Top 3 Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm, 9 ĐIỂM!!!

5/5 - (6 bình chọn)

Hy vọng tài liệu Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Tính Giá Thành Sản Phẩm này sẽ giúp bạn đạt được số điểm của mình mong muốn, muốn xem thêm những bài viết hay hãy theo dõi Dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp giá rẻ trọn gói nhé, bên mình chia sẻ đa dạng để có thêm nguồn tài liệu phục vụ cho các bạn trong quá trình học tập. Bên mình có nhận viết tất cả các chuyên đề tốt nghiệp hot hiện nay, viết theo đề cương yêu cầu nhà trường, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, với đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm đã viết hàng ngàn chuyên đề khác nhau, mình tin rằng khi đến với team mình bạn sẽ có được số điểm như mong đợi, bên mình có xin dấu công ty luôn nhé, liên hệ ngay Zalo/tele: 0909 23 26 20 để được nhân viên hỗ trợ và báo giá chi tiết, bảo mật 100%.


Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm – Mẫu 1

1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu

Hàng năm, các nước trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng, Chính phủ đều phải đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cho đất nước. Đó là sự đánh giá của một đất nước về phát triển kinh tế trong hiện tại và tương lai. Trong giai đọan hiện nay, hòa chung với sự đổi mới sâu sắc, toàn diện của đất nước, của cơ chế quản lý kinh tế, hệ thống cơ sở hạ tầng nước ta đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo tiền đề cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những thành tựu đó chính là nhờ những đóng góp vô cùng to lớn của ngành xây dựng cơ bản. Đặc điểm nổi bật của hoạt động xây dựng là đòi hỏi vốn đầu tư lớn, thời gian thi công kéo dài nên vấn đề đặt ra là làm sao phải quản lý vốn tốt, có hiệu quả đồng thời khắc phục tình trạng thất thoát lãng phí trong quá trình sản xuất, giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Để đạt được yêu cầu đó, các doanh nghiệp luôn xác định hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là khâu trung tâm của công tác kế toán, do đó đòi hỏi công tác kế toán phải được tổ chức sao cho khoa học, kịp thời, đúng đối tượng, đúng chế độ nhằm cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết đồng thời đưa ra các biện pháp, phương hướng hoàn thiện để nâng cao vai trò quản lý chi phí và tính giá thành, thực hiện tốt chức năng “là công cụ phục vụ đắc lực cho quản lý” của kế toán. Chi phí được tập hợp một cách chính xác kết hợp với việc tính đầy đủ giá thành sản phẩm sẽ làm lành mạnh hóa các quan hệ tài chính trong doanh nghiệp, góp phần tích cực vào việc sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư, đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. – Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất, Tính Giá Thành Sản Phẩm

Xuất phát từ ý nghĩa thực tiễn to lớn trên tôi đã chọn đề tài: ‘’Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty TNHH xây dựng Bình Minh”.

Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm
Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm

2. Mục tiêu, phạm vi nghiên cứu của đề tài

2.1. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

Trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nền kinh tế nước nhà, ngày càng có nhiều các dự án đầu tư và xây dựng trong nước cũng như đầu tư nước ngoài. Các công trình xây dựng đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng, kỹ thuật, tiến độ và giá cả. Rất nhiều công trình xây dựng có vồn đầu tư lớn với quy trình công nghệ phức tạp, bao gồm rất nhiều loại chi phí khác nhau, thời gian cho ra đời một sản phẩm là khá dài, đòi hỏi cần phải các chi phí đó cần phải được kiểm soát một cách chặt chẽ để phục vụ tốt cho công tác tính giá thành sản phẩm. Với phương châm hoạt động luôn đặt chất lượng đi đầu, giá cả hợp lý đã mang lại uy tín lớn cho Công ty, công ty liên tiếp nhận được các dự án thầu lớn trị giá hàng trăm tỷ. Để đạt được kết quả trên thì không thể không kể đến vai trò rất lớn của đội ngũ công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là vận dụng lý thuyết về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm để đánh giá thực tế kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH xây dựng Bình Minh và đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện phần hành kế toán này tại công ty cho phù hợp với tình hình thực tế.

2.2. Phạm vi nghiên cứu của đề tài

Đề tài này nghiên cứu về công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây lắp và vận dụng để đánh giá công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất tại công ty TNHH xây dựng Bình Minh. Cụ thể là đi nghiên cứu tìm hiểu cách hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công trực tiếp, chi phí sản xuất chung, chi phí sử dụng máy thi công và cách tính giá thành sản phẩm trong công ty.

3. Phương pháp nghiên cứu đề tài

Sau khi đã xác định được đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu, tiến hành lựa chọn phương pháp nghiên cứu khoa học thích hợp là: phương pháp thống kê, điều tra, thu thập, phân tích các thông tin về tổ chức công tác kế toán ở công ty. Đó là các lọai chứng từ hệ thống tài khoản sử dụng, phương pháp hạch toán, các số liệu liên quan để chứng minh làm cơ sở dẫn dắt cho việc kiểm tra tính hợp lý của phương pháp hạch toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong công ty.

4. Ý nghĩa khoa học thực tiễn của đề tài

4.1. Về mặt lý luận

Hệ thống hoá lại những lý thuyết về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp xây lắp nói chung và cụ thể là công ty TNHH xây dựng Bình Minh trên cả hai góc độ là kế toán tài chính và kế toán quản trị.

4.2. Về mặt thực tiễn

Chỉ rõ thực trạng áp dụng nguyên lý về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trên cả hai góc độ kế toán tài chính và kế toán quản trị của công ty TNHH Xây dựng Bình Minh và đưa ra những nhận xét về ưu nhược điểm trong việc áp dụng này tại công ty nhằm đưa ra những giải pháp hợp lý nhất đề hoàn thiện việc áp dụng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp xây lắp cụ thể là công ty xây dựng Bình Minh.

5. Kết cấu luận văn:

Để thực hiện được mục đích trên, ngoài phần mở đầu, kết luận, các bảng biểu phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo luận văn gồm ba chương:

Chương 1: Lý luận chung về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây lắp.

Chương 2: Thực trạng kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH xây dựng Bình Minh

Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty TNHH Xây dựng Bình Minh.

⇓⇓⇓⇓⇓  Tải Free !!! Tải Ngay !!! 

==> TOP123+ ĐỀ TÀI Chuyên Đề Thực Tập Phòng Kinh Doanh 

==> TRỌN BỘ 99+ Chuyên đề báo cáo tốt nghiệp tại siêu thị


Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm – Mẫu 2

1. Lý do chọn đề tài

            Trong nền kinh tế hiện nay, hoạt động kinh doanh thương mại được mở rộng và phát triển mạnh mẽ góp phần vào việc thúc đẩy sản xuất cả về số lượng và chất lượng hàng hóa nhằm dáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi tầng lớp dân cư.

            Nền kinh tế muốn phát triển, đòi hỏi các doanh nghiệp phải biết tự chủ trong sản xuất kinh doanh và hoạt động thật sự có hiệu quả. Đặc biệt là trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh theo cơ chế thị trường, mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận. Với nền kinh tế có tính chất cạnh tranh lớn giữa các thành phẩm muốn tối đa hóa lợi nhuận thì ban lãnh đạo doanh nghiệp không ngừng nâng cao trình độ quản lý cũng như khả năng đề ra các phương án sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường tiếp thị mở rộng thị trường.

            Do đó, trong nền kinh tế thị trường thành công hay thất bại trong kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng cung cấp dịch vụ và kết quả sản xuất kinh doanh. Từ đó giúp cho các doanh nghiệp có thể đưa ra các phương án hay giải pháp hợp lý, sát với tình hình thực tế và thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển.

            Vì vậy, trong cuồng quay sôi động của thị trường, vấn đề cần quan tâm của các doanh nghiệp là làm thế nào để xác định kết quả kinh doanh một cách chính xác, đảm bảo cho việc bảo toàn vốn và sinh lời cao nhất đồng thời đó cũng là quyết định rất quan trọng của nhà tài trợ, các nhà đầu tư liên doanh liên kết.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên và mong muốn trong quá trình thực tập tốt nghiệp sẽ có những hiểu biết và học hỏi được kinh nghiệm làm việc thực tiễn liên quan đến công tác xác định kết quả hoạt động kinh doanh, em đã thực hiện đề tài: “ Kế Toán Doanh Thu, Thu Nhập Khác, Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Hoạt Động Kinh Doanh’’

2. Mục tiêu nghiên cứu

        Nghiên cứu đề tài giúp em hiểu rõ hơn về phương thức hạch toán doanh thu và chi phí cũng như thấy được việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

        Để biết được kết quả hoạt động của công ty cần có bộ phận kế toán ghi chép lại một cách có hệ thống các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Sau đó xử lý tổng hợp lại thành kết quả cuối cùng nên mục tiêu nghiên cứu của đề tài là:

  • Nghiên cứu quá trình ghi chép, xử lý, tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh.
  • Tìm hiểu phương pháp hạch toán và công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh của công ty.

        Từ việc nghiên cứu trên em rút kết được những kinh nghiệm, từ đó có thể đưa ra một số giải pháp cho công tác kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty một cách có hiệu quả hơn.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

    • Đối tượng nghiên cứu: Các khoản chi phí 632, 635, 641, 642, 811, 8211 và doanh thu 511, 515, 711 liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh.

  Phạm vi nghiên cứu:

  • Phạm vi về không gian: Đề tài được thực hiện tại Công Ty TNHH Giải Pháp Hạ Tầng Thông Tin.
  • Phạm vi về thời gian: Nghiên cứu số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh từ tháng 01 đến tháng 03 năm 2017.

4. Phương pháp nghiên cứu

4.1. Phương pháp thu nhập số liệu

4.1.1. Số liệu sơ cấp:

Thu thập vài thông tin về tình hình kinh doanh của công ty ở bộ phận kế toán như: hoạt động tài chính của công ty chủ yếu là hoạt động gì, hoạt động khác là những hoạt động nào.

     4.1.2.  Số liệu thứ cấp:

Tham khảo các sách, đề tài nghiên cứu trước đó có liên quan đến đề tài.

Thu thập số liệu thông qua các báo cáo tài chính, chứng từ liên quan đến doanh thu và chi phí, sổ các tài khoản 511, 515, 711, 632, 635, 641, 642, 811, 8211.

     4.2.  Phương pháp xử lý số liệu

Tổng hợp các chi phí và doanh thu phát sinh. Chọn lọc một vài nghiệp vụ phát sinh để xử lý, cuối cùng đưa ra được kết quả hoạt động kinh doanh.

5. Bố cục đề tài

    5.1. Tên đề tài : Kế toán doanh thu, thu nhập khác, chi phí và xác định kết quả hoạt động kinh doanh.

    5.2. Kết cấu gồm 4 chương:

Chương 1: Giới thiệu chung về Công ty TNHH Giải Pháp Hạ Tầng Thông Tin

Chương 2: Cơ sở lý luận về kế toán doanh thu, thu nhập khác, chi phí và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Giải Pháp Hạ Tầng Thông Tin

Chương 3: Thực trạng công tác kế toán doanh thu, thu nhập khác, chi phí và xác định kết quả hoạt đông kinh doanh tại Công ty TNHH Giải Pháp Hạ Tầng Thông Tin

Chương 4: Nhận xét , kiến nghị, kết luận. 

Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm
Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm

Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm – Mẫu 3

1. Lý do chọn đề tài:

Kinh tế Thế giới ngày càng phát triển, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt đặc biệt nền kinh tế Việt Nam đang vận động theo cơ chế thị trường có sự quản lí của nhà nước. Chức năng hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp với mục tiêu lợi nhuận vì lợi nhuận là mối quan tâm lớn của các nhà quản lí doanh nghiệp, đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương thức kinh doanh đúng đắn để đạt được kết quả cao.

Kết quả kinh doanh là số lãi hoặc lỗ do các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mang lại. Nó phản ánh đích thực tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được đánh giá trước hết thông qua lợi nhuận, lợi nhuận càng cao chứng tỏ sản xuất kinh doanh càng cao và ngược lại.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Nguyên nhân là do tổ chức kế toán chưa thể phát huy một cách tốt nhất chức năng thông tin và kiểm tra của mình. Các báo cáo kế toán còn mang nặng tính thủ tục, chậm trễ trong việc cung cấp thông tin. Thông tin của báo cáo do bộ phận kế toán mang lại chủ yếu mang tính chất báo cáo tài chính, ít có tác dụng thiết thực trong phân tích tình hình tài chính, phân tích tình hình tiếp nhận và sử dụng kinh phí, chưa đánh giá được hiệu quả sử dụng các nguồn kinh phí trong quá trình tổ chức thực hiện. Ngoài ra, trong điều kiện mới hiện nay, đơn vị vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, lúng túng khi chuyển sang cơ chế tài chính mới từ việc xây dựng các quy chế chi tiêu nội bộ hợp lý đến việc đội ngũ cán bộ kế toán chưa đáp ứng được với yêu cầu mới, chưa ứng dụng tốt công tác tin học vào công việc. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán Doanh thu tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành” làm bài tốt nghiệp của mình.

⇒⇒⇒⇒⇒ CLICK THAM KHẢO NGAY  Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty logistics ⇐⇐⇐⇐⇐

2. Mục tiêu nghiên cứu:

Tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành. Qua việc nghiên cứu đề tài này có thể giúp công ty nắm rõ hơn về thị trường tiêu thụ của doanh nghiệp, đánh giá được hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, xem xét việc thực hiện hệ thống kế toán nói chung, kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh nói riêng ở doanh nghiệp như thế nào, việc hạch toán đó có khác so với những gì đã học được ở trường đại học hay không? Qua đó có thể rút ra được những ưu khuyết điểm của hệ thống kế toán đó, đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống kế toán về xác định kết quả kinh doanh để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng có hiệu quả

3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu: kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Phạm vi nghiên cứu của đề tài : Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành

Thời gian nghiên cứu: năm 2019

4. Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong đề tài là phương pháp quan sát trực tiếp, tìm hiểu, đánh giá, phân tích và so sánh dựa trên những tài liệu, số liệu, thông tin của công ty, sách báo và các tài liệu, kiến thức đã được học ở nhà trường. Cụ thể:

– Thu thập những chứng từ nghiệp vụ phát sinh thực tế tại Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành  

–  Tham khảo ý kiến của các anh chị trong phòng kế toán cty .

–  Ý kiến của giáo viên hướng dẫn

–  Tham khảo sách báo và một số tài liệu khác có liên quan đến đề tài nghiên cứu.

–  Thu thập các số liệu từ các chứng từ gốc có liên quan đến đề tài nghiên cứu từ đó tổng hợp vào sổ các tài khoản có liên quan đến việc xác định kết quả kinh doanh

5. Kết cấu của báo cáo:

Ngoài phần mở đầu và kết luận, kết cấu của đề tài gồm 3 chương như sau:

Chương 1: Giới thiệu về Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành

Chương 2: Thực trạng về công tác kế toán doanh thu, chi phí và  xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành.

Chương 3: Nhận xét và Kiến nghị.


Cảm ơn bạn đã tham khảo tài liệu Top 3 Lời Mở Đầu Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Tính Giá Thành Sản Phẩm, 9 ĐIỂM!!!, mong rằng tài liệu này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho bài báo cáo của mình. Hiện tại bên mình đang có Dịch vụ nhận viết chuyên đề giá rẻ, nhận viết báo cáo, khóa luận, luận văn, chuyên đề tốt nghiệp giá rẻ trọn gói cho sinh viên, viết tất cả các chuyên ngành hot hiện nay, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, bám sát theo yêu cầu nhà trường, luôn cập nhật xu hướng viết mới nhất, liên hệ ngay Za/o/tele: 0909 23 26 20 để được báo giá chi tiết, bảo mật cao. 

Contact Me on Zalo