TOP 10 Kết Luận trong báo cáo thực tập ngành Luật

TOP 15 Kết Luận trong Báo cáo thực tập ngành Luật. Bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên đang làm đề tài báo cáo thực tập về ngành Luật, cách viết Kết luận hoàn thiện. Các bạn có thể tải về dưới bài viết này nhé

Trong quá trình làm báo cáo thực tập nếu các gặp khó khăn trong quá trình làm bài như chọn đề tài, công ty, làm bài hoàn chỉnh, có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Admin qua zalo 0917 193 864 nhé

Tổng hợp [99+] bài mẫu ===> Báo cáo thực tập ngành Luật

Kết luận Báo cáo thực tập ngành Luật dân sự

 • Quyền thừa kế là một trong những quyền quan trọng của mỗi người, mang ý nghĩa cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, như món quà người chết để lại cho những người thân yêu của mình. Điều này không thay đổi mặc dù trải qua nhiều thời kỳ lịch sử với những bối cảnh kinh tế – xã hội rất khác nhau. Trong những năm vừa qua, với việc kinh tế đất nước có những chuyển biết tích cực về tốc độ tăng trưởng, tài sản của người dân ngày càng gia tăng về mặt giá trị, tranh chấp thừa kế diễn ra khó lường và ngày càng quyết liệt. Đó cũng là lúc pháp luật liên tục bộc lộ những hạn chế, chưa thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu về giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực thừa kế. Với tầm quan trọng vốn có, chế định thừa kế cần được quan tâm và bảo hộ một cách tốt nhất.
 • Và đây cũng là điều mà theo tác giả pháp luật Việt Nam đã và đang từng bước thực hiện rất tốt, ấn tượng hơn cả là cách BLDS 2015 giải quyết những bất cập, hạn chế mà BLDS 2005 để lại trong quy định về thời hiệu khởi kiện thừa kế, khá triệt để và tương đối chắc chắn. Việc cần làm lúc này là phải làm sao để áp dụng hiệu quả, hợp tình hợp lý những quy định này để giải quyết tốt hơn những tranh chấp về thừa kế. Để làm được điều này cần có sự nỗ lực cũng như phối hợp từ phía những người có thẩm quyền và cả từ phía người dân. Có làm được như vậy thì mới có thể bảo đảm quyền lợi chính đáng của mỗi người cũng như sự ổn định trong mối quan hệ của từng gia đình, góp phần tạo nên sự ổn định chung của toàn xã hội.
 • Bài nghiên cứu của tác giả đã tập trung làm rõ một số vấn đề cơ bản về thời hiệu thừa kế như: Cơ sở lý luận, cơ sở pháp lý của quy định về thời hiệu thừa kế trong BLDS 2015 mới có hiệu lực thi hành. Tìm hiểu về thực trạng giải quyết tranh chấp về thừa trong những năm gần đây thông qua những vụ án cụ thể, những số liệu thống kê chi tiết, từ đó chỉ ra những bất cập, hạn chế còn tồn tại trong thời gian qua, cả trong quy định của pháp luật lẫn trong việc áp dụng những quy định này, tiến tới dự báo những khó khăn mà chế định này có thể sẽ gặp phải trong thời gian sắp tới. Trên cơ sở đó đề ra những kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật về thừa kế, hướng đến việc bảo vệ ngày càng tốt hơn quyền và lợi ích của người dân.
 • Thông qua việc nghiên cứu của mình, tác giả muốn đem lại cái nhìn cụ thể, sâu sắc hơn về những vấn đề liên quan đến thừa kế trong quy định của pháp luật hiện hành cũng như hiểu rõ hơn về thực trạng giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực này. Từ đó tác giả mong muốn pháp luật Việt Nam sẽ ngày càng hoàn thiện quy định điều chỉnh quan hệ thừa kế, đồng thời mỗi người dân phải có sự quan tâm đúng mức, có ý thức tự bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt hơn.
 • Với bản thân tác giả thì đây cũng là bài nghiên cứu đầu tay của mình nên rất khó để tránh được những sai sót. Tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của Quý Thầy, Cô cũng như bạn bè để Báo cáo được hoàn thiện hơn.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Tiếp tục những kết luận mẫu, hay được hotrothuctap.com chọn lọc và chia sẻ, còn nhiều lời kết luận mẫu ngành Luật với đa dạng chuyên ngành khác nhau nhưng không có đủ thời gian chia sẻ, các bạn sinh viên muốn tham khảo, đọc bài viết dưới đây hoặc liên hệ với dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập qua Zalo nhé

Kết luận Báo cáo thực tập đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự

Qua quá trình nghiên cứu đề tài này em có một số kết luận sau:

 • Từ việc phân tích những vấn đề lý luận cơ bản về đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự, luận văn đã làm rõ thực chất của đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự là một quyền quan trọng giúp cho chủ thể của HĐDS bảo vệ được quyền lợi của mình (trong một số hợp đồng việc đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự còn bảo vệ được quyền lợi của người khác, cộng đồng) khi mà việc tiếp tục thực hiện hợp đồng không đảm bảo quyền lợi ban đầu mà họ đặt ra khi giao kết hợp đồng. Để có được quyền này, bên chủ thể có quyền phải dựa trên sự thoả thuận khi giao kết hoặc quy định của pháp luật chứ không phải là ý muốn ngẫu hứng, bất chợt, không có cơ sở. ĐPCDHĐDS là chấm dứt nửa chừng việc thực hiện hợp đồng nên các bên đều chưa đạt được mục đích ban đầu đặt ra, chính vì thế từ thời điểm hợp đồng chấm dứt các bên phải thanh toán cho nhau nghĩa vụ đã được thực hiện và không phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ còn lại.
 • Quyền ĐPCDHĐ xuất phát từ hai loại nguyên nhân là có sự vi phạm của đối tác và không có sự vi phạm của đối tác (với nhiều nguyên nhân cụ thể được nêu ra trong các quy định về các HĐDS chuyên biệt ở BLDS). Khi muốn thực hiện quyền ĐPCDHĐDS, bên có quyền phải thông báo cho bên kia biết. Bên có lỗi trong việc hợp đồng bị đơn phương chấm dứt phải BTTH, với đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự khi có sự vi phạm của bên đối tác thì bên vi phạm phải BTTH còn với đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự khi không có sự vi phạm của đối tác thì có hai khả năng: nếu do ý chí chủ quan của bên có quyền thì bên có quyền phải BTTH khi việc đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự gây thiệt hại cho bên đối tác, nếu do nguyên nhân khách quan như sự kiện bất khả kháng, khó khăn trở ngại thì không bên nào phải BTTH.
 • Báo cáo cũng đã phân tích, đánh giá chi tiết và có hệ thống thực trạng quy định của BLDS năm 2015 về đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự và thực tiễn áp dụng pháp luật trong việc giải quyết các vụ việc tranh chấp liên quan đến ĐPCDHĐDS, qua đó chúng ta thấy mặc dù BLDS hiện hành đã khắc phục được nhiều bất cập của những quy định trước đây về đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự và có nhiều quy định hợp lý, phù hợp với thực tiễn nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót, bất cập như nhiều HĐDS thông dụng và không thông dụng chưa có quy định cụ thể về đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhiều quy định chưa phù hợp với tính chất của loại hợp đồng ấy, nhiều thuật ngữ hay cụm từ còn chung chung, không rõ ràng, một số quy định cần có nhưng chưa có, một số văn bản pháp luật cùng quy định về một nội dung liên quan đến ĐPCDHĐDS có nội dung chồng chéo nhau, chưa thống nhất… thực trạng này gây rất nhiều khó khăn, bối rối cho các bên chủ thể khi giao kết, thực hiện và chấm dứt hợp đồng cũng như cơ quan xét xử có thẩm quyền giải quyết các vụ việc có liên quan.
 • Nhiều vụ việc tranh chấp được giải quyết tại TAND nhưng việc áp dụng pháp luật giải quyết chưa hợp lý một phần do bất cập của pháp luật, một phần do hạn chế của TAND.
 • Từ thực trạng nói trên, luận văn đã lập luận để thấy tính cấp thiết của việc hoàn thiện các quy định của pháp luật nói chung và BLDS năm 2015 nói riêng thông qua việc đưa ra những bất cập trong các quy định của BLDS này đã được phân tích, đánh giá tại chương 2 và hậu quả của những bất cập đó đối với các bên chủ thể hợp đồng và cơ quan áp dụng pháp luật. Trên cơ sở những bất cập đã phân tích và rút ra, em mạnh dạn đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự, trong đó hoàn thiện các quy định của BLDS về vấn đề này là cơ bản.
 • Những kiến nghị này có thể chưa thật đầy đủ và thuyết phục song em cũng mong các chuyên gia về luật dân sự và các cơ quan lập pháp quan tâm xem xét áp dụng.
 • Nghiên cứu về đơn phương chấm dứt hợp đồng dân sự không đơn giản vì vấn đề này còn chưa được quy định chi tiết, thống nhất trong pháp luật nước ta trong khi các công trình nghiên cứu, bài viết còn hạn chế. Em nhận thấy việc nghiên cứu đề tài này rất có ý nghĩa vì ĐPCDHĐDS là quyền, là vấn đề quan trọng và cần thiết trong nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, ở đó giao kết, thực hiện và chấm dứt HĐDS ngày càng đa dạng, phong phú và cũng rất phức tạp. Do khả năng của em còn hạn chế, tài liệu phục vụ nghiên cứu đề tài không nhiều và những lý do khác nữa nên luận văn không tránh khỏi thiếu sót, hạn chế. Em mong có sự đóng góp của các thày, cô, các chuyên gia cũng như các bạn học để đề tài này hoàn thiện hơn.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Kết luận Báo cáo thực tập ngành Luật đất đai

 • Thực tế hiện nay, trước tình hình kinh tế đang tăng trưởng mạnh, giá trị của quyền sử dụng đất ngày càng cao, giá trị di sản thừa kế ngày càng lớn khiến gia tăng các tranh chấp, mâu thuẫn về thừa kế quyền sử dụng đất ngày càng trở nên gay gắt, phức tạp và khó hòa giải, thương lượng nên làm gia tăng các vụ khởi kiện trong lĩnh vực này.
  Qua số liệu thống kê hàng năm tại Ủy ban nhân dân xã thì tình hình tranh chấp quyền sử dụng đất có xu hướng tăng lên qua từng năm. Vì vậy cần phải bồi dưỡng nâng cao những kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ chuyên môn cũng như đội ngũ cán bộ thực hiện công tác hòa giải, trực tiếp tham gia giải quyết hòa giải về lĩnh vực tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất, cụ thể là tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó pháp luật liên quan đến việc giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất cần được sửa đổi, bổ sung để phù hợp với tình hình kinh tế đất nước. Cuối cùng em muốn cảm ơn thầy cô đã đọc bài viết của em và em mong thầy cô sẽ cho em những nhận xét về những điểm tích cực, hạn chế trong bài viết của em để em có thể hoàn thiện hơn bài viết cũng như kiến thức của mình.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Kết luận Báo cáo thực tập ngành Luật lao động

 • Công ty TNHH TMDV Chiếu Sang Áhh Sao là một doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất đèn led của Việt Nam và đã giành được một thị phần khá lớn trên thị trường ở Việt Nam. Nhưng trước xu thế hội nhập kinh tế, sức ép về cạnh tranh của các đối thủ trên thị trường đèn led ngày càng trở nên gay gắt. Chính vì vậy Công ty đã không ngừng hoàn thiện mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và những hoạt động khác có liên quan, đặc biệt là việc áp dung luật lao động một cách nghiêm chỉnh và không ngừng phổ biến cho cán bộ công nhân viên trong Công ty để họ nắm vững hơn các vấn đề về lao đông đã được pháp luật quy định. Trong đó chế định về hợp đồng lao động là rất quan trọng cần được Công ty quan tâm.
 • Sở dĩ hợp đồng lao động quan trọng trong luật lao động bởi vì nó là hình thức pháp lý chủ yếu làm phát sinh quan hệ pháp luật lao động trong cơ chế thị trường, là căn cứ quan trọng để giải quyết tranh chấp lao động.
  Qua thời gian thực tập tại Phòng kinh doanh và nhân sự của Công ty TNHH TMDV Chiếu Sang Áhh Sao, khi thực hiện đề tài “Hợp đồng lao động và giải quyết tranh chấp trong hợp đồng lao động. Công ty TNHH TMDV Chiếu Sang Áhh Sao”, sau khi tiến hành phân tích, đánh giá thực trạng để tìm ra những nguyên nhân còn tồn tại trong quá trình ký kết hợp đồng lao động, tôi đã vận dụng những kiến thức đã được học tại trường Đại học và vận dụng vào thực tế ở công ty.
 • Do lần đầu nghiên cứu, chưa có kinh nghiệm, lại hạn chế về thời gian và kiến thức nên đề tài chỉ mới trình bày các quy định của pháp luật hiện hành về Hợp đồng lao động và tranh chấp hoạt đồng lao động. Tôi xin phép đưa ra một số ý kiến về giải pháp trong ký kết hợp đồng lao động như đã nêu trên hy vọng được quý Công ty xem xét và tham khảo thêm.
 • Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn vì sự hướng dẫn tận tình của Quý Thầy, Cô và sự giúp đỡ của cán bộ công nhân viên Công ty đặc biệt là các cán bộ phòng kinh doanh đã giúp tôi hoàn thành bài viết này.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Trên đây là TOP 10 Kết luận mẫu Báo cáo thực tập ngành Luật cho các bạn sinh viên học ngành Luật tham khảo. Hiện nay hotrothuctap.com có nhận viết báo cáo thực tập, xin dấu doanh nghiệp và làm trọn gói, nếu các bạn sinh viên có nhu cầu thì inbox với mình qua Zalo 0917 193 864 để được tư vấn và hỗ trợ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *