Mẫu phân tích SWOT về Khách Sạn

5/5 - (1 bình chọn)

Dưới đây là Mẫu phân tích SWOT về Khách Sạn dùng trong các bài báo cáo thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp phù hợp cho các bạn sinh viên đang làm đề tài swot tại khách sạn. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0917 193 864.


Phân tích Mẫu phân tích SWOT về Khách Sạn

SWOT Cơ hội:

– Sự hỗ trợ của Nhà Nước nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè các nước với khẩu hiệu : “ Việt Nam điểm đến của thiên niên kỷ mới”, “Việt Nam điểm đến an toàn và thân thiện”, và mới đây là “Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn”(phân tích SWOT Khách Sạn)

-Việt Nam đã đang và sẽ thiết lập quan hệ ngoại giao tốt đẹp với nhiều nước bạn, đồng thời cải thiện nhiều thủ  tục, giấy tờ phức tạp nhằm tạo điều kiện thuận lợi,và hấp dẫn đối với du khách, thươ ng nhân các nước đến Việt Nam.

-Được các tổ chức quốc tế tài trợ , hỗ trợ cho các dự án điện, xây dự ng cơ sở hạ tầng và cải thiện môi trường, giúp tăng trưởng kinh tế và thu hút nhiều nhà đầu tư đến Việt Nam

-Thông qua các Lãnh Sứ Quán, Đại Sứ Quán của Việt Nam nước ngoài tổ những hoạt động góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, đất nước, con người Việt Nam nồng hậu, hiếu khách.(phân tích SWOT Khách Sạn)

-Việt Nam có nền chính trị  ổn định, được công nhận là điểm đến an toàn cho du khách, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.

-Cơ sở hạ tầng trong thành phố ngày càng được đầu tư phát triển, nâng cao cả về  chất lượng và số lượng.

 

 

 

CÁC BẠN NÀO ĐANG GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC TÌM KIẾM TÀI LIỆU, CŨNG NHƯ KHÔNG BIẾT BẮT ĐẦU LÀM TỪ ĐÂU THÌ HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI HOTROTHUCTAP.COM QUA ZALO: 0917 193 864 ĐỂ NHẬN SỰ HỖ TRỢ TỪ DỊCH VỤ VIẾT BÁO CÁO THỰC TẬP THUÊ CỦA MÌNH NHÉ 😻😼

 

Thách thức:

-Quá tải cấu trúc hạ tầng TP.Hồ Chí Minh gây mất điện và tắc nghẽn giao thông

-Thêm sự ra đời mới của các khách sạn thuộc các tập đoàn lớn trên thế giới với tiềm lực tài chính mạnh, và dịch vụ cao cấp 5 sao như : LEGEND, SHERATON, PARK HYATT, NEW WORLD,…

-Chính sách giá rất linh hoạt (giảm giá và khuyến mãi mạnh, kéo dài) của các khách sạn liên doanh và các khách sạn vừa và nhỏ

-Các khách sạn liên doanh có những chiến dịch quảng cáo rầm rộ với kinh phí lớn có hệ thống kinh doanh Quốc tế

-Sự ra đời của một số nhà hàng, khách sạn tư nhân được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, giá cả hợp lý nên thu hút được lượng khách đáng kể

– Diễn biến bất thường của thiên tai, bệnh dịch như H5N1, H1N1, SARS… cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

 

Điểm mạnh

-Là khách sạn 5 sao do Công ty liên doanh hữu hạn khách sạn Chains Caravelle đồng kiểm soát với Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (Saigontourist).

-Là một trong những khách sạn sang trọng, uy tín hàng đầu Việt Nam(phân tích SWOT Khách Sạn)

-Có vị trí thuận lợi , nằm vị trí trung tâm Quận 1, gần các trung tâm thương mại,mua sắm và giải trí của thành phố , cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 8 km.

-Khách sạn có lịch sử lâu đời, kiến trúc hiện đại, độc đáo

-Về cơ sở vật chất và tiện nghi dịch vụ khách sạn:

+Khách sạn có 335 phòng tiện nghi với tiêu chuẩn quốc tế để khách dự tiệc xa cos thể nghĩ qua đêm.

+Hệ thống 6 nhà hàng và bar hiện đại, thực đơn phong phú, đặc sắc đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.(phân tích SWOT Khách Sạn)

+Phòng hội nghị lớn, chuyên nghiệp (700 chỗ ), đáp ứng tốt chương trình MICE và tiệc cưới. Đội ngũ nhân viên được huấn luyện chuyên nghiệp

+Về uy tín: đã tạo được uy tín đối với các công ty, văn phòng đại diện, thành địa chỉ thân quen của các doanh nhân với Thành Phố

+Đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, được đào tạo và huấn  luyện tốt. Mẫu phân tích SWOT về Khách Sạn

Chiến lược SO

-Mở rộng thị trường, hướng đến nhóm khách hàng cấp cao hơn.

– Tái đầu tư vào các lĩnh vực mà khách sạn đang kinh doanh.

-Xây dựng khách sạn mang tầm quốc tế.

 

 

 

 

 

XEM THÊM : Quản lý chất lượng dịch vụ trong kinh doanh khách sạn (10đ)

Chiến lược ST

-Xây dựng khách sạn phát triển bền vững, ổn định.

-Tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ.

 

Điểm yếu

-Thiếu một số dịch vụ như : bãi đậu xe riêng còn nhỏ , không đáp ứng đượ nhu cầu của khách, không có câu lạc bộ trẻ em.

-Giá cả cao, do dịch vụ đẳng cấp

-Một số sản phẩm của khách sạn chưa thật sự đa dạng và hấp dẫn khách

Chiến lược WO

-Đầu tư thêm vào khách sạn, tập trung vào những vấn đề cốt lõi mà khách sạn đang gặp phải.

-Tìm cách cải thiện điểm yếu, tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ.

Chiến lược WT

– Tập trung vào chiến lược chiêu thị.

– Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu đến với khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.(phân tích SWOT Khách Sạn).

 

Mẫu phân tích SWOT về Khách Sạn
Mẫu phân tích SWOT về Khách Sạn

Trên đây là Mẫu phân tích SWOT về Khách Sạn được tham khảo từ báo báo cáo tốt nghiệp điểm cao các bạn có thể dùng tham khảo khi viết bài tốt nghiệp của mình nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói công ty Số điện thoại/zalo 0917 193 864.

Contact Me on Zalo