Tiểu luận khởi tạo kinh doanh: Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa

Rate this post

Mẫu bài tiểu luận môn học khởi sự kinh doanh, tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp: Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa chọn lọc cho các bạn sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh làm bài tiểu luận

Đây là gợi ý làm tiểu luận môn khởi tạo doanh nghiệp của Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA – EHOU đề tài tiểu luận Dự án kinh doanh Quán trà sữa. Các bạn sinh viên trường khách theo các Form cấu trúc khác, các bạn tìm kiếm các bài mẫu khác trên webiste này nhé

CHÚ Ý: các anh chị tham khảo cho bài làm tiểu luận của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tiểu luận tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo bài viết ==>  Dịch vụ viết thuê tiểu luận, báo cáo thực tập và đề án tốt nghiệp hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

DÀN Ý DỰ ÁN kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa

Tên ý tưởng & tác giả:

 

 

<<KẾ HOẠCH KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA HẢI BĂNG >>

 

TÁC GIẢ:

Họ và tên: ………………………………………..Lớp:………………………..……..

Account học viên: ……………………………..…Email cá nhân:……………………

Xuất phát điểm của ý tưởng Hiện nay trà sữa đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ.
Trình bày

thang máy:

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

 

 

Hiện nay, kinh doanh trà sữa gần như đã bão hòa, cho nên để thu hút sự chú ý của khách hàng, Hải Băng tập trung vào tích hợp giữa cung cấp các loại thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và dịch vụ chiếu phim miễn phí để tăng khả năng thành công. Khách hàng mục tiêu của quán nhắm vào học sinh, sinh viên kinh doanh các loại thức uống, bao gồm các loại trà sữa, trà sữa trái cây, trà sữa soda, sinh tố, kem tuyết, và cà phê. Quán cũng cung cấp một số loại thức ăn, điểm tâm nhẹ cho khách hàng. Ngoài ra quán tập trung thiết kế theo không gian và phong cách bắc cực, mát lạnh khi vào quán.

 

Sản phẩm:

(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)

 

Sản phẩm: Hải Băng sẽ mang lại cho quý khách hàng các loại thức uống thơm ngon và chất lượng. Có các nhóm chính sau:

+          Trà sữa

+          Trà sữa trái cây

+          Trà xanh soda

+          Kem tuyết

Hải Băng cung cấp sản phẩm với các mức giá khác nhau, giá của sản phẩm ở mức tương đối vừa phải khi so sánh với các quán khác giao động từ 10.000 đồng đến 25.000 đồng trên 1 sản phẩm. Sản phẩm của quán gồm 2 nhóm chính là nhóm nước uống và nhóm thức ăn. Nhóm nước uống, có loại có giá riêng có loại đồng giá. Ngoài ra quán còn cung cấp thêm các phần thêm như các loại thạch,  khi khách hàng cần cho thêm các phần thêm, giá sẽ tăng lên tương ứng với giá của phần thêm đó.

 

Khách hàng: Dự án kinh doanh Quán trà sữa

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

 

Thức uống khá lạ miệng khi kết hợp hương thơm nhẹ của trà, ngầy ngậy của sữa với dai dai của hạt trân châu này đã nhanh chóng trở thành một “hiện tượng” thu hút trong văn hóa quà vặt, phát triển mạnh mẽ trên khắp các thành phố lớn trên cả nước. Điều đáng nói, sức hấp dẫn của trà sữa không bị bó hẹp trong đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên mà còn lan rộng sang cả công nhân viên chức ở nhiều ngành nghề, lứa tuổi
Cạnh tranh: Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa

 

(Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?

Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?

Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?

Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)

 

Các quán được đánh giá cao bao gồm: quán X-Tea, quán Hoa Hướng Dương quán RiO, quán FunZone, quán Cà Rem, quán Cold Palace, quán trà sữa Đài Loan, quán trà sữa 365, quán Bing Bong. Các quán này hiện đang nắm giữ khoảng 60% lượng khách hàng trong khu vực.

Sự khác  biệt của quán Hải Băng với các quán khác là thiết kế không gian quán cực mát lạnh, phù hợp với thời tiết Sài Gòn nóng nực.

Nhà cung cấp: kế hoạch mở quán trà sữa

 

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

 

Số lượng và quy mô của nhà cung cấp sẽ quyết định áp lực cạnh tranh, quyền lực đàm phán của nhà cung cấp với tổ chức. Đối với kinh doanh trà sữa, rất dễ dàng để tìm một nhà cung cấp hàng hóa, vì vậy áp lực từ nhà cung cấp không cao. Nhà cung cấp đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của quán. Với phương châm đặt “Chất lượng lên hàng đầu”. Các nhà cung cấp được lựa chọn cho quán trà sữa Nam Trung đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, số lượng ổn định, giá cả hợp lý.

Sản phẩm Nhà cung cấp
Nội thất Công ty Mộc Kiến Việt
Điện máy Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn, Nguyễn Kim, Saigonhd.com
Trang trí Cữa hàng, đại lý, shop IronStyle.vn
Nguyên vật liệu Đại lý, Chợ
Đồ dùng và vật dụng nấu nướng Cữa hàng, đại lý, siêu thị
Vật dụng khác Siêu thị, cữa hàng
Doanh thu & Chi phí: Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa

 

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

 

Mục tiêu kinh doanh:

+ 2018 – 2019: Quán đi vào hoạt động ổn định,100% nhân viên phải thành thạo công việc, 100% dụng cụ, trang thiết bị hoạt động tốt.

+ Doanh thu năm đầu 2018 đạt 1,000,000,000 đồng.

+ Lợi nhuận năm đầu tiên đạt 200,000,000 đồng, đạt 20% doanh thu.

+ Đến năm 2019, hoàn vốn kinh doanh, và bắt đầu có lợi nhuận ròng 300,000,000 năm. Số sản phẩm tiêu thụ trung bình 1 ngày là 171 sản phẩm,  trung bình năm là 61,500 sản phẩm.

+ Đến năm 2024, chuyển đổi loại hình kinh doanh thành công ty TNHH để mở thêm một chi nhánh ở Đại học Công Nghiệp với quy mô tương đương với trụ sở chính.

Thành quả:

+     Danh tiếng của quán được phổ biến rộng rãi.

+     Số lượng khách hàng đến ổn định.

+     Được đánh giá tốt của khách hàng về chất lượng dịch vụ thông qua các khảo sát của quán về sự hài lòng của khách hàng.

 

Ý nghĩa

xã hội: kế hoạch mở quán trà sữa nhà làm

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

+      Cung cấp dịch vụ ăn uống một cách tốt nhất đảm bảo sức khỏe vệ sinh an toàn thực phẩm.

+      Cung cấp dịch vụ thư giãn miễn phí, mang đến phút giây thư giãn cho khách hàng

+      Cung cấp các sản phẩm đa dạng, luôn cập nhật và đổi mới, tạo hương vị thích thú cho khách hàng, hướng tới sự tươi trẻ.

+      Tăng giá trị của cửa hàng để việc quản trị được đáp ứng, đảm bảo việc bảo toàn vốn và gia tăng lợi nhuận.

+      Nền kinh tế phát triển cao và mạnh sẽ kéo theo thu nhập của người lao động tăng lên, dẫn đến sức mua hàng hóa tăng lên. Đây là cơ hội giúp quán đáp ứng nhu cầu khách hàng, từ đó nâng cao thị phần, chiếm lĩnh thị trường và tăng lợi nhuận.

 

Mục đích Cá nhân: Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

+     Danh tiếng của quán được phổ biến rộng rãi.

+     Số lượng khách hàng đến ổn định.

+     Được đánh giá tốt của khách hàng về chất lượng dịch vụ thông qua các khảo sát của quán về sự hài lòng của khách hàng.

Tầm nhìn:

+ Quán trà sữa Hải Băng đi vào hoạt động vào ngày 01/10/2018

+ Hải Băng sẽ trở thành nhà cung cấp thức uống sạch, thân thiện với sức khỏe khách hàng.

+ Năm 2030, Hải Băng sẽ thành lập chuỗi Cửa hàng trà sữa cung cấp dịch vụ ăn uống thương hiệu Việt.

+ Tạo thương hiệu mạnh, vững chắc khi nói đến cửa hàng Hải Băng.

 


Kho 99+ bài tiểu luận ==> Tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp

TRẢ LỜI CÁC GÓP Ý PHẢN BIỆN Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa

 Tên ý tưởng kinh doanh: KẾ HOẠCH KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA HẢI BĂNG

TÁC GIẢ:

Họ và tên: …………….;  Lớp: ………; Email: ……………………

 

Trả lời góp ý số: Số 1 Người góp ý: Điền thông tin của người hỏi

Nơi công tác: 

Vị trí: 

Số điện thoại: 

Nội dung góp ý: Phân khúc khách hàng?
Trả lời góp ý
+        Phân khúc theo khu vực địa lý: Thị trường được chia thành các vùng khác nhau tùy thuộc vào vị trí của khách hàng. Đối với dự án này, khách hàng được nhắm đến nằm trong Thị Trấn Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Long An và các vùng lân cận.

+      Phân khúc theo nhân khẩu học: Căn cứ theo giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp để phân loại khách hàng. Đối với dự án này, khách hàng gồm cả hai phái nam và nữ. Khách hàng được chia làm 3 nhóm tuổi, từ dưới 18 tuổi, từ 18 tuổi đến 23 tuổi và trên 23 tuổi. Nghề nghiệp chính vẫn là học sinh, sinh viên và một số nghề nghiệp khác.

+        Phân khúc khách hàng theo tâm lý: Căn cứ vào các yếu tố như tầng lớp xã hội, lối sống, cá tính để chia khách hàng thành các nhóm khác nhau, có những điểm tương đồng nhất định. Trong dự án nay, đối tượng chính nhắm đến là học sinh, sinh viên. Các bạn trẻ có sở thích gặp gỡ bạn bè tại một quán trà sữa, muốn có không gian thư giãn, đáp ứng sở thích xem phim.

+        Phân khúc theo hành vi mua hàng: Khách hàng sẽ mua hàng vào các khoảng thời gian khác nhau để đáp ứng nhu cầu mang tính thời vụ hoặc căn cứ vào lợi ích mua hàng, khách hàng tìm kiếm những lợi ích khác nhau như kinh tế, chất lượng, thẩm mỹ. Đối với dự án này, khách hàng sẽ đông hơn vào khoảng thời gian có nhiệt độ cao trong năm. Tại Thị Trấn Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Long An, nơi có hai mùa mưa nắng rõ rệt, tuy nhiên số ngày nắng trong năm vẫn nhiều hơn cho nên Quán có thể kinh doanh quanh năm. Hải Băng chú trọng vào cách thức phục vụ khách hàng, với phương châm “Khách hàng là Ân nhân”, không gian quán được bài trí đẹp và hợp lý, đây sẽ là một không gian lý tưởng, cuốn hút cho khách hàng.

 

Trả lời góp ý số:  2 Người góp ý: Điền thông tin của người hỏi

Nơi công tác: 

Vị trí: 

Số điện thoại: 

Nội dung góp ý: Khách hàng mục tiêu?
Trả lời góp ý Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa
Dự án kinh doanh này chủ yếu nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ tuổi là học sinh, sinh viên có nhu cầu cần một không gian để gặp gỡ, giao lưu bạn bè và thư giãn. Đây là khách hàng đầy tiềm năng và triển vọng trong tương lai. Uống trà sữa từ lâu đã thành thú vui của giới học sinh, sinh viên. Ngoài thời gian học tập, các bạn học sinh, sinh viên thường rủ nhau đến các quán trà sữa để có chút thời gian thảnh thơi để nghe nhạc hay tâm sự với bạn bè. Ngoài ra, nếu các khách hàng khác không thuộc đối tượng mục tiêu trên mà có hứng thú với và đến với quán trà sữa thì Hải Băng cũng rất hoan nghênh.

Sinh viên thực hiện chia nhóm khách hàng ra 3 nhóm là học sinh/sinh viên, nhân viên văn phòng và các nghề nghiệp khác. Trong đó, khách hàng chính là giới học sinh, sinh viên. Vì vậy Quán chú trọng phục vụ theo nhóm khách hàng này, nhóm học sinh/sinh viên yêu thích các mới mẻ, thoải mái, năng động và giá cả hợp lý. Do đó để phục vụ tốt nhóm khách hàng mục tiêu này, quán phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Dự báo nhu cầu tương lai: Hằng năm, các trường đại học và trung học phổ thông xung quanh quán trà sữa Hải Băng đón một lượng lớn học sinh, sinh viên đã tạo nên môt lượng khách hàng tiềm năng khá lớn

Trả lời góp ý số: Số 3 Người góp ý: Điền thông tin của người hỏi

Nơi công tác: 

Vị trí: 

Số điện thoại: 

Nội dung góp ý: Kênh Truyền thông?
Trả lời góp ý Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa
Các hình thức quảng cáo, tiếp thị trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất để khách hàng nhanh chóng biết đến Quán. Với quy mô nhỏ như Quán, có thể lựa chọn một số kênh truyền thông như sau:

–       Mạng xã hội facebook: Facebook là một trang mạng xã hội đang được sử dụng nhiều, đây là nơi cập nhật tin tức nhanh nhất cho mọi lứa tuổi. Quán sẽ lập một fanpage ” Hải Băng” để có thể chia sẽ mọi thông tin cho khách hàng. Địa chỉ trang là https://www.facebook.com/trasua. Chi phí tạo trang và thu hút lượng người theo dõi Fanpage ban đầu là 500,000 đồng.

–       Quán cũng sẽ sử dụng băng rôn, được treo phía trước quán, gần trụ đèn giao thông, để thu hút sự chú ý của người đi đường. Chi phí cho băng rôn là 180.000 đồng đã được tính vào chi phí marketing ban đầu.

Trả lời góp ý số: Số 4 Người góp ý: Điền thông tin của người hỏi

Nơi công tác: 

Vị trí: 

Số điện thoại: 

Nội dung góp ý: Phương pháp quản lý nhân viên?
Trả lời góp ý Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa
– Sự định hướng công việc cho nhân viên: Một người quản lý xuất sắc cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Nhân viên sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của Quán. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa nhân viên và chủ quán.

Làm việc theo nhóm: Làm việc theo nhóm sẽ tạo được sự đoàn kết, liên kết chặc chẽ giữa các thành viên và các thành viên sẽ quan tâm đến nhiều nhiệm vụ hơn là chỉ quan tâm đến nhiệm vụ của riêng mình.

– Quản lý dựa vào văn hóa quán: Chủ quán giới thiệu với nhân viên về văn hóa của quán, các yếu tố về đạo đức nghề nghiệp, nghi lễ…và các hướng dẫn công việc.

Trả lời góp ý số: Số 5 Người góp ý: Điền thông tin của người hỏi

Nơi công tác: 

Vị trí: 

Số điện thoại: 

Nội dung góp ý: Những rủi ro có thể gặp?
Trả lời góp ý Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa
–       Rủi ro về thị trường

Các đối thủ cạnh tranh gay gắt gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khách hàng chuyển san sử dụng các sản phẩm thay thế khác, sự xâm nhập của các đối thủ tìm ẩn, sự biến động về giá cả nguyên vật liệu khiến cho doanh thu của quán thay đổi.

Khách hàng tẩy chay bánh ngọt vì nghi ngờ có sử dụng chất độc hại, kẻ xấu tung tin đồn thất thiệt về chất lượng bánh ngọt tràng lang trên mạng xã hội, gây mất uy tín của quán.

–       Rủi ro về sản xuất

Chế biến thực phẩm cần sự cẩn thận, sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến có thể xảy ra sơ suất làm hư, hỏng sản phẩm. Rủi ro khi không kiểm tra kỹ nguyên vật liệu đầu vào. Nhà cung cấp, cung cấp thiếu nguyên vật liệu, nguyên vật liệu không đạt chất lượng, gây thiếu nguyên vật liệu trong quá trình hoạt động, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Rủi ro gây ngộ độc thực phẩm hay dị ứng cho khách hàng. Ngộ độc thực phẩm khi nguyên liệu bị hỏng, bị nhiễm khuẩn. Trường hợp dị ứng ít xảy ra hơn, tuy nhiên nên phòng ngừa vì pha chế sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

–       Rủi ro hoạt động

Quán kinh doanh không được thị trường ủng hộ, rơi vào tình trạng thua lỗ. Chủ quán thiếu kinh nghiệm trong quản lý con người, các nhân viên mâu thuẩn với nhau, thái độ làm việc không tốt.

Chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm trong kinh doanh trà sữa Trong quá trình kinh doanh không xây dựng được thương hiệu. Quán bị trộm cắp khi đóng cửa và đang kinh doanh.

 

.THAM KHẢO VỀ  ==>  Dịch vụ viết thuê tiểu luận

Trên đây là gợi ý Mẫu bài tiểu luận môn học khởi sự kinh doanh, tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp: Lập kế hoạch kinh doanh Quán trà sữa chọn lọc cho các bạn sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh làm bài tiểu luận. Các bạn Không nên sử dụng lại hoàn toàn tiểu luận tại vì cũng có nhiều người tải nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo dịch vụ viết thuê tiểu luận, báo cáo thực tập và đề án tốt nghiệp hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo