Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải Tới năm 2026

Rate this post

Chia sẻ cách làm đề tài Mẫu Báo cáo thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA,  các bạn học EHOU theo dõi thêm các bài khác nhé, phía dưới bài viết các bạn có thể DOWNLOAD tham khảo cho đề tài chuyên đề tốt nghiệp của mình.

CHÚ Ý: Đây là lời Mẫu Báo cáo thực tập Lập dự án Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải  của Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA  – các anh chị tham khảo cho bài làm của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề  thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/0917193864

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN ĐỀ TÀI Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải

1.1. Giới thiệu về ý tưởng Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải

1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, các dịch vụ Vận tải quốc tế đang ngày càng phát triển, đa dạng, tạo thêm nhiều sự lựa chọn Vận tải quốc tếho khách hàng. Không còn phải ra bưu điện, hiện nay, khách hàng có thể ngồi một chỗ và click chuột để chuyển hàng và nhận hàng từ nước ngoài.

Ngày nay, người dân có xu hướng mua và nhận hàng từ nước ngoài qua các trang bán hàng online. Nhờ đó, các công ty vận tải thành lập ngày càng nhiều. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều dịch vụ, so sánh để đưa ra quyết định chọn dịch vụ nào tốt nhất cho hàng hóa của mình.

Các dịch vụ vận tải ngày càng chuyên nghiệp từ khâu nhận hàng, đóng gói, mã hóa và vận chuyển. Nhận thấy loại hình này đang là một tiềm năng lớn và phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế hiện nay, nên tôi chọn đề tài dự án thành lập công ty TNHH SAO MAI

1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải

Các dịch vụ vận tải đang ngày càng gần gũi, đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trên bất kỳ thiết bị nào như điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Người nhận có thể lên lịch và sắp xếp thời gian nhận hàng tại quầy giao dịch gần nhất hoặc địa chỉ nhà riêng của mình, thậm chí yêu cầu đơn vị vận chuyển giữ món hàng nếu khách đang trong kỳ nghỉ.

Vận tải là một khâu quan trọng trong lĩnh vực hậu cần của lĩnh vực logistics. Lĩnh vực này của Việt Nam trước nay đều bị đánh giá là kém phát triển, thiếu chuyên nghiệp do cách làm việc thiếu liên kết, nhỏ lẻ. Với sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài, dịch vụ vận tải chắc chắn sẽ chuyên nghiệp hơn, tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Theo các cơ quan quản lý, dịch vụ này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh do dư địa còn rất lớn.

Đây là dấu hiệu tích cực cho thương mại Việt Nam trong bối cảnh giao lưu kinh tế quốc tế mạnh mẽ, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn. Nhu cầu mua sắm hàng hóa ngoại của người dân cũng ngày càng cao và đòi hỏi phải có những dịch vụ chuyên nghiệp

1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải

Ưu điểm và vai trò của dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu về vận chuyển hàng hóa 1 cách nhanh lẹ nhất. Sau 1 thời gian dịch vụ chuyển phát ngày càng hoàn thiện và ngày một thể hiện lợi thế của loại hình này.

Chi phí hợp lý

Tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn gói dịch vụ chuyển phát nhanh (cấp tốc) hay tiết kiệm mà giá thành cũng khác nhau. Khác với vận chuyển bằng đường xe khách, chuyển phát nhanh bạn sẽ nhận được sự phục vụ tận tình, chu đáo từ phía nhân viên vận chuyển và giao hàng.

Dịch vụ vận tải có chi phí hợp lý cho tất cả các khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Giá cả chuyển phát ngoài gói giao hàng còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố ( loại hàng hóa, khối lượng hàng hóa, đặc điểm hàng hóa, thời gian giao hàng, khoảng cách giao hàng…Hiện nay ship Đông Phong sử dụng hệ thống tính cước tự động dựa trên việc kê khai tỉ mỉ thông tin của khách hàng rồi báo giá trực tiếp. Vì vậy khách hàng không bao giờ phải lo lắng mình chịu phí dịch vụ cao hơn người khác.

Vận tải chóng

Với đội ngủ nhân lực dồi dào chúng tôi không để tình trạng gom đơn hàng đủ số lượng mới chuyển hàng mà căn cứ vào thời gian khách hàng yêu cầu chính vì vậy đơn hàng luôn được giao đến tay khách hàng một cách nhanh chóng và sớm nhất.

Dịch vụ chuyển phát cho bạn sự chính xác về thời gian là uy tín nhất theo đúng nhu cầu của khách hàng

Dịch vụ chuyển phát nhanh an toàn, bảo mật

Mọi bưu phẩm đảm bảo khi chuyển đến tay khách hàng đều nguyên vẹn không bị xây xát, hỏng hóc nhờ được bao bọc kỹ càng, đặc biệt là những đồ bưu phẩm dễ vỡ sẽ được phân loại thành từng loại khách

Dịch vụ chuyển phát nhanh có độ an toàn và bảo mật cao do được vận chuyển nhanh và đảm bảo độ chính xác cao dựa trên hệ thống quản lý chuyên nghiệp.

Mọi bưu phẩm đều được đóng gói theo quy cách chuyển và vận chuyển an toàn bằng phương tiện chuyên dung. Các phương tiện vận chuyển được cung cấp các phụ kiện chống vỡ, chống ẩm, cháy nổ…để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho hàng hóa,

Chúng tôi có giấy tờ cam kết về về hàng hoá và dịch vụ khi chuyển, mọi hỏng hóc do phát sinh trong quá trình vận chuyển chúng tôi đều chịu trách nhiệm giống như cam kết

1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải

`Luôn làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh tốt nhất.

Luôn là tập hợp của những con người tài năng và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng cách gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty, mọi thành viên của công ty và cộng đồng xã hội.

Là một công ty có chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh và chuyên nghiệp, luôn đổi mới, luôn vươn đến sự hoàn thiện trong bất cứ hoạt động nào nhằm phát triển thương hiệu bền vững.

Tầm nhìn

Công ty TNHH SAO MAI trở thành một trong những lá cờ đầu trong lĩnh vực Chuyển phát nhanh và Kho vận (logistics) tại Việt Nam.

Sứ mệnh

Công ty TNHH SAO MAI luôn đặt hàng đầu tiêu chí cung cấp các dịch vụ và giải pháp tối ưu để trở thành người bạn đồng hành của Quý khách hàng.

Giá trị cốt lõi

Tập trung trong định hướng đầu tư

Chúng tôi tập trung với định hướng đầu tư trong lĩnh vực Chuyển phát nhanh và Kho vận (logistics) nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chính trực – Minh bạch

Công ty TNHH SAO MAI luôn hoạt động theo chuẩn mực đạo đức nghề nghệp cao, tuân thủ pháp luật và luôn công khai minh bạch các hoạt đông kinh doanh.

Tôn trọng những cam kết đề ra

Công ty TNHH SAO MAI luôn coi trọng việc thực hiện những cam kết mình đã đề ra:

+ Đối với khách hàng: luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.

+ Đối với cán bộ công nhân viên: luôn tạo một môi trường làm việc công bằng, minh bạch, trung thực và không ngừng nổ lực nâng cao chất lượng đời sống, tinh thần của cán bộ công nhân viên.

+ Đối với cộng đồng: luôn quan tâm, chia sẻ những những khó khăn cùng cộng đồng và cam kết bảo vệ môi trường.

Không ngừng cải tiến

Chúng tôi không ngừng phấn đấu cải tiến chất lượng dịch vụ để nắm bắt và đáp ứng kịp thời những nhu cầu của khách hàng.

1.3. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp

Tìm hiểu thị trường sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của người tiêu dùng, ,.. từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh dịch vụ này

1.3.1. Ngành, nghề kinh doanh

STT Tên ngành Mã ngành

1 Vận tải hàng hóa hàng không

Chi tiết: Đại lý vận tải hàng hóa bằng đường hàng không. 5120

2 Vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Chi tiết: Kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô. Vận tải hàng hóa đông lạnh bằng ô tô. 4933

3 Đại lý, môi giới ,đấu giá

Chi tiết: Đại lý mua bán-ký gởi hàng hóa. Môi giới thương mại. 4610

4 Bốc xếp hàng hóa (trừ bốc xếp hàng hóa cảng hàng không). 5224

5 Cho thuê xe có động cơ. 7710

6 Chuyển phát

Chi tiết: Dịch vụ chuyển phát nhanh. Dịch vụ chuyển phát thư. 5320

7 Kho bãi và lưu giữ hàng hóa

Chi tiết: Lưu giữ hàng hóa 5210

(Nguồn: Phòng kinh doanh)

Hiện nay, công ty TNHH SAO MAI mạng lưới đã phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước và các quốc gia trên thế giới, cung cấp dịch vụ chuyển phát hỏa tốc, nhận và chuyển phát nhanh tới tận tay khách hàng. Với đầy đủ dịch vụ như: Express, chuyển phát nhanh trước 9h, trong ngày, hẹn giờ, chuyển đảm bảo, chuyển tiết kiệm…v.v.

1.3.2. Định hướng phát triển

Nhu cầu của xã hội ngày một gia tăng đối với tất cả các loại hình dịch vụ bưu chính đang cung cấp và dịch vụ phát triển trong tương lai. Khi các dịch vụ bưu chính phát triển đa dạng, đan xen với các dịch vụ Viễn thông – Tin học trên hạ tầng Viễn thông thì các dịch vụ có khả năng mang lại nhiều lợi nhuận như: Chuyển phát nhanh, dịch vụ tài chính bưu chính, dịch vụ TMĐT… với yêu cầu cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Công ty TNHH SAO MAI định hướng phát triển trong thời gian tới với các nội dụng: Đảm bảo ổn định sản xuất, đổi mới mô hình kinh doanh, mô hình tổ chức quản lý và cơ cấu dịch vụ hướng tới khách hàng. Phát triển và nâng cao chất lượng lao động, tăng năng suất lao động, trình độ chuyên môn, trẻ hóa đội ngũ cán bộ quản lý. Linh hoạt trong quản lý và sử dụng lao động, phát hiện, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài thông qua công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ. Tăng thu nhập bình quân, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong sản xuất, quản lý, điều hành, nâng cao tỷ lệ tin học hóa, tự động hóa

ĐỀ CƯƠNG ĐỀ TÀI Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải

 • MỤC LỤC
 • MỞ ĐẦU
 • CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải
 • 1.1. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải
 • 1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng
 • 1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng
 • 1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng
 • 1.1.4. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh
 • 1.2. Các sản phẩm của doanh nghiệp
 • 1.3. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp
 • CHƯƠNG 2: KẾ HOẠCH MARKETING Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải
 • 2.1. Đánh giá công tác Marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.1. Phân tích môi trường marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.1.1. Môi trường marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.1.2. Các mô hình phân tích môi trường marketing của doanh nghiệp
 • 2.1.2. Thị trường mục tiêu và định vị sản phẩm trên thị trường
 • 2.1.2.1. Phân đoạn thị trường
 • 2.1.2.2. Xác định thị trường mục tiêu
 • 2.1.2.3. Định vị thị trường
 • 2.1.3. Mục tiêu marketing
 • 2.1.4. Chiến lược Marketing hỗn hợp (Marketing – mix)
 • 2.1.4.1. Chiến lược sản phẩm
 • 2.1.4.2. Chiến lược giá
 • 2.1.4.3      . Chiến lược phân phối
 • 2.1.4.4. Chiến lược xúc tiến bán (truyền thông marketing)
 • 2.2. Nội dung kế hoạch Marketing
 • 2.2.1. Tổng quan kế hoạch Marketing
 • 2.2.2. Phân tích môi trường
 • 2.2.2.1. Phân tích thị trường
 • 2.2.2.2. Phân tích SWOT
 • 2.2.3. Chiến lược Marketing
 • 2.2.3.1. Thị trường mục tiêu
 • 2.2.3.2. Định vị thị trường
 • 2.2.3.3. Chiến lược sản phẩm
 • 2.2.3.4. Chiến lược giá
 • 2.2.3.5. Chiến lược phân phối
 • 2.2.3.6. Chiến lược xúc tiến bán
 • CHƯƠNG 3 KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải
 • 3.1 Đánh giá tài chính của doanh nghiệp
 • 3.1.1 Doanh thu, chi phí, giá thành và lợi nhuận
 • Bảng 3.6: d:ự toán thu nhập năm thứ nhất
 • 3.2 Các báo cáo tài chính
 • 3.2.1 Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
 • 3.2.2: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • 3.2.3: Bảng cân đối kế toán (bảng cân đối tài sản)
 • 3.3.Dòng tiền và giá trị hiện tại thuần
 • 3.4 Nội dung kế hoạch tài chính
 • HƯƠNG 4: KẾ HOẠCH NHÂN SỰ Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải
 • 4.1. Giới thiệu về kế hoạch nhân sự
 • 4.1.1.Tiêu chuẩn tuyển dụng
 • 4.1.2 Công tác tuyển dụng nhân sự của công ty trải qua các bước
 • 4.2. Tình hình đãi ngộ nhân sự trong công ty
 • 4.2.1.Đãi ngộ vật chất
 • 4.2.2. Chính sách tiền lương
 • CHƯƠNG 5: DỰ PHÒNG RỦI RO
 • 5.1. Xác định các loại rủi ro
 • 5.2. Giải quyết rủi ro
 • KẾT LUẬN

.

DỰ PHÒNG RỦI RO Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải

5.1. Rủi ro về kinh tế

Tốc độ phát triển kinh tế là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó bao gồm lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty TNHH SAO MAI là kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh

Những năm vừa qua, nền kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng khá cao và ổn định trung bình từ 7,5 – 8,5%/năm. Thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện và nâng cao. Do đó, việc chăm lo cho sức khỏe con người là nhu cầu cần thiết và quan trọng. Đây là cơ hội cho Công ty TNHH SAO MAI và các đơn vị cùng ngành phát triển thị trường trong nước về dịch vụ này.

5.2. Rủi ro về luật pháp

Là công ty mới tham gia thị trường, hoạt động của Công ty TNHH SAO MAI chịu sự chi phối của nhiều bộ luật: Luật doanh nghiệp, luật y tế, Luật chứng khoán và các bộ luật đặc thù khác của ngành. Luật và các văn bản dưới luật trong lĩnh vực này đang trong quá trình hoàn thiện, sự thay đổi về mặt chính sách luôn có thể xảy ra và khi xảy ra thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động quản trị kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra hệ thống luật pháp chưa đồng bộ, đang trong quá trình hoàn thiện, việc thực thi lại chưa đạt hiệu quả cao nên khả năng chính sách của Nhà nước thay đổi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH SAO MAI

5.3. Rủi ro về thị trường

Xu hướng hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu là quá trình tất yếu và Việt Nam không thể đứng ngoài quá trình này. Việc thực thi các chính sách mới cần phải có thời gian thích nghi với môi trường kinh doanh mới. Hiện nay kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh là loại hình kinh doanh gặp phải sự cạnh tranh cả trong lẫn ngoài nước.

Ngoài ra khi đã gia nhập vào WTO, Việt Nam phải mở cửa thị trường sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh rất cao, không những đối với những doanh nghiệp nước ngoài với chất lượng dịch vụ đang hoạt động rất hiệu quả, mà còn đối với cả những doanh nghiệp sắp hoạt động. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, dịch vụ đa dạng và phong cách quản lý hiện đại sẽ là những đối thủ cạnh tranh thực sự đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai.

KẾT LUẬN

Dự án “Dịch vụ Vận tải Công ty TNHH SAO MAI ” ra đời trong bối cảnh kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu của con người càng được nâng cao nhất là nhu cầu về Vận tải, Em tin tưởng vào sự ủng hộ của xã hội đối với dự án và tin vào sự thành công của dự án “Dịch vụ Vận tải Công ty TNHH SAO MAI ”

Mặc dù đã hết sức cố gắng để xây dựng dự án, nhưng do còn nhiều hạn chế về kinh nghiệm và trình độ nên thiếu sót là điều khó tránh khỏi.

Em rất mong muốn và hy vọng nhận được sự quan tâm, đánh giá và giúp đỡ của cô giáo và các bạn để khi đi vào hoạt động dự án sẽ gặt hái được nhiều thành công.
Em xin chân thành cảm ơn PGS.TS Phan Thế đã tận tình hướng dẫn và giúp đỡ em trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp này.

Trên đây là gợi ý cách làm đề tài báo cáo thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dich Vu Vận Tải  – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA, HOU, EHOU, danh cho các anh chị học hệ từ xa Viện Đại học Mở hệ từ xa TOPICA tham khảo.

Câc anh chị DOWNLOAD về tham khảo, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ. Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==> https://zalo.me/0917193864

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo