Đề tài: Khởi Tạo Doanh Nghiệp Tiệm Bánh Kupcake

Cách Viết Chuyên Đề Thực Tập: Khởi Tạo Doanh Nghiệp Tiệm Bánh Kupcake

MỤC LỤC

 • PHẦN 1: DÀN Ý KẾ HOẠCH KINH DOANH..
 • PHẦN 2: TRẢ LỜI CÁC GÓP Ý PHẢN BIỆN.
 • PHẦN 3: NỘI DUNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

I./. TÓM TẮT TỔNG QUAN.

II./. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ.

III./. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU

IV/ BÁO CÁO TÀI CHÍNH DỰ KIẾN.

DÀN Ý KẾ HOẠCH KINH DOANH

(viết thêm tối đa là 1500 từ tại đây, khi bạn chưa điền thì form này đang có 316 từ )

Tên ý tưởng & tác giả:

 

 

<< TIỆM BÁNH KUPCAKE >>

TÁC GIẢ:

Họ và tên:                             Lớp: OD76

Account học viên:                    Email cá nhân:

Xuất phát điểm của ý tưởng Do sở thích cá nhân là làm bánh và kinh doanh cafe
Trình bày thang máy:

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

Các tiệm cafe và bánh hiện tại rất nhiều nhưng chưa thấy hoặc rất ít tiệm bánh kinh doanh riêng 1 loại bánh chuyên biệt và phong cách phục vụ kiểu tự chọn. Khách hàng sẽ được thưởng thức những chiếc bánh do chính mình mix và sáng tạo theo khẩu vị, sở thích bản thân.
Sản phẩm:

(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)

Tiệm sẽ kinh doanh chính là bánh cupcake tự chọn và 1 số cafe, nước uống. Sản phẩm bánh cupcake sẽ do chính khách hàng lựa chọn các loại nguyên liệu topping có sẵn do cửa hàng cung cấp trên phần cốt bánh gồm nhiều mùi vị của cửa hàng làm sẵn, được chụp hình và khoe mọi người chiếc bánh riêng mang đậm tính cá nhân. Mức giá dự tính sẽ khoảng từ 30.000-50.000vnd.
Khách hàng:

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

 • Đối tượng khách hàng tiềm năng chính là học sinh, sinh viên, các bạn trẻ. Nhu cầu thị hiếu những thứ độc lạ và mang tính cá nhân hiện tại rất cao, đồng thời ngày nay khả năng tài chính của giới trẻ khá tốt nên sẽ dễ dàng thu hút.
 • Đồng thời quán cũng sẽ decor 1 không gian đẹp, màu sắc hiện đại và có phong cách riêng để khách hàng thoải mái check-in, chụp hình.
Cạnh tranh:

(Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?

Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?

Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?

Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)

 • Các đối thủ cạnh tranh như: The Coffee House, Highlands coffee, Phúc Long,…Những đối thủ này đã ra đời và phát triển từ lâu nên đã có 1 số khách hàng thân thuộc, đồng thời họ số lượng mặt hàng về bánh và nước uống đa dạng.
 • Nhưng bên cạnh đó sản phẩm bánh mà kiểu kinh doanh của cửa hàng sẽ chuyên biệt và hấp dẫn hơn những loại bánh làm sẵn.
 • Phản ứng của các đối thủ đa phần theo dự đoán sẽ không có gì cả, vì khách hàng hiện tại có số lượng rất lớn, không quá ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. và mỗi người đều có định hướng sản phẩm khác nhau để phục vụ từng thị hiếu của khách hàng.
 • Các đối thủ có thể vượt qua hoặc sao chép nhưng theo dự đoán thì họ sẽ không làm vậy. Vì họ đã có số lượng khách hàng quen thuộc với những sản phẩm riêng của mình rồi thì không nhất thiết phải phát triển thêm sản phẩm khác. Còn nếu họ làm thì cũng sẽ khó có thể làm tốt như cửa hàng của mình vì từ đâu định hướng của cửa hàng đã là chuyên về 1 loại bánh cupcake và chỉ phục vụ món bánh này là chính  nên sẽ mang màu sắc riêng, thương hiệu riêng của cửa hàng.
Nhà cung cấp:

 

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

 

 • Tại Saigon có một số công ty chuyên cung cấp nguyên phụ liệu làm bánh như: Công ty TNHH thực phẩm Đại An Thành, siêu thị bakers’ mart Nhất Hương,… là các nhà cung cấp chính trong suốt quá trình hoạt động của tiệm.
 • Trong quá trình làm đối tác họ yêu cầu lấy số lượng ít nhất 3 thùng bột hàng tháng, bên cạnh đó họ cũng cung cấp các loại khuôn, các nguyên liệu để làm kem, các topping trang trí, và các loại mứt làm bánh, làm nước.

Cách viết chuyên đề thực tập: Khởi Tạo Doanh Nghiệp Tiệm Bánh Kupcake

Trên đây là mẫu đề tài chuyên đề thực tập mình làm sơ lược để cho các bạn tham khảo qua, nếu bạn nào có nhu cầu cần hỗ trợ đề tài chuyên đề thực tập này hoặc muốn làm đề tài khác với chuyên đề thực tập: Khởi Tạo Doanh Nghiệp Tiệm Bánh Kupcake thì có thể liên hệ qua sđt hoặc zalo: 0909 232 620.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *