Tiểu luận khởi sự kinh doanh Lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản

Rate this post

Mẫu bài tiểu luận môn học khởi sự kinh doanh, tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp: Dự án kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản chọn lọc cho các bạn sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh làm bài tiểu luận

Đây là gợi ý làm tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp của Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA – EHOU đề tài tiểu luận kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản  Các bạn sinh viên trường khách theo các Form cấu trúc khác, các bạn tìm kiếm các bài mẫu khác trên webiste này nhé

CHÚ Ý: các anh chị tham khảo cho bài làm tiểu luận của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tiểu luận tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo bài viết ==>  Dịch vụ viết thuê tiểu luận, báo cáo thực tập và đề án tốt nghiệp hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

DÀN Ý kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản

(viết thêm tối đa là 1500 từ tại đây, khi bạn chưa điền thì form này đang có 316 từ )

 

Tên ý tưởng & tác giả:

 

 KINH DOANH NHÀ HÀNG SUSHI NHẬT BẢN

TÁC GIẢ:

Họ và tên:

Account học viên:

Email cá nhân:

Xuất phát TRiển của ý tưởng  

Ngày nay nền kinh tế của đất nước đang phát triển rất nhanh, thu nhập của người dân đã được nâng cao rất nhiều cùng với quá trình tăng trưởng đó nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng tăng lên cả về lượng lẫn về chất .Trước đây thì nhu cầu của người dân chỉ ăn no đủ nhưng khi thu nhập tăng lên thì nhu cầu thị hiều cho ăn uống cũng thay đổi theo, đặc biệt là giới trẻ trong lĩnh vực đồ uống ăn uống và giải khát.

Bắt đầu từ nền tảng là một ý tưởng kinh doanh SUSHI Nhật Bản của gia đình, muốn đưa sản phẩm này thân thiện với người tiêu dùng Việt Nam hơn như là món dưa muối cổ truyền Việt Nam, cùng với những cơ hội tại thị trường Việt Nam, em xây dựng kế hoạch kinh doanh là :Thành lập doanh nghiệp nhà hàng mang tên “KINH DOANH NHÀ HÀNG SUSHI NHẬT BẢN”.

Trình bày thang máy:

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

 

Ẩm thực Nhật Bản đang dần lên ngôi trong những năm gần đây và trở nên phổ biến chủ yếu ở các thành phố lớn. Tuy vậy, các thực khách thường lui tới các nhà hàng Nhật Bản để thưởng thức các món ăn quen thuộc như sushi , tempura hay hibachi đang có xu hướng trông đợi những trải nghiệm ấn tượng và mới mẻ hơn về chất lượng các món ăn cũng như 1 không gian mang đậm dấu ấn Nhật Bản.

Hiện nay thị trường nhà hàng Nhật Bản đang rất sôi động với sự góp mặt của rất nhiều các nhà hàng nhượng quyền cũng như là các nhà hàng kinh doanh độc lập. Mặc dù các đầu bếp bản xứ có lợi thế rõ ràng khi khởi nghiệp nhưng các doanh nhân không phải người Nhật cũng hoàn toàn có thể gặt hái được thành công miễn là họ có các đầu bếp Nhật Bản tài năng có khả năng thẩm định chuyên môn tốt.

SUSHI Nhật Bản là một loại thực phẩm nổi tiếng của người Nhật có giá trị dinh dưỡng cao. Sản phẩm đã có tiếng trên thị trường thế giới như là một hình ảnh của Nhật Bản.

Tại thị trường Việt Nam, SUSHI Nhật Bản đã có mặt khoảng 20 năm, tuy nhiên đối tượng khách hàng còn bị giới hạn bởi sản phẩm chỉ được bán tại các hệ thống siêu thị lớn, điều này là rất khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng là người tiêu dùng có ít thời gian nhàn rỗi và đặc biệt là người có thu nhập thấp, trong thực tế nhu cầu thực lớn hơn nhiều nhưng lại không có điều kiện đến các siêu thị.

Sản phẩM(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?) Là nhà hàng sushi ngon và ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam phục cam kết đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về quy trình chế biến cũng như chất lượng thực phẩm. Không chỉ có sushi, thực đơn nhà hàng còn có rất nhiều những món ăn đặc sắc khác như: sashimi, maki, cơm bento

 

 

Khách hàng: kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

-Đối tượng khách hàng mục tiêu: Khách hàng có thu nhập trung bình sống trong khu vực các phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Tân Kiểng, Tân Quy…Quận 7-Thành phố Hồ Chí Minh- đây là những khu có bán kính 20km tính đến cửa hàng.

 

Cạnh tranh: kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản

(Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?

Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?

Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?

Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)

Hiện nay theo khảo sát, trong khu vực Khu chế xuất Tân Thuận nói chung có khoảng 3 quán SUSHI Nhật, các quán đã hoạt động trong khoảng thời cũng khá lâu và có một lượng khách hàng đông lúc.

Chuỗi Sushi Kei

Sở hữu thực đơn đa dạng phong phú với các món truyền thống của Nhật đặc biệt là Sushi, chuỗi Sushi Kei hiện tại là một trong những thương hiệu Nhật được ưa thích nhất ở Sài Gòn. Đến đây, thực khách sẽ đắm chìm trong thế giới hương vị Nhật Bản với 200 món Nhật được chế biến từ nguyên liệu vô cùng tươi ngon hấp dẫn. Khoảng giá: 200.000 – 350.000 vnđ/người.

Furano Sushi Buffet

Truyền tải những tinh hoa của văn hóa Nhật Bản là kim chỉ nam mà Furano Sushi Buffet – nhà hàng sushi ở TpHCM đã và đang theo đuổi trong hành trình phát triển của mình. Điểm nhấn tại đây là tiệc buffet sushi với đầy đủ sắc – hương – mỹ – vị như: sushi chiên giòn, sushi đậu hũ bọc cơm, sushi cá trích, sushi cá hồi, sushi thanh cua, sushi bạch tuộc, sushi bụng cá cờ, sushi mực,…

Khoảng giá: 200.000 – 250.000 vnđ/người

Samurai BBQ

Với những ai yêu thích nền văn hóa đặc sắc của đất nước Nhật Bản, đặc biệt là những nắm sushi “tròn lẳn” giàu dinh dưỡng chắc hẳn không thể bỏ qua cái tên Samurai BBQ. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon cùng sự tài năng, khéo léo của đội ngũ đầu bếp, thực đơn món ăn tại nhà hàng không những thơm ngon mà còn thể hiện đầy đủ tinh thần trong những món ăn Nhật – đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Khoảng giá: 150.000 – 300.000 vnđ/người

Nhà cung cấp: kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

Nguyên liệu cho món sushi này rất dể tìm, nguyên liệu làm sushi Nhật gồm có:

Cá hồi tươi, Trứng tôm muối, Bơ sáp, Xì dầu, mù tạt, sốt Mayonaise. Gạo Nhật hoặc cơm tẻ của Việt Nam. Đường, muối tinh, và dấm Nhật. Lá rong biển khô

Các sản phẩm nguyên liệu đều được nhà hàng đặt mua ở Siêu thị BiG C

 

Doanh thu & Chi phí:

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

 

Về cơ bản tính toán: từ các chi phí đầu tư ban đầu (chi phí giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, chi phí đầu tư trang thiết bị, dụng cụ sản xuất…); chi phi hàng tháng (thuê quán, thực phẩm nguyên liệu đầu vào…)chi phí nhân công, các loại chi phí khác vv…nhỏ hơn doanh thu ước tính trong năm (số lượng bán trong năm dự kiến). Quán đảm bảo sẽ đảm bảo có lãi trong năm đầu tiên kinh doanh.

 

Ý nghĩa xã hội:

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

 

Việc mở quán ăn chay sẽ giúp nâng cao sức khỏe cộng động xung quanh, các sản phẩm chay sẽ giúp người dân tăng cường sức khỏe, phòng và trị các bệnh nguy hiểm như ung thư, sỏi thận, các bệnh về xương khớp vv… Không những thế việc ăn các món chay còn giúp người dân thay đổi lối sống, nhận thức của bản thân hướng tới chân thiện mỹ, từ bi, hỉ xả…

 

Mục đích Cá nhân: kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

 

Khi quán chay thu hút được lượng khách hàng đông đảo, trung thành và ổn định, tôi sẽ tiếp tục tiến hành đầu tư, nâng cấp quán, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm, đảm bảo uy tín của thương hiệu cũng như quyền lợi của khách hàng.

Khi đã đảm bảo về mặt thương hiệu  và chất lượng sản phẩm trong lòng khách hàng, tôi đẩy mạnh việc mở các chi nhánh Sushi Nhật Bản  trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các quận lân cận trong Thành phố.

Kho 99+ bài tiểu luận ==> Tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp

TRẢ LỜI CÁC GÓP Ý PHẢN BIỆN VỚI kinh doanh nhà hàng Sushi Nhật Bản

Tên ý tưởng kinh doanh: KINH DOANH “NHÀ HÀNG SUSHI NHẬT BẢN

 

Trả lời góp ý số:  01 Người góp ý:

Nơi công tác/Lớp:

Vị trí/Account:

Số điện thoại:

Nội dung góp ý: kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản
Bạn có thể dự kiến quán có quy mô bao nhiêu bàn ăn và phục vụ được bao nhiêu khách một ngày.
Trả lời góp ý kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản
Vâng, căn cứ vào kết quả nghiên cứu, khảo sát và phân tích thị trường được thực hiện trước đó, quán dự kiến có 15 bàn ăn (bàn 4 người ngồi). Trung bình một ngày, dự kiến sẽ bán ra 200 suất, tương đương 200 khách/ngày.

 

Trả lời góp ý số:  02 Người góp ý: .

Nơi công tác/Lớp: .

Vị trí/Account: .

Số điện thoại: .

Nội dung góp ý: kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản
Trong dự án kinh doanh của bạn có nói đến việc các quán chay tồn tại trước đó đặt vị trí không thuận lợi, không lý tưởng. Vậy bạn dự kiến đặt quán chay của mình ở đâu để có thể thu hút khách hàng.
Trả lời góp ý kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản
Vâng, như bạn đã biết, trong kinh doanh quán ăn cũng giống như đa số công việc kinh doanh khác, địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng nhất, luôn đòi hỏi người chủ kinh doanh phải suy xét thật kỹ vì nó đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định thành công của quán ăn.

Địa điểm đặt quán của mình ở vị trí khá thuận lợi ở Quận 7, TP Hồ Chí Minh đó là gần trong khu chế xuất Tân Thuận.

Vị trí của quán cũng gần bãi giữ xe công cộng, do đó một phần đảm bảo khách hàng có  thể yên tâm ăn uống mà không hải lo về vấn đề gửi xe.

Bên cạnh đó, do nằm ven đường nên tầm nhìn của quán rất thoáng không bị che khuất, các khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng thấy được quán.

THAM KHẢO VỀ  ==>  Dịch vụ viết thuê tiểu luận

Trên đây là gợi ý Mẫu bài tiểu luận môn học khởi sự kinh doanh, tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp: kế hoạch kinh doanh nhà hàng Nhật Bản chọn lọc cho các bạn sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh làm bài tiểu luận. Các bạn Không nên sử dụng lại hoàn toàn tiểu luận tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo dịch vụ viết thuê tiểu luận, báo cáo thực tập và đề án tốt nghiệp hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo