Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô Huyndai đến năm 2026

Rate this post

Chia sẻ cách làm đề tài Mẫu Báo cáo thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA,  các bạn học EHOU theo dõi thêm các bài khác nhé, phía dưới bài viết các bạn có thể DOWNLOAD tham khảo cho đề tài chuyên đề tốt nghiệp của mình.

CHÚ Ý: Đây là lời Mẫu Báo cáo thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô của Viện Đại học Mở Hà Nội Hệ Từ Xa  TOPICA  – các anh chị tham khảo cho bài làm của mình thôi nhé, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ.

Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề  thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==>  https://zalo.me/091719386

LỜI MỞ ĐẦU CỦA ĐỀ TÀI Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

1. Tính cấp thiết của đề tài: Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà là một doanh nghiệp chuyên kinh doanh bán buôn và bán lẻ các loại xe ô tô du lịch, xe chuyên dùng được nhập khẩu, lắp ráp trong nước từ Huyndai và là đại lý ủy quyền chính thức cho Huyndai trên tại Thành Phố Đà Nẵng, Nha Trang và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Trong tình hình kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam đang có những diễn biến bất lợi để phát triển bền vững và mở rộng quy mô, Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà cần phải xây dựng cho mình một chiến lược phát triển toàn diện, biết tận dụng tốt những cơ hội, hạn chế những khó khăn, tận dụng thời cơ đẩy lùi nguy cơ. Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà muốn tạo ra sự khác biệt cho riêng mình trên thị trường, muốn đạt vị trí dẫn đầu, muốn phát triển bền vững thì trước tiên phải có một chiến lược kinh doanh tốt, hiệu quả. Chiến lược đó phải chứa đựng một tương lai xa của doanh nghiệp và các nhà quản lý công ty rất dễ bỏ qua chiến lược kinh doanh bởi vì họ rất bận rộn với công việc hiện tại. Trong khi đó, doanh nghiệp không thể biết làm thế nào để định vị được công việc kinh doanh của mình và hiện đang ở vị trí nào trên các phân khúc thị trường.

Với việc lập ra một chiến lược tốt, doanh nghiệp đặt ra được các mục tiêu thực tế và biết một cách rõ ràng về phương thức thực hiện để đạt được chúng trong tương lai. Doanh nghiệp phải tự xây dựng chiến lược kinh doanh cũng như không nên ủy thác cho người khác. Mỗi doanh nghiệp phải tự quyết định tương lai của mình sẽ phát triển hay là mất đi vị trí trên thị trường rơi vào tay các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, đề tài “Xây dựng kế hoạch kinh doanh Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà đến năm 2025” được lựa chọn để nghiên cứu vì nó mang tính cấp thiết và có ý nghĩa thực tiễn góp phần quan trọng vào việc phát triển ổn định và bền vững tại Công ty trong tương lai.

2. Mục tiêu, phạm vi và nhiệm vụ nghiên cứu:

2.1. Mục tiêu nghiên cứu Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

Tìm hiểu, phân tích thị trường ô tô ở TP Đà Nẵng để từ đó lên kế hoạch kinh doanh đến năm 2025.

2.2. Phạm vi nghiên cứu Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

Phạm vi nghiên cứu: Thị trường ô tô khu vực Trung Bộ.

Đối tượng nghiên cứu: Ngành xe ô tô.

2.3. Nhiệm vụ nghiên cứu

3. Phương pháp nghiên cứu:

Để đạt được mục tiêu nghiên cứu như đã trình bày ; tùy vào mục đích, đối tượng và nội dung nghiên cứu cụ thể của từng yêu cầu đề tài đã sử dụng các phương pháp sau : phương pháp nghiên cứu, so sánh tương quan, tổng hợp, thống kê, dự báo …

4. Nguồn gốc số liệu và dữ liệu nghiên cứu:

+ Số liệu thứ cấp: được thu thập từ kết quả kinh doanh thực tế của công ty và một số công ty cùng ngành.

+ Số liệu sơ cấp: thông qua phương pháp phỏng vấn, hỏi kiến chuyên gia trong lĩnh vực.

– Việc nghiên cứu và xây dựng các ma trận lựa chọn chiến lược, làm cơ sở để thiết lập và đánh giá các tiêu chí nghiên cứu.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN ĐỀ TÀI Kinh Doanh Cửa Hàng Thực Phẩm sạch Organic

1.1 Giới thiệu ý tưởng kinh doanh Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

1.1.1 Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Nhu cầu trong cuộc sống của con người ngày càng cao, bên cạnh những đáp ứng về mặt vật chất, con người cũng có những đòi hỏi cao hơn về mặt tinh thần.

Xe ô tô đã trở nên rất quen thuộc trong thời đại ngày nay, ô tô không những phục vụ cho con người về nhu cầu đi lại mà còn giúp cho người chủ sở hữu khẳng định đẳng cấp, hình ảnh cá nhân với xã hội, đáp ứng nhu cầu “được xã hội công nhận” của con người.

Hiểu được nhu cầu ngày càng cao đó, công ty đã lên kế hoạch kinh doanh sản phẩm ô tô du lịch thương hiệu Huyndai đến năm 2025.

1.1.2 Cơ sở thực hiện ý tưởng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà là một doanh nghiệp lớn, một Công ty TNHH có tiếng trong giới kinh doanh. Hàng năm, công tác kế hoạch của Công ty không ngừng được đánh giá và hoàn thiện. Tuy nhiên, với nền kinh tế thị trường biến động không ngừng, với sự mở cửa để hội nhập của nền kinh tế, rất nhiều lĩnh vực kinh doanh mới sẽ xuất hiện và trở thành thách thức cũng như những cơ hội cho Công ty. Để nắm bắt được cơ hội, vượt qua khó khăn thì công tác lập kế hoạch dự án của Công ty cần phải được chuẩn bị tốt hơn nữa.

Dựa trên sự phát triển của Công ty, với mục đích là có thể đóng góp những suy nghĩ, quan điểm cũng như những nghiên cứu của mình cho việc đổi mới công tác lập và thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh tại Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà. Từ đó, đưa ra một số giải pháp giúp cho việc thực hiện các bản kế hoạch thực sự có thể đi vào cuộc sốn

1.1.3 Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng

Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà đảm nhận cung cấp sản phẩm nhanh chóng, tiện lợi giúp cho khách hàng giảm bớt chi phí, thời gian trong quá trình chọn mua xe phù hợp với nhu cầu, khả năng kinh tế,… của khách hàng. Chủ nhân sẽ hoàn toàn an tâm vào chất lượng quy cách, mẫu mã cũng như độ bền sử dụng sản phẩm. Tại Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà giá bán lẻ tất cả các sản phẩm đều được niêm yết rõ ràng.
1.1.4 Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

Tất cả thông tin sản phẩm như quy cách kỹ thuật, xuất xứ, hướng dẫn lắp đặt, sử dụng, bảo trì, hậu mãi đều được ghi chú kèm theo, cung cấp một cách công khai. Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà có chính sách giá bán sỉ cho công trình lớn, công ty và các đại lý khác. Có nhiều chương trình khuyến mãi phong phú và chiết khấu cao cho người mua. Phong cách phục vụ được xây dựng nhanh gọn, tận tình chu đáo theo tinh thần thương hiệu của Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà.

1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

1.2.1. Tầm nhìn

Nâng cao doanh số và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian tới. Tiếp tục thu hút khách hàng tiềm năng, nắm giữ khách hàng trung thành. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường xây dựng và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Nếu hội đủ điều kiện sẽ tiến hành sản xuất xe, hoặc phụ tùng linh kiện xe ô tô.

1.2.2. Sứ mạng

Sứ mạng của Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà được xây dựng trên cơ sở tầm nhìn đã được công bố đó chính là:

 Khách hàng là hạt nhân của doanh nghiệp.
 Đội ngũ nhân viên là tài sản vô giá của doanh nghiệp.
 Tối đa hóa giá trị vốn cho các nhà đầu tư.
 Doanh nghiệp đảm bảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm mang lại giá trị kỳ vọng cao nhất, thân thiện với môi trường.
 Đổi mới hoạt động liên tục, không ngừng sáng tạo đạt đến sự phát triển bền vững.
 Phấn đấu nằm trong tốp dẫn đầu các doanh nghiệp trong ngành.
 Cố gắng tạo ra sự khác biệt trong cung cách phục vụ khách hàng.

1.3 Các sản phẩm của doanh nghiệp

Đây là khâu then chốt quyết định vận mệnh của công ty. Thông qua hoạt động này, doanh nghiệp sẽ xây dựng được cho mình các kế hoạch chức năng khác có thể nói chính hoạt động kinh doanh sẽ là thước đo chính bản thân của doanh nghiệp đó trên thị trường. Do đó việc kinh doanh phải được diễn ra đồng bộ từ khâu đặt hàng đến khâu phân phối phải thật nhịp nhàng. Phải chọn cho doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm phù hợp với trào lưu của thị trường về giá, mẫu mã, chất lượng,…

Một số dòng sản phẩm hiện tại Công ty đang kinh doanh:

Hyundai i10 1.2MT base (hatchback)
Hyundai I10 1.2 MT – hatchback
Hyundai I10 1.2 AT – hatchback
Hyundai I10 1.2 MT base – sedan
Hyundai I101.2 MT – sedan
Hyundai I10 1.2 AT – sedan
Hyundai Accent 1.4 MT base
Hyundai Accent 1.4 MT
Hyundai Accent 1.4 AT
Hyundai Accent 1.4 AT đặc biệt
Hyundai Elantra 1.6 MT
Hyundai Elantra 1.6 AT
Hyundai Elantra Sport 1.6AT
Hyundai Elantra 2.0AT
Hyundai Kona 2.0 AT
Hyundai Kona 2.0AT đặc biệt
Hyundai Kona 1.6 AT Turbo
Hyundai Sonata 2.0 AT
Tucson 2.0L xăng
Tucson 2.0L xăng, đặc biệt
Tucson 2.0L máy dầu
Tucson 1.6L T-GDi xăng
Santafe 2.2L dầu, bản thường
Santafe 2.2L dầu, đặc biệt
Santafe 2.2L dầu, premium
Santafe 2.4L xăng, bản thường
Santafe 2.4L xăng, đặc biệt
Santafe 2.4L xăng, Premium
Starex 2.5 MT 3 chỗ máy dầu

Gần đây việc kinh doanh tại công ty đang gặp một số khó khăn về vốn, chủng loại sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, lợi nhuận. Vì vậy, công ty có thể đưa ra chính sách nhà cung cấp mới nhằm san sẻ bớt về nguồn vốn cho doanh nghiệp. Doanh số của công ty ngày càng sụt giảm nguyên nhân là do chính sách điều hành vĩ mô của nhà nước đã tác động rất nhiều đến toàn bộ nền kinh tế tình hình này có thể còn kéo dài doanh nghiệp đã chủ động cắt giảm chi phí hạn chế chi tiêu tập trung vốn cho hoạt động kinh doanh của mình

1.4 Mục tiêu và nhiệm vụ của Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

1.4.1. Mục tiêu

– Xây dựng được các mối quan hệ tốt với các nhà kinh doanh hóa dầu cũng như xăng dầu trên địa bàn kinh doanh của mình. Thể hiện được năng lực là nhà cung cấp sản phẩm tin cậy, chất lượng và giá cả hợp lý. Biết chia sẻ lợi ích với khách hàng của mình.

– Tổ chức tư vấn mua hàng và đáp ứng thỏa mãn khách hàng của mình thông qua các hình thức tổ chức bán hàng chuyên nghiệp

1.4.2. Nhiệm vụ

Tổ chức hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, nghiên cứu phát triển thị trường mới, củng cố thị trường sẵn có.

Bảo đảm và phát triển nguồn vốn thông qua việc sử dụng hiệu quả, hợp lý các nguồn tài trợ theo đúng chế độ quản lý và kiểm tra tài sản, tài chính của Nhà nước.

Hoàn thành tốt mọi nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước.

Kinh doanh theo đúng quy định của nhà nước.

Người lao động được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định.

Bồi dưỡng nâng cao chuyên môn cho nhân viên.

Đảm bảo hạch toán minh bạch đầy đủ và tự trang trải nợ vay.

1.5 Các yếu tố quyết định thành công

Tác giả đã chọn được ý tưởng phù hợp nhất để đưa vào kinh doanh và đã bắt đầu tiến hành lập kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết để đề ra mục tiêu thực hiện nó.

Khả năng tài chính đảm bảo thực hiện dự án: đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vay vốn qua từ các nguồn truyền thống hoặc vay ngân hàng với lãi suất thấp.
Được học hỏi các kỹ năng đặc biệt là kỹ năng quản lý con người là mấu chốt cho thành công của một doanh nghiệp.

PHÒNG NGỪA VÀ GIẢM THIỂU RỦI RO của dự án Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô Huyndai

5.1. Những rủi ro của Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

5.1.1. Rủi ro tầm vĩ mô

a. Rủi ro từ sự thay đổi chính sách bảo hộ nền công nghiệp ô tô Việt Nam:

Hiện tại, tiềm năng phát triển của ngành sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam là rất lớn, có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước muốn đầu tư vào ngành này. Khoảng 10 năm trở lại đây, hàng loạt các công ty nước ngoài đến từ Nhật Bản, Mỹ, Đức, Ý… đã đầu tư vào khu vực ASEAN và Việt Nam sản xuất lắp ráp ô tô, phụ tùng và cơ khí chế tạo phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô nói riêng. Tuy nhiên, sản phẩm phụ tùng, linh kiện ô tô cung cấp cho thị trường trong nước vẫn không đủ cầu. Một số nhà đầu tư nước ngoài mới tiếp cận đầu tư sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy như hãng Nissin, Công ty TNHH DEZEN, Công ty Công nghiệp cơ khí chính xác Việt Nam 1 (tại Vĩnh Phúc); và một số doanh nghiệp Việt Nam liên doanh với Trung Quốc, Malayxia đã sản xuất phụ tùng các loại xe ô tô như nhíp lá, giảm sóc, nhíp cuộn, phụ tùng kim loại, nhíp hơi, ghế ô tô, hệ thống điều hoà không khí và động cơ… Trong nước, chỉ có một vài doanh nghiệp sản xuất phụ tùng nhưng chủng loại không nhiều, chủ yếu là săm lốp, nhíp lá, dây điện của Công ty Cơ khí 19-8, Công ty Cao su INOUE, nhiều doanh nghiệp trong nước đã và đang tiếp cận tới sản phẩm nhưng vẫn còn hạn chế về khả năng tài chính cũng như công nghệ chuyển giao. Chính vì vậy, Việt Nam vẫn còn là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư sản xuất vào lĩnh vực này. Trong khi quy mô của thị trường tiêu thụ còn chưa cân xứng với quy mô sản xuất, việc có quá nhiều nhà sản xuất như vậy sẽ là nhân tố góp phần làm cho thị trường trở nên bất ổn, việc cạnh tranh trở nên gay gắt.

Chưa có sự thống nhất về cơ chế chính sách (hệ thống pháp luật chưa đồng bộ). Nguồn tài chính chưa đáp ứng được trước sự thay đổi của môi trường bên ngoài. Dễ bị các đối thủ lớn khác thâu tóm, ép giá và ảnh hưởng của tác động hội nhập kinh tế quốc tế. Và với thị phần nhỏ, cộng với cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các nhà sản xuất, hàng loạt công ty phải đối diện với nguy cơ không thể phát tirển, không thể tiếp tục tồn tại.
Việc thực thi chính sách của Nhà nước còn nhiều bất cập. Chưa có sản phẩm chủ đạo nổi trội và chưa được nhiều nhà sản xuất và nhập linh kiện, phụ tùng biết đến, chưa xây dựng được thương hiệu trên thị trường. Trình độ công nghệ và quản lý còn yếu kém so với các nước khác trong khu vực khi cùng sản xuất một loại sản phẩm … Nguồn nguyên vật liệu chính cho sản xuất còn phụ thuộc vào thị trường nước ngoài. Năng lực tài chính của các doanh nghiệp còn hạn chế vì phải phụ thuộc ngân hàng.

Hàng rào bảo hộ đang dần được dỡ bỏ theo lộ trình mà nước ta cam kết hội nhập, trong khi suốt thời gian trước khi gia nhập WTO các doanh nghiệp Việt Nam chưa có sự chuẩn bị cần thiết để rồi để vuột cơ hội khi chúng ta chính thức bước vào sân chơi mới. Việc nguồn xe nhập khẩu ngày càng chiếm tỉ trọng đáng kể trên thị trường xe cao cấp là một minh chứng cụ thể cho việc này. Cơ hội đã qua đi, các liên doanh sản xuất trong nước cần phải cải thiện rất nhiều để tránh việc mất lợi thế ngay trên sân nhà trong thời gian tới. Và khó khăn hơn nữa là việc không phải liên doanh nào hiện nay cũng giữ được hình ảnh tốt đẹp trong ánh mắt của người tiêu dùng như trước. Chưa nói đến việc các hãng lớn đua nhau nhảy vào phân phối tại thị trường nước ta. Khó khăn sẽ chồng chất khó khăn.

b. Rủi ro từ tuy duy của người tiêu dùng: Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

Người tiêu dùng Việt Nam ngày nay không còn tâm lý “cái gì mua được bằng tiền cũng rẻ”, “giá cả đi đôi với chất lượng” như giai đoạn trước. Cũng qua rồi cái thời mà khi đó, tâm lý người tiêu dùng ngã theo cuộc chơi do các nhà sản xuất thu xếp. Ngày nay họ có thông tin nhiều hơn, thấu hiểu chất lượng xe do các liên doanh sản xuất hơn, tâm lý chờ đợi giảm giá hoặc chuyển sang mua các loại xe nhập khẩu và xe của những thương hiệu lớn do nhà phân phối chính thức cung cấp ngày càng rõ ràng hơn. Song song với đó, việc trong suốt những năm vừa qua các liên doanh thu được rất nhiều lợi nhuận cũng như phương thức kinh doanh ẩn chứa nhiều rủi ro như nhóm phân tích ở các phần trên đã khiến cho lòng tin của người tiêu dùng sứt mẻ trầm trọng. Họ cẩn trọng hơn trước các chiêu thức khuyến mãi, họ dễ dàng nhận ra đâu là biện pháp giảm giá thực sự, đâu là chiêu thức làm giá của nhà sản xuất. Nếu vẫn còn mang tâm lý xem thường tư duy của khách hàng tại Việt Nam. Ắt hẳn thất bại và khủng hoảng trong tương lai sẽ là điều mà các liên doanh sản xuất không tránh khỏi.
c. Rủi ro từ việc hệ thống hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu lưu thông bằng ôtô và đến từ quy mô và tốc độ phát triển của thị trường:

Thị trường ô tô Việt Nam có quy mô quá nhỏ, thử làm một phép so sánh. Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc với diện tích hơn gấp 3-4 lần Nha Trang, dân số hiện nay là hơn 20 triệu người, tuy nhiên lượng xe ô tô đăng ký tại Bắc Kinh thời điểm này là hơn …4 triệu chiếc, bình quân mỗi ngày tại thành phố này có hơn 1000 xe ô tô được đăng ký mới ( khảo sát của thành viên nhóm ). Nhìn lại thị trường Việt Nam, chính những chính sách bảo hộ nền công nghiệp ô tô đã khiến cho thị trường đã nhỏ về quy mô lại nhỏ về tốc độ phát triển, mặt hàng ô tô bị coi là hàng hóa đặc biệt cần giới hạn tiêu thụ, cung lớn hơn rất nhiều so với cầu (năng lực sản xuất của VAMA đạt 234.000 xe/năm nhưng lượng xe tiêu thụ chỉ vào khoảng 40.000 xe/năm), yếu tố cạnh tranh gay gắt khiến các liên doanh áp dụng triệt để những thủ thuật kinh doanh mà từ đó khiến niềm tin của người tiêu dùng giảm sút. Chất lượng xe thua xa các nước trong khu vực mà giá lại cao hơn giá của thế giới đến 3-4 lần. Rủi ro tiềm ẩn từ quy mô và tốc độ phát triển thị trường là rất cao.

Không dừng lại ở đó, hệ thống giao thông phục vụ cho nền công nghiệp ô tô còn quá lạc hậu. Quy mô thị trường đã nhỏ, nhà nước không thu đủ thuế để nâng cao hệ thống hạ tầng, giá xe thì quá cao nhưng phí lưu thông lại quá thấp…đã dẫn đến việc xe tập trung một lượng lớn tại hai thành phố là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Trong lúc đó thì hàng ngàn km đường nông thôn, khu vực các tỉnh thành khác lại không có nguồn xe từ hai đầu tàu kinh tế này chảy ra, phí lưu thông lại một lần nữa bị hạn chế và cái vòng luẩn quẩn tìm hướng ra cho ngành ô tô lại một lần nữa là thách thức rất lớn cho nền kinh tế nói chung và sẽ tạo ra rất nhiều rủi ro nói riêng cho đối tượng nghiên cứu mà nhóm đã đề cập.

5.1.2. Rủi ro tầm vi mô Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

 Chưa có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực trên nên khả năng gặp phải những sự cố là không hề nhỏ.
 Do còn mới nên một bộ phận khách hàng sẽ ngại sử dụng dịch vụ, chi phí cao nên gây sự đắn đo ở khách hàng.
 Dự án đòi hỏi vốn quá cao, điều đó sẽ mang đến yếu tố rủi ro càng cao mà Viet car phải lường trước và đưa ra những dự báo về khả năng khắc phục những thiếu sót và gia tăng khả năng thành công.
 Giá cho thuê xe cũng khá cao, đối với một số khách hàng với nguồn tài chính có hạn thì cũng khá khó khăn khi quyết định sử dụng dịch vụ.
 Có một hệ thống liên kết mạnh, rộng khắp, tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến khả năng quản lý và kiểm soát chất lượng và phong cách phục vụ không cao.
 Tương lai sẽ đối mặt với sự cạnh tranh từ lĩnh vực kinh doanh béo bở này.

5.2. Các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô

 Trong ngắn hạn cần nhanh chóng đẩy mạnh công tác thu hút sự chú ý của khách hàng, thuyết phục họ sử dụng dịch vụ bằng các chương trình PR, Marketing, khuyến mãi dùng thử dịch vụ….nhằm tạo niềm tin và sự hài lòng ở khách hàng.
 Trong dài hạn, cần đầu tư khâu tuyển chọn, huấn luyện đội ngũ nhân viên, tài xế, thợ bảo trì xe có tay nghề và tinh thần làm việc chuyên nghiệp phục vụ khách hàng.
 Khâu làm thương hiệu cũng phải được đầu tư nghiêm túc, bới vì trong thời gian không lâu sau thì chắc chắn sẽ gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn, do đó, muốn khách hàng nhớ đến và sử dụng dịch vị của mình thì thương hiệu phải mạnh, phải đứng tách biệt khỏi cái thị trường hỗn độn và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng hoàn mỹ nhất.
 Tăng cường hoạt động giám sát, quản lý tốt các khâu liên kết cũng như việc bảo trì, khắc phục sự cố giúp khách hàng và thái độ, tinh thần làm việc của nhân viên ở các garage liên kết, không để bất cứ một khách hàng nào không hài lòng về sự phục vụ từ phía công ty, bởi vì 1 sẽ đồn 10, 10 đồn 100 và sẽ nhanh chóng đè bẹp thương hiệu và khả năng cạnh tranh.
 Đối với nhà nước:
Các chuyên gia trong ngành ô tô đều khẳng định, đối với một đất nước có hơn 90 triệu dân và có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ như Việt Nam thì nhất thiết phải có ngành công nghiệp ô tô. Phát triển ngành công nghiệp này sẽ cho phép đất nước tiết kiệm được những khoản ngoại tệ đáng kể dành cho nhập khẩu. Hơn nữa, ngành công nghiệp ô tô sẽ thúc đẩy phát triển nền kinh tế, góp phần thúc đẩy các ngành công nghiệp khác phát triển.
Để tạo điều kiện thuận lợi, công bằng đối với các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước, Chính phủ phải xem xét mức thuế hợp lý để có thể bảo hộ sản xuất trong nước nhưng cũng phải đảm bảo được một mức giá chấp nhận được đối với xe nhập khẩu để người tiêu dùng không bị chèn ép về giá.
Chính phủ cũng cần có một chiến lược dài hạn và ổn định cho ngành công nghiệp ô tô trong 10-20 năm tới và cũng nên xem xét đến môi trường kinh tế toàn cầu. Hy vọng rằng, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đã nhận được sự bảo hộ của Nhà nước trong thời gian khá dài sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ khi trên thị trường xuất hiện những dòng xe nhập khẩu.

KẾT LUẬN Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô Huyndai

Bản kế hoạch kinh doanh tiêu thụ sản phẩm là hết sức quan trọng không chỉ đối với giai đoạn khởi sự kinh doanh nhằm xác định mục tiêu kinh doanh của công ty, mà nó còn giúp chủ công ty duy trì mục tiêu đó nhằm phát triển công việc kinh doanh sau này. Em hy vọng bản kế hoạch kinh doanh này là công cụ, là cầu nối hữu ích từ ý tưởng của em đến với những hành động tự tin hơn sau này để thực hiện công việc kinh doanh của mình một cách thành công và hiệu quả.

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, em đã đạt được những kết quả:

– Tìm hiểu tổng quan về các loại sản phẩm ô tô tại Công ty ô tô Huyndai –chi nhánh Sơn Trà.

– Tìm hiểu các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện đồ án đồng thời tạo được sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Tóm lại, qua quá trình xem xét đánh giá nhiều góc độ, khía cạnh kinh tế xã hội cũng như đánh giá độ biến động của thị trường, em nhận thấy đây là một bản kế hoạch kinh doanh rất có tiềm năng.
Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu do hạn chế về kinh nghiệm thực tế, thời gian và kinh phí thực hiện nên đồ án không tránh khỏi những thiếu sót. Em mong nhận được sự góp ý chân thành của quý thầy cô và những người quan tâm để đồ án được hoàn thiện và khả thi hơn.

Trên đây là gợi ý cách làm đề tài báo cáo thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Ô Tô Huyndai  – báo cáo thực tập theo mẫu của trường Viện Đại học Mở Hà Nội – Hệ từ xa, TOPICA, HOU, EHOU, danh cho các anh chị học hệ từ xa Viện Đại học Mở hệ từ xa TOPICA tham khảo.

Câc anh chị DOWNLOAD về tham khảo, Không nên sử dụng lại hoàn toàn tại vì cũng có nhiều người tải về nên khả năng trùng lặp rất cao, đã có trường hợp bài bị loại ạ. Để bài làm chất lượng nhất và không bị trùng lặp, các anh chị tham khảo Dịch vụ Viết thuê chuyên đề thực tập của em qua bài viết:hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==> https://zalo.me/0917193864

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo