Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản

Rate this post

Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản là một trong những sơ đồ phổ biến nhất về xuất khẩu nông sản, một công ty hay nhỏ đều rất cần một sơ đồ để bố trí công ty,chính vì thế ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé.

Chưa dừng lại ở đó, hiện tại bên mình có nhận viết thuê chuyên đề với nhiều đề tài đa dạng và các ngành nghề phổ biến nhất hiện nay. Nếu như bạn đang nhức đầu về việc phải hoàn thành một bài chuyên đề thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ thuê viết chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ

1. Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản

Hiện nay, công ty đang hoạt động 5 bộ phận gồm:

 • Ban Giám đốc
 • Bộ phận Chứng từ
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng
 • Bộ phận Hải Quan
 • Bộ phận Giao nhận
 • Bộ phận Kế toán
 • Bộ phận sale

Sơ đồ tổ chức được thể hiện minh họa như sau:

Hình 1.1 Sơ đồ bộ máy hành chính của công ty
Hình 1.1 Sơ đồ bộ máy hành chính của công ty

Nguồn: Công ty TNHH Thái Gia Sơn, 2021

XEM THÊM : Viết Thuê Chuyên Đề Tốt Nghiệp

2.Chức Năng Và Nhiệm Vụ Các Phòng Ban Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản

Cơ cấu tổ chức hành chính của công ty được thiết lập theo mô hình trực tuyến, trong đó, ban giam đốc là người nắm nhiệm vụ chính yếu của toàn công ty, đưa ra quyết định và giám sát trực tiếp đến các bộ phận còn lại. Ngược lại, các bộ phận chịu sự điều hành và chịu trách nhiệm trước ban giám đốc.

Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản ưu điểm của cơ cấu tổ chức này là sự quản lý tập trung, thống nhất làm cho tổ chức nhanh nhạy linh hoạt với sự thay đổi của môi trường và có chi phí quản lý doang nghiệp thấp. Mặt khác theo cơ cấu này những người chịu sự lãnh đạo rất dễ để thực hiện mệnh lệnh vì có sự thống nhất trong mệnh lệnh phát ra .

Tuy nhiên cơ cấu theo trực tuyến lại đôi khi gây khó khăn đến việc thực hiện các quyết định do ban giám đốc đề ra do tính rủi ro cao, chưa có sự tham khảo kiến thức chuyên môn từ nhiều chuyên gia để chỉ đạo tất cả các bộ phận quản lý chuyên môn.

Bộ phận chứng từ: phụ trách thực hiện các công việc liên quan đến chứng từ xuất, nhập trong công ty, theo dõi, quản lý, lưu trữ chứng từ, các công văn liên quan, soạn thảo bộ chứng từ theo yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ bộ phận giao nhận và bộ phận kinh doanh những thông tin cần thiết cho khách hàng hay các bộ phận có liên quan. Bộ phận chứng từ cũng sẽ theo dõi Debit note và chuyển cho bộ phận kế toán theo dõi thanh toán khi đến hạn.

Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản bộ phận CS: có trách nhiệm nhận nhận thông tin lô hàng, kiểm tra và thực hiện booking với hãng tàu hay forwarder. CS cũng là bộ phận tiếp nhận và xử lý các phát sinh liên quan đến trước, trong và sau quá trình xuất/ nhập hàng hóa. Bộ phận CS sẽ thường xuyên liên lạc với khách hàng, cập nhật và theo dõi quá trình làm hàng, thông báo tình hình hàng hóa cho ban giám đốc và các bộ phận liên quan trong quá trình làm hàng.

   Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản bộ phận hải quan: khai báo hải quan chịu sự phân công của ban giám đốc và đảm nhiệm các công việc liên quan đến các chứng từ hải quan như:

 • Làm hợp đồng xuất khẩu
 • Mở tờ khai hải quan
 • Giấy chứng nhận xuất xứ, hun trùng, đăng ký kiểm dịch thực vật,…
 • Cung cấp dịch vụ vận tải nội địa cho khách hàng.
 • Nhân viên hải quan phối hợp chặt chẽ với nhân viên giao nhận để kịp thời làm các thủ tục tại cảng/ kho để hàng hóa được lưu thông một cách đúng đắn, kịp thời.

XEM THÊM : 29 Chuyên Đề Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh Hay Nhất

   Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản bộ phận giao nhận: chịu sự phân công của ban giám đốc và có trách nhiệm trực tiếp tham gia hoạt động giao nhận bao gồm:

 • Hoàn thành các thủ tục đăng ký/ khai báo hải quan tại cảng, kho, sân bay.
 • Lấy chứng từ: B/L, D/O và tiền cược từ khách hàng, hãng tàu hoặc forwarder.
 • Nhận hồ sơ từ bộ phận Hải quan và nộp các chứng từ xin giấy chứng nhận như giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin), giấy kiểm dịch thực vật (Phytosanitary certification), hun trùng (fumigation)…
 • Phối hợp với các nhà xe vận chuyển, hoàn thành thủ tục giao nhận hàng hóa/ container tại cảng.
 • Làm phiếu thu, phiếu chi tạm ứng và kết toán khi hoàn thành lô hàng.
 • Phối hợp với bộ phận hải quan, xử lý các vấn đề phát sinh.

Bộ phận kế toán: chịu sự phân công của ban giám đốc và có trách nhiệm chính về tài chính của công ty, bao gồm:

 • Hạch toán các nghiệp vụ kế toán phát sinh.
 • Chi tạm ứng cho nhân viên giao nhận hoàn thành công tác
 • Theo dõi và chuyên đề các số liệu định kỳ cho Giám đốc.
 • Ngoài ra bộ phận này còn đảm nhiệm một phần trách nhiệm nhân sự về lưu trữ hồ sơ, theo dõi chính sách bảo hiểm, thuế của toàn bộ nhân viên trong công ty.

Dưới sự quản lý chặt chẽ và thống nhất của bộ máy tổ chức của công ty cũng như sự chỉ đạo và xử lý kịp thời của Giám đốc với từng bộ phận, cá nhân đã, đang và sẽ làm cho hoạt động của công ty ổn định, đồng bộ và phát triển và tạo được uy tín của mình trên thị trường biến động hiện nay.

Trên đây là toàn bộ Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Xuất Khẩu Nông Sản hay nhất mà mình đã triển khai và chọn lọc liệt kê đầy đủ nội dung cụ thể cho các bạn xem và tham khảo. Chưa dừng lại ở đó, ngoài ra hiện tại mình còn có nhận viết thuê chuyên đề thực tập, nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn viết một bài chuyên đề thì đừng chần chừ nữa, ngay giây phút này đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram :0934.573.149 để được tư vấn báo giá nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo