Mô Tả Công Việc Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch, 9 điểm

Rate this post

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bài mô tả công việc thực tập hướng dẫn viên du lịch vô cùng hay mà các bạn không nên bỏ qua, nếu như bạn đang thực tập tại một công ty nào đó về hướng dẫn viên du lịch thì đây chính xác là nguồn tài liệu đã đợi bạn rất lâu rồi đấy . Đây là bài mẫu của một bạn sinh viên đã đạt được điểm cao trong kì thực tập của mình, hi vọng ít nhiều nguồn tài liệu mình sắp chia sẻ cung cấp được thêm cho các bạn có nhiều kiến thức hơn về công việc thực tập cụ thể là hướng dẫn viên du lịch trong thời điểm hiện nay.

Có phải bạn đang muốn viết một bài chuyên đề thực tập? Bạn chưa có nhiều thời gian thậm chí là bạn không thể trải nghiệm tại một công ty nào đó. Mọi vấn đề bạn đang rối não sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ cần bạn liên hệ với dịch vụ làm thuê chuyên đề tốt nghiệp của chúng tôi và nhắn tin qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

1.Trải Nghiệm Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch

1.1. Bộ phận thực tập:

Mô tả công việc thực tập hướng dẫn viên du lịch bộ phận thực tập: Phòng hướng dẫn viên du lịch

– Vị trí công việc: Thực tập viên hướng dẫn viên du lịch.

1.2.Lí do lựa chọn bộ phận:

Mô tả công việc thực tập hướng dẫn viên du lịch đây là cơ hội tốt để bản thân làm quen và kết bạn với những con người từ nhiều vùng đất khác nhau về quốc tịch, dân tộc, sở thích, tính cách, lối sống của họ.

– Được bổ sung thêm vào kho tàng kiến thức những điều mới mẻ mà không có sách vở nào có thể cung cấp cho bạn đƣợc.

– Là môi trường tốt nhất để rèn luyện các kỹ năng sống.

– Trải qua nhiều tour du lịch bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xử lý tình huống, sẽ không còn cảm thấy khó khăn hay bỡ ngỡ như lần đầu tiên thay vào đó là sự linh hoạt, năng động, nhanh nhẹn, tự tin giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mô tả công việc thực tập hướng dẫn viên du lịch du lịch còn là nghề nghiệp dạy cho ta biết cách “chịu đựng” để dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Nghề nào cũng cần sự bồi dƣỡng bản thân, nhƣng để có thể thành công trong nghề du lịch, yêu cầu này càng trở nên cấp thiết và quan trọng.

Mô Tả Công Việc Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch
Mô Tả Công Việc Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch

– Khi làm hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ tham gia giới thiệu cho du khách về những địa điểm tham quan du lịch, chia sẻ kiến thức cho họ, tạo ấn tƣợng tốt, mang đến nụ cƣời và niềm vui cho mọi người.

– Du lịch đang là ngành kinh tế chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nền kinh tế

– Nước ta đang chú trọng phát triển và mở rộng nền kinh tế du lịch, lấy du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Mô tả công việc thực tập du lịch là một ngành còn khá mới mẻ và đang trong giai đoạn phát triển, nguồn nhân lực trẻ đang thiếu rất nhiều đây sẽ là cơ hội việc làm cho bạn khi lựa chọn ngành hướng dẫn viên du lịch đem lại nguồn thu nhập khá cao và ổn định cho bạn.

1.3.Công việc cụ thể:

– Trực văn phòng: hỗ trợ các anh chị hướng dẫn viên và điều hành sắp xếp giấy tờ, nhận chương trình tour, làm báo các tour cuối tháng.

Mô tả công việc thực tập hướng dẫn viên du lịch tham các buổi training về kiến thức các tuyến điểm, kiến thức lịch sử.

– Tham các buổi training kỹ năng giao tiếp trong nghề hướng dẫn viên, nắm bắt tâm lý khách hàng.

– Học hỏi, tìm hiểu các kiến thức liên quan đến công việc của nhân viên hƣớng dẫn tại phòng hướng dẫn viên

– Ghi nhớ được thời gian lịch trình các chuyên bay từ Hàn quốc – Đà Nẵng và ngược lại.

Mô tả công việc thực tập nắm vững được quy trình phục vụ khách du lịch đặc biệt là khách du lịch Hàn Quốc.

– Đi theo và học hỏi các hướng dẫn viên của công ty theo chương trình Tour và viết chuyên đề.

XEM THÊM : 19 Đề Tài Chuyên Đề Thực Tập Du Lịch Hay

2. Một Số Phát Hiện Trong Quá Trình Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch

– Đội ngũ hướng dẫn viên chưa đồng nhất về kỹ năng và kiến thức: Đội ngũ hướng dẫn viên của công ty hiện nay chủ yếu phần lớn là cộng tác viên và làm hợp đồng. Họ công tác ở các cơ quan khác nhau và thực hiện nhiệm vụ hƣớng dẫn khi công ty yêu cầu.

– Chương trình du lịch của công ty chưa có gì mới lạ, còn lặp trùng lặp với các chương trình khác: Đề xuất bán hàng độc nhất về Tour du lịch mới lạ, những địa điểm mà chưa công ty du lịch nào khám phá ra hoặc chưa có dịch vụ Tour ở nơi đó. Sáng kiến phần mềm của công ty hoặc ngành kinh doanh mới mà công ty tạo ra nhƣ các ứng dụng mạng mới, PR trên nhiều app, công cụ mới phát triển nhằm giới thiệu công ty cho nhiều ngƣời trong và ngoài nước biết đến như Instagram, Line, Zalo, Twitter,…

Hoạt động quản trị: Về không gian làm việc hiện tại, văn phòng hướng dẫn viên hơi chật. Văn phòng lại không có khu vực chờ dành để tiếp khách và nhân viên lễ tân, không gian ngồi làm việc của từng nhân viên chƣa rộng rãi nên khi các nhân viên tiếp nhận điện thoại, văn phòng rất ồn, khó tránh khỏi sự nhầm lẫn giữa các cuộc trò chuyện khác nhau. Không gian làm việc rất quan trọng vì đây là nơi gắn bó với người nhân viên suốt 8 tiếng đồng hồ tại công ty, nơi kích thích sự sáng tạo cũng như kích hoạt khả năng tập trung, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc.

Trên đây là toàn bộ nội dung Mô Tả Công Việc Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch mà mình đã liệt kê và đồng thời chia sẻ đến cho các bạn sinh viên, các bạn đang thực tập tại một công ty hướng dẫn viên du lịch tại địa điểm bất kì nào đó thì đây chính là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích mà các bạn nên xem và tham khảo. Nếu như trong quá trình trên nguồn tài liệu chưa đủ để đáp ứng nhu cầu cho các bạn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập và hãy nhắn tin cho chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo