Xây dựng kế hoạch dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu

Rate this post

Chia sẻ cách làm đề tài Mẫu Báo cáo thực tập Xây dựng kế hoạch dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA,  các bạn học EHOU theo dõi thêm các bài khác nhé, phía dưới bài viết các bạn có thể DOWNLOAD tham khảo cho đề tài chuyên đề tốt nghiệp của mình.

CHÚ Ý: Đây là lời Mẫu Báo cáo thực tập Xây dựng kế hoạch dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu của Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA  – các anh chị tham khảo cho bài làm của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề  thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

Lời mở đầu báo cáo thực tập dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu

Thời gian gần đây, thông tin về các loại hoa quả có xuất xứ từ Trung Quốc đã gây hoang mang dư luận. Trong khi đó, các mặt hàng hoa quả trong nước còn kém chất lượng, mẫu mã cũng không khỏi khiến người tiêu dùng nghi ngại, băn khoăn khi lựa chọn. Nắm bắt thời cơ này, một số cửa hàng đã chuyển sang kinh doanh mặt hàng hoa quả nhập khẩu, xây dựng thương hiệu trái cây an toàn. Sự ra đời của các hệ thống cửa hàng này mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn phong phú hơn, phần nào giúp khách hàng yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Một số thương hiệu hoa quả nhập khẩu thành công có thể kể đến như KleverFruits, D’Fruit Garden, Wikifruits, hoa quả nhập khẩu hàng không… Hình thức kinh doanh cũng đa dạng, một số chủ cửa hàng chọn cách mở cửa hàng tại những tuyến phố lớn, thu hút và thuận lợi cho việc trao đổi mua bán. Một số khác chọn phương pháp bán online để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng, và tập trung để trang trải cho các chi phí marketing.

Do thị hiếu người tiêu dùng thay đổi, nhiều người không còn niềm tin dành cho hoa quả không rõ nguồn gốc, các cửa hàng hoa quả nhập khẩu đã trở thành điểm đến an toàn, lý tưởng cho khách hàng. Tại đây, các cửa hàng luôn cam kết cung cấp hoa quả sạch được phân phối và nhập khẩu chính thức, có nguồn gốc xuất xứ, tem nhãn rõ ràng từ các nước như Mỹ, Úc, New Zealand, Canada. Những sản phẩm được nhập khẩu đảm bảo tươi ngon, chất lượng, nhằm tạo độ tin tưởng cao ở khách hàng.

Không chỉ chú trọng đặc biệt vào chất lượng sản phẩm, các cửa hàng còn hướng tới cung cấp những dịch vụ, tiện ích đạt tiêu chuẩn, thân thiện để mỗi khách hàng luôn hài lòng khi lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, khách hàng khi đến với cửa hàng sẽ được tư vấn, phục vụ tận tình để có thể mua được loại trái cây ưng ý nhất. Luôn lắng nghe và đáp ứng những nhu cầu của khách trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm của cửa hàng. Đây là dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu tạo nên thương hiệu riêng, giúp cửa hàng kinh doanh phát triển và gia tăng lợi nhuận

Đề cương đề tài Xây dựng kế hoạch dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu

MỤC LỤC dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu
LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN
1.1. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh
1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng
1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng
1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng
1.1.4. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh
1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh của Doanh nghiệp
1.2.1. Sứ mệnh Xây dựng kế hoạch dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu
1.2.2. Tầm Nhìn dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu
1.2. Các sản phẩm của doanh nghiệp
1.3. Các yếu tố quyết định thành công của Doanh nghiệp
CHƯƠNG 2: KẾ HOẠCH MARKETING dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu
2.1. Đánh giá công tác Marketing của công ty
2.1.1. Phân tích môi trường marketing của công ty
2.1.2. Thị trường mục tiêu và định vị sản phẩm trên thị trường
2.1.3. Mục tiêu marketing
2.2. Phân tích SWOT dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu
2.2.1. Điểm mạnh
2.2.2. Điểm yếu:
2.2.3. Cơ hội
2.2.4. Nguy cơ
2.3. Phân tích đối thủ cạnh tranh
2.3.1. Siêu thị BigC, Metro
2.3.2. Các quầy trái cây tại các chợ
2.4. Thị trường mục tiêu
2.5. Định vị thị trường
2.6. Chiến lược Marketing
2.6.1. Chiến lược sản phẩm
2.6.2. Chiến lược giá
2.6.3. Chiến lược phân phối
2.6.4. Chiến lược xúc tiến thương mại
2.6.5. Chiến lược xúc tiến bán
CHƯƠNG 3: KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu
3.1. Đánh giá tài chính của công ty
3.1.1. Doanh thu, chi phí, giá thành và lợi nhuận
3.1.2. Phân tích điểm hòa vốn
3.1.3. Các báo cáo tài chính
3.1.4. Dòng tiền và giá trị hiện tại thuần
CHƯƠNG 4: KẾ HOẠCH NHÂN SỰ
4.1 Nhu cầu nhân sự
4.2 Kế hoạch bố trí , sắp xếp nhân sự
4.3 Lựa chọn hình thức tuyển dụng và trả lương
CHƯƠNG 5: DỰ PHÒNG RỦI RO
5.1 Rủi ro về tiêu thụ
5.2 Rủi ro về thời tiết
5.3 Rủi ro về đối thủ cạnh tranh
5.4 Rủi ro do nguồn cung ứng
5.5. Rủi ro với khách hàng
KẾT LUẬN dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu
TÀI LIỆU THAM KHẢO

 GIỚI THIỆU TỔNG QUAN KẾ HOẠCH KINH DOANH TRÁI CÂY NHẬP KHẨU

1.1. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh

1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Thực tế kinh doanh trái cây là một lĩnh vực kinh doanh đầy hứa hẹn với số vốn đầu tư không nhiều. Đặc biệt khi mà thời gian vừa qua xuất hiện một số thông tin xấu liên quan đến hoa quả, trái cây Trung Quốc không đảm bảo, gây hoang mang và ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe của người dân.. Xuất phát từ thực tế đó, tôi muốn thành lập siêu thị thực phẩm sạch mang tên “Diamond” chuyên cung ứng các loại trái cây sạch, trái cây an toàn với hy vọng góp phần bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng.

1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng

– Tôi đã tìm hiểu và có được nơi cung cấp trái cây sạch cho cửa hàng: Hợp tác xã sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn của hợp tác xã nông sản Miền Tây, Đà Lạt

– Được đào tạo kiến thức về kinh doanh nên tôi có đủ khả năng để lập kế hoạch kinh doanh, tiến hành các hoạt động kinh danh một cách có hiệu quả nhất.

– Kinh doanh trái cây sạch không đòi hỏi quá phức tạp về kiến thức kỹ thuật chuyên môn. Đồng thời không đòi hỏi vốn quá lớn, nên rất phù hợp với tôi.

1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu

– Hiện nay các loại trái cây không hợp vệ sinh, không được kiểm tra, kiểm soát, quản lý về chất lượng được bày bán, trôi nổi trên thị trường. Việc phân biệt các loại trái cây sạch và không sạch theo các tiêu chuẩn vệ sinh, bằng mắt thường là rất khó khăn, phức tạp. Điều này gây lo lắng, không an tâm đối với người tiêu dùng trái cây về sức khoẻ của bản thân và gia đình mình.

– Đời sống nhân nhân của TP.HCM ngày càng được nâng cao, trình độ dân trí ngày càng tăng lên, người dân có điều kiện quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn. Mà trái cây sạch là món ăn hàng ngày không thể thay thế. Vì thế người dân rất chú trọng quan tâm tới vệ sinh thực phẩm, sử dụng trái cây sạch cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

1.1.4. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

– Trên thị trường có bán trái cây sạch, nhưng trái cây sạch được bán chưa thực sự tạo được niềm tin, sự tin tưởng của người tiêu dùng.
– Nhu cầu về các loại trái cây sạch là rất lớn, cung cấp trái cây sạch chua thể đáp ứng được nhu cầu của người dân, đây là lỗ hổng rất lớn của thị trường, là cơ sở quan trọng của việc hình thành dự án này.

1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh của Doanh nghiệp

1.2.1. Sứ mệnh

Trái cây sạch Diamond luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng một niềm tin bền vững trong khách hàng, trong các đối tác, trong cộng đồng, trong các cổ đông và trong từng nhân viên nhằm mang lại cho họ những giá trị cao nhất bằng cách:

– Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng phù hợp, giá cả cạnh tranh, đúng thời hạn và an toàn thân thiện với môi trường.
– Học hỏi, xây dựng và hoàn thiện tổ chức để trở thành đối tác tin cậy, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất tại thị trường Việt Nam.

– Có trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người đặc biệt trong các hoạt động sản xuất trái cây sạch.

– Xây dựng một môi trường làm việc, hợp tác và phát triển sự nghiệp tốt nhất cho mọi nhân viên. Tăng trưởng của siêu thị luôn gắn liền với việc nâng cao chất lượng sống và làm việc của mỗi thành viên trong cửa hàng.

1.2.2. Tầm Nhìn dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu

Trở thành doanh nghiệp hoạt động về môi trường hàng đầu trên địa bàn TP.HCM và trở thành nhà sản xuất, cung cấp trái cây sạch đảm bảo chất lượng, thân thiện với môi trường.

1.2. Các sản phẩm của doanh nghiệp

1.3. Các yếu tố quyết định thành công của Doanh nghiệp

Theo kết quả điều tra cho thấy: Nhu cầu trái cây sạch của thị trường dự án là rất lớn. Người mua sẵn sàng chi trả tiền đắt gấp đôi để mua trái cây nếu như họ tin rằng đó là trái cây sạch. Như vậy giá cả ở đây không phải là yếu tố quan trọng nhất để quyết định về cầu trái cây sạch hay cầu về trái cây sạch ít nhạy cảm với giá. Vấn đề cốt yếu quyết định cầu trái cây sạch là chất lượng trái cây sạch và làm cho người tiêu dùng biết và tin tưởng về trái cây họ mua là trái cây sạch.

Để làm cho khách hàng tin tưởng trái cây của siêu thị là trái cây sạch, Tôi tập trung vào những biện pháp tác động tới tâm lý và trực quan của khách hàng. Tôi thực hiện chiến lược kinh doanh: “Khác biệt hoá” so với đối thủ cạnh tranh. Trong chiến lược này tôi sẽ tạo ra sự khác biệt và nổi bật của siêu thị so với đối thủ cạnh tranh trên các mặt sau:

– Bao gói, nhãn mác sản phẩm.

– Chất lượng phục vụ mang tính chuyên nghiệp.

– Bán hàng, đặc biệt hiện nay đối thủ cạnh tranh chưa có dịch vụ bán trái cây qua điện thoại, đưa trái cây tới tận nhà. Tôi sẽ mở dịch vụ này để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

– Dịch vụ kèm theo bán hàng.

Sự khác biệt hoá về sản phẩm sẽ được trình bày chi tiết ở phần kế hoạch kinh doanh.

Tôn chỉ kinh doanh của siêu thị là: “trái cây sạch cho mọi nhà”.

Với tôn chỉ kinh doanh này siêu thị “Diamond” muốn đề cao người tiêu dùng, muốn tạo sự tin tưởng và gần gũi với mọi nhà. Đồng thời nó cũng thể hiện quan điểm của cửa hàng: Uy tín và chất lượng là hai yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công của tôi. Trong tương lai tôi muốn thành lập hệ thống các siêu thị bán trái cây sạch ở TP.HCM muốn cung ứng trực tiếp phần lớn trái cây sạch cho mọi người tiêu dùng ở TP.HCM.

Nguồn hàng uy tín và chất lượng

Đây là yếu tố quyết định sự thành, bại trong việc kinh doanh của bạn. Không giống như những sạp hoa quả bán ở chợ hay vỉa hè. Nếu bạn đã xác định kinh doanh hoa quả sạch thì có nghĩa là bạn phải tìm được nguồn hàng uy tín và chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ những khu vực, nhà vườn trồng hoa quả đạt tiêu chuẩn VietGap, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm thêm những sản phẩm trái cây vùng miền có tiếng tại nhiều địa phương khác nhau để có thêm nguồn hàng phong phú, đa dạng giúp cửa hàng thu hút thêm được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn nên lưu ý là tất cả những nguồn hàng trên phải có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng VSATTP.

Nghiên cứu thị trường

Bạn cần tìm hiểu thị trường khu vực mà mình muốn mở cửa hàng xem, khu vực đó có đông dân cư không, có bao nhiêu cửa hàng bán hoa quả sạch và các quán bán hoa quả bình dân gần đó, bạn cũng cần để ý xem mức sống của người dân khu vực đó ra sao? Nếu khu có mức sống cao thì họ sẽ thường xuyên mua hoa quả trong siêu thị hay các cửa hàng hoa quả sạch hơn, còn khu vực có mức sống thấp họ sẽ chuộng hàng chợ hơn vì hoa quả ngoài chợ có mức giá bán rẻ hơn.

Biết cách bảo quản hoa quả và chăm sóc khách hàng

Khi mở cửa hàng bạn cần phải có kiến thức về bảo quả hoa quả để trái cây luôn được tươi và ngon trong thời gian lâu nhất, cần tính toán thời gian nhập hàng một cách hợp lý tránh thiếu hàng hoặc tồn hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tuyển những nhân viên có kiến thức để tư vấn và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo và chuyên nghiệp nhất để thu hút khách.

Xây dựng website để tiếp cận nguồn khách hàng online dồi dào

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì việc thành lập một Website bán hàng Online trực tuyến qua mạng là hết sức cần thiết. Nó giúp cho việc kinh doanh của bạn tiếp cận được tới nhiều người.

Đây sẽ là lượng khách hàng vô cùng dồi dào và tiềm năng để bạn khai thác. Đồng thời thông qua Website sẽ có cơ hội tư vấn, trao đổi và tương tác với khách hàng, để từ đó nhận được những phản hồi tiêu cực hay tích cực để bạn cố gắng khắc phục và hoàn thiện mọi thứ trở nên tốt đẹp và chuyên nghiệp hơn.

DỰ PHÒNG RỦI RO KINH DOANH TRÁI CÂY NHẬP KHẨU

5.1 Rủi ro về tiêu thụ dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu

  • Đây là rủi ro không thể không tránh khỏi trong kinh doanh:
  • + Rủi ro khi lượng tiêu thụ hàng hóa không như dự kiến ban đầu
  • + Gặp khó khăn khi thuyết phục khách hàng chuyển đổi nhà cung cấp khác qua lấy hàng của công ty
  • + Rủi ro về giá cả khi giá chào bán của công ty cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác.
  • Để giải quyết được những rủi ro trên công ty cần:
  • + Xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, am hiểu về thị trường sản phẩm và mặt hàng công ty đang phân phối
  • + Đưa ra mức giá không cao quá và không thấp quá so với đối thủ cạnh tranh, tìm cách tiếp cận khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty

5.2 Rủi ro về thời tiết

Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của dự án nói riêng và tình hình kinh doanh nói chung. Đối với một số ngành rất cần sự tác động của thời tiết để hỗ trợ như: nghề làm muối, bắt buộc thời tiết phải luôn khô ráo và nắng, mùa mưa chắc chắn không sản xuất muối được. Còn đối với các doanh nghiệp sản xuất áo đi mưa thì chắc chắn không thể mong thời tiết nắng nóng hoài được, vì thời tiết như vậy sẽ không bán được áo mưa.

Đối với dự án kinh doanh này cũng vậy, nếu như thời tiết xấu (mưa nhiều) như vậy lượng khách tới quán sẽ giảm (do trời mưa ngại ra đường), ngược lại nếu thời tiết kho ráo, thoáng mát,… xu hướng giới trẻ sẽ đi cafe và tụ tập bạn bè nhiều, vì vậy việc kinh doanh trong thời tiết như vậy sẽ thuận lợi và doanh số tăng cao

5.3 Rủi ro về đối thủ cạnh tranh dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu

Đối thủ cạnh tranh luôn là một rủi ro lớn cho công ty. Vì vậy công ty cần phải xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, từ đó nhận định nguồn lực mà công ty mình có và xây dựng phương án kinh doanh cho phù hợp. Để giữ chân khách hàng, không bị đối thủ cạnh tranh khác cạnh tranh thì công ty nên:

+ Có chính sách chăm sóc khách hàng và hậu mãi khách hàng sau khi mua hàng tại công ty

+ Thường xuyên quan tâm tới khách hàng cũng là cách để tìm hiểu xem có đối thủ cạnh tranh khác chào hàng vào khách hàng của mình hay không

+ Luôn đưa ra mức giá hợp lý, không được cao hơn giá thị trường quá nhiều. Như vậy đối thủ cạnh tranh rất khó cạnh tranh về giá với công ty

+ Luôn tìm hiểu và nắm bắt đối thủ cạnh tranh. Nhận định thì trường và điều chỉnh giá bán cho khách hàng phù hợp. Tránh bán thấp quá công ty không có lãi, bán cao quá thì dễ bị cạnh tranh bởi các đối thủ khác

5.4 Rủi ro do nguồn cung ứng dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu

Đối với nguồn cung ứng hiện tại trên thị trường rất nhiều nhà cung ứng. Nhưng chỉ sợ hàng hóa bên Trung Quốc tràn vào thị trường Việt Nam, gây ra sự cạnh tranh với hàng sản xuất trong nước. hàng Trung Quốc có một lợi thế rất lớn là giá rẻ mà mẫu mã lại đẹp và phong phú. Người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. Vì vậy có thể nói nguồn cung về thiết bị điện trong tương lai có thể bị cạnh tranh gay gắt bởi hàng hóa của Trung Quốc. Đây là điều đáng lo ngại đối với công ty

5.5. Rủi ro với khách hàng

Rủi ro với khách hàng là những rủi ro mà công ty có thể gặp phải như:

+ Rủi ro về việc khách hàng không thanh toán tiền hàng hoặc khách hàng hàng thanh toán chậm tiền mua hàng

+ Rủi ro khi khách hàng đặt hàng và từ chối lấy hàng

+ Rủi ro khi công ty trữ hàng cho khách hàng nhưng mặt hàng đó khách hàng không tiêu thụ được nữa

KẾT LUẬN BÁO CÁO THỰC TẬP KINH DOANH TRÁI CÂY NHẬP KHẨU

Khi có một ý tưởng hay về sản phẩm hay dịch vụ mới và muốn đưa ra ứng dụng, thì bạn cần xem xét tính khả thi của nó ở tất cả các khía cạnh. Có nhiều ý tưởng mới mẻ, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp nhưng lại bị thất bại ngay khi thử nghiệm trên thị trường. Ngược lại, cũng có những ý tưởng không mới mẻ nhưng vẫn có thể mang lại nhiều thành công. Cái chốt của vấn đề nằm ở tính khả thi của ý tưởng.

Có thể xác định được tính khả thi của một ý tưởng bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

Một ý tưởng kinh doanh đúng nghĩa phải có giá trị. Ý tưởng phải đưa ra được những sản phẩm, dịch vụ có ích, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng sống của họ. Nếu ý tưởng đưa ra chỉ nhằm mang lại lợi nhuận cho một cá nhân, phục vụ cho tổ chức nào đó thì ý tưởng đó chẳng có giá trị về mặt xã hội và sẽ nhanh chóng thất bại.

Một ý tưởng chỉ có thể trở thành ý tưởng kinh doanh khả thi khi nó thuyết phục và hấp dẫn được nhà đầu tư để họ sẵn sàng bỏ tiền vào sản phẩm hay dịch vụ mà nó đem lại.

Thị trường đang dư thừa cái gì, thiếu cái gì, còn khoảng trống nào cho mình không. Một sản phẩm (hay dịch vụ) không mang lại lợi nhuận nghĩa là nó không có đất sống, không có gì để kỳ vọng cả.

Xem xét hai mặt của một vấn đề luôn giúp ta có cái nhìn tỉnh táo hơn. Mọi ý tưởng dù tầm thường hay vĩ đại đều có thế mạnh và thế yếu, đều có tỷ lệ thành công hoặc thất bại như nhau khi đưa vào thực hiện. Ý tưởng có thể đưa ra một sản phẩm (hay dịch vụ) độc đáo nhưng thị trường lại không có nhu cầu hoặc nó không phù hợp với văn hóa truyền thống thì sao?

Trên đây là gợi ý cách làm đề tài Báo cáo thực tập Xây dựng kế hoạch dự án kinh doanh trái cây nhập khẩu – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA, HOU, EHOU, danh cho các anh chị học hệ từ xa Viện Đại học Mở hệ từ xa TOPICA tham khảo.

Câc anh chị DOWNLOAD về tham khảo, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ. Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==> https://zalo.me/0917193864

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo