Phân Tích Thị Trường Đối Thủ Cạnh Tranh Samsung HOT!!!

5/5 - (4 bình chọn)

Trong ngành quản trị kinh doanh và trong cuộc sống hàng ngày bạn không còn xa lạ gì với cái tên Tập Đoàn Samsung đế chế điện thoại và đồ da dụng, điện máy, một trong những tập đoàn lớn trên thế giới, những vấn đề xoay quanh nó như chiến lược, phân tích thị trường, swot, thị trường mục tiêu… luôn là những đề tài hot được quan tâm và được đưa dô các bài tập lớn nhỏ của sinh viên nước ta rất nhiều, dưới đây mình đã soạn sẵn vấn đề Phân Tích Thị Trường Đối Thủ Cạnh Tranh Samsung một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay, hy vọng tài liệu sẽ giúp ích cho bạn một phần nào trong bài tập, bài thi của mình. Và hơn nữa bên mình đang Nhận viết chuyên đề báo cáo tốt nghiệp giá rẻ trọn gói, nhận viết tất cả các chuyên đề hot hiện nay, luôn cập nhật xu hướng viết bài mới nhất, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, liên hệ ngay Zalo/tele: 0909 23 26 20 để được nhân viên báo giá chi tiết, xin dấu công ty, bảo mật cao. 


GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY – PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG ĐỐI THỦ CẠNH TRANH SAMSUNG

1. Sơ Lược Về Hình Thành Công Ty

HÌNH 1: TẬP ĐOÀN SAMSUNG

Tập đoàn Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc đặt tại Samsung Town, Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con, hầu hết hoạt động dưới thương hiệu Samsung, là tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc.

Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-Chul năm 1938, được khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. 3 thập kỉ sau, tập đoàn Samsung đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập kỉ 60, xây dựng và công nghiệp đóng tàu vào giữa thập kỉ 70. Sau khi Lee mất năm 1987, Samsung tách ra thành 4 tập đoàn – tập đoàn Samsung, Shinsegae, CJ và Hansol. Từ thập kỉ 90, Samsung mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu, tập trung vào lĩnh vực điện tử, điện thoại di động và chất bán dẫn, đóng góp chủ yếu vào doanh thu của tập đoàn.

Những chi nhánh quan trọng của Samsung bao gồm Samsung Electronics (công ty điện tử lớn nhất thế giới theo doanh thu, và lớn thứ 4 thế giới theo giá trị thị trường năm 2012), Samsung Heavy Industries (công ty đóng tàu lớn thứ 2 thế giới theo doanh thu năm 2010), Samsung Engineering và Samsung C&T (lần lượt là công ty xây dựng lớn thứ 13 và 36 thế giới). Những chi nhánh chú ý khác bao gồm Samsung Life Insurance (công ty bảo hiểm lớn thứ 14 thế giới), Samsung Everland (quản lý Everland Resort, công viên chủ đề lâu đời nhất Hàn Quốc), Samsung Techwin (công ty không gian vũ trụ, thiết bị giám sát, bảo vệ) và Cheil Worldwide (công ty quảng cáo lớn thứ 16 thế giới theo doanh thu năm 2011).

Samsung có tầm ảnh hưởng lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa ở Hàn Quốc, và là động lực thúc đẩy chính đằng sau “Kì tích sông Hàn”. Đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc. Doanh thu chiếm 17% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc. 

Tiến trình phát triển của Samsung luôn song hành với quan điểm : “Đóng góp  kinh  tế cho quốc gia”, “Ưu tiên cho nguồn nhân lực” và “Theo đuổi chủ nghĩa duy lý”. Mỗi một quan niệm đều tương ứng với những thời khắc quan trọng trong lịch sử của Samsung, phản ánh các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp phát triển của Công ty, từ hãng chuyên về công nghiệp gia dụng trở thành hãng đi đầu về điện tử tiêu dùng toàn cầu.

Một Công ty hàng đầu về kỹ thuật số, một công dân quốc tế có trách nhiệm, một tập đoàn đa năng, một doanh nghiệp có đạo đức,… Samsung là tất cả và còn hơn thế nữa. Tại Tập đoàn Samsung (Samsung group) và Samsung điện tử (Samsung Electronics), các sản phẩm, nguồn nhân lực và phương pháp kinh doanh được xây dựng và duy trì chuẩn cao nhất, Samsung đã đóng góp một cách hiệu quả cho một Thế giới tốt đẹp hơn.

THAM KHẢO THÊM TÀI LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY ⇓⇓⇓⇓⇓

==> GỢI Ý 99+ Chuyên đề tại khách sạn Mường Thanh NEW!!!

==> MẸO VIẾT Chuyên đề tại công ty bảo hiểm Bảo Việt +TẢI FREE


2. Samsung Tại Việt Nam

2.1. Thông tin chung về công ty

SamSung là một thương hiệu điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc. Hiện nay, SamSung Electronics có 9 nhà máy sản xuất điện thoại được đặt tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam hiện có 2 nhà máy đặt tại Bắc Ninh là SEV (tên đầy đủ là Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam) và nhà máy tại Thái Nguyên là SEVT (tên đầy đủ là Công ty TNHH SamSung Electronics Thái Nguyên).

Công ty SamSung Việt Nam hay Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam bao gồm 2 nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Trong tổng số 9 nhà máy mà Tập đoàn SamSung hàn Quốc sở hữu thì 2 nhà máy tại Việt Nam sản xuất gần 1/3 sản lượng sản phẩm toàn cầu của công ty. Tập đoàn SamSung đã đầu tư tổng cộng khoảng 17 tỷ USD ở Việt Nam.

Từ khi vào Việt Nam đến nay, với 12 năm hoạt động và phát triển công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam đã tạo việc làm cho hơn 100.000 người lao động khác nhau. Có thể nói không chỉ giúp nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng, công ty còn đem lại cơ hội việc làm cho rất nhiều các lao động trong cả nước.

2.2. Lịch sử phát triển của SamSung Việt Nam

Tập đoàn SamSung Hàn Quốc xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam năm 2008. Đây chính là một cột mốc quan trọng, đặt nền tảng phát triển các trụ sở khác của tập đoàn tại các quốc gia khác. Nhà máy SamSung tại Việt Nam sản xuất các sản phẩm điện tử, điện lạnh theo quy trình, tiêu chuẩn của công ty đề ra.

 • Tháng 4/2009: Dự án SamSung Electronics Việt Nam (SEV) được cấp chứng nhận đầu tư và đi vào hoạt động với số vốn đầu tư 2,5 tỷ USD, đặt tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh
 • Năm 2010: Giới thiệu dòng điện thoại thông minh Galaxy sử dụng hệ điều hành Android, ra mắt dòng TV 3D đầu tiên tại Việt Nam
 • Năm 2012: Ra mắt dòng Smart TV đầu tiên tại Việt Nam. Dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh và LED TV
 • Năm 2014: Dự án SamSung Vietnam Electronics Thái Nguyên (SEVT) nhận giấy phép đầu tư đi vào hoạt động tại khu công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên, với tổng số vốn đầu tư 5 tỷ USD
 • Năm 2016: Dự án SEHC (SamSung CE Complex) của SamSung Việt Nam có tổng số vốn đầu tư 2 tỷ USD đặt tại khu công nghệ cao Sài Gòn chính thức đi vào hoạt động.
 • Năm 2017: SamSung Việt Nam chính thức khai trương Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung (Executive Briefing Center – EBC) và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển (SamSung Ho Chi Minh Research & Development Center – SHRD)

Hiện tổng số nhân lực làm việc cho các nhà máy tại Thái Nguyên và Bắc Ninh đã tăng lên hơn 110.000 người. Ngoài ra, tập đoàn còn có 1 Trung tâm nghiên cứu và phát triển đặt tại Hà Nội với hơn 1.400 nhân viên.

Thời gian gần đây SamSung cũng tiếp tục đầu tư mở rộng tại Việt Nam. Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam với tổng số vốn lên đến 3 tỷ USD. Công ty sẽ chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất các loại màn hình hiện đại, độ phân giải cao cho các thiết bị di động…

2.3. Các sản phẩm tiêu biểu của SamSung Electronics Việt Nam

Từ khi ra đời đến nay công ty SamSung đã cho ra mắt hàng nghìn các loại sản phẩm điện tử khác nhau. Sự đa dạng về mặt chủng loại, mẫu mã đến chức năng, tiện ích đã giúp doanh nghiệp nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng. Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu của SamSung được sản xuất tại Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam:

 • Điện thoại thông minh: SamSung Galaxy, SamSung Galaxy Note series, SamSung Galaxy Tab series.
 • Máy tính SamSung: PC, Laptop.
 • Sản phẩm TV thông minh: Smart TV, Full HD & HD TV, Crystal UHD, 4K TVs, 8K TVs, Phụ kiện TV.
 • Thiết bị nghe nhìn: Loa tháp, phụ kiện loa thanh, loa thanh với loa trầm.
 • Đồ gia dụng: Tủ lạnh, máy giặt, thiết bị làm sạch không khí, máy hút bụi, dụng cụ nhà bếp.

THỊ TRƯỜNG, ĐỐI THỦ CẠNH TRANH – PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG ĐỐI THỦ CẠNH TRANH SAMSUNG

3. Thị Trường

3.1. Phân khúc thị trường

Điện thoại di động không chỉ là thời trang riêng cho phụ nữ mà ngày nay còn dành cho đàn ông, giới trẻ, giới doanh nhân,…

Nắm bắt được nhu cầu đó, Samsung phát triển các dòng điện thoại dựa trên các phân khúc thị trường khác nhau theo tâm lý người sử dụng. Đối với giới trẻ thì phải chú trọng đến tính thời trang, màu sắc, gọn, độc đáo; đối với người yêu thích kỹ thuật, công nghệ thì cần có các loại mang tính công nghệ mới, có nhiều tính năng như chụp hình, quay phim, nghe nhạc. Riêng đối với doanh nhân, Samsung tập trung vào những chức năng để làm việc như Internet, check mail,…

Dựa vào đó, Samsung phân khúc thị trường theo các tiêu chí:

+ Essential: dành cho những người mới sử dụng điện thoại có thu nhập thấp, đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng điện thoại để liên lạc với bạn bè và người thân hoặc những người chỉ có nhu cầu cơ bản nghe gọi và nhắn tin ở điện thoại (vd: Samsung E1050, Samsung 1200).

+ Infotainment: với khách hàng yêu thích công nghệ và giải trí, Samsung có các dòng sản phẩm mang công nghệ tiên tiến, có nhiều tính năng như chụp hình, quay phim, nghe nhạc,… (Vd: Samsung Inov8 đã đưa công nghệ máy ảnh và trải nghiệm đa phương tiện lên một tầm cao mới với chức năng chụp ảnh hàng đầu, hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm (surround), chức năng truy cập Internet và là một thiết bị chơi game hoàn hảo, là chiếc điện thoại tích hợp máy ảnh 8megapixel đầu tiên, tích hợp chế độ nhận diện khuôn mặt, nhận diện nụ cười,…).

+ Style: các dòng điện thoại thời trang nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ, thích khẳng định phong cách riêng mình (Vd: Samsung Armani – sự kết hợp độc đáo của hãng điện thoại Samsung với hãng thời trang Giorgio Armani nổi tiếng; Samsung Corby – dòng điện thoại dành cho các bạn trẻ thích sự nổi bật với nhiều màu sắc và phong cách trẻ trung, sành điệu).

+ Business: đối với khách hàng doanh nhân, Samsung tập trung mạnh vào các chức năng hỗ trợ công việc như lướt Internet, Check mail,… đồng thời hỗ trợ công nghệ tiên tiến nhất nhằm giúp các doanh nhân khẳng định đẳng cấp. (Vd: Samsung Galaxy S3 với màn hình Super AMOLED HD 4.8 inch siêu nét mang đến khả năng hiển thị hình ảnh chi tiết và sắc nét chưa từng có, hỗ trợ mạng 4G LTE, các chức năng như hiển thị văn bản, lướt web rất tiện lợi).

3.2 Thị trường mục tiêu

Samsung hướng đến tất cả các đối tượng khách hàng, từ thu nhập thấp đến thu nhập cao, từ trẻ tới già, từ cá tính, trẻ trung đến lịch sự, đơn giản. Nhằm đưa Samsung trở thành thương hiệu mạnh mẽ nhất thế giới, nhưng đồng thời cũng gần gũi với mọi người như Eric Kim – Phó GĐ tiếp thị thế giới của Samsung đã phát biểu – “Để trở thành số 1, bạn không chỉ cần được biết đến mà còn cần được yêu mến”

 Download Free !!! Tải Free!!! ⇓⇓⇓

==> TOP 99+ Chuyên đề tại khu du lịch NEW!!!

==> [TRỌN BỘ] 99+ Chuyên đề báo cáo tốt nghiệp tại siêu thị 


4. Đối Thủ Cạnh Tranh

4.1. Mối đe dọa từ các đối thủ cạnh tranh mới

Samsung không bị ảnh hưởng quá nhiều từ các đối thủ cạnh tranh mới gia nhập ngành. Tỷ lệ gia nhập mới còn chưa cao do chi phí phải bỏ ra nếu muốn cạnh tranh trên thị trường và không dễ dàng để có được khách hàng mới. Thêm vào đó, nhu cầu về vốn và chi phí sản xuất lớn do ngành này đang ở giai đoạn chín muồi, mức chi phí nghiên cứu và phát triển đòi hỏi cao, còn có thể có những rào cản như bằng sáng chế,… Bên cạnh đó, các thương hiệu hiện tại đã chiếm được sự tin tưởng đáng kể trong lòng người hâm mộ và người sử dụng chúng, như Samsung đã có một lượng khách hàng trung thành từ nhiều năm trên thị trường và công ty đang cạnh tranh hiệu quả trên thị trường có thể bị trả đũa khi có bất kỳ sự gia nhập mới nào. Do đó, Samsung đang thúc đẩy đổi mới trong ngành nhưng sẽ ít nguy hiểm hơn.

4.2. Mối đe dọa của các sản phẩm thay thế

Về mối đe dọa của các sản phẩm thay thế là vừa phải trong ngành vì mọi người trên khắp thế giới được kết nối thông qua giao tiếp. Mọi người hoặc những người sử dụng có khả năng truy cập hoặc liên lạc thông qua các dịch vụ internet, e-mail, báo chí, v.v… Có các ứng dụng khác nhau với giá rẻ hơn mà từ đó mọi người có thể kết nối. Vì vậy nhu cầu về điện thoại thông minh, máy tính xách tay trong tương lai có thể ít hơn vì máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp ảnh đẹp hơn. Tuy nhiên, điện thoại Samsung luôn tung ra đa dạng dòng máy có giá rất rẻ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng nên mối đe dọa của các sản phẩm thay thế nằm trong mức vừa phải.

4.3. Quyền lực thương lượng của người mua

Trong ngành công nghiệp điện thoại, khả năng trả giá của người mua rất cao do có khác biệt giữa các sản phẩm hoặc điện thoại thông minh, khách hàng có thể có số lượng hoặc số lượng lựa chọn ngày càng tăng trong thị trường điện thoại hoặc ngành viễn thông di động. Do đó, khách hàng của người mua có thể mặc cả một cách hiệu quả, nên là các công ty đang cung cấp phải có các gói tương đương hoặc tương tự để khách hàng không chuyển sang thương hiệu khác. Người mua Samsung có nhiều sự lựa chọn trên thị trường và điện thoại có chi phí chuyển đổi thấp. Điều này cho thấy nhu cầu của khách hàng rất nhạy cảm.

4.4. Quyền thương lượng của nhà cung cấp

Khả năng thương lượng của các nhà cung cấp là vừa phải trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh vì hiện tại có hai nhà cung cấp chính trên thị trường; Samsung tập trung vào sự đổi mới, các nhà cung cấp chính là nhà sản xuất phần cứng và những người khác là nhà phát triển phần mềm. Do đó, có thể nói rằng có sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty cung cấp và các công ty đặc biệt là Samsung muốn có điện thoại di động tiên tiến nên sẽ có các nhà sản xuất thiết bị tốt hơn. Tuy nhiên, điện thoại thông minh của Samsung có vị thế rất vững chắc trên thị trường, có nhiều nhà cung cấp thiết bị và các nhà cung cấp trong ngành có thể mặc cả và thương lượng.

4.5. Sự cạnh tranh trong ngành

Trong ngành công nghiệp điện thoại hiện nay đang có sự cạnh tranh rất gay gắt khi liên tục xuất hiện nhiều thương hiệu điện thoại mới như Apple, Oppo, Redmi, Huawei,…. Samsung cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh cao trong ngành công nghiệp. Đối thủ cạnh tranh chính của Samsung là iPhone của Apple. Tuy nhiên, các công ty trong ngành tập trung vào sự khác biệt của các ứng dụng và dịch vụ, các công ty đều tung ra các sản phẩm mới hàng năm, để cạnh tranh lẫn nhau, hơn nữa là cạnh tranh đang khốc liệt hơn trong ngành công nghiệp điện thoại.


TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂYPhân Tích Thị Trường Đối Thủ Cạnh Tranh SamsungĐƯỢC CHỌN LỌC!!!

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 


Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Phân Tích Thị Trường Đối Thủ Cạnh Tranh Samsung, mong rằng tài liệu này sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài nguyên cho bài làm của mình. Nếu gặp khó khăn trong việc viết báo cáo tốt nghiệp, khóa luận, luận văn… hãy liên hệ mình ngay Zalo/tele: 0909 23 26 20 sẽ có nhân viên trực tiếp hỗ trợ bạn, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề Dịch vụ viết chuyên đề tốt nghiệp giá rẻ trọn gói đã giúp hàng ngàn sinh viên trên cả nước đạt được điểm cao, mình tin chắc sẽ giúp được bạn đạt được điểm cao như mong đợi, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, bám sát theo yêu cầu nhà trường, có xin dấu mộc công ty, bảo mật 100%. Chúc Bạn Thành Công! 

Contact Me on Zalo