Chuyên Đề Thực Tập Hoạt Động Bán Hàng [Top 5+ Lời Mở Đầu]

5/5 - (3 bình chọn)

Để làm hoàn thiện một bài Chuyên Đề Thực Tập Hoạt Động Bán Hàng thì các bạn cần phải trau chuốt lời mở đầu, nội dung bài, và cuối cùng là kết luận chẳng những thế còn phải căng chỉnh hình thức bài làm từ bìa cho tới mục lục. Bạn đang chuẩn bị bắt tay vào làm một bài chuyên đề thực tập ngành hoạt động bán hàng nhưng vẫn chưa biết phải triển khai lời mở đầu như thế nào cho đúng đắn thì ngay bây giờ đây hãy cùng mình theo dõi ngay một số lời mở đầu chuyên đề thực tập hoạt động bán hàng nhanh nhất có thể nhé!

Ngoài ra, hiện nay bên mình còn có cả dịch vụ nhận viết thuê chuyên đề thực tập với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, với mục đích nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai bài làm chuyên đề.Nếu bạn có nhu cầu cần viết thuê một bài chuyên đề thực tập hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram: 0934.573.149 để được báo giá nhanh nhất từ A đến Z nhé!


Mẫu 1 : Lời mở đầu chuyên đề thực tập bán hàng công ty nhôm kính

 • Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày một nâng cao nhu cầu con người ngày càng hướng tới sự tiện dụng, độ sang trọng với vẻ đẹp mang phong cách hiện đại và sự an toàn của mỗi người ngày càng được chú trọng hơn. Những năm trở lại đây cửa nhôm kính ngày càng hoàn thiện về thẩm mỹ, chất lượng, tạo ra những ưu điểm hơn hẳn các loại cửa nhựa hay cửa gỗ, phù hợp với khí hậu nhiệt đới có độ ẩm cao tại Việt Nam, cửa không bị cong vênh, mối mọt, co ngót theo thời gian. Các sản phẩm kính được sử dụng rất đa dạng, từ độ dầy, chất lượng kính.
 • Không chỉ với một màu trắng đơn điệu, kính có thể sơn, tôi với các màu sắc như ý. Vì thế trong các công trình xây dựng hiện nay, các sản phẩm cửa nhôm kính được sử dụng ngày càng nhiều và rộng rãi. Các công trình nhà dân đã dần thay thế cửa gỗ bằng cửa nhôm, kính. Đặc biệt nhờ các sản phẩm nhôm vân gỗ nên cửa mang bề ngoài của gỗ nhưng mang trong mình chất lượng của nhôm với giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh chóng.
 • Nhìn nhận nắm bắt được nhu cầu và khả năng phát triển đó công ty TNHH nhôm kính Hoàng Long đã ra đời. Với bề dày hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc buôn bán các vật liệu, thi công các công trình nhôm kính, cửa thủy lực, vách mái cho các công trình chung cư cao cấp, biệt thự, hộ gia đình. Hoàng Long đã không ngừng lớn mạnh để trở thành nhà cung cấp các giải pháp về cửa nhựa, mặt dựng khung nhôm, được khách hàng tin dùng lựa chọn hàng đầu. Để có thể tồn tại và phát triển đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần có một chiến lược kinh doanh riêng, những bước đi đúng đắn phù hợp với lĩnh vực sản phẩm, không ngừng cải tiến đổi mới các hoạt động kinh doanh mà trong đó quản trị bán hàng đóng vai trò rất quan trọng.
 • Nó là một hoạt động cụ thể gắn liền với nghiệp vụ tác nghiệp nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Vậy việc nghiên cứu để tìm ra những thuận lợi khó khăn mà doanh nghiệp đã, đang và sẽ gặp phải trong hoạt động bán hàng là điều kiện tiên quyết giúp cho doanh nghiệp đi lên. Đồng thời việc nghiên cứu vấn đề này sẽ tạo điều kiện giúp cho sinh viên ra trường nắm bắt và có sự hiểu biết sâu hơn về quản trị bán hàng nhất là đối với sinh viên chuyên ngành quản trị.
 • Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công tác quản trị bán hàng kết hợp với tình hình thực tiễn tại công ty TNHH nhôm kính Hoàng Long trong quá trình thực tập tại công ty em đã lựa chọn đề tài “Quản trị bán hàng tại công ty TNHH nhôm kính Hoàng Long” làm đề tài chuyên đề tốt nghiệp của mình với mong muốn được đóng góp những ý kiến, đưa ra những giải pháp giúp công ty hoàn thiện hơn trong công tác quản trị bán hàng để từ đó củng cố và phát triển hơn nữa thị phần của công ty. Với đề tài đã chọn kết cấu bao gồm 3 chương:
 • Chương 1: Những vấn đề chung về quản trị bán hàng tại công ty TNHH nhôm kính Hoàng Long
 • Chương 2: Phân tích thực trạng quản trị bán hàng tại công ty TNHH nhôm kính Hoàng Long
 • Chương 3: Giải pháp hoàn thiện quản trị bán hàng tại công ty TNHH nhôm kính Hoàng Long
THAM KHẢO THÊM => [Tổng hợp [99+] bài mẫu] Chuyên đề thực tập Quản trị bán hàng

Mẫu 2 : Lời mở đầu chuyên đề thực tập Hoạt động bán hàng công ty xây dựng

1. Lý do chọn đề tài

 • Do sự chuyển đổi nền kinh tế từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước nên hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp luôn đương đầu với nhiều khó khăn, trở ngại nhưng cơ chế này cũng tạo ra cơ hội làm giàu cho những doanh nghiệp thực sự giỏi giang đứng vững, tạo cơ hội làm cho sản xuất kinh doanh tốt hơn.
 • Do đó các nhà quản lý của các doanh nghiệp phải luôn tìm tòi, học hỏi để theo kịp với thời cuộc. Hiện nay mỗi đơn vị sản xuất kinh doanh muốn có lợi nhuận cao và gây được ấn tượng tốt trên thị trường, trước hết họ phải tạo được uy tín của mình trên thị trường bằng việc nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, hơn nữa phải quản lý tốt mọi khoản chi phí từ khâu mua hàng đến khâu bán hàng vì việc tiết kiệm các khoản chi phí sẽ làm giảm giá thành sản phẩm nên thu hút được khách hàng.
 • Thực tế cho thấy trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải có những biện pháp cụ thể để thúc đẩy quá trình tiêu thụ hàng hóa và khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường thông qua các chỉ tiêu đạt được như thị phần, doanh số bán hàng năm, lợi nhuận hàng năm, mức tăng trưởng của doanh nghiệp,…
 • Lời Mở Đầu Chuyên Đề Thực Tập Hoạt Động Bán Hàng để thực hiện các mục tiêu nói trên, nhà quản trị bán hàng phải tiến hành các hoạt động tổ chức bán hàng hợp lý nhất để góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong điều kiện nguồn lực cho phép của mình.
 • Trong quá trình hội nhập của đất nước, Công ty không tránh khỏi những khó khăn ban đầu do quá trình hội nhập WTO gây ra, để khắc phục những khó khăn mắc phải cũng như để tiếp tục phát triển phù hợp với sự phát triển của đất nước thì ban quản lý của Công ty cần phải có nhiều biện pháp để làm thế nào sản phẩm của mình được khách hàng chấp nhận và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Nhận thấy là doanh nghiệp thương mại công tác bán hàng có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mình và cần được coi trọng. Việc hoàn thiện và nâng cao công tác quản trị bán hàng để tìm ra những phương pháp quản lý chi phí bán hàng, thu hút được nhiều khách hàng, tăng thị phần của doanh nghiệp việc mà bất kỳ doanh nghiệp thương mại nào cũng mong muốn có được là điều rất quan trọng.
 • Thấy rõ tầm quan trọng của hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp thương mại, tôi đã chọn đề tài “một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động bán hàng tại công ty TNHH SX TMDV Xây dựng Hưng Thịnh”.

2. Mục đích nghiên cứu của đề tài

 • – Nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình thực tiễn của công ty
 • – Dựa trên cơ sở lý luận và phân tích tình hình thực tiễn của công ty để nhằm đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH SX TMDV Hưng Thịnh trong điều kiện Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức WTO và thế giới vừa trải qua giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài

a. Đối tượng nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu của đề tài là việc nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm bất động sản Công ty TNHH SX TMDV Hưng Thịnh

b. Phạm vi nghiên cứu

 • – Về không gian: Nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm Công ty TNHH SX TMDV Hưng Thịnh gồm thị trường truyền thống tại thành phố Hồ Chí Minh và những thị trường mới, thị trường tiềm năng tại các tỉnh lân cận mà công ty có thể thâm nhập và mở rộng.
 • – Về thời gian: Nghiên cứu hoạt động bán hàng của Công ty TNHH SX TMDV Hưng Thịnh trong giai đoạn 2015 – 2017 và mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng của công ty đến năm 2022.

4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài

Để có thể hoàn thành tốt, bài chuyên đề thực tập tốt nghiệp này không chỉ dựa trên các cơ sở lý thuyết mà còn dựa trên quá trình tiếp cận thực tế thông qua các giai đoạn thực tập và làm việc tại đơn vị.

5. Kết cấu của đề tài

Đề tài thực tập bao gồm 3 chương:

 • Chương 1 : Giới thiệu về Công ty TNHH SX TMDV Hưng Thịnh
 • Chương 2: Thực trạng công tác bán hàng tại Công ty TNHH SX TMDV Hưng Thịnh
 • Chương 3 : Phương hướng và một số biện pháp đẩy mạnh hoạt động bán hàng tại Công ty TNHH SX TMDV Hưng Thịnh
THAM KHẢO THÊM => Tổng hợp [99+] Lời mở đầu chuyên đề thực tập

Mẫu 3 :Lời mở đầu chuyên đề thực tập Quản trị bán hàng công ty Xuất nhập khẩu đồng hồ

 • Trong bối cảnh thị trường ngày nay khi mà sự cạnh tranh các doanh nghiệp xảy ra ngày một khốc liệt hơn thì công tác quản trị bán hàng cần phải được tổ chức chặt chẽ hơn, tay nghề người bán hàng cần được đào tạo cao hơn mới đủ khả năng đảm đương và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, khi mà thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt và chất lượng sản phẩm ít có sự khác biệt thì kỹ năng bán hàng đóng một vai trò mang tính quyết định. Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp chỉ chú trọng đào tạo các nhân viên quản lý cấp cao. Trong khi đó cấp quản lý trung gian như quản trị bán hàng thường không được quan tâm chú trọng đến.
 • Vì vậy, công tác quản trị bán hàng tại Công ty càng phải được chú trọng hơn nữa, làm thế nào vừa quản lý được một số lượng lớn nhân viên, gắn kết họ thành một khối thống nhất, vừa dung hòa được các lợi ích của nhân viên, khách hàng và mục tiêu chung của Công ty. Làm sao có thể hạn chế, loại bỏ những thiếu sót còn tồn tại trong công tác quản trị bán hàng tại Công ty.
 • Lời Mở Đầu Chuyên Đề Thực Tập Hoạt Động Bán Hàng với mong muốn được xây dựng và đóng góp những ý kiến để đưa ra những giải pháp giúp Công ty hoàn thiện công tác quản trị bán hàng, từ đó có thể củng cố và phát triển hơn nữa về thị phần tại Công ty, tôi đã lựa chọn đề tài “Một số kiến nghị nâng cao hiệu quả quản trị bán hàng tại Công ty TNHH Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Dịch Vụ Đồng Hồ Hoàng Kim” làm đề tài chuyên đề thực tập của mình.

Cấu trúc bài chuyên đề thực tập:

 • Chương 1: Tổng quan về Công ty TNHH Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Dịch Vụ Đồng Hồ Hoàng Kim
 • Chương 2: Thực trạng công tác quản trị bán hàng tại Công ty TNHH Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Dịch Vụ Đồng Hồ Hoàng Kim.
 • Chương 3: Một số kiến nghị nâng cao hiệu quả quản trị bán hàng tại Công ty TNHH Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Dịch Vụ Đồng Hồ Hoàng Kim

Mẫu 4 :Lời mở đầu chuyên đề thực tập Công tác bán hàng công ty Hóa chất

1. Lý do chọn đề tài

 • Một trong những hoạt động quan trọng nhất, có tác dụng kết thúc quá trình lưu thông đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng trong quá trình kinh doanh để thu tiền về, quay vòng vốn nhanh và thực hiện tiếp quá trình tái sản xuất xã hội đó là hoạt động bán hàng. Bán hàng là một khoa học và cũng là một nghệ thuật. Tuy nhiên ở mỗi người, mỗi đối tượng, mỗi doanh nghiệp thương mại có một cách bán hàng riêng nhưng mục đích cơ bản đầu tiên và cũng là cuối cùng của tất cả doanh nghiệp là làm sao để bán được sản phẩm, thu được lợi nhuận cao nhưng phải giữ được chữ tín với khách hàng. Để đạt được kết quả trong bán hàng thì hoạt động quản trị bán hàng phải nhạy bén, linh hoạt.
 • Công ty TNHH Hóa Chất CN SamSung Việt Nam là một doanh nghiệp thương mại nên đối với công ty việc nâng cao hiệu quả kinh doanh có vai trò cực kỳ quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của Công ty. Từ nhận thức đó cộng với quá trình thực tập tại Công ty TNHH Hóa Chất CN SamSung Việt Nam, em đã chọn đề tài: “Thực trạng và giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động quản trị bán hàng tại Công ty TNHH Hóa Chất CN SamSung Việt Nam” cho chuyên đề tốt nghiệp của mình.

2. Mục đích nghiên cứu

Tìm hiểu hoạt động bán hàng được Công ty TNHH Hóa Chất CN SamSung Việt Nam tiến hành như thế nào, công tác quản trị bán hàng được thực hiện ra sao, từ đó đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác quản trị bán hàng.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

 • Đối tượng: Thực trạng hoạt động bán hàng tại công ty
 • Không gian: Công ty TNHH Hóa Chất CN SamSung Việt Nam
 • Thời gian: Số liệu 3 năm 2019 – 2021

4. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài này được nghiên cứu dựa trên phương pháp tiếp cận logic, phân tích thống kê, và sử dụng những kiến thức đã được tích lũy trong suốt quá trình học tập với những quan sát, thu nhập thực tế diễn ra trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp. Kết hợp giữa việc tổng hợp sách báo, tài liệu với những ý kiến đóng góp của ban quản trị công ty và những ý kiến chủ quan của bản thân em.

5. Kết cấu của chuyên đề

 • Chương 1. Tổng quan về Công ty TNHH Hóa Chất CN SamSung Việt Nam
 • Chương 2. Thực trạng hoạt động quản trị bán hàng của Công ty TNHH Hóa Chất CN SamSung Việt Nam.
 • Chương 3. Một số giải pháp nhắm hoàn thiện hoạt động quản trị bán hàng tại Công ty TNHH Hóa Chất CN SamSung Việt Nam

Mẫu 5 :Lời mở đầu chuyên đề thực tập Quy trình bán hàng công ty nội thất

1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

 • Thực tiễn trong thời gian qua cho thấy: phần lớn các doanh nghiệp thương mại Việt nam do quá tập trung tổ chức nguồn hàng mà không tính đến nhu cầu thị trường, tổ chức sức bán và đặc biệt là việc quản lý bán hàng, đã gây nên hiện tượng tồn kho và ứ đọng hàng hoá, gây thiệt hại lớn cho bản thân doanh nghiệp cũng như cho cả hệ thống Thương mại.
 • Bên cạnh đó, cũng có nhiều doanh nghiệp thương mại ở các đô thị lớn sớm nhận thức được tình hình và đã xác định đúng đắn vai trò của công tác quản trị bán hàng, đã sớm tổ chức công tác nghiên cứu thị trường, tổ chức mạng lưới bán, đào tạo nhân viên bán chuyên nghiệp và bước đầu áp dụng một số công nghệ bán hàng tiến bộ như bán hàng tự phục vụ, bán hàng qua mạng thông tin. Do đó, bộ mặt của mạng lưới bán (bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu) đã có những thay đổi rất đáng kể.
 • Trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại công ty cổ phần thiết bị Hồng Phúc, em đã được quan sát, tìm hiểu thêm những vấn đề của thực tiễn hoạt động kinh doanh, đặc biệt là những khó khăn trong hoạt động bán hàng của Công ty trong cơ chế thị trường. Bằng kiến thức đã học và qua thực tế thực tập tốt nghiệp tại Công ty cổ phần thiết bị Hồng Phúc, dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáoVõ Điền Chương cùng các cán bộ, công nhân viên trong Công ty em đã chọn đề tài “Giải pháp hoàn thiện hoạt động bán hàng ở Công ty cổ phần thiết bị Hồng Phúc” để thực hiện chuyên đề tốt nghiệp.
 • Do thời gian có hạn, kinh nghiệm thực tế còn hạn chế nên bài viết không tránh khỏi sai sót, em kính mong sự giúp đỡ của cô để bài viết của em được hoàn thiện hơn.

2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU:

 • – Hệ thống hoá một số vấn đề lý luận về hoạt động bán hàng
 • – Phân tích thực trạng hoạt động bán hàng; Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động bán hàng tại công ty cổ phần thiết bị Hồng Phúc đáp ứng những mục tiêu chiến lược phát triển của Công ty.

3. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU:

 • + Sản phẩm nội thất của Công ty cổ phần Hồng Phúc
 • + Các hoạt động bán hàng tại Công ty cổ phần Hồng Phúc

4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU:

 • Tập trung chủ yếu vào các khách hàng tại thị trường nội địa, cụ thể là địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

5. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU CỦA ĐỀ TÀI:

 • – Phương pháp thu thập số liệu sơ cấp thông qua việc khảo sát và số liệu thứ cấp.
 • – Phương pháp thống kê và so sánh các số liệu thu thập sơ cấp và số liệu thứ cấp.
 • – Xử lý thông tin và viết tài: Tổng hợp, thống kê, so sánh

6. KẾT CẤU CỦA ĐỀ TÀI:

Đề tài thực tập bao gồm 5 chương:

 • Chương 1 : Giới thiệu đề tài.
 • Chương 2 : Cơ sở lý luận về bán hàng
 • Chương 3 : Qui trình thực hiện đề tài
 • Chương 4 : Trình bày kết quả thực hiện đề tài.
 • Chương 5 : Đề xuất giải pháp cho Công ty cổ phần thiết bị Hồng Phúc

Trên đây là toàn bộ Lời Mở Đầu Chuyên Đề Thực Tập Hoạt Động Bán Hàng đã được mình chọn lọc và triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi ngay nhé, chúc tất cả các bạn sinh viên hoàn thành tốt bài làm chuyên đề thực tập của mình trong thời gian sắp tới nhé. Ngoài ra,nếu như các bạn có nhu cầu cần viết thuê một bài chuyên đề thực tập trọn gói thì đừng quá lo lắng, ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ thuê làm chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói nhanh nhất, giá cả phải chăng nhé!

TẢI FILE MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo