Top 3 Lời mở đầu chuyên đề thực tập tuyển dụng nguồn nhân lực hay nhất!

Rate this post

Tại sao lại phải chọn lời mở đầu chuyên đề thực tập tuyển dụng nguồn nhân lực hay?

Lời mở đầu chuyên đề thực tập tuyển dụng nguồn nhân lực là một trong những phần mà được GV đanh giá cao, đó là phần mà nhiều trường các bạn phải làm cùng với đề cương của mình. Nó tạo ra ấn tượng ban đầu khi giáo viên đọc bài báo cáo thực tập của các bạn? Vậy lời mở đầu như thế nào cho hay, cho đúng. Sau đâu mình xin nói lại cho các bạn khi làm lời mở đầu các bạn chú ý các đặc điểm sau:

 • Lý do chọn đề tài

 • Mục tiêu của đê tài

 • Phương pháp nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu

 • Cấu trúc đề tài

Thường thì các bạn sẽ làm theo cấu trúc như trên, độ dài của lời mở đầu khoảng 2-3 trang là hay nhất các bạn nhé! Tuy nhiên mình sẽ viết 1 bài viết sau kỹ hơn nói về viết từng mục nhỏ trong lời mở đầu làm sao cho hay, các bạn tìm đọc bài viết kỳ sau của mình nhé! Và nếu gặp khó khăn trong quá trình viết bài hay tìm kiếm đề tài, các bạn sinh viên hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Các bạn liên hệ với dịch vụ viết thuê chuyên đề thực tập qua Zalo: 0917 193 864

XEM THÊM VÀ THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT TẠI ĐÂY:

 

Chia sẻ Top 3 Lời mở đầu chuyên đề thực tập tuyển dụng nguồn nhân lực hay nhất!

Để các bạn dễ hình dung mình chia sẻ 3 lời mở đầu, các bạn tham khảo nhé! tất nhiên là các bạn phải thay tên công ty của các bạn đang thực tập vào nha, không là tiêu đó!!!!

Lời mở đầu chuyên đề thực tập tuyển dụng: Hoàn thiện công tác tuyển dụng tại Công ty 

 • LỜI MỞ ĐẦU 1
  1. Lý do chọn đề tài
  Ngày nay trong xu thế hội nhập với môi trường cạnh tranh gay gắt các doanh nghiệp phải đối phó với nhiều thách thức. Để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải vững mạnh về mọi nguồn lực trong đó nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng. Một doanh nghiệp có hệ thống quản trị nhân lực chuyên môn, bài bản và phù hợp sẽ tạo nên một đội ngũ lao động làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình vì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Đó chính là lợi thế cạnh tranh vô cùng quan trọng của doanh nghiệp trên thương trường.
  Khi người lao động không có đủ trình độ chuyên môn, năng lực, tay nghề mà được thuê mướn do sự lựa chọn không chính xác thì họ không những làm giảm năng suất lao động của tổ chức mà còn là gánh nặng của tổ chức đó vì vậy để có được một đội ngũ nhân viên có trình độ, năng động và thực sự phù hợp với công việc, mỗi doanh nghiệp cần phải tiến hành thật tốt quá trình tuyển dụng và tuyển dụng là một hoạt động then chốt, quyết định sự thành công hay thất bại của tổ chức trong việc sử dụng nguồn nhân lực.
  Hiện nay vấn đề tuyển dụng đã được quan tâm nhiều ở các công ty, đặc biệt là công ty liên doanh, công ty nước ngoài. Tuy nhiên trong các công ty và doanh nghiệp nhà nước thì chưa thực sự được quan tâm nhiều. Và công ty vật tư Công nghiệp Quốc phòng(CNQP) cũng không phải là một ngoại lệ, do sự chỉ đạo của nhà nước và tổng cục CNQP nên vấn đề tuyển dụng ở đây cũng có những hiệu quả nhất định, tuy nhiên nó vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Mặc dù chất lượng lao động ngày càng được nâng cao và phân phối lao động ngày càng hợp lý. Nhưng có những trường hợp người lao động không đủ trình độ, năng lực cũng được tuyển dụng, lao động không phù hợp với công việc phải bố trí đào tạo lại. Vì vậy mà năng suất chất lượng và hiệu quả công việc chưa cao.
  Qua thời gian thực tập tại công ty vật tư CNQP, với mong muốn học hỏi những kinh nghiệm quản trị nguồn nhân lực thành công và góp phần giải quyết những hạn chế còn tồn tại trong công tác tuyển dụng của công ty nên em chọn đề tài “Hoàn thiện công tác tuyển dụng tại Công ty vật tư công nghiệp quốc phòng”
  2. Mục đích nghiên cứu.
  Với việc lựa chọn đề tài này, em mong muốn được hoàn thiện hệ thống các kiến thức quản trị đã được học trong nhà trường và tiếp thu kinh nghiệm quản trị nhân lực thực tế, đồng thời áp dụng những kiến thức đã được trang bị để đề xuất một số giải pháp góp phần hoàn thiện công tác tuyển dụng tại công ty vật tư CNQP.
  3. Phạm vi nghiên cứu.
  Nội dung, đối tượng nghiên cứu: công tác tuyển dụng nguồn nhân lực
  Phạm vi nghiên cứu: công tác tuyển dụng nói riêng và quản trị nguồn nhân lực nói riêng tại công ty vật tư CNQP.
  4. Phương pháp nghiên cứu.
  Các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong quá trình nghiên cứu đề tài là phương pháp phân tích, tổng hợp tài liệu, giáo trình, các tài liệu tham khảo của công ty, quan sát, phỏng vấn và thu thập những thông tin thực tế trong quá trình tuyển dụng nhân lực tại công ty.
  5. Kết cấu đề tài.
 • Chương I: Những vấn đề cơ bản của tuyển dụng
  Chương II: Phân tích thực trạng công tác tuyển dụng tại công ty vật tư CNQP.
  Chương III: Một số kiến nghị và giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng tại công ty vật tư CNQP.
  Do thời gian có hạn và sự hiểu biết chưa đầy đủ nên bài viết của em không tránh khỏi thiếu sót. Rất mong cô cùng các cô chú, anh chị trong công ty đóng góp ý kiến để bài viết của em được hoàn thiện hơn

Lời mở đầu chuyên đề thực tập tuyển dụng: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH NamLee.

 • PHẦN MỞ ĐẦU 2
  Từ nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học và các tổ chức kinh tế đã nhận thức được rằng: trong các yếu tố để phát triển và phát triển bền vững của nền kinh tế-xã hội nói chung và của các doanh nghiệp nói riêng thì nguồn lực con người là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất. Bởi lẽ con người vừa là yếu tố cấu thành nên doanh nghiệp, vận hành và quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, vừa là người tạo ra các lợi ích kinh tế cao nhất cho xã hội, cho doanh nghiệp và cho chính bản thân họ. Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế muốn đạt được mục tiêu đề ra và tăng thị phần của mình trên thị trường thì các doanh nghiệp phải có được đội ngũ nhân lực không chỉ đông về số lượng mà còn tốt cả về chất lượng. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay, khi mà luôn có những thay đổi chóng mặt, những xu hướng mới, những cơ hội và thách thức mới thì mỗi tổ chức cần phải linh hoạt để thích ứng. Những giá trị ngày xưa đã không còn phù hợp với thời buổi hiện nay. Nói như vậy không phải chúng ta phủ nhận hoàn toàn quá khứ. Song một thực tế rõ ràng là các nhân viên, công nhân ngày nay cần thiết phải trang bị một kiến thức mới, một công nghệ mới và với một tư duy mới. Chúng ta chỉ cần giữ lại những gì phù hợp với thời buổi hiện nay, còn những gì không phù hợp thi phải thay đổi. Từ đó nhận thấy rõ nhu cầu cấp thiết của tổ chức trong việc tuyển dụng một đội ngũ nhân viên, công nhân mới thoả mãn nhu cầu của công việc trong thời buổi hiện nay. Đặc biệt là trong nền kinh tế Việt Nam khi mới chuyển từ kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường thì nhu cầu đó lại càng bức xúc hơn bao giờ hết. Chỉ khi nào các doanh nghiệp, các công ty của Việt Nam có một nguồn lực đủ mạnh thì mới có thể tồn tại và phát triển trên thị trường và sau đó hoà nhập vào nền kinh tế thế giới.
 • Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nguồn nhân lực, trong thời gian thực tập tại công ty TNHH NamLee, được sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo Đồng Xuân Ninh và sự quan tâm giúp đỡ của ban lãnh đạo công ty cùng các anh chị công tác trong phòng Quản lý nhân sự, em đã lựa chọn đề tài :” Công tác tuyển dụng và các giải pháp hoàn thiện hoạt động tuyển dụng nhân lực trong công ty TNHH NamLee International ”.
  Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Đối tượng nghiên cứu : đó chính là hoạt động tuyển dụng nhân lực của công ty TNHH NAM LEE International.
  Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu vấn đề tại công ty TNHH NAM LEE International.
  Mục đích nghiên cứu:
  Nghiên cứu công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH NAM LEE International nhằm mục đích hoàn thiện và nâng cao công tác tuyển dụng nhân lực tại đó giúp công ty củng cố và duy trì được nguồn nhân lực có số lượng và chất lượng lao động phù hợp, cần thiết cho công ty để đạt được mục đích đề ra.
  Phương pháp nghiên cứu:
  Chuyên đề thực tập tốt nghiệp này được viết ra dựa trên lý thuyết về quản lý, quản trị nguồn nhân lực. Phương pháp nghiên cứu: phân tích, tổng hợp, diễn giải các tài liệu thu được từ công ty TNHH NAM LEE International.
  Nội dung của chuyên đề gồm 3 chương :
 • Chương I : Những lý luận cơ bản về tuyển dụng nhân lực trong tổ chức, doanh nghiệp.
 • Chương II : Thực trạng công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH NamLee.
 • Chương III : Một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH NamLee.

Lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng :Hoạt động công tác tuyển dụng tại công ty Bia Huế

 • LỜI MỞ ĐẦU 3
 1. Lý do chọn đề tài
  Sự biến động mạnh mẽ của môi trường kinh doanh và cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường, với xu hướng toàn cầu hóa, xâm nhập của các công ty đa quốc gia,… các sức ép trên đòi hỏi mỗi nhà quản trị phải có những chiến lược về quản trị con người. Vì vậy nguồn nhân lực ngày càng quan trọng, nó là nguồn sống và nguồn vốn bền vững của mỗi doanh nghiệp.
  Hiện nay, Việt nam đã gia nhập WTO thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là rất cao. Vì vậy, việc tuyển dụng người có năng lực, bố trí họ vào công việc hoặc chức vụ phụ hợp là tiền đề cơ bản của thuật dùng người.
  Công ty TNHH bia Huế một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả hàng đầu Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, nên công tác tuyển dụng nguồn nhân lực càng quan trọng để công ty hoạt động sản xuât ngày càng phát triển, hàng năm công tác tuyển dụng vào công ty tổ chức rất nhiều đợt.
  Xuất phát từ những lý do trên nên nhóm chúng tôi chọn đề tài : “Đánh giá công tác tuyển dụng của công ty trách nhiệm hữu hạn Bia Huế”.
  2. Mục tiêu nghiên cứu:
  • Phân tích đánh giá công tác tuyển dụng tại công ty TNHH Bia Huế.
  • Đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình tuyển dụng của công ty.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  • Đối tượng nghiên cứu: Công ty TNHH Bia Huế.
  • Phạm vi nghiên cứu: Hoạt động công tác tuyển dụng tại công ty Bia Huế, tình hình công tác tuyển dụng, những quan điểm và giải pháp.
  4. Phương pháp nghiên cứu:
  Sử dụng phương pháp thống kê, thông tin sơ cấp, thứ cấp, phỏng vấn trực tiếp. Từ đó phân tích đánh giá công tác tuyển dụng của công ty TNHH Bia Huế.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các đề cương báo cáo thực tập tuyển dụng như link: https://www.slideshare.net/trongthuy1/de-cuong-chi-tiet-de-tai-tuyen-dung-nguon-nhan-luc-tai-cong-ty

Lời mở đầu ngoài ra còn tùy thược vào ngữ cảnh của doanh nghiệp mà bạn đang thực tập, bạn cần nêu rõ các tồn tại mà công ty đang gặp phải trong lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng để có thể làm tốt nội dung thực trạng về sau
Mình chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập của các bạn nhé, nếu cần hỗ trợ các bạn cứ liên lạc qua dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp của mình nhé hoặc qua SDT/ZALO mình: 0917193864

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo