Nội Dung Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp Mới Nhất

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn Nội Dung Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp hoàn toàn hay và đây cũng là một trong những nguồn tài liệu mới nhất và chắc hẳn các bạn sinh viên đang quan tâm và tìm kiếm, vì vậy ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo tới cùng nhé. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là công việc thực tập lập kế hoạch cá nhân hàng tuần đề ra các công cụ cần sử dụng cho việc nghiên cứu đề án,định hướng những mảng công việc chính cần làm cho dự án,tìm tài liệu từ internet,sắp xếp dữ liệu tìm được vào flie word và excal,nghiên cứu đối thủ, phân tích khách hàng, đề ra chiến lược sales & marketing, mục tiêu thực tập,tiến độ thực hiện kế hoạch thực tập,các kiến thức môn học liên quan đến công việc nội dung thực tập tại doanh nghiệp…Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức thực tập tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài điểm cao và chất lượng, nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy nhanh chóng tìm đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1.Công việc thực tập 1: Lập kế hoạch cá nhân hàng tuần – Đề ra các công cụ cần sử dụng cho việc nghiên cứu đề án

 • Mô tả:

Hàng tuần, hàng ngày tôi phải lập kế hoạch cá nhân những việc sẽ nghiên cứu, thực hiện trong tuần, trong ngày và phải cố gắng hoàn thành tốt, không để thời gian trôi qua miễn phí.

 • Thực hiện:

Vào ngày thứ năm hoặc thứ sáu hàng tuần, tôi phải lập kế hoạch cho tuần tiếp theo. Sau đó tôi sẽ họp nhóm và báo cáo những việc đã làm được trong việc nghiên cứu cho dự án trong tuần vừa qua với các thành viên trong nhóm và trình bày những việc sẽ làm trong tuần sau.

Vào ngày thứ ba của tuần tiếp theo, tôi phải họp và báo cáo với quản lí: báo cáo những việc đã làm, tính toán cho dự án, trình bày dữ liệu đã thu thập được, những khó khăn gặp phải trong quá trình nghiên cứu, đồng thời phải nghĩ ra giải pháp khắc phục. Trong plan cũng ghi chép lại những công việc đã làm được trong tuần ngày để quản lý có thể kiểm tra và đánh giá.

 • Kinh nghiệm:

Khi được quản lý hướng dẫn sử dụng và những việc cần làm cho file plan excel, giờ đây, tôi đã có thể sử dụng thuần thục theo đúng yêu cầu của quản lý và có thể hướng dẫn lại cho những bạn sinh viên chưa rõ.

Tôi cũng rút ra được kinh nghiệm là phải có mục tiêu và kế hoạch trong hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày để tránh để thời gian trôi qua lãng phí mà bản thân mình không rèn luyện, không làm được việc gì có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

2. Công việc thực tập 2: Định hướng những mảng công việc chính cần làm cho dự án.

 • Mô tả:

Trước khi bắt đầu tiến hành dự án của mình thì tôi phải liệt kê ra những mảng công việc chính cần phải thực hiện cho việc Đề ra kế hoạch Sales & Marketing cho chương trình drap gối. Những mảng việc chính mà tôi cần phải nghiên cứu để đề ra kế hoạch là 3 việc chính sau: Nghiên cứu đối thủ, Nghiên cứu tâm lý và nhu cầu của khách hàng, từ đó đề ra Chiến lược Sales & Marketing thích hợp.

 • Thực hiện:

Việc đầu tiên tôi cần phải làm là liệt kê các công việc chính cần làm và những biện pháp, công cụ cần sử dụng để hoàn thành tốt cho dự án trong máy tính cá nhân. Đồng thời cũng thuận tiện cho việc báo cáo với quản lý hàng tuần.

Sau đó, tôi liệt kê các những gì mình đã tính toán cho dự án vào file excel của máy tính. Tôi cũng cần phải kiểm tra, đánh giá lại xem có thiếu sót gì cho dự án không.

 • Kinh nghiệm:

Trước khi tiến hành một công việc, dự án gì đó thì cần phải bỏ thời gian ra để tính toán, nghiên cứu kĩ lưỡng mọi việc để khi bắt đầu tiến hành thì sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn, giảm tỉ lệ thất bại.

Đồng thời, tôi cũng đã biết cách sử dụng các phầm mềm officer.

3. Công việc thực tập 3: Tìm tài liệu từ Internet

 • Mô tả:

Sau khi đã lên kế hoạch những việc cần làm thì việc tiếp theo mà tôi sẽ làm đó là tìm kiếm thông tin trên mạng về đối thủ, về cách phân tích tâm lý khách hàng và các chiêu Sales & Marketing hay.

 • Thực hiện:

Nội Dung Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp đầu tiên tôi vào trang Google tìm các bài viết hay trong lĩnh vực kinh doanh drap gối. Để nguyên cứu đối thủ trong lĩnh lực này thì tôi dùng từ khoá là “drap gối”. Kết quả rất nhiều nhưng rất lung tung và không có chọn lọc. Tôi dùng nhiều từ khoá hơn để tìm kiếm thông tin ví dụ như “Sản phẩm may mặc” đồng thời, tôi cũng thử tìm các bài viết từ nước ngoài để có thể học hỏi các chiêu marketing hay từ nước ngoài, không chỉ riêng trong nước.

Ngoài ra, tôi cũng cần tìm kiếm các đoạn clip hay về chương trình Sales & Marketing hay trong và ngoài nước, chủ yếu là trên trang web Youtube.com theo yêu cầu của quản lý.

Tất cả những tài liệu tìm được tôi sẽ gom vào một file word duy nhất và tạo mục lục tự động theo từng phần để có thể quản lý nguồn tư liệu của mình và tài liệu không bị rải rác.

 • Kinh nghiệm:

Lúc đầu, tôi không tìm kiếm được nhiều thông tin và tài liệu hay từ Internet, cũng như không biết cách phải chọn lọc và sắp xếp thông tin tiếp nhận được như thế nào. Tuy nhiên, khi thấy tôi làm việc không đạt hiệu quả cao, quản lý đã giúp đỡ tôi bằng cách cung cấp thêm cho tôi nhiều từ khoá và nhiều trang web để tôi có thể tìm thêm nhiều tài liệu cung cấp cho việc làm dự án của mình.

Thêm vào đó, tôi cũng đã biết cách làm và sử dụng mục lục tự động để quản lý nguồn dữ liệu của mình tốt hơn, không để tài liệu của mình rải rác ở nhiều nơi như trước.

XEM THÊM  : Mô Tả Công Việc Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch

4. Công việc thực tập 4: Sắp xếp dữ liệu tìm được vào file word và excel

 • Mô tả:

Tất cả những tài liệu tôi tìm được và những gì tính toán cho dự án của mình thì tôi sẽ sắp xếp vào file excel và file word theo yêu cầu của quản lý.

 • Thực hiện:

Những gì tính toán, tìm được trên mạng, tôi sẽ chép vào file excel với định dạng A4 khổ ngang để có thể dễ dàng quản lý và xem xét một cách tổng thể. Dữ liệu được xếp vào file excel chủ yếu là các bảng biểu, sơ đồ.

 Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp các bài viết hay tìm được trên mạng thì chép vào 1 file word duy nhất. Tài liệu cần tìm chủ yếu là các ý kiến của của khách hàng, các bài phân tích về thị trường hiện nay của nhà báo, các chương trình Sales & Marketing của các đối thủ đã từng thành công.

Cả file excel và file word đều cần phải có mục lục để có thể xem xét tổng thể và thao tác nhanh.

 • Nhận xét:

Khi file dữ liệu word và excel có mục lục thì tôi dễ dàng xem xét được một cách tổng quát trong nguồn tài liệu của mình đã có những nội dung chính nào và mình có cần bổ sung thêm nội dung gì không. Đồng thời, khi tôi muốn xem xét phần nào đó trong dữ liệu thì cũng dễ dàng hơn vì đã có mục lục tự động, không cần phải mất thời gian tìm kiếm lâu.

5. Công việc thực tập 5: Nghiên cứu đối thủ

 • Mô tả:

Để có thể tìm ra chiến lược phát triển cho sản phẩm mà tôi đang phụ trách, tôi cần phải tìm hiểu và nghiên cứu các đối thủ đã thành công trong lĩnh vực này để học hỏi.

 • Thực hiện:

Lên mạng tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp đã thành công trong việc kinh doanh drap gối như: Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thanh Thủy, Công Ty TNHH MTV Nội Thất Hà Phương …

Nội Dung Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp sau khi đã thu thập được thông tin của đối thủ thì tôi cần phải phân tích điểm yếu, điểm mạnh của những thương hiệu này. Điểm mạnh chính là những yếu tố mà doanh nghiệp này thu hút được khách hàng, điểm yếu là những yếu tố mà các doanh nghiệp này vẫn chưa đáp ứng được cho khách hàng. Tôi cần phải học hỏi những điểm mạnh của đối thủ và tìm cách đánh vào những điểm yếu của đối thủ để thu hút khách hàng của đối thủ về với doanh nghiệp của mình.

 • Kinh nghiệm:

Khi tham gia vào một lĩnh vực, thị trường nào đó thì trước hết cần phải nghiên cứu thật kĩ các đối thủ thành công trong lĩnh vực này để đánh giá, nghiên cứu, phân tích và học hỏi từ sự thành công của họ, nếu họ thất bại, ta có thể rút kinh nghiệm cho bản thân.

XEM THÊM : Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Bán Hàng

6. Công việc thực tập 6: Phân tích khách hàng

 • Mô tả:

Nếu muốn thu hút được nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp, tôi cần phải nghiên cứu thật kĩ khách hàng cần gì và muốn gì từ doanh nghiệp.

 • Thực hiện:

Tôi đã áp dụng những kiến thức môn Hành vi người tiêu dùng được học ở trường để phân tích tâm lý khách hàng trong dự án mà mình thực hiện.

Từ những kiến thức đã học, tôi có thể nhận thấy đối tượng chủ yếu sử dụng sản phẩm drap gối là các đối tượng có nhu cầu drap gối. Để cho nhu cầu drap gối của cá nhân trở thành cầu thị trường về sản phẩm drap gối thì nó phải thỏa mãn ba điều kiện :

+ Có khả năng thanh toán

+ Có thời gian rảnh rỗi

+ Sẵn sàng mua sản phẩm drap gối.

 Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp khi phân tích khách hàng, thì tôi phân tích theo từng đối tượng và phân tích kĩ xem trong tháng nào là khách hàng đi drap gối đông nhất và tìm ra giải pháp để có thể tối ưu hoá lợi nhuận bằng các chiến lược Sales & Marketing.

 • Kinh nghiệm:

Những kiến thức học được từ môn Hành vi người tiêu dùng vẫn chưa đủ để phân tích khách hàng, cho nên tôi cần phải đọc thêm nhiều tài liệu từ sách báo và các tài liệu tìm kiếm được trên mạng. Ví dụ: Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Nội Dung Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp
Nội Dung Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp

7. Công việc thực tập 7: Đề ra chiến lược Sales & Marketing

 • Mô tả:

Khi đã hoàn tất việc nghiên cứu đối thủ và phân tích khách hàng thì tôi cần phải đề ra các chiến lược Sales & Marketing thật hấp dẫn để có thể thu hút thật nhiều khách hàng.

 • Thực hiện:

Để có thể hoàn thành tốt công việc của mình thì ngoài những kiến thức Marketing Căn Bản được học từ trường, tôi cũng cần phải tìm kiếm thêm tài liệu từ trên mạng và những sách báo trong ngành Marketing để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hay, ví dụ như sách 100 chiêu tiếp thị miễn phí và website marketingchienluoc.com.

 Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp từ những kiến thức tổng hợp tôi có thể hiểu hơn về các chiêu thức marketing để ứng dụng vào dự án hiện tại và công việc cho tương lai sau này. Các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ không có chi phí nhiều như các tập đoàn lớn, nên việc tìm kiếm các chiêu marketing sao cho vừa hiệu quả vừa ít tốn kém là vô cùng cần thiết.

 • Kinh nghiệm:

Để đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng thì chúng ta có thể sử dụng các công cụ của marketing, tuy nhiên, để chiến lược marketing thành công thì không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn, chúng ta có thể nghiên cứu các chiêu thức sao cho vừa có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất, ít tốn kém nhất và hiệu quả nhất.

8 Mục tiêu thực tập

 • Học hỏi tích lũy các kiến thức về hoạt động kinh doanh và marketing của công ty, kinh nghiệm làm việc thực tiễn
 • Học tập thái độ làm việc của các anh chị trong công ty, ý thức công việc cùng với trách nhiệm mình được giao.
 • Hoàn thành chứng chỉ Toeic quốc tế 600 điểm.
 • Trở thành nhân viên marketing của công ty CP May Thiên Hà
 • Xây dựng hình ảnh một nhân viên năng động,thích ứng cao với thay đổi và áp lực của công việc.

9. Tiến độ thực hiện kế hoạch thực tập

Thời gian thực tập

Thời gian thực tập bắt đầu từ ngày 20/07/2020 đến 09/09/2020

Thời gian làm việc:

Ngày Thứ 2 Thứ 4 Thứ 6
Thời gian 8h-12h 8h-12h 8h-12h

Kế hoạch hành động

Sau khi đưa ra các mục tiêu cho kỳ thực tập, tôi đã xây dựng kế hoạch thực tập cho mình cụ thể:

Thời gian Mục tiêu Kế hoạch hành động
Trước ngày 20/07 – Tìm công ty thực tập phù hợp.

– Tìm hiểu về nội dung của kỳ thực tập

 

·        – Tìm hiểu những yêu cầu chung về quá trình thực tập thông qua các tài liệu hướng dẫn thực tập trên website của trường và hỏi thêm GV về những điều còn thắc mắc.

·        – Tìm hiểu thông tin sơ lược về công ty muốn thực tập

– Đến trực tiếp công ty để xin thực tập và thảo luận các vấn đề về việc thực tập: vị trí thực tập, các công việc trong kỳ thực tập, thời gian thực tập, các quy định, yêu cầu của công ty.

Từ 20/07 đến 24/07

(Tuần 1)

– Hiểu về công ty và tình hình thực tế của công ty.

+ Quá trình hình thành và phát triển

+  Sứ mệnh và viễn cảnh

+ Cơ cấu tổ chức

+  Nguồn lực

+ Văn hóa công ty

+ Tình hình kinh doanh

– Các quy định của công ty

– Đọc các tài liệu về công ty trên website, các bài phân tích của các học giả, các báo cáo tài chính để hiểu về công ty

– Tham khảo các tài liệu liên quan, và tài liệu nội bộ được công ty cung cấp để hiểu rõ về các lĩnh vực hoạt động của công ty.

– Tự phân tích tình hình thực tế của công ty qua từ các tài liệu đã đọc, xâu chuỗi các sự kiện một cách logic

Từ 27/07 đến 31/07

(Tuần 2)

– Thích nghi với môi trường làm việc mới và văn hóa công ty.

– Hòa đồng với các nhân viên của công ty và tạo dựng mối quan hệ thân thiện.

 

 

– Ăn mặc lịch sự, phù hợp với nơi công sở.

– Thực hiện đúng các quy định của công ty về giờ giấc.

– Tôn trọng, biết lắng nghe và rút kinh nghiệm từ những góp ý của các nhân viên trong công ty.

– Trong thời gian thực tập phải viết nhật ký thực tập: ghi nhận lại tất cả các công việc thực hiện hàng ngày (mô tả công việc và cách thực hiện, rút kinh nghiệm về những thành công, thất bại trong quá trình thực hiện, tự  đánh giá kết quả )

Từ 03/08 đến 07/08

(Tuần 3)

– Hiểu về chức năng, trách nhiệm của phòng/ ban đang thực tập.

– Học tập thái độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp của các anh chị trong công ty

 

– Hỏi các anh chị trong phòng/ để hiểu rõ hơn về vị trí mình đang thực tập.

– Quan sát công việc của các nhân viên công ty.

– Bắt đầu làm những công việc đơn giản được giao.

Từ 10/08 đến 21/08

(Tuần 4+5)

– Nắm bắt và trau dồi tốt các kỹ năng nghề nghiệp.

+Theo dõi hoạt  động marketing

+Lập và phân tích báo cáo  hoạt  động marketing

-Sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng.

-Quan sát công việc của các anh chị trong phòng để học hỏi thêm

-Rút kinh nghiệm từ những bài học thực tế và công việc được giao.

-Hỏi thêm các anh chị những gì còn thắc mắc hay chưa hiểu

 

 

 

 

Từ 17/08 đến 22/08

(Tuần 6)

 

– Chủ động hơn trong công việc, khẳng định năng lực của bản thân.

– Học hỏi những kỹ năng quản trị, kiến thức về  marketing  trong thực tiễn

– Chủ động tiếp cận công việc và sẵn sàng hỗ trợ nhân viên công ty để có thể hoàn thành các công việc chung.

– Quan sát phong cách quản trị của những nhà quản trị tại công ty, phân tích sự vận hành của bộ phận  marketing trong công ty như thế nào.

Từ 24/08 đến 09/09

(Tuần 7+8)

 

– Hoàn thiện báo cáo thực tập.

– Nhận diện được năng lực nghề nghiệp cá nhân. Xác định đúng đắn mục tiêu, con đường nghề nghiệp của bản thân trong tương lai, những thiếu sót cần học hỏi thêm và khắc phục.

– Phân tích sâu về tình hình công ty.

– Đánh giá sự thay đổi của bản thân từ đầu kỳ thực tập cho đến nay, điểm mạnh, điểm yếu như thế nào

– Từ đánh giá của bản thân, xác định các điểm thiếu sót cần tiếp tục học hỏi và khắc phục

– Định hướng con đường nghề nghiệp của bản thân qua những trải ngiệm.

10.Các kiến thức môn học liên quan đến công việc/ nội dung thực tập tại doanh nghiệp.

 Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp công việc thực tập là phần thực tế hóa những kiến thức mà em đã được học trong trường.

 • Áp dụng kiến thức của kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô trong khi nghiên cứu hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Áp dụng phân tích thống kê để tập hợp tài liệu, hồ sơ của cán bộ công nhân viên trong công ty
 • Áp dụng kiến thức của phương pháp soạn thảo văn bản để lập báo cáo, kiến thức của tin học để nhập và tính các dữ liệu thống kê.
 • Những kiến thức chuyên ngành như quản trị nguồn nhân lực, marketing căn bản… đều được áp dụng để phân tích và đánh giá tình hình hoạt động trong công ty.

Trên đây là toàn bộ Nội Dung Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Doanh Nghiệp là toàn bộ nguồn tài liệu mô tả về công việc thực tập mà mình đã chọn lọc và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi. Nếu như nội dung mà mình đã chia sẻ trên đây chưa đủ để làm bạn hài lòng thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ