Tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp, Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào

2.3/5 - (9 bình chọn)

Mẫu bài tiểu luận môn học khởi sự kinh doanh, tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp: Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào chọn lọc cho các bạn sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh làm bài tiểu luận

Đây là gợi ý làm tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp của Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA – EHOU đề tài tiểu luận Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào. Các bạn sinh viên trường khách theo các Form cấu trúc khác, các bạn tìm kiếm các bài mẫu khác trên webiste này nhé

CHÚ Ý: các anh chị tham khảo cho bài làm tiểu luận của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tiểu luận tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo bài viết ==>  Dịch vụ viết thuê tiểu luận, báo cáo thực tập và đề án tốt nghiệp hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

DÀN Ý dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào

(viết thêm tối đa là 1500 từ tại đây, khi bạn chưa điền thì form này đang có 316 từ

Tên ý tưởng & tác giả:

 

 

KẾ HOẠCH KINH DOANH CỬA HÀNG YẾN SÀO KHÁNH HÒA

TÁC GIẢ:

Họ và tên: ………………………………..Lớp:………………………..…….

Account học viên: ……………….…Email cá nhân:…………

Xuất phát điểm của ý tưởng Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại như ngày nay, nền kinh tế đang phát triển với tốc độ cao, thu nhập của người dân cũng ngày càng tăng lên, nhu cầu của mỗi người cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn, đặc biệt là trong vấn đề thực phẩm không chỉ có chất lượng sản phẩm tốt còn mang lại cho người dùng một phong cách tiêu dùng mới lạ.

Đã khi nào bạn mong muốn có sản phẩm từ thiên nhiên có thể mang lại cho mình sức khoẻ, năng động, cung cấp nguồn năng lượng để làm những việc mình yêu thích, để xua tan những mệt mỏi ngày thường.

Nắm bắt được nhu cầu đó, tôi quyết định xây dựng dự án đầu tư “Cửa hàng yến sào Khánh Hòa” nhằm phục vụ cho những người yêu thích loại thực phẩm này cũng như cho những người đang có nhu cầu sử dụng hay làm quà biếu…. Mặc dù số lượng đối thủ cạnh tranh trên địa bàn Khánh Hòa rất nhiều nhưng cửa hàng sẽ tạo ra cho mình sự khác biệt về sự phong phú của sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng

Trình bày

thang máy:

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

 

Đây là một cơ sở kinh doanh với quy mô nhỏ vì vậy ảnh hưởng của nó tới mặt kinh tế xã hội là rất nhỏ, tuy nhiên cũng có thể kể ra một số hiệu quả mà nó mang lại như sau:

– Tăng thu nhập cho quốc dân;

– Đóng góp vào việc gia tăng ngân sách nhà nước;

– Góp phần mở ra hướng đi mới cho tiểu thủ công nghiệp địa phương;

– Tạo ra một loại sản phẩm mới từ một nguyên liệu có lợi cho sức khoẻ.

Cơ sở đi vào hoạt động đã góp phần tạo ra công ăn việc làm thường xuyên, ổn định cho khoảng 10 người lao động.

Sản phẩm:

(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)

 

Cơ sở sản xuất đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau như:

Yến trắng ( hay còn gọi là bạch yến )

– Yến trắng là loại tổ yến có màu trắng, phổ biến nhất trên thị trường và mức giá bán cũng hợp lý nhất, phù hợp với đa số người dùng.

– Yến trắng được làm từ nước dãi của con chim yến, khi trưng  lên sợi yến nở ra,  có mùi thơm dịu và dai tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình từ trẻ con đến người cao tuổi.

Hồng yến

Hồng yến là loại yến quý hiếm và có giá trị kinh tế cao hơn tổ yến trắng. Hồng yến chỉ chiếm một sản lượng nhỏ trên thị trường hơn nữa với giá thành cao nên cũng ít người tiêu dùng biết đến.

Hồng yến có màu vàng nhạt và thay đổi từ màu vàng quả quýt sang màu lòng đổ trứng gà. Hồng yến cũng được hình thành từ nước dãi của chim yến, tuy nhiên do sự tương tác giữa tổ yến và vách đá, tường hay gỗ( yến nuôi) nên nó có màu hồng tự nhiên.

Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào Huyết yến

– Huyết yến là loại tổ yến có màu đỏ tươi và là loại có giá cao nhất trong số các màu vì hiếm hoi và có nhu cầu tiêu thụ cao.

– Màu đỏ của huyết yến là do trong quá trình làm tổ, chim yến không tiết đủ nước bọt nên đã dùng máu của chính nó để trộn lẫn với nước bọt xây tổ. Bên cạnh đó, nhiều giả thuyết khác cho rằng tác động của nhiệt độ, độ ẩm hoặc thức ăn của yến tạo ra. Ý kiến của một số nhà khoa học lại cho rằng nếu con chim yến làm tổ trên các vách đá có màu đỏ và thấm nước rỉ ra từ các khe đá (chứa nhiều oxyde sắt) thì sẽ có màu đỏ.

– Huyết yến là loại yến quý giá nhất và có giá trị cao nhất so với bạch yến và hồng yến. Số lượng huyết yến hiếm và chiếm tỉ lệ phần trăm nhỏ nhất trong các loại yến vì thế giá trị kinh tế của nó rất cao, hơn nữa thành phần dinh dưỡng trong huyết yến cũng cao hơn so với hồng yến và bạch yến.

Yến Sào Thô

Là loại tổ yến nguyên chất nhất, tổ yến còn nguyên lông, chưa được loại bỏ hết các cặn bẩn. Yến thô được khai thác trực tiếp và đóng gói thành phẩm.

Nhận biết: Tổ yến thô nhìn rất dễ nhận ra, tổ yến có những sợi lông màu đen nhỏ lẫn bên trong. Tai yến mỏng cầm nặng tay, sợi yến khít và có mùi thơm đặc trưng của yến sào.

Ưu điểm: Tổ yến nguyên chất 100%, khó làm giả. Yến có mùi thơm tự nhiên. Sợi yến khi chưng thì nở gấp 4 – 5 lần, giai, giòn nhiều chất dinh dưỡng. Trong 3 loại yến trên thì yến thô có giá trung bình.

Nhược điểm: Do chưa qua xử lý nên tổ yến còn rất nhiều lông. Vì vậy bạn sẽ mất thời gian nhặt lông và loại yến này không thích hợp với người không có nhiều thời gian.

Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào Yến Sào Sơ Chế

Là loại yến chất lượng nhất, từ tổ yến thô sử dụng phương pháp rút lông thủ công để làm sạch lông.

Nhận biết: Tổ yến sơ chế màu trắng, không lẫn lông và tạp chất. Tai yến mỏng cầm nặng tay, sợi yến mịn và bóng.

Ưu điểm: Yến sơ chế được làm sạch tới 99% lông và các tạp chất bụi bẩn. Giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các đặc tính của yến thô. Tiện lợi khi sử dụng vì chỉ cần ngâm rửa sơ là đã có thể sử dụng được.

Nhược điểm: Do rút lông bằng phương pháp thủ công nên tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó giá tổ yến sơ chế thường cao hơn nhiều so với giá tổ yến thô.

Yến sơ chế thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng và được khuyến khích sử dụng cho trẻ em hay người mới ốm dậy.

Yến Sào Tinh Chế

Đây là loại tổ yến đã được qua xử lý, những tổ yến gãy, vỡ (trong quá trình thu hoạch hay trong khi xử lý lông để làm yến sơ chế) sẽ được ngâm trong nước và loại bỏ hết lông và tạp chất. Sử dụng khuôn để định hình lại những sợi yến tươi. Những tai yến sau khi được định hình sẽ được đưa vào hệ thống làm khô.

Nhận biết: Yến tinh chế thường được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Ưu điểm: Yến tinh chế đã được xử lý sạch nên rất tiện sử dụng. Tai yến có nhiều hình dáng bắt mắt. Giá thành của yến tinh chế thấp hơn rất nhiều so với yến sơ chế. Yến tinh chế tiện lợi và giá thành không cao nên phù hợp với những người có thu nhập trung bình, người muốn làm đẹp và nâng cao sức khỏe.

Nhược điểm: Vì đã qua chế biến và làm sạch, nên nhiều người đã lợi dụng điều này, pha trộn tạp chất

 

Khách hàng: Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

 

Khách hàng là sự đe dọa trực tiếp trong cạnh tranh của các doanh nghiệp, khi họ đẩy giá cả xuống hoặc khi họ yêu cầu chất lượng sản phẩm tốt hơn, dịch vụ tốt hơn sẽ làm cho chi phí hoạt động của doanh nghiệp tăng.

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, sức mua của người tiêu dùng có tăng nhưng với mức biến động không lớn, trong khi sản phẩm thay thế và hàng nhập ngoại là tương đối phong phú. Vì vậy Cửa hàng phải hoạch định một chiến lược giá cả với chi phí thấp, đồng thời phải nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra sự khác biêt nhằm lôi cuốn người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm của mình.

Qua nghiên cứu nhu cầu khách hàng sử dụng năm 2015,  Cửa hàng yến sào Khánh Hòa trên cơ sở những lợi ích mong đợi, thị trường Khánh Hòa được phân khúc theo các tiêu thức về đặc điểm nhân khẩu và hành vi như sau:

Bảng phân khúc thị trường trên cơ sở lợi ích mong đợi

Đặc điểm

Dạng lợi ích mong đợi

Đặc điểm nhân khẩu học: tuổi tác, mức thu nhập, nghề nghiệp…
Tính kinh tế (phí, cước thấp) Giới trẻ thị thành, học sinh – sinh viên, người có thu nhập thấp
Chất lượng vừa phải, nhanh chóng, tiện lợi Nhân viên cửa hàng tư nhân, trung niên, thu nhập đảm bảo
Dịch vụ đa dạng, chế độ chăm sóc ưu đãi cao Doanh nhân, viên chức
Cạnh tranh: Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào

 

(Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?

Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?

Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?

Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)

 

Với Cửa hàng yến sào Khánh Hòa đối thủ cạnh tranh chính trong ngành chủ yếu là cạnh tranh về mặt hàng yến sào. Các khách hàng giàu tiềm năng nhưng khó tính đòi hỏi Cửa hàng ngay từ ban đầu được thành lập đã xác định  phải cung cấp được những sản phẩm chất lượng cao, ổn định…Do đó, ở trong nước sức ép từ các đối thủ cạnh tranh cùng ngành đối với Cửa hàng  là đáng kể.

Với mặt hàng của Công ty, các doanh nghiệp có sản phẩm cạnh tranh như Dạ Yến, Maika Yến…

Trên thị trường Việt Nam có thể kể đến sản phẩm của các doanh nghiệp Trung Quốc, Thái Lan, Malaixia. Sản phẩm của các doanh nghiệp này luôn thu hút được sự chú ý của khách hàng với các ưu thế về giá rẻ, chủng loại mẫu mã phong phú. Đặc biệt là các sản phẩm của Trung Quốc, Đài Loan luôn có ưu thế này.

 

Nhà cung cấp: Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào

 

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

 

Nguồn nguyên phụ liệu sản xuất trong nước phục vụ ngành yến sào còn rất khiêm tốn. Nguồn nguyên liệu phụ thuộc nhiều từ nhập khẩu và tình trạng lạm phát trong nước cũng  làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Một trong những nguyên nhân Việt Nam phải nhập khẩu phần lớn nguyên phụ liệu là do sản lượng, diện tích nuôi yến trong nước còn quá ít. Một số nguyên phụ liệu khác mà trong nước đã sản xuất được thì giá thành lại cao hơn sản phẩm nhập khẩu (cao hơn 5%) và có chất lượng không ổn định.

Nhưng Cửa hàng đã dự định  ký kết các hợp đồng cung cấp lâu dài đối với nhà cung cấp nên sức ép không có hàng cung cấp là ít khi xảy ra.

Cửa hàng sẽ ký với nhà cung cấp là: Yến Sào Hồ Gia Trang

Địa chỉ: Số 79 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

 

 

Doanh thu & Chi phí:

 

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

 

–  Mục tiêu Doanh thu khoảng 100 Triệu/Tháng.

–  Một ngày bình quân bán 100 sản phẩm

–  Tôi mua sản phẩm từ nhà máy nên giá cả cạnh tranh.

–  Tôi tự sản xuất, tự phân phố nên giảm chi phí không cần thiết.

–  Sản phẩm kịp thời, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ý nghĩa xã hội: Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

 

Đây là một cơ sở kinh doanh với quy mô nhỏ vì vậy ảnh hưởng của nó tới mặt kinh tế xã hội là rất nhỏ, tuy nhiên cũng có thể kể ra một số hiệu quả mà nó mang lại như sau:

– Tăng thu nhập cho quốc dân;

– Đóng góp vào việc gia tăng ngân sách nhà nước;

– Góp phần mở ra hướng đi mới cho tiểu thủ công nghiệp địa phương;

– Tạo ra một loại sản phẩm mới từ một nguyên liệu có lợi cho sức khoẻ.

Cơ sở đi vào hoạt động đã góp phần tạo ra công ăn việc làm thường xuyên, ổn định cho khoảng 10 người lao động.

–         .

Mục đích á nhân: Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

 

– Tích cực sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển theo kịp đà của xã hội.

– Thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, kinh doanh theo đúng ngành nghề đã đăng ký.

– Thu hút ngày càng nhiều khách hàng, tạo quan hệ gần gũi giữa doanh nghiệp và khách hàng.

– Chủ động tìm kiếm, giao dịch và ký hợp đồng với khách hàng.

– Tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động nhàn rỗi.

 

Kho 99+ bài tiểu luận ==> Tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp

TRẢ LỜI CÁC GÓP Ý PHẢN BIỆN VỚI KẾ HOẠCH KINH DOANH CỬA HÀNG YẾN SAO

Tên ý tưởng kinh doanh: ,MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH YẾN SÀO KHÁNH HÒA

TÁC GIẢ:

Họ và tên: …………….;  Lớp: ………; Email: ……………………

Trả lời góp ý số: Số 1 Người góp ý: Lâm Thanh Nhàn

Nơi công tác: Chi nhánh Mobifone Đà Nẵng

Vị trí: Nhân viên Kinh doanh.

Số điện thoại: 0983776347

Nội dung góp ý: Bạn sẽ kinh doanh sản phẩm này ở đâu?
Trả lời góp ý
Cửa hàng yến sào Khánh Hòa  là cửa hàng bán lẻ sản phẩm từ công ty yến sào Khánh Hòa thành lập mới, đặt tại số 124 Nguyễn Đình Chiểu, P. Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa

– Sản phẩm kinh doanh: yến sào nguyên tổ, yến sào tinh chế.

– Khách hàng mục tiêu: Gồm khách hàng trong độ tuổi từ 7 đến 55, là người đã đi làm, sinh viên, học sinh đang học tại các trường ĐH, CĐ, Trung cấp và PTTH.

 

 

Trả lời góp ý số:  2 Người góp ý: Nguyễn Quang Trung

Nơi công tác: Công Ty TTHH Hoa Mai Vàng

Vị trí: Giám đốc.

Số điện thoại: 0987676477

Nội dung góp ý: Thị trường mục tiêu của bạn?
Trả lời góp ý Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào
Ngành kinh doanh  yến sào trong những năm vừa qua là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng ổn định. Kinh tế ngày càng phát triển, cộng với mức sống của người dân trong nước ngày càng được nâng cao (đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh) khiến nhu cầu về việc sử dụng các sản phẩm  yến sào cũng tăng theo. Hiện nay có thể nhận định, thị trường kinh doanh sản phẩm  yến sào ở Việt Nam nhiều tiềm năng phát triển. Kinh tế phát triển nhiều cửa hàng mọc lên, lại thêm dân số ngày càng đông kéo theo đó là khu chung cư nhà ở mọc lên càng nhiều và nhu cầu về nội thất cũng tăng theo.Thông qua việc phân khúc thị trường Khánh Hoà và  Tp.HCM kết hợp với tình hình kinh doanh hiện nay và căn cứ vào điểm m ạnh- điểm yếu cũng như cơ hội – thách thức của công ty, ta sắp xếp các khúc thị trường theo thứ tự ưu tiên sau:

– Nhân viên có thu nhập trung bình

– Doanh nhân, viên chức

Việc lựa chọn này nhằm mục tiêu phát triển của công ty. Tuy nhiên với mỗi khúc thị trường cửa hàng đều thực hiện tốt, đồng bộ các công tác như bán hàng, chăm sóc khách hàng…..

Trả lời góp ý số: Số 3 Người góp ý: Trần Ngọc Giang

Nơi công tác: Công ty xây dựng Hải Nam

Vị trí: Nhân viên kinh doanh.

Số điện thoại: 0966663637

Nội dung góp ý: Đối thủ cạnh tranh?
Trả lời góp ý Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng Yến Sào
Với Cửa hàng yến sào Khánh Hòa đối thủ cạnh tranh chính trong ngành chủ yếu là cạnh tranh về mặt hàng yến sào. Các khách hàng giàu tiềm năng nhưng khó tính đòi hỏi Cửa hàng ngay từ ban đầu được thành lập đã xác định  phải cung cấp được những sản phẩm chất lượng cao, ổn định…Do đó, ở trong nước sức ép từ các đối thủ cạnh tranh cùng ngành đối với Cửa hàng  là đáng kể.

Với mặt hàng của Công ty, các doanh nghiệp có sản phẩm cạnh tranh như Dạ Yến, Maika Yến…

Trên thị trường Việt Nam có thể kể đến sản phẩm của các doanh nghiệp Trung Quốc, Thái Lan, Malaixia. Sản phẩm của các doanh nghiệp này luôn thu hút được sự chú ý của khách hàng với các ưu thế về giá rẻ, chủng loại mẫu mã phong phú. Đặc biệt là các sản phẩm của Trung Quốc, Đài Loan luôn có ưu thế này.

Trả lời góp ý số: Số 4 Người góp ý: Nguyễn Văn Hiền

Nơi công tác: Kế toán

Vị trí: Kế toán trưởng

Số điện thoại: 0983166358

Nội dung góp ý: Bạn có các chương trình giảm giá bán không?
Trả lời góp ý Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào
Giảm giá này dành cho những khách hàng mua một số lượng hàng hóa nhất định nhằm khuyến khích các khách hàng của Cửa hàng mua với số lượng lớn. Khách hàng mua với số lượng tăng sẽ được giảm giá nhiều.

Đối với mặt hàng nước yến, nếu khách hàng mua dưới 10 cái sẽ không được giảm giá, từ 10 cái đến 30 cái sẽ được giảm 1%, trên 30 cái sẽ được giảm 1,5 đến 2% giá trị mua hàng.

Chính sách giá của cửa hàng có thể khẳng định là khá linh hoạt, phù hợp với thị trường.

Chiến lược giá mà cửa hàng đưa ra là nhắm tới mục tiêu thâm nhập thị trường tỉnh và cạnh tranh với đối thủ tại Khánh Hoà. Thực chất để định giá, cửa hàng nghiên cứu giá của đối thủ cạnh tranh để tham khảo và căn cứ vào giá sản phẩm đầu vào. Từ đó đưa ra chiến lược giá sao cho hiệu quả nhất.

Trả lời góp ý số: Số 5 Người góp ý: Trịnh Thùy Chinh

Nơi công tác: Công Ty TNHH Hoa Mai Vàng

Vị trí: Nhân viên

Số điện thoại: 0988800019

Nội dung góp ý: Bạn có  các chương trình khuyến mãi nào không?
Trả lời góp ý Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng Yến Sào
–         Do đó, doanh nghiệp sẽ dựa trên các yếu tốảnh hưởng đến giá trị bánh tét mà địn Chương trình khuyến mãi

Để kích thích khách hàng sử dụng sản phẩm, cửa hàng sẽ có các chính sách khuyến mãi rất ưu đãi cho khách hàng:

– Chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ 30/4 và 1/5.

– Chương trình mừng năm mới xuân năm 2017.

– Quan hệ công chúng

–  Cửa hàng sẽ thành lập đội ngũ cộng tác viên tiếp cận với hội chợ và triển lãm chuyên ngành diễn ra thường xuyên tại khu vực thành phố và một số khu vực lân cận.

 

.THAM KHẢO VỀ  ==>  Dịch vụ viết thuê tiểu luận

Trên đây là gợi ý Mẫu bài tiểu luận môn học khởi sự kinh doanh, tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp: Lập dự án kinh doanh cửa hàng Yến Sào chọn lọc cho các bạn sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh làm bài tiểu luận. Các bạn Không nên sử dụng lại hoàn toàn tiểu luận tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo dịch vụ viết thuê tiểu luận, báo cáo thực tập và đề án tốt nghiệp hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo