kịp thời nhé.

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG SƠ BỘ, VÀ CẢM THẤY PHÙ HỢP, MUỐN TẢI NGUYÊN BÀI, THÌ HÃY NHẮN TIN QUA ZALO CHO HOTROTHUCTAP.COM GỬI FULL FILE NÀY QUA CHO CÁC BẠN NHÉ.

Contact Me on Zalo