Đề tài: Lý Luận Và Bảo Đảm Quyền Lao Động Của Nữ Theo Pháp Luật Lao Động Việt Nam

Hôm nay mình chia sẻ đến các bạn sinh viên ngành Luật: Cách làm đề tài chuyên đề thực tập: Lý Luận Về Lao Động Nữ Và Đảm Bảo Quyền Của Lao Động Nữ Theo Pháp Luật

1.1.    Khái niệm, vị trí, vai trò, đặc điểm của lao động nữ

  • 1.1.1.    Khái niệm lao động nữ

Từ khi sinh ra, lao động nữ đã mang những đặc tính riêng mà chỉ bản thân họ mới có, điều đó tạo nên sự khác biệt giữa lao động nam và lao động nữ, do đó pháp luật quốc tế nói chung và pháp luật lao động nước ta nói riêng luôn có những cơ chế, chính sách phù hợp để bảo đảm đầy đủ nhất quyền lợi cho nhóm lao động đặc thù này. Tuy nhiên, trong các văn bản pháp luật từ trước đến nay, kể cả Bộ luật lao động 2012 cũng chưa có bất kỳ một khái niệm chính thức nào về lao động nữ. Tuy nhiên từ sự khác biệt về giới và tổng quan chung trong quan hệ lao động có thể hiểu “lao động nữ” là người lao động mà xét về mặt giới tính được xác định là phụ nữ. Như vậy, cần xem xét khái niệm lao động nữ dưới những góc độ sau:

  1. Thứ nhất, xét về mặt sinh học, lao động nữ là người lao động có “giới tính nữ”. Theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Luật bình đẳng giới năm 2006 thì giới tính là các đặc điểm sinh học của nam, nữ. Như vậy, sự xác định giới tính là đặc điểm riêng nhất để phân biệt nam và nữ, chỉ có người phụ nữ mới có thiên chức làm mẹ, có khả năng mang thai và sinh con.
  2. Thứ hai, xét về mặt pháp lý thì lao động nữ là “người lao động”. Bộ luật lao động năm 2006 đã đề cấp tới khái niệm người lao động, theo đó người lao động là người ít nhất đủ 15 tuổi, có khả năng lao động và có giao kết hợp đồng (khoản 5, Điều 6). Còn tại khoản 6, Điều 3 bộ luật lao động 2012 thì quy định: Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động. Về mặt bản chất, người lao động nữ khi tham gia quan hệ lao động được xác định là người lao động khi họ có đầy đủ năng lực chủ thể của người lao động, nghĩa là họ có năng lực pháp luật lao động và năng lực hành vi lao động. Năng lực pháp luật lao động là khả năng của cá nhân và pháp luật quy định họ có quyền được làm việc, được trả công và được thực hiện những nghĩa vụ của người lao động. Năng lực hành vi lao động là khả năng của cá nhân bằng chính hành vi của mình trực tiếp tham gia quan hệ lao động, gánh vác nghĩa vụ và hưởng quyền lợi của người lao động.

Do đó, khái niệm về lao động nữ được hiểu như sau: Người lao động nữ là người lao động có giới tính nữ, từ đủ 15 tuổi trở lên (trừ một số trường hợp ngoại lệ), có khả năng lao động, làm việc theo Hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động.

1.1.2.    Đặc điểm của lao động nữ

  • Người phụ nữ trong cuộc đời mình phải thực hiện hai chức năng, đó là lao động sản xuất và sinh đẻ, nuôi dạy con cái. Trong lao động sản xuất, người phụ nữ là một thành viên của tập thể lao động có quyền lợi và nghĩa vụ như nam giới. Trong gia  đình, lao động nữ lại là người giữ trọng trách trong việc nuôi dạy thế hệ tương lai, lao động sản xuất và nuôi dạy con cái là hai dạng lao động của người phụ nữ, đồng thời, cũng là mục tiêu chung của xã hội. Mặt khác, chức năng sinh đẻ là chức năng đặc thù của người phụ nữ không ai có thể thay thế được. Thiên chức làm mẹ của người phụ nữ có ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn. Tất nhiên nam giới cũng có nghĩa vụ nuôi dạy con cái và chăm sóc gia đình, nhưng trong thực tế thì người phụ nữ vẫn đảm nhiệm phần lớn trách nhiệm này. Nghĩa là trong gia đình, sinh con là người mẹ, nuôi dạy con, nhất là trong những năm thơ ấu quan trọng nhất cũng chính là người mẹ giữ vai trò quyết định. Người mẹ – người lao động nữ không chỉ xây dựng xã hội bằng lao động sản xuất của mình, mà còn chăm lo đến xã hội từ mỗi tế bào là gia đình, xây dựng con người mới từ trường học đầu tiên của cuộc đời. Chính chức năng này đã khẳng định lao động nữ là một loại lao động đặc thù, được nhà nước đặc biệt quan tâm bảo vệ. Bên cạnh đó, lao động nữ còn bộc lộ một số đặc điểm về tâm sinh lý khác biệt với nam giới.

Xem thêm:

  • Về năng lực, vì bản chất từ khi sinh ra, kể cả lao động nữ và lao động nam không có sự khác nhau về mặt tự nhiên. Hơn thế nữa, lao động nữ còn có rất nhiều phẩm chất tốt: Trực giác và trí nhớ tốt, khéo tay, chính xác, tỉ mỉ, tỉnh táo ngay cả trong những công việc đơn điệu, khéo léo và có ý thức thẩm mỹ. Trong những việc ngoại giao thì phụ nữ thường làm tốt hơn nam giới, những người phụ nữ làm công tác lãnh đạo với phong cách quản lý “nữ” trong nhiều trường hợp còn cho thấy những nét nữ giới như tính mềm mỏng, chịu đựng, tế nhị…hiện nay có ý nghĩa không kém phần quan trọng đối với công tác quản lý và sự thành đạt xã hội. Trong thực tế, trình độ văn hóa của họ còn thấp nên không phát huy hết được khả năng thiên bẩm.
  • Về tâm lý, với tư tưởng, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam là lòng yêu nước, cần cù, chịu khó, giàu đức hy sinh vì con và lòng vị tha, người lao động mới ngày nay vẫn phát huy truyền thống đó. Về tâm lý thì người lao động nữ tham gia lao động là vì nhu cầu kinh tế, công nghiệp phát triển đòi hỏi nhân công, nhất là sự phát triển của kỹ thuật công nghệ thuận lợi hơn cho việc tuyển dụng lao động nữ. Ngoài ra, lao động còn là phương tiện để họ thực hiện nguyện vọng được độc lập về kinh tế, lấy lại một số quyền đối với con cái, đó không còn là sự ép buộc, mà còn là một nhu cầu xã hội và bản thân để tự khẳng định mình.
  • Người phụ nữ còn có lòng yêu lao động, có thái độ đúng đắn với bản thân. Khác với chế độ cũ, ngày nay người phụ nữ coi lao động là nghĩa vụ cơ bản của mình đối với xã hội, tôn trọng kỷ luật lao động, quý trọng sản phẩm lao động và yêu mến người lao động. Trong cuộc sống người phụ nữ bao giờ cũng chú ý quan hệ tốt với mọi người xung quanh và biết tạo không khí gia đình êm ấm thuận hòa. Người nữ lao động không những biết sản xuất giỏi, chịu thương chịu khó, mà còn hết lòng thương yêu chồng con với tình cảm dịu dàng, đôn hậu. Những nét truyền thống hợp với ý thức cầu tiến bộ, giàu nghị lực…tạo nên vẻ đẹp của người nữ lao động kiểu mới và vẻ đẹp tâm hồn, tấm lòng người mẹ. Đó cũng là những điều kiện cho việc giáo dục con cái. Người mẹ là tấm gương sáng cho con noi theo và cảm hóa con cái bằng chính cuộc đời lao động của mình.
  • Tóm lại, qua những đặc điểm nêu trên ta có thể thấy lao động nữ là một loại lao động đặc thù có vị trí quan trọng, chính vì vậy nhà nước luôn phải bảo vệ họ và có những chính sách ưu đãi đặc biệt đối với họ.

Cách làm đề tài chuyên đề thực tập: LÝ LUẬN VỀ LAO ĐỘNG NỮ VÀ BẢO ĐẢM QUYỀN CỦA LAO ĐỘNG NỮ THEO PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Trên đây là mẫu đề tài chuyên đề thực tập mình làm sơ lược để cho các bạn tham khảo qua, nếu bạn nào có nhu cầu cần hỗ trợ đề tài chuyên đề thực tập này hoặc muốn làm đề tài khác với chuyên đề thực tập: Lý luận về lao động nữ và đảm bảo quyền của lao động nữ theo pháp luật lao đọng Viết Nam thì có thể liên hệ qua sđt hoặc zalo: 0909 232 620.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *